Tiêu điểm công nghệ
Những nhà lãnh đạo trẻ tuổi của Samsung đẩy mạnh mục tiêu phát triển bền vững
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 15/03/2021 9:49 SA
Vietnet24h - Công ty điện tử Samsung thông báo có thêm 4 nhà lãnh đạo trẻ sẽ tham gia Thế hệ 17, một sáng kiến chung với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) nhằm đẩy nhanh tiến độ đạt được 17 Mục tiêu Toàn cầu.

Mục tiêu Toàn cầu, hay còn gọi là Mục tiêu Phát triển Bền vững. Mục tiêu này, cũng với những thành viên trẻ tuổi, chính là lời kêu gọi hành động trên toàn thế giới để xây dựng một tương lai hòa bình và thịnh vượng cho mọi người vào năm 2030.

Stephanie Choi, Phó tổng giám đốc & Giám đốc bộ phận Tiếp thị Kinh doanh Truyền thông Di động tại Samsung cho biết :“Chúng tôi sẵn sàng đẩy mạnh sứ mệnh của mình và sử dụng tầm ảnh hưởng cũng như các công nghệ mới để hỗ trợ cho những nhà hoạt động trẻ, những người một lần nữa chia sẻ cam kết của Samsung trong việc cung cấp các giải pháp có ý nghĩa mang cộng đồng lại với nhau. Bốn nhà lãnh đạo này là những thành viên không thể thiếu của cộng đồng Galaxy và họ sẽ nhận được đầy đủ sự hỗ trợ và khuyến khích của chúng tôi để tiếp tục cùng nhau để thúc đẩy các Mục tiêu Toàn cầu và giúp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người.”

Nhóm thứ hai gồm các nhà lãnh đạo trẻ thế hệ 17

Nhóm các Nhà lãnh đạo trẻ Thế hệ 17 lần này bao gồm bốn thanh niên cùng nhau chống lại sự bất bình đẳng, thúc đẩy các vấn đề nhân quyền và giáo dục thế hệ của họ về các Mục tiêu Toàn cầu trên khắp Châu Mỹ Latinh, Trung Đông, Châu Á và Đông Âu:

  • Daniel Calarco (Brazil): 23 tuổi, nhà hoạt động nhân quyền, người thành lập Tổ chức Bảo vệ Thanh niên Quốc tế để tạo cơ hội tốt hơn cho những người trẻ tuổi từ các cộng đồng bị thiệt thòi.
  • Nadine Khaouli (Lebanon): 25 tuổi, nhà hoạt động cộng đồng, người lãnh đạo các nỗ lực cứu trợ thiên tai cho Lebanon để ứng phó với vụ nổ Cảng Beirut năm 2020 và đại dịch COVID-19 thông qua tổ chức Kafe be Kafak của cô.
  • Yejin Choi (South Korea): 26 tuổi bác sĩ trị liệu nhận thức đã trở thành Giám đốc điều hành, người thành lập DoBrain, một ứng dụng di động dựa trên AI nhằm cải thiện cơ hội giáo dục sớm cho trẻ em khuyết tật.
  • Yurii Romashko (Ukraine): 28 tuổi, người ủng hộ sự minh bạch, đã thành lập Viện Phân tích và Vận động chính sách hỗ trợ cho cộng đồng của anh để đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu để hỗ trợ cho cuộc sống hàng ngày của họ.

Trong năm tới, sự ra đời của những nhân tố thay đổi mới này sẽ củng cố tính bao trùm của sáng kiến và mở rộng quy mô toàn cầu, vì họ dẫn đầu các vấn đề chưa được giải quyết trước đây trong Mục tiêu toàn cầu.

“Đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng sự chia rẽ giữa các thế hệ trên khắp thế giới, và hơn bao giờ hết, điều quan trọng là các thế hệ trẻ có cơ hội và nguồn lực để được lắng nghe và trở thành những người tham gia tích cực trong Chương trình Nghị sự Phát triển Bền vững 2030,” Achim Steiner, Quản trị viên UNDP cho biết. “Cùng với Samsung, chúng tôi đang hỗ trợ cho sự phát triển của thế hệ trẻ khi họ xây dựng các chính sách, cộng đồng và tiến bộ bền vững trong thời gian quan trọng này. Tôi mong muốn được làm việc với nhóm các Nhà lãnh đạo trẻ này và khám phá những con đường mới để phục hồi một cách đầy sức sống và công bằng.”

Nâng cao tiếng nói của một thế hệ

Thế hệ 17 ra đời vào tháng 10 năm 2020 với sứ mệnh truyền cảm hứng cho toàn bộ thế hệ cá nhân trẻ am hiểu công nghệ để đạt được các Mục tiêu toàn cầu trong vòng chưa đầy 10 năm. Kể từ khi ra mắt, nhóm đầu tiên gồm các Nhà lãnh đạo trẻ, bao gồm Máximo Mazzocco, Sadya Touré, Shomy Chowdhury và Tafara Makaza, đã ủng hộ nỗ lực này, sử dụng sự hỗ trợ của Samsung và UNDP để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ.Máximo MazzoccoSadya TouréShomy Chowdhury and Tafara Makaza, have championed the effort, using Samsung’s and UNDP’s support to broaden their reach.

Trong vài tháng qua, Samsung và UNDP đã nâng cao tầm nhìn và tác động của công việc của họ thông qua sự cố vấn với Chương trình Thanh niên Toàn cầu của UNDP và Mạng lưới Chính sách Toàn cầu, tham gia vào các sự kiện liên quan đến phát triển toàn cầu và khu vực, chẳng hạn như chuỗi sự kiện #Youth4ClimateLive, Đối Thoại Karma, cũng như tham gia trao đổi với các văn phòng và đối tác trong nước.

Samsung cũng trang bị cho các Nhà lãnh đạo trẻ công nghệ Galaxy mới nhất để kết nối họ với đồng nghiệp tốt hơn và nâng cao nhận thức về công việc của họ trên mạng toàn cầu bằng cách sử dụng nội dung được cá nhân hóa và phạm vi tiếp cận của các kênh trực tuyến. Với tầm quan trọng của việc hành động cùng nhau, các Nhà lãnh đạo trẻ đã tận dụng mạng lưới mở rộng của họ để trao đổi ý tưởng, các phương pháp và sự cộng tác tốt nhất cho các cam kết ngang hàng. Kế hoạch hỗ trợ cho nhóm sẽ tiếp tục trong suốt cả năm, bắt đầu bằng việc tham gia Diễn đàn Thanh niên của Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) năm 2021.

Cả hai nhóm Lãnh đạo trẻ sẽ có cơ hội được tận dụng hệ sinh thái Galaxy được kết nối và liền mạch, đồng thời sử dụng các thiết bị Galaxy của họ để cộng tác trực tuyến và suy nghĩ các giải pháp sáng tạo cho những thách thức chung của họ, cuối cùng giải quyết sự đa dạng và phức tạp của các Mục tiêu toàn cầu và mở rộng mạng lưới các nhà hoạt động mạnh mẽ của họ.

Các nhà lãnh đạo trẻ sẽ tiếp tục tham gia các Mục tiêu Toàn cầu bằng ứng dụng Mục tiêu Toàn cầu của Samsung được cài đặt trên hơn 100 triệu điện thoại thông minh Galaxy và đã cung cấp hơn 1,5 triệu đô la Mỹ tiền quyên góp cho UNDP. Ứng dụng đã nhận được Giải thưởng Danh dự trong Giải thưởng Hành động SDG và là Giải thưởng Danh dự dành cho Phần mềm & Ứng dụng di động, Công nghệ vì một thế giới tốt đẹp hơn trong Giải thưởng Sáng tạo CES 2020. Nó cũng lọt vào danh sách trong Giải thưởng Doanh nghiệp Có trách nhiệm của Reuters về Tác động của SDG.

