Tài chính, Kinh doanh
Alphabet công ty mẹ của Google, lần đầu tiên đạt mức vốn hóa hàng nghìn tỷ đô la
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 17/01/2020 9:26 SA
Vietnet24h - Alphabet đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, khiến nó trở thành công ty thứ tư của Hoa Kỳ đạt được cột mốc sau Apple, Amazon và Microsoft.
Alphabet - công ty mẹ Google đã cán mốc 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường, khiến nó trở thành công ty thứ tư của Hoa Kỳ đạt được cột mốc quan trọng này.
 
Apple là công ty đầu tiên đạt được cột mốc vốn hoá thị trường 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2018. Sau đó, Microsoft và Amazon theo sau. Apple và Microsoft vẫn được định giá hơn một nghìn tỷ đô la trong khi Amazon đã giảm xuống dưới mức này.
 
Các nhà phân tích đang lạc quan về vị CEO mới được bổ nhiệm của công ty, ông Sundar Pichai. Trong một thông báo bất ngờ vào tháng 12 năm 2019, người sáng lập của Alphabet, Larry Page đã công bố kế hoạch từ chức CEO, cùng với người đồng sáng lập và chủ tịch Serge Brin.

Pichai đã từng là Giám đốc điều hành của Google, bao gồm tất cả các doanh nghiệp cốt lõi của công ty - từ tìm kiếm, quảng cáo, YouTube và Android - đã tạo ra đáng kể tất cả doanh thu và lợi nhuận của công ty. Nhưng ông đã báo cáo với Page, người cũng giám sát các doanh nghiệp khác việc đặt cược dài hạn vào công nghệ thử nghiệm như xe tự lái và máy bay không người lái giao hàng trọn gói. Bây giờ, Pichai phụ trách toàn bộ tập đoàn, mặc dù Page và Brin vẫn có quyền kiểm soát hầu hết các cổ phiếu và quyền bỏ phiếu của công ty, giữ cho họ có ảnh hưởng đáng kể trong các quyết định lớn.
 
Sự lạc quan cũng đến từ sự phát triển của công ty trong hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của họ, mặc dù vẫn thua xa người dẫn đầu là Amazon và á quân là Microsoft, công ty cũng đã tăng gấp đôi tốc độ doanh thu từ 1 tỷ đô la lên 2 tỷ đô la mỗi quý từ tháng 2 năm 2018 đến tháng 7 năm 2019. Công ty kỳ vọng sự tăng trưởng tương tự trong năm tới khi họ tiếp tục rót nguồn lực lớn, bao gồm tăng gấp ba lực lượng bán hàng và tăng cường phân khúc Google Cloud Health. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức vì nó liên quan đến các vấn đề xung quanh nhận thức về niềm tin.
 
Một số công ty phân tích cũng đã ghi nhận mảng kinh doanh quảng cáo của công ty là ổn định. Vào tháng 12, Stifel đã tăng mục tiêu giá cổ phiếu cho Alphabet lên 1.525 đô la từ 1.325 đô la, tăng thêm 14%. Cổ phiếu của công ty mẹ của Google đã tăng gần 1% sau khi Bank of America tăng mục tiêu giá đối với cổ phiếu của Alphabet vào tháng Giêng này, cho thấy họ nhìn nhận Alphabet là một doanh nghiệp quảng cáo lành mạnh trong số những công ty quảng cáo khác khác.
 
Đó cũng sẽ là một sự đảo ngược từ các xu hướng gần đây của công ty: Mùa xuân năm ngoái, Alphabet đã đóng cửa ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 4 năm 2010 sau khi báo cáo số lượng quảng cáo chậm. Các cổ phiếu giảm 7,5%, cạo hơn 67 tỷ đô la từ vốn hóa thị trường của nó.
 
Sau đó, trong thu nhập quý ba của mình, công ty đã bỏ lỡ thu nhập trên mỗi cổ phiếu kỳ vọng và cho thấy lợi nhuận chậm lại. Cổ phiếu của công ty đã giảm 4% sau nhiều giờ giao dịch, nhưng cuối cùng đã phục hồi ở mức 2%.
 
