Kinh tế
Corning đầu tư 1,5 tỷ USD vào Hàn Quốc để sản xuất kính uốn cong
Vĩnh An - Thứ Sáu, 01/09/2023 11:10 CH
Vietnet24h - Corning, một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên về vật liệu thủy tinh và gốm sứ, đang đầu tư 1,5 tỷ USD vào Hàn Quốc để sản xuất các sản phẩm thủy tinh uốn cong siêu mỏng.
Corning, một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên về vật liệu thủy tinh và gốm sứ, đang đầu tư 1,5 tỷ USD vào Hàn Quốc trong 5 năm tới để sản xuất các sản phẩm thủy tinh uốn cong siêu mỏng tại nhà máy Asan ở tỉnh Nam Chungcheong nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu. cho màn hình thế hệ tiếp theo, theo thông tin từ công ty và văn phòng tỉnh cho biết vào hôm nay, thứ Sáu (01/9)).
 
Corning đã tổ chức sự kiện kỷ niệm 50 năm đầu tư vào Hàn Quốc và thành lập dây chuyền sản xuất kính uốn cong siêu mỏng tại nhà máy Asan của Hàn Quốc. Buổi lễ có sự tham dự của những nhân vật nổi bật bao gồm Wendell Weeks - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Corning, Lee Jae-yong - Chủ tịch điều hành của Samsung Electronics và Kim Tae-heum - Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong.
 
Văn phòng tỉnh Nam Chungcheong cho biết Corning đang đầu tư 1,5 tỷ USD vào tỉnh này từ năm nay đến năm 2028 nhằm mục đích cải thiện sự hiện diện của mình trên thị trường kính uốn cong, vốn đang chứng kiến nhu cầu ngày càng tăng từ thiết bị di động và các ứng dụng khác như xe cộ. Trước đó, Corning cam kết đầu tư vào Hàn Quốc khi Tổng thống Yoon Suk Yeol có chuyến thăm Mỹ vào tháng 4.
 
Corning sản xuất kính có thể uốn cong ở Asan và cung cấp cho Samsung Electronics để sử dụng trong các điện thoại thông minh có thể gập lại mới nhất. Theo Corning, chưa có công ty nào tạo ra được chuỗi cung ứng tích hợp như vậy cho kính uốn cong.
 
Theo một tuyên bố do văn phòng Corning tại Hàn Quốc đưa ra, “Những cải tiến mới nhất của Corning sẽ cho phép thiết kế thiết bị di động và màn hình ô tô tiên tiến, đồng thời Hàn Quốc sẽ trở thành trung tâm sản xuất kính có thể uốn cong siêu mỏng”.
 
Chủ tịch cũng ghi nhận sự ghi nhận của các đối tác như Samsung và chính phủ Hàn Quốc đã giúp hình thành chuỗi cung ứng này. “Cam kết của đất nước đối với chính sách tăng trưởng dựa trên công nghệ, lực lượng lao động tài năng và chính phủ hỗ trợ đã cho phép chúng tôi hợp tác với các khách hàng và đối tác có giá trị ở đây, chẳng hạn như Samsung.”
Wendell Weeks, second from left, chairman and CEO of Corning, takes a look the company's product with Samsung Electronics Executive Chairman Lee Jae-yong, left, at the U.S. company plant in Asan, South Chungcheong Province, Friday. Courtesy of Corning Korea
Công ty Hoa Kỳ Corning tổ chức buổi lễ kỷ niệm 50 năm đầu tư vào Hàn Quốc tại nhà máy Asan của công ty ở tỉnh Nam Chungcheong, hôm thứ Sáu. Sự kiện có sự tham dự của Wendell Weeks, ngồi giữa hàng đầu tiên, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Corning; Chủ tịch Điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong, người thứ ba từ phải sang, hàng đầu tiên; và Kim Tae-heum, thứ ba từ trái sang, hàng đầu tiên, thống đốc tỉnh Nam Chungcheong.

Mối quan hệ hợp tác với Samsung vẫn tiếp tục kể từ khi hai công ty cùng thành lập một cơ sở sản xuất tivi vào năm 1973.

Chủ tịch Lee của Samsung cho biết, sự hợp tác với Corning đã giúp Samsung trở thành một công ty toàn cầu, đồng thời cho biết thêm gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc mong muốn được tiếp tục hợp tác cùng nhau.

