Tiêu điểm công nghệ
Hyundai Motor Group mở nhà máy sản xuất xe điện được chào hàng rầm rộ tại Hoa Kỳ
Nam Phong - Thứ Ba, 01/04/2025 6:18 CH
Vietnet24h - Hyundai Motor Group đã tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) tại Georgia vào thứ Tư (giờ địa phương), với mục tiêu đưa nơi này trở thành trụ cột sản xuất chính cho xe điện (EV) và xe hybrid của hãng sản xuất ô tô này.
Thông báo mới nhất này được coi rộng rãi là cam kết và khoản đầu tư đúng thời điểm vào Hoa Kỳ, diễn ra cùng ngày Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump quyết định áp thuế 25 phần trăm đối với ô tô nhập khẩu vào nước này, có hiệu lực vào ngày 3 tháng 4.
 
Dây chuyền sản xuất dành riêng cho xe điện được quảng cáo rầm rộ hiện có công suất sản xuất 300.000 xe mỗi năm, nhưng hãng sản xuất ô tô này có kế hoạch mở rộng lên 500.000 xe để ứng phó với rủi ro thuế quan ngày càng tăng từ Trump. Nếu thành hiện thực, tổng công suất sản xuất của HMGMA và hai nhà máy khác của tập đoàn tại Hoa Kỳ sẽ đạt 1,2 triệu xe mỗi năm.
 
“HMGMA không chỉ đại diện cho năng lực sản xuất tiên tiến và cam kết đổi mới của tập đoàn mà còn là khoản đầu tư của chúng tôi vào mối quan hệ với các đối tác và cộng đồng ngay tại Georgia”, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun phát biểu trong buổi lễ khai mạc.

Trước khi chính thức khai trương, HMGMA đã bắt đầu hoạt động vào tháng 10 năm 2024 bằng cách sản xuất mẫu xe điện chủ lực IONIQ 5 của Hyundai và kể từ đó đã mở rộng danh mục sản xuất của mình để bao gồm một mẫu SUV điện cỡ lớn, IONIQ 9.
 
Cơ sở này cũng sẽ được sử dụng làm cơ sở để sản xuất không chỉ xe điện mà còn cả xe hybrid từ Kia và Genesis. Tập đoàn đã chia sẻ kế hoạch xây dựng cơ sở này lần đầu tiên vào năm 2019 và bắt đầu xây dựng nhà máy vào tháng 10 năm 2022.

Lễ khai trương nhà máy mới của hãng sản xuất ô tô tại Hoa Kỳ được mong đợi từ lâu diễn ra hai ngày sau khi Chung gặp Trump tại Nhà Trắng vào thứ Hai, nơi ông công bố kế hoạch đầu tư 21 tỷ đô la (31 nghìn tỷ won) của tập đoàn vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
 
Khoản đầu tư này tập trung vào việc mở rộng năng lực sản xuất ô tô tại đó và xây dựng một nhà máy thép lò hồ quang điện ở Louisiana để sản xuất tại địa phương các tấm thép ô tô.
 
Thống đốc bang Georgia Brian Kemp cũng tham gia lễ khai trương HMGMA, ca ngợi đóng góp của hãng sản xuất ô tô trong việc thúc đẩy nền kinh tế khu vực bằng cách tạo ra nhiều việc làm hơn tại đó.
Chủ tịch điều hành của Hyundai Motor Group Chung Euisun phát biểu tại lễ khai trương Hyundai Motor Group Metaplant America ở Ellabell.
 
"HMGMA là cơ hội ngàn năm có một, được thực hiện nhờ cam kết của chúng tôi trong việc hợp tác với những người tạo việc làm để xây dựng quan hệ đối tác hiệu quả trong nhiều thập kỷ", Kemp cho biết.
 
Liên quan đến các mối đe dọa về thuế quan đã lên kế hoạch, Chủ tịch Hyundai Chung Euisun nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác với chính phủ Hàn Quốc trong việc giải quyết các thách thức dưới thời chính quyền Trump.
 
"Là một công ty, chúng tôi không thể tác động lớn đến thuế quan, vì thuế quan là vấn đề giữa các quốc gia", Chung nói với các phóng viên sau buổi lễ. “Chính phủ (Hàn Quốc) nên chủ động đàm phán về thuế quan với đối tác Hoa Kỳ và mỗi công ty cũng sẽ phải ủng hộ động thái này”.
 
Hyundai Motor và Kia — hai công ty ô tô lớn của tập đoàn — đã bán tổng cộng 1,71 triệu xe tại Hoa Kỳ vào năm ngoái. Ngay cả khi HMGMA hoạt động hết công suất sau khi mở rộng theo kế hoạch, hàng trăm nghìn xe vẫn phải chịu thuế quan từ Hoa Kỳ.
 
