Tiêu điểm công nghệ
Tất cả những sản phẩm mới Apple vừa công bố
Hạnh Vy - Thứ Ba, 19/10/2021 10:00 SA
Cách đây vài giờ, vào đêm qua, Apple đã công bố bộ vi xử lý, máy tính xách tay và AirPods mới.
Apple vừa kết thúc sự kiện phần cứng của mình nơi công bố bộ vi xử lý, máy tính xách tay và AirPods mới. Đây là sự kiện thứ hai của Apple trong mùa thu và có nghĩa là giờ đây họ đã có iPhone mới, Đồng hồ Apple, máy Mac, AirPods, v.v. sẵn sàng giao hàng trong mùa lễ.

CEO Tim Cook cho biết sự kiện sẽ tập trung vào âm nhạc và máy Mac. Sau khi một video cho thấy một nhạc sĩ tạo ra một bài hát từ âm thanh khởi động của Apple, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết sự kiện này sẽ tập trung vào “Âm nhạc và máy Mac”.
 
Trong thế giới của Apple, máy tính của họ là thứ mà bạn sử dụng để tạo ra nội dung. Tập trung vào trải nghiệm macOS và tốc độ xung nhịp thực tế của bộ xử lý, loại hoặc dung lượng RAM, hoặc các thông số kỹ thuật hướng đến người đam mê khác chỉ là thứ yếu.
 
Nhưng nếu Apple có kế hoạch tạo ra một máy tính xách tay MacBook Pro đắt nhất của họ đủ mạnh để chạy các ứng dụng cấp chuyên nghiệp với chip của riêng mình - và khẩu hiệu tiếp thị "được tung ra" cho thấy điều đó - Apple sẽ cần phải thảo luận về tốc độ xung nhịp và cách thức hoạt động của nó so với các máy tính xách tay khác sử dụng chip Intel, AMD hoặc Qualcomm.
 
Năm ngoái, tại buổi ra mắt máy Mac tháng 11 của Apple, nơi công ty giới thiệu chip Apple M1, họ đã thảo luận về “hiệu suất trên mỗi watt”, đưa ra trường hợp rằng vấn đề không phải là tốc độ tuyệt đối mà quan trọng là mức độ tiết kiệm năng lượng của chip. Apple đã nói về “khối lượng công việc đa luồng” và “kiến trúc bộ nhớ hợp nhất” và nói rằng chip M1 của họ có “16 tỷ bóng bán dẫn”.
 
Năm ngoái, Apple cũng đã nói về “công nghệ xử lý” của chip, là nút sản xuất mà chip của họ được tạo ra - Apple sử dụng công nghệ 5 nanomet của TSMC, hiện là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.
 
Những người theo dõi ngành công nghiệp chip sẽ theo dõi chặt chẽ để xem liệu Apple có tuyên bố ngôi vương hiệu suất hay không và họ sử dụng số liệu thống kê nào để so sánh - liệu họ so sánh các chip mới của mình với các chip Apple trước đó hay so sánh chúng với đối thủ cạnh tranh.
 
Tất nhiên, câu trả lời chắc chắn sẽ không đến cho đến khi chip Apple mới xuất xưởng trong máy tính và mọi người nhận chúng tại nhà và thực hiện một loạt các bài kiểm tra hoặc điểm chuẩn

Dưới đây là tất cả những gì Apple đã công bố vào đêm qua:
  • AirPods mới
  • MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới
  • Màu sắc mới cho HomePod Mini
  • Bộ xử lý M1 Pro và bộ xử lý M1 Max.
MacBook Pro 14 inch mới có giá khởi điểm 1.999 USD
Apple dự kiến sẽ phát hành MacBook Pro với một mức giá quá đắt. Mô hình 14 inch sẽ bắt đầu từ 1.999 đô la và mô hình 16 inch là 2.499 đô la. Đơn đặt hàng trước bắt đầu từ hôm nay và chúng sẽ bắt đầu giao hàng vào tuần tới.
Apple MacBook Pro
Apple công bố máy tính xách tay MacBook Pro mới với bộ sạc từ tính MagSafe

Apple đã công bố máy tính xách tay MacBook Pro mới sử dụng chip M1 Pro và M1 Max, nhanh hơn nhiều so với máy tính xách tay sử dụng chip Intel.