"Tình bạn và sự hợp tác của Corning là bước đệm đáng tin cậy để Samsung trở thành một công ty toàn cầu. Samsung và Corning sẽ hợp tác cùng nhau để tạo ra những công nghệ mà thế giới chưa có và chưa ai từng tưởng tượng, cũng như những công nghệ có thể mang lại lợi ích cho nhân loại dựa trên cơ sở về sự tin tưởng và hợp tác", Chủ tịch Lee nói.
Wendell Weeks, second from left, chairman and CEO of Corning, takes a look the company's product with Samsung Electronics Executive Chairman Lee Jae-yong, left, at the U.S. company plant in Asan, South Chungcheong Province, Friday. Courtesy of Corning Korea
Wendell Weeks, phải, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Corning, và Chủ tịch Điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong, ôm nhau từ trái, tại nhà máy của công ty Hoa Kỳ ở Asan, tỉnh Nam Chungcheong,

Thống đốc Nam Chungcheong cũng cảm ơn Corning, công ty đã hoạt động tại tỉnh này được 20 năm.

"Người dân tỉnh Nam Chungcheong coi Corning, công ty đã gắn bó với Hàn Quốc trong 50 năm và với tỉnh này trong 20 năm, là công ty của chúng tôi. Tỉnh Nam Chungcheong sẽ hỗ trợ đầy đủ cho tương lai mới của ngành công nghiệp màn hình do 'công ty chúng tôi tạo ra' 'Corning," Kim nói.
Corning chiếm thị phần kính cho màn hình OLED ô tô lớn hơn so với LG Display Vietnet24h - Công ty Mỹ chiếm hơn 10% thị phần chỉ trong vòng một năm.
Apple đầu tư thêm 45 triệu USD sản xuất kính cường lực Corning cho Iphone Vietnet24h - Quỹ Sản xuất Tiên tiến của Apple vừa quyết định chi thêm 45 triệu USD để công ty sản xuất kính Coring có thể nâng cấp các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D).
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Super Micro giảm do kế hoạch chào bán trái phiếu chuyển đổi trị giá 2 tỷ đô la Vietnet24h - Cổ phiếu của Super Micro Computer đã giảm vào thứ Hai sau khi nhà sản xuất máy chủ này công bố kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 2 tỷ đô la.
Cổ phiếu AMD tăng 9% sau khi các nhà phân tích kỳ vọng một sự 'phục hồi' cho nhà sản xuất chip Vietnet24h - Đó là thời điểm các nhà phân tích kỳ vọng nhà sản xuất chip này sẽ phải chịu phần lớn khoản phí 800 triệu đô la mà AMD cho biết sẽ phải chịu do xuất khẩu sang Trung Quốc.
Cổ phiếu SK Hynix tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ Vietnet24h - Cổ phiếu của SK Hynix của Hàn Quốc đã mở rộng mức tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ vào thứ Ba. Công ty mẹ của công ty, SK Group, được cho là có kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu AI hợp tác với Amazon Web Services tại Ulsan.
Thế giới có thể phải đối mặt với một "cú sốc Trung Quốc" khác, nhưng nó cũng đi kèm với một tia hy vọng Vietnet24h - Sự gia tăng sản xuất của Trung Quốc đang lan rộng khắp thị trường toàn cầu, gây lo ngại ở châu Á rằng làn sóng nhập khẩu giá rẻ có thể gây sức ép lên các ngành công nghiệp địa phương.
Cổ phiếu của Microsoft đạt kỷ lục mới, giành lại vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới Vietnet24h - Cổ phiếu Microsoft đã đạt mức kỷ lục đầu tiên vào thứ năm kể từ tháng 7 năm 2024.
Cổ phiếu Tesla tăng 22% vào tháng 5 khi Elon Musk kết thúc thời gian với DOGE của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô Tesla do Elon Musk đứng đầu đã tăng giá vào tháng 5 mặc dù doanh số bán ô tô của công ty tại Trung Quốc và Châu Âu không mấy khả quan.
Apple, Huawei, Xiaomi dẫn đầu bảng xếp hạng 500 thương hiệu tiêu dùng hàng đầu của Trung Quốc Vietnet24h - Theo báo cáo của Đại học Bắc Kinh, bảng xếp hạng này dựa trên hành vi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng trong nước