Bất chấp những bất ổn dai dẳng, tình trạng thiếu hụt lãnh đạo đang diễn ra của Hàn Quốc — do tuyên bố thiết quân luật của Tổng thống Yoon Suk Yeol vào cuối năm ngoái — khiến chính phủ khó có thể phản ứng trước các mối đe dọa về thuế quan của Trump.
 
Bộ trưởng Công nghiệp Ahn Duk-geun đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào thứ năm để thảo luận về các biện pháp đối phó với thông báo thuế quan mới nhất của Trump. "Việc xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc sang Hoa Kỳ sẽ gặp khó khăn đáng kể sau khi Trump áp dụng thuế quan ô tô, vì vậy chính phủ sẽ hợp tác chặt chẽ với ngành công nghiệp để đưa ra các biện pháp đối phó", ông cho biết.
Hyundai, Kia giành giải thưởng cho 19 sản phẩm tại Giải thưởng Thiết kế Tốt năm 2024 Vietnet24h - Những giải thưởng này phản ánh nỗ lực liên tục của chúng tôi nhằm mang đến những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng.
Hyundai Motor đề cử CEO nước ngoài đầu tiên trong thời đại Trump Vietnet24h - Hyundai Motor đã bổ nhiệm Jose Muñoz, giám đốc kinh doanh tại Hoa Kỳ và giám đốc điều hành toàn cầu của hãng sản xuất ô tô này, làm giám đốc điều hành nước ngoài đầu tiên.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Điện thoại thông minh, màn hình máy tính và linh kiện điện tử được miễn thuế quan mới nhất của Trump Vietnet24h - Theo thông báo của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ được đăng vào cuối ngày thứ Sáu (11/4), các thiết bị điện tử nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ được miễn thuế quan có đi có lại của Tổng thống Donald Trump.
Các nhà phân tích cảnh báo Apple sẽ không còn phao cứu sinh khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang Vietnet24h - Apple đang phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc, nơi chứng kiến ​​mức thuế quan tiếp tục tăng lên tới mức kỷ lục là 145%.
Ông Trump tạm thời hạ thuế quan đối ứng với Việt Nam và các nước khác xuống 10% trong thời gian tạm dừng 90 ngày Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư đã hạ thuế quan "có đi có lại" đối với Việt Nam và các đối tác thương mại khác xuống còn 10 phần trăm trong cái mà ông gọi là tạm dừng kéo dài trong 90 ngày, trong khi tăng thuế đối với Trung Quốc lên 125 phần trăm sau động thái trả đũa của Trung Quốc.
Intel bước vào giai đoạn rủi ro khi tiến hành sản xuất chip quy trình 18A Vietnet24h - Ông Kevin O’Buckley, phó chủ tịch cấp cao của Foundry Services, cho biết tại hội nghị Intel Vision 2025 ngày 1/4 vừa qua rằng Intel đã bước vào sản xuất rủi ro trên quy trình 18A.
Meta phát hành mô hình AI mới Llama 4 Vietnet24h - Meta Platforms đã phát hành phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) Llama vào thứ Bảy, được gọi là Llama 4 Scout và Llama 4 Maverick.
Cerebras Systems, Ranovus giành được hợp đồng quân sự trị giá 45 triệu đô la của Hoa Kỳ để đẩy nhanh kết nối chip Vietnet24h - Cerebras Systems, một công ty chip AI có trụ sở tại Thung lũng Silicon và công ty khởi nghiệp chip Canada Ranovus cho biết hôm thứ Ba (1/4) rằng, họ đã được quân đội Hoa Kỳ trao hợp đồng trị giá 45 triệu đô la để tăng tốc kết nối giữa các chip điện toán.
iOS 19 lộ diện tại WWDC 2025: Bản cập nhật quan trọng nhất của iPhone Vietnet24h - WWDC 2025 sẽ là nơi Apple chính thức công bố iOS 19 – phiên bản hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với iPhone, với thiết kế trong suốt và tinh tế hơn bao giờ hết.
Alibaba ra mắt mô hình AI nguồn mở mới cho 'các tác nhân AI tiết kiệm chi phí' Vietnet24h - Công ty cho biết “Qwen2.5-Omni-7B” mới là một mô hình đa phương thức có thể xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh và video, đồng thời tạo ra văn bản thời gian thực và phản hồi giọng nói tự nhiên.
Việt Nam cho phép sử dụng dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX Vietnet24h - Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ cho phép SpaceX triển khai dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình trên cơ sở thử nghiệm tại nước ta.
TSMC giới thiệu liên doanh đúc Intel với Nvidia, AMD và Broadcom Vietnet24h - TSMC đã chào hàng các nhà thiết kế chip của Hoa Kỳ là Nvidia, Advanced Micro Devices và Broadcom về việc nắm giữ cổ phần trong một liên doanh sẽ vận hành các nhà máy của Intel, theo bốn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.