Hướng dẫn công nghệ
Oppo ra mắt điện thoại gập mỏng giá 1.870 đô la để cạnh tranh với Samsung, Huawei
Nam Phong - Thứ Năm, 20/02/2025 10:38 CH
Vietnet24h - Hôm thứ năm, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Oppo đã tiết lộ Find N5, một chiếc điện thoại hàng đầu mới có thể gập đôi.
Công ty điện thoại thông minh Trung Quốc Oppo đã ra mắt điện thoại gập hàng đầu mới của mình vào thứ năm (20/2), quảng cáo thân máy mỏng hơn và các tính năng tập trung vào trí tuệ nhân tạo trong nỗ lực cạnh tranh với các thiết bị gập cao cấp từ Samsung và Huawei.
 
Điện thoại Find N5 của công ty có thể gập đôi, sẽ được bán lẻ với giá khởi điểm là 2.499 đô la Singapore (1.867,70 đô la). Khi gập lại, Find N5 trông giống như một chiếc điện thoại hình thanh thông thường với màn hình 6,62 inch. Sau đó, thiết bị có thể gập ra ngoài để hiển thị máy tính bảng lớn hơn, 8,12 inch.
 
Đáng chú ý nhất là điện thoại có thiết kế siêu mỏng. Khi đóng lại, máy dày 8,93 mm, trong khi khi mở ra dưới dạng máy tính bảng, Find N5 có độ sâu 4,21 mm. Mỏng hơn Galaxy Fold 6 của Samsung, được gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc phát hành vào năm ngoái.
 
Bên trong thiết bị là một viên pin mỏng như dao cạo 5.600 miliampe-giờ (mAh) không lớn hơn một thẻ tín dụng. Oppo cho biết pin kết hợp vật liệu silicon-carbon, cho phép dung lượng pin cao mặc dù kích thước nhỏ.
 
Oppo hy vọng có thể giành được hợp đồng kinh doanh từ Samsung và gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei, cả hai đều là những công ty điện thoại thông minh lớn đang tìm cách vực dậy thị trường khỏi tình trạng chậm lại của sự đổi mới bằng những mẫu điện thoại mới bắt mắt có thể uốn cong.

Đầu tuần này, Huawei đã ra mắt Mate XT, một chiếc điện thoại "gập ba" có ba màn hình, lần đầu tiên bên ngoài Trung Quốc.
 
Các tính năng trợ lý AI
Giống như nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, Oppo đang đầu tư nhiều hơn vào các tính năng tập trung vào trí tuệ nhân tạo trên thiết bị.
 
Oppo Find N5 có thiết lập ba camera bao gồm ống kính tele có thể phóng to lên đến 30 lần nhờ sự hỗ trợ của tính năng cải thiện hình ảnh hỗ trợ AI, được gọi là AI Telescope Zoom. Nó cũng đi kèm với một trợ lý AI cá nhân có thể diễn giải và tóm tắt tài liệu, tạo bản tóm tắt các cuộc gọi điện thoại và dịch các cuộc gọi video và nội dung khác hiển thị trên màn hình.
 
Giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư, Oppo cho biết một số dữ liệu được xử lý trực tiếp trên thiết bị trong khi thông tin khác được lưu trữ trên đám mây. Tại các thị trường quốc tế, Oppo đang sử dụng Google làm đối tác công nghệ điện toán đám mây và AI của mình.

Một phát ngôn viên của Oppo nói rằng, công ty "tuân thủ nghiêm ngặt các luật, quy định và yêu cầu bảo vệ quyền riêng tư của địa phương".
 
Samsung gần đây đã ra mắt các khả năng AI bổ sung trên dòng sản phẩm hàng đầu mới Galaxy S25, bao gồm khả năng thực hiện các tác vụ trên nhiều ứng dụng khi được nhắc và tích hợp trợ lý AI Gemini của Google.
 
Điều khiển máy Mac bằng điện thoại Android
Oppo cũng đã nói về một tính năng mới cho phép người dùng kết nối điện thoại của họ với máy tính Mac. Sử dụng ứng dụng có tên O+ Connect, người dùng có thể liên kết Find N5 với bất kỳ máy tính để bàn Mac nào và truyền ảnh và các tệp khác ngay lập tức giữa các thiết bị — miễn là chúng được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.
 
