Tài chính, Kinh doanh
CEO Nvidia cho biết hợp tác toàn cầu về công nghệ vẫn sẽ tiếp tục dưới thời chính quyền Trump
Alisa H - Thứ Bảy, 23/11/2024 9:12 CH
Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết hôm thứ Bảy (23/11) rằng hợp tác toàn cầu về công nghệ sẽ tiếp tục ngay cả khi chính quyền Hoa Kỳ sắp tới áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các sản phẩm máy tính tiên tiến.
Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump, trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, đã áp đặt các hạn chế đối với việc bán công nghệ của Hoa Kỳ cho Trung Quốc với lý do an ninh quốc gia - một chính sách vẫn tiếp tục dưới thời Tổng thống Joe Biden. Các hạn chế này đã buộc Nvidia, nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới được sử dụng cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phải thay đổi dòng sản phẩm của mình tại Trung Quốc.

"Khoa học mở trong sự hợp tác toàn cầu, hợp tác giữa toán học và khoa học đã tồn tại trong một thời gian rất dài. Đó là nền tảng của sự tiến bộ xã hội và tiến bộ khoa học", Huang nói với giới truyền thông trong chuyến thăm Hồng Kông.
CEO of Nvidia Jensen Huang speaks after receiving an honorary degree from Hong Kong University of Science and Technology in Hong Kong
CEO của Nvidia Jensen Huang phát biểu với giới truyền thông sau khi nhận bằng danh dự từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông tại Hồng Kông, Trung Quốc vào ngày 23 tháng 11 năm 2024.
Hợp tác "sẽ tiếp tục. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong chính quyền mới, nhưng bất kể điều gì xảy ra, chúng tôi sẽ cân bằng đồng thời việc tuân thủ luật pháp và chính sách, tiếp tục phát triển công nghệ và hỗ trợ cũng như phục vụ khách hàng trên toàn thế giới".

Người đứng đầu công ty có giá trị nhất thế giới đã phát biểu tại trung tâm tài chính sau khi nhận bằng tiến sĩ danh dự về kỹ thuật từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông. Trong chuyến thăm, ông Huang đã tham gia một cuộc trò chuyện bên lò sưởi với Chủ tịch Hội đồng trường đại học Harry Sham trước sự chứng kiến ​​của đông đảo sinh viên và học giả.
 
Khi được hỏi về nhu cầu năng lượng khổng lồ của các đơn vị xử lý đồ họa - chip đằng sau trí tuệ nhân tạo - ông Huang cho biết, "Nếu thế giới sử dụng nhiều năng lượng hơn để cung cấp năng lượng cho các nhà máy AI trên thế giới, chúng ta sẽ là một thế giới tốt đẹp hơn khi điều đó xảy ra".

Ông Huang còn cho biết "mục tiêu của AI không phải là để đào tạo, mà là để suy luận". Ông cho biết AI có thể khám phá ra, ví dụ, những cách mới để lưu trữ carbon dioxide trong các hồ chứa, thiết kế tuabin gió mới và vật liệu mới để lưu trữ điện.
CEO of Nvidia Jensen Huang speaks to the media after receiving an honorary degree from Hong Kong University of Science and Technology in Hong Kong
CEO của Nvidia Jensen Huang phát biểu với giới truyền thông sau khi nhận bằng danh dự từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông tại Hồng Kông, Trung Quốc vào ngày 23 tháng 11 năm 2024.

Ông chia sẻ, mọi người nên bắt đầu nghĩ đến việc đặt siêu máy tính AI cách xa lưới điện một chút và để chúng sử dụng năng lượng bền vững và ở những nơi xa dân cư. "Hy vọng và ước mơ của tôi là cuối cùng, điều mà tất cả chúng ta đều thấy là sử dụng năng lượng cho trí tuệ là cách sử dụng năng lượng tốt nhất mà chúng ta có thể tưởng tượng", ông Huang nói.

Trước đó vào thứ Bảy (23/11), ông Huang đã nói với những người tốt nghiệp rằng "thời đại của AI đã bắt đầu" trong bài phát biểu sau khi nhận bằng danh dự: "Một kỷ nguyên điện toán mới sẽ tác động đến mọi ngành công nghiệp và mọi lĩnh vực khoa học".

Ông Huang, năm nay 61 tuổi, cũng nói với những người tốt nghiệp rằng ông ước mình đã bắt đầu sự nghiệp của mình vào thời điểm này. "Toàn bộ thế giới đang được thiết lập lại. Bạn đang ở vạch xuất phát cùng với mọi người khác. Một ngành công nghiệp đang được tái tạo. Bây giờ bạn có các công cụ, các công cụ cần thiết để thúc đẩy khoa học trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau", Huang nói.

"Những thách thức lớn nhất của thời đại chúng ta, những thách thức không thể tưởng tượng được phải vượt qua trong quá khứ, đột nhiên có vẻ như có thể giải quyết được".

