Công nghệ
Samsung bán thêm linh kiện điện thoại cho Huawei, Xiaomi, Oppo, Vivo
Alisa H - Thứ Ba, 03/09/2019 9:12 SA
Vietnet24h - Các nhà phân tích ngành công nghiệp cho biết Samsung Electronics đang mở rộng việc cung cấp các linh kiện điện thoại thông minh như cảm biến hình ảnh camera và bảng hiển thị cho các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc để tận dụng sự thống trị thị trường tăng vọt của họ trong thị trường điện thoại thông minh cạnh tranh cao ở đó.
Mặc dù Samsung vẫn là nhà bán điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, nhưng họ đã phải vật lộn với điều kiện thị trường trì trệ và sự gia tăng của các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc. Trong bối cảnh như vậy, các nhà phân tích trong ngành đã bổ sung sự hợp tác ngày càng tăng của Samsung với Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo sẽ duy trì đà tăng trưởng của công ty.
 
Samsung gần đây đã công bố Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh thứ tư thế giới, sẽ sử dụng cảm biến hình ảnh ISOCELL Bright GW1 của Samsung cho điện thoại thông minh Redmi mới của mình. Cảm biến GW1 là cảm biến hình ảnh 64 megapixel đầu tiên trong ngành dành cho thiết bị di động.
 
Công ty Hàn Quốc này cũng cho biết họ đã phát triển cảm biến hình ảnh 108 megapixel đầu tiên trên thế giới cho các thiết bị di động và Xiaomi sẽ sử dụng cảm biến hình ảnh độ phân giải cực cao cho điện thoại thông minh sắp tới của mình. Oppo, nhà sản xuất điện thoại số 5, cũng quyết định sử dụng cảm biến hình ảnh của Samsung.
 
Cảm biến hình ảnh là một thiết bị điện tử chuyển đổi ánh sáng mà máy ảnh nhận được thành hình ảnh kỹ thuật số. Sony hiện đang thống trị thị trường với khoảng 50% thị phần, trong khi vị trí thứ hai Samsung có khoảng 20%. Theo dữ liệu từ IC Insights, Samsung đang tăng cường hợp tác với các nhà sản xuất Trung Quốc để tăng thị phần.
 
Bên cạnh cảm biến hình ảnh, Samsung Display cũng sẽ cung cấp tấm nền màn hình OLED cho các nhà sản xuất Trung Quốc bao gồm Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh số 2 thế giới sau Samsung.
 
Theo các quan chức trong ngành, Samsung Display sẽ cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại thông minh Mate 30 và Mate 30 Pro sắp tới của Huawei.
 
Huawei đã sử dụng tấm nền Samsung Display cho điện thoại thông minh P20 và P30 nhưng đây là lần đầu tiên công ty sử dụng tấm nền Samsung cho điện thoại thông minh Mate hàng đầu của mình.
 
Một quan chức Samsung Display từ chối xác nhận việc cung cấp màn hình OLED cho điện thoại thông minh cao cấp sắp tới của Huawei nhưng công ty đã "hợp tác" chặt chẽ với các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc. "Theo chính sách của công ty, chúng tôi không thể xác nhận công ty nào chúng tôi cung cấp. Nhưng chúng tôi đã cung cấp tấm nền màn hình OLED cho các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi trong nhiều năm", quan chức này cho biết. "Trong số các nhà sản xuất lớn ở đại lục, chúng tôi đặc biệt duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Oppo và Vivo."
 
Việc Huawei sử dụng tấm nền Samsung Display cho sản phẩm cao cấp của họ được coi là hiếm khi nhà sản xuất Trung Quốc đã mua tấm nền OLED từ nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE. Kim Dong-won, một nhà phân tích tại KB Securities, đã phân tích Huawei quyết định áp dụng tấm nền OLED của Samsung từ BOE vì công ty đã nói rằng Huawei quyết định áp dụng tấm nền Samsung Display vì nó "gặp vấn đề về chất lượng".
 
"Huawei có thể sẽ sử dụng tấm nền OLED của Samsung Display cho các điện thoại thông minh hàng đầu mới Mate 30 và Mate 30 Pro. Huawei ước tính sẽ chọn Samsung Display làm nhà cung cấp tấm nền OLED chính sau khi gặp vấn đề về chất lượng sản phẩm", nhà phân tích nói.
 
