Công nghệ
Samsung, Hyundai thu hút người mua nhà bằng dịch vụ giao hàng bằng robot
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 17/01/2025 5:35 SA
Vietnet24h - Samsung C&T và Hyundai E&C đang cạnh tranh để thu hút chủ nhà và người mua nhà bằng dịch vụ giao hàng bằng robot tự lái của họ, được thiết kế để hoạt động trong các khu chung cư.
Cuộc cạnh tranh mới nhất diễn ra sau những nỗ lực liên tục của họ nhằm phá hoại lẫn nhau trong nỗ lực giành được hợp đồng trị giá 1,6 nghìn tỷ won (1,1 tỷ đô la) để phá dỡ các công trình cũ trong khu tái phát triển Hannam 4 ở Quận Yongsan, Seoul. Dự án bao gồm việc xây dựng 51 tòa nhà trên khu đất rộng 160.258 mét vuông, sẽ được tích hợp vào khu phát triển Hannam New Town.
 
Đây là lần đầu tiên sau 17 năm, các bộ phận xây dựng của Samsung và Hyundai Motor Group cạnh tranh để giành một dự án tái phát triển đô thị.
 
Trước cuộc bỏ phiếu của chủ nhà vào thứ Bảy tuần qua để chọn công ty cho một trong những dự án tái phát triển lớn nhất ở phía bắc Sông Hàn của Seoul, các thông cáo báo chí đã được phát hành trong tuần này để quảng bá dịch vụ giao hàng bằng robot của Samsung C&T và Hyundai E&C.
 
Neubility, một công ty khởi nghiệp về robot do Samsung tài trợ, cho biết hôm thứ Tư (15/1) rằng, robot tự lái của họ, có tên là Neubie, đã giao đồ ăn và đồ uống đến tận cửa trước của mỗi căn hộ trong khu phức hợp căn hộ Raemian Leaders One ở Quận Seocho, Seoul, từ các nhà hàng và quán cà phê gần đó.
 
Theo nhà phát triển robot, việc thử nghiệm dịch vụ đã bắt đầu vào tháng trước với sự hợp tác của Samsung C&T, nửa năm sau khi robot của họ bắt đầu giao hàng đến tận cửa của mỗi tòa nhà trong khu phức hợp căn hộ do công ty xây dựng này xây dựng.
 
"Đây là lần đầu tiên tại Hàn Quốc, dịch vụ giao hàng tận nhà từ trung tâm cộng đồng của một khu phức hợp căn hộ bằng cách sử dụng robot tự lái", Neubility cho biết trong một thông cáo báo chí.
 
Một ngày trước đó, Hyundai E&C đã thông báo rằng họ đã trở thành công ty xây dựng đầu tiên của Hàn Quốc "thương mại hóa" dịch vụ giao hàng bằng robot tự lái.
 
Hợp tác với Mobinn, một công ty khởi nghiệp về robot do Hyundai Motor Group tài trợ, công ty xây dựng này có kế hoạch sử dụng robot để cung cấp dịch vụ tuần tra và giao hàng tại khu phức hợp căn hộ THE H Daechi Edellui ở Quận Gangnam, Seoul, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 6.
 
Hyundai E&C cho biết trong một thông cáo báo chí: “Với dịch vụ giao hàng tận nhà bằng robot tự lái, chúng tôi đã đề xuất xây dựng một khu chung cư thân thiện với robot tại khu tái phát triển Hannam 4”.

Samsung C&T cũng sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng bằng robot nếu giành được dự án tái phát triển.
 