Người dùng cũng có thể chọn điều khiển máy Mac từ xa bằng Find N5. Màn hình của máy Mac có thể tắt và sau đó hiển thị lại trên màn hình Find N5. Tính năng điều khiển từ xa chỉ yêu cầu internet di động hoặc Wi-Fi để đồng bộ hóa dữ liệu của thiết bị Mac với Find N5 theo thời gian thực.

Tính năng này sử dụng giao diện lập trình ứng dụng macOS công khai, cho phép hai ứng dụng khác nhau giao tiếp với nhau. Oppo cho biết O+ Connect "hoàn toàn tuân thủ các quy định về phần mềm và nền tảng macOS".
 
Ben Wood, nhà phân tích chính tại công ty nghiên cứu thị trường CCS Insight, nói rằng, Find N5 "cho thấy nghệ thuật của khả năng khi thiết kế một sản phẩm có công nghệ màn hình linh hoạt".
 
Wood nói thêm rằng, trong khi Mate XT ba màn hình của Huawei đã tạo nên một số sự cường điệu, "về mặt thương mại, tôi nghĩ rằng tiền thông minh vẫn nằm ở dạng hình dạng giống như một cuốn sách đã được Samsung, Honor, Google và bây giờ là Oppo cung cấp".
 
Samsung đã giới thiệu một nguyên mẫu điện thoại thông minh có thể gập ba tại sự kiện Unpacked vào tháng 1 để ra mắt Galaxy S25. Hiện vẫn chưa rõ liệu điện thoại này có phải là sản phẩm mà Samsung sẽ sớm tung ra thị trường hay không.
Apple ra mắt iPhone 16e giá rẻ nhưng đủ mạnh để chạy AI Vietnet24h - Apple đang tung ra một mẫu iPhone giá rẻ mới vì doanh số bán hàng trong những quý gần đây không ổn định và công ty đang tìm kiếm sự tăng trưởng cho danh mục sản phẩm quan trọng nhất của mình.
Huawei ra mắt điện thoại gập ba giá 3.660 đô la bên ngoài Trung Quốc Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại gập ba Mate XT trên thị trường quốc tế vào thứ ba (18/2).
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
Sự chuyển dịch của Apple khỏi Trung Quốc bắt đầu với thỏa thuận chip trị giá 433 triệu đô la của Foxconn tại Ấn Độ Vietnet24h - Nhà máy này dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động tại tiểu bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ vào năm 2027 và sẽ sản xuất chip điều khiển màn hình của Foxconn, được sử dụng trong thiết bị điện tử tiêu dùng.
Samsung Electronics sẽ mua lại nhà cung cấp giải pháp sưởi ấm và làm mát FläktGroup với giá 1,5 tỷ euro Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã công bố rằng họ sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của FläktGroup có trụ sở tại Đức, một nhà cung cấp giải pháp sưởi ấm và làm mát hàng đầu, với giá 1,5 tỷ euro.
Đột phá thuế quan giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khiến cổ phiếu công nghệ và chip tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ và chip toàn cầu tăng mạnh vào thứ Hai sau khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đồng ý tạm dừng hầu hết các mức thuế đối với hàng hóa của nhau.
Galaxy S25 Edge đạt được độ bền chưa từng có với kính Gorilla Glass Ceramic 2 của Corning Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố vào ngày 9 tháng 5 rằng họ đã áp dụng kính gốm cho thiết bị di động mới của Corning.
CEO Apple Tim Cook tiết lộ những gì Apple cần để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Trong khi thảm họa thuế quan đã mang lại sắc đỏ cho thị trường và sự hỗn loạn cho nền kinh tế toàn cầu, mục tiêu cuối cùng theo Tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ ông là đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ.
Đòn giáng mạnh vào Google khi Apple muốn thêm tìm kiếm AI vào Safari Vietnet24h - Apple đang "tích cực xem xét" việc định hình lại trình duyệt web Safari trên các thiết bị của mình để tập trung vào các công cụ tìm kiếm hỗ trợ AI.
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.