James Kang, nhà phân tích công nghệ và gia đình tại Euromonitor International, cho biết Samsung đang mở rộng cung cấp linh kiện cho các nhà sản xuất Trung Quốc, tìm cách cải thiện hiệu suất bán hàng trong hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh đang bị chậm. "Theo dữ liệu của chúng tôi, Huawei dự kiến ​​sẽ có khoảng 30% thị phần điện thoại thông minh tại Trung Quốc vào năm 2019. Cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Huawei sẽ mang lại cho Samsung động lực tăng trưởng mới", nhà phân tích cho biết.
Điện thoại thông minh Galaxy Fold có thể gập 2.000 USD của Samsung được cho là sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 9 Vietnet24h - Samsung trước đó đã thông báo rằng Galaxy Fold, điện thoại thông minh của công ty có màn hình có thể gập lại, sẽ được ra mắt lại vào tháng Chín.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ Hủy Thỏa Thuận 7,4 Tỷ USD Của Chính Quyền Biden: Liệu Có “Quỹ Đen” Trong Ngành Bán Dẫn? Vietnet24h - Một động thái gây sốc từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ (U.S. Commerce Department) đã làm rung chuyển ngành công nghiệp bán dẫn khi cơ quan này tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận cấp 7,4 tỷ USD cho nghiên cứu bán dẫn được thiết lập dưới thời Tổng thống Joe Biden.
'Bộ não robot' mới của Nvidia được bán với giá 3.499 đô la khi công ty nhắm mục tiêu vào robot để tăng trưởng Vietnet24h - Nvidia vừa công bố vào thứ Hai rằng mô-đun chip robot mới nhất của hãng, Jetson AGX Thor, hiện đang được bán với giá 3.499 đô la dưới dạng bộ công cụ dành cho nhà phát triển.
Cổ Phiếu Intel: Tâm Điểm Chú Ý Với Thỏa Thuận Tỷ Đô Có Thể Định Đoạt Tương Lai Vietnet24h - Tất cả ánh mắt đang đổ dồn vào một thương vụ có thể quyết định vận mệnh của Intel, gã khổng lồ chip từng thống trị thị trường nhưng hiện đang chật vật tìm lại vị thế.
DeepSeek ám chỉ mô hình mới nhất sẽ được hỗ trợ bởi chip AI nội địa 'thế hệ tiếp theo' của Trung Quốc Vietnet24h - DeepSeek ám chỉ rằng Trung Quốc sẽ có chip “thế hệ tiếp theo” do nước này tự sản xuất để hỗ trợ các mô hình AI của mình.
Nvidia đang tìm cách dừng sản xuất chip H20 sau khi Trung Quốc siết chặt việc mua hàng Vietnet24h - The Information cho biết Nvidia đã yêu cầu Amkor Technology và Samsung Electronics tạm dừng sản xuất liên quan đến H20.
Google công bố dòng điện thoại thông minh Pixel 10 hỗ trợ AI Vietnet24h - Công ty cho biết dòng Pixel 10 đi kèm các tính năng trí tuệ nhân tạo mới cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc.
Nvidia cho biết họ đang đánh giá 'nhiều loại sản phẩm' sau báo cáo về chip AI mới cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết họ đang đánh giá "nhiều loại sản phẩm" sau khi Reuters đưa tin rằng công ty đang phát triển một loại chip AI mới cho Trung Quốc, tiên tiến hơn so với sản phẩm hiện tại.
SK Hynix ra mắt ‘Gaia’, nền tảng AI tạo sinh chuyên biệt về chất bán dẫn Vietnet24h - ‘Gaia’ tối ưu hóa quy trình bán dẫn với các tác nhân AI được thiết kế riêng.
Cổ phiếu Intel tăng 7% sau thông tin chính quyền Trump đang cân nhắc mua cổ phần tại hãng sản xuất chip này Vietnet24h - Chính quyền Trump đang đàm phán với nhà sản xuất chip để chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ cổ phần trong công ty đang gặp khó khăn này.
Samsung Display gần như thắng kiện đối thủ Trung Quốc BOE Technology Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã đưa ra phán quyết sơ bộ cấm nhập khẩu tấm nền OLED của BOE trong 14 năm 8 tháng theo "lệnh loại trừ hạn chế".
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).