Các mẫu máy ảnh mới có cổng HDMI để kết nối với màn hình và TV, khe cắm thẻ nhớ SD dành cho các nhiếp ảnh gia. Nó cũng sử dụng một đầu nối từ tính MagSafe, mang lại một tính năng được yêu thích từ những chiếc MacBook cũ hơn. Người dùng vẫn có thể sạc bằng cổng USB-C, trong đó có ba cổng hỗ trợ kết nối Thunderbolt.

Nó có các kích thước 16 inch và 14 inch với màn hình dày đặc hơn và màn hình ProMotion với tốc độ làm tươi cao hơn, một tính năng đã xuất hiện trên iPhone 13 năm nay. Apple cho biết các màn hình đang sử dụng công nghệ MiniLED.

MacBook Pro 14 inch có giá khởi điểm 1.999 USD. Mô hình 16 inch bắt đầu từ 2.499 đô la, thể hiện sự tăng giá nhẹ so với các mô hình trước đó, mặc dù giá có thể tăng khi người dùng cấu hình máy tính xách tay của họ với các bản nâng cấp. Chúng có sẵn để đặt hàng trước vào thứ Hai và lên kệ tại cửa hàng vào tuần tới.

Theo một video của Apple vào thứ Hai, màn hình bao gồm một phần cắt tai thỏ ở đầu màn hình cho các camera của nó. Apple đã làm cho viền mỏng hơn và cho biết phần mềm của họ sẽ "bọc" thanh tùy chọn trên cùng xung quanh máy ảnh, nhô ra ngoài màn hình.

Tuy nhiên, không giống như iPhone, phần tai thỏ dường như không chứa camera nhận dạng khuôn mặt Face ID của Apple. Apple cho biết camera trước có thể quay video 1080p và đã được cải tiến để có chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Apple MacBook Pro keyboard
Hình ảnh bàn phím của chiếc Macbook Pro mới của Apple.

Các model mới không có màn hình cảm ứng Touch Bar trên bàn phím nhưng có cảm biến vân tay ở nút nguồn.

Apple MacBook Pro
Hai kích cỡ của Macbook Pro mới của Apple.

Apple cho biết các mẫu 14 inch có thể phát video trong 14 giờ và mẫu 16 inch quản lý 21 giờ. Apple cho biết cả hai mẫu đều sạc tới 50% trong 30 phút.

Mảng kinh doanh phụ kiện của Apple có mức tăng trưởng vượt trội
Đây là điều mà Apple vượt trội: Tạo ra những phụ kiện phần cứng tuyệt vời gắn liền với sản phẩm phổ biến nhất của hãng - iPhone.

AirPods và Apple Watch là hai ví dụ thành công và phổ biến nhất. Phần cứng luôn là đặc sản của Apple và phụ kiện là một số thứ tốt nhất mà Apple sản xuất bên cạnh iPhone. (Apple không giỏi phát triển các dịch vụ kỹ thuật số.)

AirPods mới mà Apple công bố hôm thứ Hai bổ sung rất nhiều tính năng từng chỉ dành riêng cho mẫu Pro đắt tiền hơn. Họ sẽ là một mua hấp dẫn. Ngoài ra, phiên bản hiện tại của AirPods thông thường sẽ được giảm giá. Kỳ vọng sẽ chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng trong hoạt động kinh doanh thiết bị đeo và phụ kiện của Apple khi công ty báo cáo thu nhập trong quý này.

Apple công bố chip mới, M1 Pro và M1 Max, cho máy tính xách tay MacBook Pro cao cấp

Apple M1 Pro
Chip M1 Pro của Apple.

Apple cho biết các máy tính xách tay MacBook Pro mới được “tái tạo hoàn toàn”. Họ sẽ trang bị chip Apple’s M1 Pro, một bộ vi xử lý mới mà Apple cho biết có CPU 10 nhân mà Apple cho biết là nhanh hơn 70% so với chip M1 hiện tại của nó.