Công ty cũng phải đối mặt với một số vụ đụng độ văn hóa bao gồm một cuộc điều tra mới của Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia Hoa Kỳ và các cuộc thăm dò chống độc quyền của tiểu bang và liên bang.
 
Với mức định giá khoảng 620 tỷ USD, Facebook dường như là ứng cử viên công nghệ hàng nghìn tỷ đô la có khả năng tiếp theo.
 
Alphabet sẽ báo cáo thu nhập quý IV và cả năm 2019 vào ngày 3 tháng 2 sắp tới.
Google được cho là đặt mục tiêu trở thành top 2 toàn cầu trong công nghệ đám mây vào năm 2023 Vietnet24h - Theo một báo cáo mới, các giám đốc điều hành hàng đầu của Alphabet bao gồm Giám đốc điều hành Larry Page, CFO Ruth Porat và Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai, đã nói về việc công ty có nên rời khỏi thị trường đám mây công cộng hay không, nơi mà họ đang đứng sau Amazon và Microsoft.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Một số nhân viên nhà máy của Tesla vẫn phải làm việc sau khi nhà máy ngừng sản xuất Vietnet24h - Các quan chức địa phương đã xác nhận rằng Tesla đã ngừng sản xuất ô tô điện ở California vào thứ Hai, ngày 23 tháng 3, tuân thủ trật tự nơi trú ẩn do đại dịch coronavirus mang lại.
Một nhà đầu tư khởi nghiệp nói với các công ty hãy quên đi dự báo năm 2020 và chỉ cần qua được quý này Vietnet24h - Jason Green, một đối tác tại Recentence Capital, đang nói với các công ty khởi nghiệp rằng một kế hoạch dài hạn ngay bây giờ không có ý nghĩa gì.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái do sự tàn phá của coronavirus Vietnet24h - Nền kinh tế toàn cầu đang trong thời kỳ suy thoái do ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế từ đại dịch coronavirus ngày càng lan rộng,.
Coronavirus: Nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với thời gian khó khăn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến xuất khẩu Vietnet24h - Bất chấp những nỗ lực để đưa sản xuất trong nước trở lại đúng hướng, sự lây lan toàn cầu của căn bệnh chết người này có thể gây ra sự sụt giảm mạnh về nhu cầu đối với các sản phẩm Trung Quốc.
Hàn Quốc: Các tập đoàn chuyển sang chế độ khẩn cấp khi dịch bệnh kéo dài Vietnet24h - Theo các quan chức ngành công nghiệp Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu tuần qua, các tập đoàn lớn đang chuyển sang chế độ quản lý khẩn cấp và đánh giá lại các kế hoạch kinh doanh ban đầu của họ trong năm để giảm thiểu thiệt hại phát sinh từ dịch COVID-19.
Facebook rút khỏi Microsoft Store Vietnet24h - Như thông báo từ vài hôm trước, ứng dụng Facebook đã chính thức biến mất khỏi Microsoft Store vào 2/3/2020.
Các công ty công nghệ Hoa Kỳ khó có thể đạt được doanh thu theo dự kiến vì coronavirus Vietnet24h - Hướng dẫn doanh thu Microsoft Microsoft cho bộ phận Máy tính cá nhân nhiều hơn đã được mở rộng hơn bình thường để tính đến tác động từ tình hình sức khỏe ở Trung Quốc, nơi lần đầu tiên xác định được coronavirus.
Sony đóng cửa website SonyMobile.com sau 10 năm hoạt động Vietnet24h - Mặc dù chưa từ bỏ hoàn toàn việc sản xuất smartphone, Sony cũng phải liên tục thu hẹp hoạt động của mảng kinh doanh này đến mức tối đa.
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chứng minh khả năng phục hồi các cú sốc do coronavirus Vietnet24h - Coronavirus: Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chứng minh khả năng phục hồi các cú sốc chuỗi cung ứng nhờ tự động hóa và môi trường phòng sạch
Tesla thừa nhận rủi ro mới trong việc nộp đơn tài chính trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát Vietnet24h - Tesla gần đây đã ước tính rằng một đợt bùng phát coronavirus mới (COVID-19) tại Trung Quốc sẽ chỉ khiến việc kinh doanh của họ bị trì hoãn sản xuất trong một tuần rưỡi.