Chiến thắng của ông Trump có thể mang lại cho TikTok cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ. Vietnet24h - Chiến thắng trong cuộc bầu cử của Donald Trump có thể mang lại cơ hội cho TikTok, ứng dụng đang phải đối mặt với lệnh cấm tiềm tàng của Hoa Kỳ vào tháng 1 nếu không được thoái vốn khỏi công ty mẹ ByteDance.
Cuộc chiến chip: Ông Trump và cáo buộc Đài Loan đánh cắp công nghệ Vietnet24h - Ứng viên tổng thống Donald Trump nhấn mạnh rằng Đài Loan đã chiếm lĩnh thị trường chip của Mỹ trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đồng thời chỉ trích Đạo luật CHIPS và Khoa học của chính quyền Biden.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
TSMC giữ nguyên dự báo doanh thu sau khi lợi nhuận vượt ước tính bất chấp lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Công ty đang phải đối mặt với những bất lợi từ chính sách thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã áp đặt mức thuế quan thương mại rộng rãi đối với Đài Loan và kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các khách hàng của TSMC là Nvidia và AMD.
Cổ phiếu Tesla giảm sau đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 2013 Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã có xu hướng giảm trong năm nay, nhưng đã tăng vọt vào thứ Tư sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tạm dừng áp dụng hầu hết các mức thuế mới trong 90 ngày.
Khoản lỗ 3 ngày của Apple về vốn hóa thị trường lên đến gần 640 tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết Apple là một trong những công ty dễ bị ảnh hưởng nhất bởi chiến tranh thương mại do sự phụ thuộc lớn vào Trung Quốc, quốc gia phải đối mặt với mức thuế quan 54%.
Apple dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu công nghệ sau thông báo áp thuế của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ giảm vào phiên giao dịch muộn thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế mới từ 10% đến 49% đối với hàng hóa nhập khẩu.
Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động sẽ giảm trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo cho biết hôm thứ Hai (31/3), Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm trong quý đầu tiên, chủ yếu là do hiệu suất bán dẫn yếu.
Elon Musk cho biết xAI đã mua lại X trong một thỏa thuận định giá trang web truyền thông xã hội ở mức 33 tỷ đô la Vietnet24h - Elon Musk cho biết vào thứ sáu (28/3) rằng, ông sẽ sáp nhập hai công ty của mình, xAI và X, thành một thực thể duy nhất.
Samsung SDI công bố chào bán quyền mua cổ phiếu trị giá 2 nghìn tỷ won cho khả năng cạnh tranh trong tương lai Vietnet24h - Quỹ sẽ được sử dụng cho liên doanh với GM, mở rộng nhà máy Hungary và tất cả các dây chuyền sản xuất pin thể rắn
Đợt bán tháo cổ phiếu của các ông lớn công nghệ, dẫn đầu là Tesla, đã xóa sổ 2,7 nghìn tỷ đô la giá trị khỏi các công ty vốn hóa lớn Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh trong năm cách đây khoảng ba tuần.
TSMC phủ nhận đang đàm phán với Intel về liên doanh sản xuất chip Vietnet24h - “TSMC không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với các công ty khác về bất kỳ liên doanh, cấp phép công nghệ hay công nghệ nào”, CEO C.C. Wei cho biết, bác bỏ tin đồn về sự hợp tác với Intel.
CMC bị mã độc tấn công: Một cú đâm thẳng vào trung tâm phòng thủ số Việt Nam Vietnet24h - Giữa lúc các doanh nghiệp Việt đang dốc lực chuyển đổi số, Tập đoàn CMC – tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng – lại trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền. Cuộc tấn công không chỉ làm lộ ra lỗ hổng kỹ thuật, mà còn khơi gợi nỗi lo sâu xa về chiến tranh mạng đang đến gần.
Thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ Vietnet24h - Chiều 09/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Trump nói với Nội các rằng Elon Musk sẽ rời khỏi chính quyền trong những tháng tới Vietnet24h - Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo với Nội các của mình rằng tỷ phú Elon Musk sẽ rời khỏi vị trí trong chính quyền của mình trong những tháng tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump Vietnet24h - Tối 4/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Thuế quan của Trump có thể mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng LightSource Vietnet24h - LightSource, một công ty khởi nghiệp về phần mềm chuỗi cung ứng, đã huy động được 33 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Bain Capital Ventures và Lightspeed Venture Partners dẫn đầu.
Hệ thống đồng CEO của Samsung bị đặt câu hỏi sau cái chết của Han Jong-hee Vietnet24h - Sau sự ra đi đột ngột của Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee, mối lo ngại đang gia tăng về tác động của khoảng trống lãnh đạo trong mảng kinh doanh thiết bị điện tử và tiêu dùng của công ty - hiện chỉ còn lại một mình giám đốc bán dẫn.
Hoa Kỳ thêm hàng chục thực thể Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu Vietnet24h - Hoa Kỳ đã thêm sáu công ty con của Inspur Group, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn và điện toán đám mây hàng đầu của Trung Quốc, cùng hàng chục thực thể Trung Quốc khác vào danh sách hạn chế xuất khẩu của mình vào thứ Ba (25/3).
Samsung Electronics Đối Mặt Với ​​Khoản Tiền Phạt Lớn Lên Đến 601 Triệu Đô La Vì Bị Cáo Buộc Trốn Thuế Ở Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với thách thức tài chính đáng kể tại Ấn Độ, khi chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu gã khổng lồ công nghệ này phải trả 601 triệu đô la tiền thuế truy thu và tiền phạt vì trốn thuế nhập khẩu thiết bị viễn thông quan trọng.
Chủ tịch Samsung thăm BYD tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm trụ sở chính của nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc BYD vào thứ Hai (24/3).
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.