Công nghệ
Tesla đã giao 184.800 xe trong quý đầu tiên của năm 2021
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 03/04/2021 1:01 CH
Vietnet24h - Tesla vừa báo cáo số lượng xe sản xuất và giao hàng quý I cho năm 2021. Tổng cộng, hãng đã giao 184.800 xe và sản xuất 180.338 xe.
Tesla vừa báo cáo số lượng xe sản xuất và giao hàng quý I cho năm 2021. Tổng cộng, hãng đã giao 184.800 xe và sản xuất 180.338 xe.
 
Các nhà phân tích kỳ vọng Tesla sẽ giao khoảng 168.000 xe trong giai đoạn này, theo ước tính do FactSet tổng hợp tính đến ngày 1 tháng 4. Ước tính dao động từ 145.000 đến 188.000 lượt giao hàng.
 
Số lượng giao hàng trong Quý 1 đã đánh bại kỷ lục 180.570 lần giao hàng trước đó của Tesla trong Quý 4 năm 2020. Tất cả các xe điện mà hãng sản xuất đều là xe sedan Model 3 và SUV crossover Model Y trong quý và không sản xuất bất kỳ xe sedan Model S và SUV Model X nào đắt tiền hơn. Hãng đã phân phối 2.020 xe Model S và Model X từ hàng tồn kho, tuy nhiên chỉ chiếm 1% tổng số xe được giao. Trong một tuyên bố, Tesla đã viết rằng với "thiết bị mới được lắp đặt và thử nghiệm trong Q1", công ty hiện đang "trong giai đoạn đầu của việc tăng cường sản xuất" cho các phiên bản cập nhật của S và X.
 
Trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất vào ngày 27 tháng 1 năm nay, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk cho biết: “Chúng tôi đã có thể đưa ra mẫu S và X kẻ sọc - Model S sẽ được giao vào tháng 2 và Model X muộn hơn một chút”. Anh ấy nói thêm rằng "Mẫu S Kẻ sọc, chúng tôi thực sự đang sản xuất".
 
Model S kẻ sọc là một chiếc sedan sang trọng, mà theo những lời hứa của công ty, sẽ tăng tốc từ 0 đến 60 dặm một giờ trong vòng chưa đầy 2 giây, và đó có thể chứa lên đến bảy người với hàng ghế thứ ba. Quan trọng đối với biên lợi nhuận ô tô của Tesla, Model S và X có giá bán trung bình cao hơn S và Y. Kẻ sọc của Model S có giá từ 79.990 USD đến 149.990 USD theo trang web của Tesla.
 
Nhưng hoạt động của Tesla trong quý I kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2021, cuối cùng đã bị ảnh hưởng bởi một vụ hỏa hoạn tại nhà máy ở Fremont, California, việc đóng cửa tạm thời mà Musk cho là do thiếu linh kiện, tình trạng thiếu chip rộng hơn trong ngành, các vấn đề về năng lực cảng và đại dịch đang diễn ra.
 
Số lượng giao hàng mới nhất của Tesla thể hiện mức tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái khi công ty bắt đầu giao hàng và sản xuất số lượng lớn Model Y. Tuy nhiên, số lượng giao hàng trong Q1 của Tesla chỉ tăng hơn 2% so với quý kết thúc năm 2020 khi Tesla giao 180.570 chiếc. xe cộ.
 
Số lượng giao hàng là con số gần đúng nhất với doanh số bán hàng do Tesla báo cáo.
 
Trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất của công ty, Giám đốc tài chính Zachary Kirkhorn cho biết vào năm 2021: “Cụ thể là trong Q1, khối lượng của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ đoạn đường nối Model Y sớm ở Thượng Hải. Tuy nhiên, sản lượng S và X sẽ thấp do quá trình chuyển đổi sang các sản phẩm mới được tái cấu trúc”.
 
Tại cuộc họp cổ đông thường niên vào năm 2020, CEO Elon Musk nói với các cổ đông rằng ông dự kiến ​​lượng xe giao hàng sẽ đạt khoảng 477.750 đến 514.500 xe trong năm. Tesla đã đạt được mức trung bình của thời điểm đó, giao hàng 499.550 xe trong năm, doanh số bán hàng tốt nhất cho đến nay.
 
Musk và Kirkhorn từ chối đưa ra hướng dẫn cụ thể về việc giao hàng vào năm 2021 trong cuộc gọi đó nhưng cho biết họ sẽ cung cấp rõ ràng hơn trong quý thứ hai. Kirkhorn cho biết trong cuộc gọi: “Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng tốc độ CAGR về khối lượng dài hạn là 50%, trong đó chúng tôi có thể vượt quá mức này về mặt vật chất vào năm 2021.” Mục tiêu này đã được nhắc lại bởi Chủ tịch Ô tô Jerome Guillen lúc bấy giờ của Tesla trong cùng một cuộc gọi. (Guillen đã chuyển sang vai trò Chủ tịch của Vận tải hạng nặng kể từ đó.)
 
Người hâm mộ và các nhà phê bình đều sẽ theo dõi xem liệu các loại xe điện chạy bằng pin mới tung ra thị trường có bắt đầu làm xói mòn vị trí dẫn đầu của Tesla trong danh mục hay lấy đi nhiều hơn từ doanh số bán xe động cơ đốt trong và xe hybrid. Các công ty khởi nghiệp cũng như các nhà sản xuất ô tô lớn đang giới thiệu nhiều mẫu xe điện hơn bao giờ hết.
 
Vào ngày 29 tháng 3, Jeffries đã giảm mục tiêu giá cho Tesla từ 775 đô la xuống 700 đô la, với nhà phân tích Philippe Houchois viết trong một ghi chú: “Tăng trưởng ròng 30-50% không có di sản và tiềm năng lợi nhuận 2 con số vẫn hỗ trợ bội số cao nhưng Tesla không còn độc tôn như một trò chơi điện tử với khả năng tiếp cận vốn ưu tiên. Một số lợi thế bắt đầu bị xói mòn, nhưng chỉ từ từ và Tesla vẫn dẫn đầu trên nhiều mặt, từ phần mềm đến thiết kế sản xuất, tốc độ thực hiện và bán hàng trực tiếp".
Hỏa hoạn tại nhà máy Tesla ở Fremont, California Vietnet24h - Một đám cháy bùng phát tại nhà máy Tesla ở Fremont, California vào chiều thứ Năm tuần qua (giờ địa phương), nhưng đã được dập tắt trong vòng vài giờ.
Cổ phiếu Tesla tăng 20%, sau năm ngày sụt giảm liên tiếp Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ Mỹ tăng vọt hôm qua, thứ Ba, ngày 9 tháng 3 sau khi lợi suất trái phiếu giảm, khiến Tesla tăng khoảng 20% trong ngày, gần như xóa sổ 5 ngày liên tiếp bán ra.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.