Apple cũng đã công bố M1 Max, một phiên bản mạnh mẽ hơn của M1 và M1 Pro. Apple cho biết nó có 57 tỷ bóng bán dẫn và bộ xử lý đồ họa 32 lõi. Apple nói rằng bộ xử lý đồ họa của họ so sánh thuận lợi với các bộ xử lý đồ họa máy tính xách tay hiện tại, đặc biệt là khi sử dụng ít năng lượng hơn.

Apple tiếp tục xác định bộ vi xử lý của mình sử dụng hiệu suất trên mỗi lần tiêu hao năng lượng, thay vì khả năng xử lý thô.

Các nhà bình luận ngành công nghiệp Silicon sẽ cần phải kiểm tra các bộ xử lý này sau khi chúng được giao cho khách hàng để xác minh các tuyên bố của Apple.

Apple công bố AirPods thế hệ thứ ba với thiết kế mới, sạc không dây, với giá 179 USD.

Apple AirPod
Airpod mới của Apple.

AirPods mới sẽ hỗ trợ âm thanh không gian, nhờ các cảm biến mới hỗ trợ các tính năng như âm thanh không gian. Họ có thiết kế mới, gần giống với AirPods Pro hơn, nhưng lại thiếu đầu trong tai bằng cao su. Vỏ cũng sạc từ tính bằng bộ sạc từ tính MagSafe của Apple.

Apple cho biết AirPods thế hệ thứ ba có âm trầm mạnh mẽ hơn các mẫu trước đó và AirPods hiện có thời lượng pin sáu giờ để nghe âm thanh.
 
AirPods mới có giá 179 đô la và sẽ lên kệ vào tuần tới. AirPods cấp nhập cảnh của Apple hiện có giá 129 đô la.

Apple công bố loa HomePod Mini mới với nhiều màu sắc khác nhau
HomePod Mini speaker
Loa thông minh $ 99 của Apple, HomePod Mini, sẽ ra mắt với nhiều màu sắc mới. Nó hiện có các màu cam, vàng và xanh lam. Trước đây, nó chỉ có hai màu trắng và xám đen.
 
Apple đã sử dụng màu sắc để tăng doanh số cho các sản phẩm năm trước kể từ khi iPod Nano có nhiều màu sắc.

