Công nghệ
Samsung kiểm tra và đánh giá kết quả cải tiến sản xuất của 3 doanh nghiệp phía Bắc
Lê Cường - Thứ Bảy, 24/11/2018 3:22 CH
Vietnet24h - Ngày 22/11/2018, ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện chuyến thăm, làm việc và đánh giá kết quả tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ tại phía Bắc là: Công ty TNHH MTV Thông tin M1 trực thuộc tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Công ty TNHH Đầu tư Ứng dụng Sản xuất bao bì Việt (Vipaco) và Công ty TNHH DM Vina.
Chuyến tham quan khảo sát có sự tham gia của ông Shim Won Hwan, tổng giám đốc Samsung Việt Nam, ông Kim Dong Hwan, Phó Tổng Giám đốc phụ  trách Trung tâm mua hàng Samsung Việt Nam cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (Veia), Đại diện Bộ Công Thương và các cơ quan, công ty khác hoạt động trong lĩnh vực điện tử. 
 
Sau 3 tháng, các doanh nghiệp được tư vấn đều ghi nhận những kết quả rất khả quan trong việc cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.
 
Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu sau khi đến đánh giá kết quả chương trình tư vấn tại công ty M1: “Việc cải tiến cần phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất, từ đó sẽ đem lại cho chúng ta những cái lớn”.
Ông Shim Won Hwan Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam 
“Phương  pháp cải tiến phải có cái nhìn tổng thể, không chỉ thực hiện trong công ty chúng ta. Nếu tỷ lệ lỗi sản phẩm còn nhiều thì cần xem đến nguồn cung có đảm bảo chất lượng hay không?  Các đối tác cung cấp nguyên liệu cũng cần được cải tiến để đạt được sự toàn diện xuyên suốt.”
 
Giám đốc Công ty M1, ông Lưu Quang Trường chia sẻ, 3 tháng nhận được tư vấn của các chuyên gia Samsung đã giúp thay đổi nhận thức của cán bộ công ty. Ông khẳng định quyết tâm thay đổi và thường xuyên cải tiến theo định hướng của Samsung. Và sẽ tiếp tục đổi mới để nâng cao hiệu quả và chất lượng sản xuất hơn nữa. 
Ông Lưu Quang Trường Giám đốc Công ty M1 
Đến Công ty TNHH Đầu tư Ứng dụng Sản xuất bao bì Việt (Vipaco) (Hưng Yên), chúng tôi cũng cảm nhận được sự thay đổi và thành quả của sự cải tiến kỹ thuật theo tư vấn của các chuyên gia đến từ Samsung. Cụ thể, quá trình tư vấn tại Vipaco đã giúp tăng 58% năng suất, giảm 57% tỷ lệ lỗi công đoạn và giảm 34% tỷ lệ sai sót.
Dây chuyền sản xuất bao bì tại công ty Vipaco
“Những thành tích này đạt được nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia Hàn Quốc và những nỗ lực của Vipaco trong việc cải thiện tỷ lệ thất thoát và thời gian vận hành của máy thổi, máy cắt; thiết lập và rút ngắn quy trình thay đổi mẫu, cải tiến những bất hợp lý và lãng phí trong quy trình…”, Giám đốc  Nguyễn Xuân Thành chỉ rõ.
 
Điểm đến cuối cùng mà Samsung dừng chân là Công ty TNHH DM Vina - công ty hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa màn hình điện thoại. Tuy mới được thành lập nhưng công ty đã biết áp dụng các tiến bộ kỹ thuật ngay từ quá trình xây dựng nhà máy, điển hình là phòng sạch đạt chuẩn với các trang bị hiện đại, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu khó nhất của kỹ thuật sửa chữa màn hình điện  thoại. 
Ông Shim Won Hwan tham quan nơi sản xuất của DM Vina
 
Các nữ công nhân trang phục kín mít làm việc trong phòng sạch của công ty Dm Vina
Ông Nguyễn Đình Hồng, Giám đốc sản xuất Công ty cho biết, chương trình Tư vấn cải tiến của Samsung lần này đã giúp công ty ổn định hệ thống Sản xuất và Chất lượng qua các hạng mục bố trí sơ đồ sản xuất tối ưu hóa dây chuyền chuyển hàng; vận hành các chỉ số để nâng cao năng suất sản xuất; phân tích vấn đề và lập đối sách cải tiến từng công đoạn đơn vị; và các hoạt động cải tiến môi trường sản xuất”.
Buổi làm việc của Samsung tại công ty DM Vina
Trước đó, ngày 15/11/2018, Samsung cũng đã tiến hành đánh giá kết quả cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại khu vực phía Nam tham gia chương trình tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam của Samsung bao gồm: CTCP Công nghiệp Hỗ trợ Minh Nguyên, Công ty TNHH Sản xuất Cơ khí & TM Hải Hà, CTCP Dây và Cáp SACOM. Đây là 6 doanh nghiệp trong số 38 doanh nghiệp Việt Nam được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia Hàn Quốc của Samsung từ năm 2015.
 
Chương trình được triển khai từ năm 2015 và sau mỗi chương trình tư vấn, mức độ cải tiến năng suất ghi nhận được của các công ty gia tăng đáng kể, trung bình tăng hơn 30%. Đó cũng chính là lý do mà chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình này ở mức độ sâu rộng hơn tại Việt Nam”, ông Shim Won Hwan cho biết. “Tập đoàn Samsung  đầu tư vào Việt Nam không phải với tầm nhìn ngắn hạn, nghĩ tới lợi ích trước mắt, mà là với tầm nhìn dài hạn”.
 
“Samsung Việt Nam đã là một phần, một thành viên của nền kinh tế Việt Nam, chúng tôi muốn đóng góp vào sự phát triển lâu dài của Việt Nam”, ông Shim Won Hwan nhấn mạnh.
 
Đó cũng là một trong những lý do chính thúc đẩy Samsung triển khai việc hỗ trợ nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh cho Việt Nam.
 
Với suy nghĩ đó, Samsung Việt Nam đã mời các chuyên gia từ công ty mẹ Hàn Quốc sang tư vấn, cải tiến, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ năng lực cạnh tranh tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung.
Galaxy S10 có 3 phiên bản và cảm biến vân tay dưới màn hình Vietnet24h - Các nguồn tin mới từ Hàn Quốc cho biết 1 trong 3 phiên bản của Galaxy S10 sẽ có màn hình phẳng với thế hệ tấm nền OLED mới từ Samsung và một trong những tính năng mới đáng được mong đợi nhất là máy quét vân tay tích hợp trên màn hình.
Samsung Galaxy S10 sẽ có bộ xử lý AI riêng biệt Vietnet24h - Samsung sẽ lần đầu tiên tích hợp chip AI (trí tuệ nhân tạo) chuyên dụng trên chipset Exynos 9820 và Snapdragon 8150 trên dòng sản phẩm Galaxy S10 sắp tới. Đây là một thành công đáng ngạc nhiên của Samsung khi dường như họ mới tham gia vào cuộc đua trong việc tạo nên các chip AI riêng biệt.
Samsung Việt Nam thực hiện chuyến khảo sát tại 3 doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 29/5, Samsung thực hiện chuyến khảo sát tại 3 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở miền bắc Việt Nam (Công ty 4P, Công ty Mê Trần, Công ty Postef), nhằm đánh giá kết quả của Chương trình tư vấn hỗ trợ DN Việt trong cam kết với chính phủ Việt Nam về việc tăng tỷ lệ nội địa hóa và tăng thêm số lượng DN Việt vào chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.