Ngoài ra, công ty xây dựng này đã cố gắng thu hút cử tri bằng cách đề xuất ứng dụng Homeniq, nền tảng nhà thông minh của công ty được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo và công nghệ Internet vạn vật, cho phép cư dân chăm sóc ngôi nhà của họ bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh.
Bước ngoặt mới của BYD: Robot hình người và AI làm chủ cuộc chơi công nghệ Vietnet24h - Với tham vọng mở rộng tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp AI, BYD đã giới thiệu robot hình người đầu tiên của mình. Đây là một phần trong chiến lược toàn diện của công ty nhằm cạnh tranh với Tesla, Nio và các hãng ô tô khác tại Trung Quốc, mở ra cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.
Khi robot “cướp việc”, người lao động Trung Quốc sẽ đi đâu về đâu? Vietnet24h - Robot đang tràn ngập các nhà máy Trung Quốc, thay thế hàng triệu công việc truyền thống. Người lao động, đặc biệt là lao động di cư, phải đối mặt với lựa chọn khốc liệt: chuyển nghề hoặc nâng cao trình độ để không bị loại bỏ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Năm điều đáng chú ý tại Samsung Unpacked Vietnet24h - Các mẫu điện thoại gập mới, chiến lược định giá và trí tuệ nhân tạo cá nhân hóa sẽ là tâm điểm tại sự kiện diễn ra vào ngày 22 tháng 7 tại London.
Samsung ra mắt màn hình titan cho dòng điện thoại gập Galaxy thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã công bố công nghệ màn hình dựa trên titan cho dòng điện thoại gập Galaxy thế hệ tiếp theo của hãng, công nghệ này cho biết sẽ giảm thiểu nếp gấp, cải thiện độ bền và giúp thiết bị mỏng hơn cũng như tiết kiệm năng lượng hơn.
IBM trình diễn chip dưới 1nm đầu tiên trên thế giới, mở đường cho kỷ nguyên AI hậu 2nm Vietnet24h - IBM vừa công bố công nghệ chip bán dẫn dưới 1 nanomet (sub-1nm) đầu tiên trên thế giới, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua thu nhỏ transistor sau nút tiến trình 2nm.
Huawei Kirin 2026: Chip smartphone đột phá với LogicFolding và Tau Scaling Law, tăng mật độ transistor 55% mà không cần công nghệ lithography mới Vietnet24h - Huawei Technologies vừa công bố dữ liệu sản xuất thực tế của Kirin 2026 – bộ vi xử lý di động thế hệ mới sẽ trang bị trên dòng flagship Mate ra mắt vào mùa thu năm nay.
Lợi nhuận quý 2 của Samsung Electronics vượt kỷ lục của Nvidia nhờ sự bùng nổ chip AI Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động quý vừa qua đạt 58,4 tỷ USD.
Hệ thống rack AI thế hệ tiếp theo của Nvidia bị trì hoãn đến năm 2028 do vướng mắc trong sản xuất. Vietnet24h - Chip Kyber NVL144 bị hoãn đến năm 2028 do khó khăn trong việc sản xuất một bo mạch chủ chốt: Theo SemiAnalysis.
Việt Nam tăng tốc hiện thực hóa giấc mơ bán dẫn: Từ thiết kế chip đến làm chủ khâu sản xuất thử Vietnet24h - Ngày 26/6/2026, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức ra mắt Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam.
Kioxia xuất xưởng thế hệ bộ nhớ NAND mới, nhưng lợi thế công nghệ trước đối thủ đang dần thu hẹp Vietnet24h - Kioxia, nhà sản xuất bộ nhớ NAND flash hàng đầu của Nhật Bản, đã chính thức bắt đầu xuất xưởng các mẫu bộ nhớ BiCS Flash thế hệ thứ 10, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua công nghệ lưu trữ phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
LG Electronics sẽ thành lập trung tâm điều khiển cho mảng kinh doanh robot Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Ba cho biết họ sẽ thành lập một trung tâm kinh doanh robot để hợp nhất năng lực của mình trong việc thương mại hóa, sản xuất robot và các khâu khác trong chuỗi cung ứng robot.
Micron vượt Nvidia và Meta để trở thành “ông vua biên lợi nhuận” mới của ngành công nghệ Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào AI đã đưa Micron Technology trở thành doanh nghiệp có biên lợi nhuận cao nhất trong nhóm công nghệ Mỹ, vượt cả Nvidia và Meta. Tình trạng thiếu hụt chip nhớ cùng các hợp đồng cung ứng dài hạn trị giá hàng chục tỷ USD đang giúp nhà sản xuất bộ nhớ này bước vào giai đoạn tăng trưởng và sinh lời mạnh nhất trong lịch sử.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).