Apple công bố Gói thoại $ 4,99 cho Apple Music
Apple đã công bố một phiên bản Apple Music chi phí thấp hơn được gọi là “Gói thoại”. Nó có giá 4,99 đô la mỗi tháng, thấp hơn Spotify. Sự khác biệt giữa Gói thoại và gói cá nhân hiện có của Apple là người dùng chỉ có thể truy cập nó thông qua Siri và nó không có âm thanh không gian cũng như các tính năng cao cấp khác.
Apple đã dành hai năm để cải tiến MacBook và sẽ giới thiệu đến người dùng vào hôm nay, thứ Hai Vietnet24h - Apple sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt vào thứ Hai để công bố các sản phẩm mới.
Apple gửi lời mời cho sự kiện ra mắt ngày 18 tháng 10, nơi dự kiến sẽ có MacBook mới Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Apple đã thông báo rằng họ có kế hoạch tổ chức một sự kiện ra mắt vào ngày 18 tháng 10, nơi công ty có thể công bố máy tính xách tay MacBook mới và tai nghe AirPods.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Qualcomm sẽ đổi tên các chip Snapdragon thành đơn giản, ngắn gọn hơn Vietnet24h - Theo thông báo tên mới các chip sẽ không có thương hiệu “Qualcomm” mà chỉ còn Snapdragon với các thế hệ khác nhau như: 8 gen 1, 8 gen 2...
DNA tiết lộ một thuộc tính điện tử khác Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã thêm một công cụ khác vào hộp công cụ dành cho điện tử phân tử DNA.
Chỉ cần một cuộn dây duy nhất có IC tích hợp được tối ưu hóa trong điều khiển các thiết bị như bơm và quạt Vietnet24h - Melexis, chuyên gia vi mạch ô tô của Bỉ, đã giới thiệu một IC tích hợp giai đoạn điều khiển trong cuộn dây của bơm và quạt.
Thế nào là một con chip tốt Vietnet24h - Chip M1 Pro và M1 Max của Apple mới ra lò đã chứng tỏ hiệu năng và khả năng tối ưu năng lượng của chúng, điều mà các nhà sản xuất chip truyền thống như Intel và NVIDIA cần xem lại mình.
Những đánh giá mới nhất về các model iPhone 13 mới ra mắt của Apple Vietnet24h - Hãy xem các đánh giá mới nhất các dòng điện thoại iPhone 13 mới của Apple - iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13 và iPhone 13 Mini.
Việt Nam sẽ tiếp nhận chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19 Abdala của Cuba Vietnet24h - Ngày 07/9/2021, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp trực tuyến với đối tác Cuba về việc cấp phép, mua,chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Abdala
Facebook vừa công bố kính thông minh Ray-Ban mới Vietnet24h - Facebook đã công bố sự hợp tác được mong đợi từ lâu với Luxottica: kính thông minh Ray-Ban Stories.
Robot khử trùng và camera đo thân nhiệt: Mô hình văn phòng không Covid mới ở Romania Vietnet24h - Một nơi làm việc ở Bucharest với đầy những cải tiến chống vi-rút có thể trở thành mô hình thiết kế văn phòng bình thường mới.
Zalo Connect: tính năng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng Vietnet24h - Khi cần sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng động về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ, người dùng có thể sử dụng tính năng mới zalo connect.
Samsung đưa giải pháp sạc nhanh 65W cho các smartphone tương lai Vietnet24h - Theo nhiều dự đoán, Galaxy S22 sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị sạc nhanh 65W mới của Samsung. Các sản phẩm cao cấp trước đây chỉ dùng sạc 25W.
Khoản đầu tư vào chip trị giá 17 tỷ USD của Samsung có ý nghĩa như thế nào đối với ngành công nghiệp chip toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ đầu tư 17 tỷ USD vào lĩnh vực đúc chip, một lĩnh vực kinh doanh thu lợi bằng cách sản xuất chip theo hợp đồng với thiết kế do khách hàng cung cấp.
Cổ phiếu chip tăng đột biến nhờ các dấu hiệu phục hồi của chip nhớ và làn sóng metaverse Vietnet24h - Cổ phiếu của các công ty bán dẫn Hàn Quốc đã tăng mạnh vào hôm nay thứ Hai, 22/11 trước triển vọng thị trường phục hồi giá chip bộ nhớ trong bối cảnh gia tăng cuộc đua toàn cầu để áp dụng công nghệ metaverse.
Sự thiếu hụt chip toàn cầu sẽ kéo đến năm 2022 - nhưng có hai điểm sáng Vietnet24h - Theo Gokul Hariharan từ JPMorgan, tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2022 - nhưng tình hình có thể cải thiện từ giữa năm nay khi nhiều nguồn cung cấp hơn.