Hàn Quốc điều trị bệnh nhân coronavirus bằng huyết tương từ người hồi phục Vietnet24h - Hiệu quả của điều trị dựa trên huyết tương chưa được chứng minh. Nhưng các nhà khoa học hy vọng huyết tương giàu kháng thể, được thu thập từ những người đã hồi phục từ COVID-19, sẽ tăng cường đáp ứng miễn dịch của bệnh nhân với virus.
Hiểu thế nào là "cách ly xã hội"? Vietnet24h - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, Chỉ thị 16 với nội dung cách ly toàn xã hội là biện pháp cao hơn, để chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp, nhưng đây không phải là yêu cầu phong toả.
Việt Nam: Thủ tướng ra Chỉ thị "Cách ly xã hội trong 15 ngày kể từ 0h ngày 01/4/2020" Vietnet24h - Thủ tướng Chính Phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020.
Đức có tỷ lệ tử vong do coronavirus thấp đáng kể - Đây là lý do tại sao Vietnet24h - Đức cũng đang trong giai đoạn đầu của sự bùng phát coronavirus chủng mới, nhưng họ có các cơ sở chăm sóc đặc biệt tuyệt vời, độ tuổi trung bình của người bị nhiễm trùng khá trẻ và chính sách cách ly tại chỗ nghiêm ngặt.
Ấn Độ đóng cửa nhiều nhà máy điện tử lớn do dịch Covid-19 Vietnet24h - Theo Neowin, chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhà máy và nhà kho không thiết yếu trên khắp các khu vực trung tâm ở Ấn Độ phải đóng cửa trong vài ngày khi nước này cố gắng ngăn sự lây lan của virus Corona chủng mới.
Bộ dụng cụ thử nghiệm COVID-19 của Hàn Quốc xuất khẩu sang UAE Vietnet24h - Hàn Quốc đã gửi 51.000 bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trong "xuất khẩu khẩn cấp", Cheong Wa Dae (Nhà Xanh) cho biết hôm thứ ba.
Hoa Kỳ: Nguy cơ khủng hoảng kinh tế do tác động của đại dịch COVID-19 Vietnet24h - Sự bùng phát của đại dịch do coronavirus chủng mới đang nhanh chóng làm đảo lộn cuộc sống của người Mỹ, phá vỡ nhiều cấu trúc trong xã hội.
Nhân viên đầu tiên của Amazon tại Mỹ nhiễm Covid-19 Vietnet24h - Một công nhân nhà kho của Amazon ở Queens xét nghiệm dương tính với Covid-19. Đây là trường hợp nhân viên của Amazon tại Mỹ được xác nhận dương tính với chủng mới của virus corona.
Việt Nam tạm ngừng cấp visa với tất cả các nước trên thế giới Vietnet24h - Vừa qua, chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng cấp visa đối với tất cả các quốc gia để ngăn chặn tối đa nguồn bệnh Covid – 19 từ các khác nước ngoài đến Việt Nam qua cửa khẩu.
Đông đảo du khách trở về Mỹ bị kẹt trong các sân bay sau lệnh cấm đi lại của ông Trump vì đại dịch coronavirus Vietnet24h - Đám đông hành khách đông đúc các sân bay lớn của Hoa Kỳ tối thứ Bảy sau khi bắt đầu hạn chế đi lại của Tổng thống Donald Trump đối với những người đến từ châu Âu trong bối cảnh đại dịch coronavirus.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.
Huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo nhận nhân sâm đỏ CheongKwanJang Vietnet24h - Korea Ginseng Corp (KGC) đã giới thiệu các sản phẩm nhân sâm đỏ CheongKwanJang cho ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam U-23, công ty cho biết hôm Chủ nhật.
Đội tuyển bóng đá Việt Nam được tặng xe máy Honda Vietnet24h - Mỗi cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam sẽ được tặng 1 chiếc Honda Winner X và các nữ cầu thủ nữ sẽ được tặng 1chiếc Honda Lead.
Cuộc thi chạy EKIDEN 2019: “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” Vietnet24h - Sáng Chủ nhật 24/11, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hà Nội), cuộc thi chạy Ekiden với tiêu đề “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” lần thứ 4 được tổ chức, dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).