Cổ phiếu Sony tăng trong phiên giao dịch đầy biến động khi nhà sản xuất PlayStation công bố mua lại cổ phiếu trị giá 1,7 tỷ đô la Vietnet24h - Thu nhập hoạt động trong ba tháng cuối năm tài chính đạt 203,6 tỷ yên, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 192,2 tỷ yên, mặc dù giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo Trump sẽ chấm dứt lệnh hạn chế xuất khẩu chip Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo cho biết chính quyền Trump có kế hoạch sửa đổi một loạt các hạn chế về thương mại chip được gọi là quy tắc “khuyến khích AI”.
Cổ phiếu Arm giảm do dự báo yếu Vietnet24h - Arm đạt được doanh thu và lợi nhuận cao nhưng lại đưa ra dự báo đáng thất vọng trong báo cáo quý vào thứ Tư (7/5).
Meta thắng kiện bản quyền AI, nhưng thẩm phán cho biết những người khác có thể khởi kiện Vietnet24h - Vào thứ Tư, Meta đã thắng thế trước một nhóm gồm 13 tác giả, bao gồm Sarah Silverman và Ta-Nehisi Coates, trong một vụ kiện bản quyền lớn liên quan đến mô hình trí tuệ nhân tạo Llama của công ty.
Amazon tuyên bố AI sẽ giúp cắt giảm nhân sự trong vài năm tới Vietnet24h - CEO Andy Jassy cho biết công ty sẽ đẩy mạnh ứng dụng AI tạo sinh và các tác nhân thông minh nhằm tăng hiệu suất, đồng thời giảm nhu cầu nhân lực trong thời gian tới. Động thái này phản ánh làn sóng tự động hóa đang ảnh hưởng sâu sắc tới thị trường lao động công nghệ.
Chính phủ Anh phân bổ nhiều tiền hơn cho nguồn nhân lực bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Anh đã xác nhận kế hoạch phân bổ thêm 35 triệu bảng Anh cho chương trình mở rộng nhân tài bán dẫn.
Apple Ấn Độ đặt mục tiêu tuyển dụng 5.000 nhân viên cho cơ sở ở Hyderabad Vietnet24h - Apple đã tuyển dụng 3.500 người cho trung tâm phát triển của họ tại đây và dự kiến ​​sẽ nâng con số này lên 5.000 người, một viên chức cấp cao của Chính phủ Telangana cho biết.
Trump gia hạn thời hạn TikTok lần thứ ba, lùi quyết định thêm 90 ngày nữa Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump có kế hoạch một lần nữa gia hạn thời hạn yêu cầu ByteDance của Trung Quốc phải thoái vốn khỏi hoạt động kinh doanh của TikTok tại Hoa Kỳ hoặc sẽ bị cấm tại quốc gia này.
Tai nạn máy bay Air India: Những điều cần biết về thảm kịch chết người đầu tiên của Boeing Dreamliner Vietnet24h - Chuyến bay 171 của Air India đã bị rơi vào thứ năm ngay sau khi cất cánh từ Ahmedabad, Ấn Độ, trên đường đến London.
Vụ cá cược AI lớn nhất của CEO Meta Vietnet24h - Để hoàn tất thỏa thuận đầu tư 14 tỷ đô la vào Scale AI, Mark Zuckerberg của Meta đang thuê người đồng sáng lập Alexandr Wang để giúp công ty truyền thông xã hội này thực hiện tốt hơn tham vọng về AI của mình.
Trung Quốc siết AI trong kỳ thi đại học: Bảo vệ công bằng hay giới hạn đổi mới? Vietnet24h - Kỳ thi Cao khảo (kỳ thi đại học) tại Trung Quốc, được tổ chức từ ngày 7 đến 10 tháng 6, không chỉ là một cuộc thử thách trí tuệ mà còn là nơi các cơ quan giáo dục và chính quyền thể hiện sự kiểm soát nghiêm ngặt đối với công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI). Việc các hãng công nghệ Trung Quốc khóa hoặc hạn chế tính năng AI trong suốt kỳ thi đã dấy lên một cuộc tranh luận sâu sắc về sự công bằng, sáng tạo và tính kiểm soát trong giáo dục.
Cuộc đấu khẩu giữa Trump và Musk gây ra phản ứng từ các tỷ phú, chính trị gia và chuyên gia Vietnet24h - Trump đe dọa sẽ rút lại hàng tỷ đô la trong các hợp đồng của chính phủ dành cho Musk.
NASA bị cắt 6 tỷ USD, hơn 5 sứ mệnh đối mặt nguy cơ hủy bỏ Vietnet24h - Từ con số 24,9 tỷ USD năm 2025, ngân sách NASA dự kiến giảm còn 18,8 tỷ USD vào năm 2026. Hơn 1/3 nhân sự có thể bị cắt giảm và hàng loạt chương trình vũ trụ chiến lược đứng trước nguy cơ dừng hoạt động vĩnh viễn.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.