Samsung tiết lộ công nghệ đúc quan trọng cho sản xuất chip 3 nm Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố chiến lược củng cố hệ sinh thái ngành đúc chip khi công bố các công cụ và công nghệ thiết kế mới rất quan trọng đối với quy trình 3 nanomet cho các khách hàng của xưởng đúc tại một diễn đàn vào hôm nay, thứ Năm.
Các công ty Hàn Quốc đổ xô đến CES để phô trương công nghệ mới trong thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Samsung, LG, Hyundai, SK và các công ty Hàn Quốc khác sẽ thiết lập các gian hàng để quảng bá các công nghệ mới nhất của họ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) tháng Giêng năm tới.
Samsung Electro-Mechanics cung cấp FC-BGA cho chip M1 của Apple Vietnet24h - Việc này tạo nguồn doanh thu mới cho nhà sản xuất linh kiện Hàn Quốc.
Nhà sản xuất bộ nhớ PCB TLB thành lập công ty con tại Việt Nam Vietnet24h - Nhà máy được đầu tư tại khu vực Hà Nội với giá trị đầu tư lên đến 5 tỷ won.
Những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đạt Giải thưởng Sáng tạo CES 2022 Vietnet24h - Samsung Electronics nhận được 43 danh hiệu, LG Electronics nhân được 24 danh hiệu tại Giải thưởng Sáng tạo CES 2022.
Samsung phát triển DRAM LPDDR5X đầu tiên Vietnet24h - DRAM LPDDR5X này được phát triển với công nghệ EUV 14nm.
Apple không thể trì hoãn các thay đổi thanh toán trên App Store Vietnet24h - Apple sẽ buộc phải cho phép các nhà phát triển ứng dụng liên kết với các trang web thanh toán thay thế vào tháng 12 sắp tới.
Các nhà đầu tư đang phát cuồng vì một công ty cung ứng thiết bị sản xuất chip đến từ Hà Lan Vietnet24h - ASML là công ty duy nhất trên thế giới có khả năng chế tạo những máy móc rất phức tạp cần thiết để sản xuất những con chip tiên tiến nhất.
Apple dự định làm iPhone, đồng hồ... bằng kính trong suốt Vietnet24h - Theo Macrumors, Apple vừa tiết lộ bằng sáng chế mới về các sản phẩm được làm bằng kính trong suốt với màn hình ở cả hai mặt.
Alphabet đã thiết lập một phòng thí nghiệm mới sử dụng A.I. để thử nghiệm việc phát hiện các chất ma túy mới Vietnet24h - Công ty sẽ xây dựng dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo DeepMind ở London, được Google mua lại vào năm 2014.
Màn hình linh hoạt của LG sẽ được giới thiệu tại triển lãm nghệ thuật London Vietnet24h - LG đang tăng cường hợp tác với các nghệ sĩ để trình bày tác phẩm của họ bằng các tấm màn hình cao cấp của hãng.
SK phát triển DRAM HBM3 nhanh nhất thế giới Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư, ngày 20/10, SK hynix cho biết họ đã phát triển chip DRAM nhanh nhất thế giới - Bộ nhớ băng thông cao 3 (HBM3) có thể xử lý 163 bộ phim full HD (mỗi bộ có kích thước 5 gigabyte) chỉ trong một giây.
Độc đáo laptop có khả năng kháng vi khuẩn của Acer Vietnet24h - Acer vừa công bố ba chiếc máy tính mới gồm một laptop, một mẫu 2 trong 1 và một máy tính bảng. Tất cả các sản phẩm này đều có khả năng kháng khuẩn.
Hyundai Mobis phát triển hệ thống lái có thể gập lại Vietnet24h - Chi nhánh của Hyundai Motor cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã thành công trong việc phát triển hệ thống vô lăng có thể gập lại để tối đa hóa sự thoải mái cho người lái bằng cách cho phép nhiều không gian hơn.
Galaxy Z Fold3 có thể được sử dụng làm chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho Genesis GV60 Vietnet24h - Hôm nay thứ Năm, ngày 30/9, Công ty Điện tử Samsung cho biết các điện thoại thông minh mới nhất của họ, bao gồm cả Galaxy Z Fold3, sẽ có thể được sử dụng làm chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho một chiếc xe điện mới của nhà sản xuất ô tô hạng sang Genesis của Hàn Quốc.
Samsung giới thiệu tầm nhìn cho chip thần kinh đa hình giống như bộ não Vietnet24h - Samsung Electronics đã giới thiệu một cách tiếp cận mới để thiết kế ngược bộ não trên chip nhớ trong một bài báo đồng tác giả với các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard được xuất bản trên tạp chí Nature Electronics.
Samsung Display sử dụng tính năng lắng đọng theo chiều dọc cho các tấm nền IT OLED Gen 8.5 Vietnet24h - Samsung Display sẽ thử sử dụng vật liệu hữu cơ lắng đọng theo chiều dọc để sản xuất tấm nền IT OLED Gen 8.5.