Samsung mở rộng dự án phát triển bền vững với UN Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Năm rằng 4 nhà lãnh đạo trẻ bổ sung sẽ tham gia Thế hệ 17, sáng kiến ​​chung của họ với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).
Samsung Electronics chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới tại Samsung Vina Vietnet24h - Samsung Vina hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu điện tử cao cấp được người tiêu dùng yêu thích nhất trong những năm tới bằng việc tập trung nhiều hơn vào con người, vận dụng sáng kiến thiết thực một cách linh hoạt hơn trước các diễn biến của thị trường.
Theo Samsung Newsroom
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Robot hình người chiếm lĩnh triển lãm CES ở Las Vegas khi ngành công nghệ quảng bá tương lai của trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Tuần này tại Las Vegas, các công ty công nghệ đã tận dụng triển lãm thương mại CES để tiết lộ tầm nhìn của họ về một tương lai tràn ngập trí tuệ nhân tạo vật lý.
MediaTek ra mắt chipset Wi-Fi 8 mới tại CES Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế chip xử lý điện thoại thông minh hàng đầu Đài Loan, đã ra mắt dòng chipset Wi-Fi 8 Filogic 8000 tiên tiến tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2026 ở Las Vegas hôm thứ Hai.
Robot hình người Motion 2 của VinMotion — “Make in Vietnam” tỏa sáng tại CES 2026 Vietnet24h - Tại CES 2026 – triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới diễn ra từ 6–9/1/2026 tại Las Vegas (Mỹ) – robot hình người Motion 2 đã được trình diễn trước cộng đồng công nghệ quốc tế như đại diện cho bước tiến công nghệ của Việt Nam trong lĩnh vực robot humanoid.
Samsung Electronics công bố dự báo lợi nhuận Quý IV năm 2025 Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố dự báo lợi nhuận cho quý IV năm 2025.
SK hynix ra mắt HBM4 48Gb với 16 khe cắm Vietnet24h - SK hynix sẽ ra mắt các giải pháp bộ nhớ trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo tại CES 2026 vào thứ Ba, giới thiệu sản phẩm bộ nhớ băng thông cao (HBM) mới nhất của mình.
Tập đoàn Hyundai Motor mở ra kỷ nguyên robot trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô chuẩn bị xây dựng trung tâm ứng dụng trí tuệ nhân tạo vật lý.
Robot gia dụng LG CLOiD – trọng tâm chiến lược robot mới của LG Vietnet24h - Hôm Chủ nhật, LG Electronics đã ra mắt robot dịch vụ gia đình mới của mình, LG CLOiD, trước thềm triển lãm thương mại CES 2026 sẽ khai mạc vào thứ Ba (6/1) tại Las Vegas.
Công ty Meiko của Nhật Bản lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất mạch in tại Việt Nam cho điện thoại AI của Samsung. Vietnet24h - Nhà máy sẽ được đặt tại khu công nghiệp Quảng Minh, gần thủ đô Hà Nội, và khởi công xây dựng trong năm tài chính 2026, bắt đầu từ tháng 4. Sản xuất hàng loạt dự kiến ​​bắt đầu vào năm tài chính 2027.
Điểm danh 10 sự kiện công nghệ nổi bật toàn cầu năm 2025 Vietnet24h - Vietnet24h tổng hợp và phân tích 10 sự kiện công nghệ lớn nhất toàn cầu năm 2025 - Năm bản lề của AI, bán dẫn và trật tự công nghệ mới.
SKT ra mắt mô hình AI độc lập khổng lồ với 500 tỷ tham số. Vietnet24h - SK Telecom hôm thứ Ba cho biết họ đã ra mắt A.X K1, mô hình trí tuệ nhân tạo đầu tiên của quốc gia với 500 tỷ tham số, nhằm mục đích mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ AI của công chúng và triển khai chúng tại các khu công nghiệp.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.