Tài chính, Kinh doanh
Điện thoại gập có thể sớm trở thành xu hướng phổ biến
Nam Phong - Thứ Hai, 07/03/2022 3:44 CH
Vietnet24h - Samsung của Hàn Quốc và Oppo của Trung Quốc là một trong số các nhà sản xuất điện thoại thông minh giới thiệu các thiết bị có thể gập lại theo nhiều cách khác nhau, thường tăng gấp đôi kích thước màn hình cho người dùng ngay lập tức.
Phần lớn điện thoại thông minh mới được trưng bày tại Đại hội Thế giới Di động năm nay (MWC 2022) - một sự kiện mà các gã khổng lồ công nghệ sử dụng để giới thiệu các thiết bị cầm tay mới nhất của họ - trông rất giống với các tấm hình chữ nhật mà chúng ta quen thuộc. Nhưng có một số ít có sự khác biệt.
 
Đó là những chiếc điện thoại gập - hoặc điện thoại nắp gập - dường như đang tạo nên sự trở lại khoảng hai thập kỷ sau khi kiểu dáng này lần đầu tiên được tung ra thị trường.

“Chúng tôi đang bắt đầu thấy sự xuất hiện của các thiết bị có thể gập lại”, Ben Wood, Trưởng nhóm phân tích của CCS Insight nói với CNBC, đồng thời cho biết thêm rằng nhiều thiết bị khác đang được triển khai. “Có đủ mọi hình dạng, mọi kích cỡ, rất nhiều thử nghiệm và đối với tôi, đó là khoảng thời gian thú vị”.
 
Samsung của Hàn Quốc và Oppo của Trung Quốc là một trong số các nhà sản xuất điện thoại thông minh giới thiệu các thiết bị có thể gập lại theo nhiều cách khác nhau, thường tăng gấp đôi kích thước màn hình của người dùng ngay lập tức. Samsung đã trưng bày dòng sản phẩm Galaxy Z Fold, trong khi Oppo giới thiệu Fold N.
 
Liệu Apple có bước tiếp?
Theo Wood, một thiếu sót rõ ràng trong thị trường thiết bị gập là Apple, nhưng việc nhà sản xuất iPhone tung ra một sản phẩm như vậy chỉ là vấn đề thời gian. Ông nói: “Tôi tin tưởng rằng Apple đã có công nghệ màn hình linh hoạt trong phòng thí nghiệm của họ hơn một thập kỷ.
 
Apple dường như không vội vàng, ông nói thêm; “Họ sẽ chờ xem thị trường phát triển như thế nào.” Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Ông Wood nói, iPhone và iPad của Apple thành công đến mức công ty không cần phải đi chệch hướng vào thời điểm này. Khi đến thời điểm thích hợp để Apple tung ra một sản phẩm linh hoạt, Wood kỳ vọng rằng sẽ có “sự hội tụ nào đó” giữa iPhone và iPad.
 
Tháng 5 năm ngoái, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nổi tiếng của Apple cho biết trong một lưu ý với các nhà đầu tư rằng Apple đang có kế hoạch tung ra một chiếc iPhone có thể gập lại với màn hình 8 inch vào năm 2023.
 
Anshel Sag, nhà phân tích chính của Moor Insights and Strategy, cho biết rằng Apple có thể sẽ tung ra một thiết bị linh hoạt khi độ bền không còn là vấn đề và các công nghệ màn hình đã giảm giá thành.
 
Sag nói: “Tôi nghĩ chúng ta có lẽ vẫn còn một hoặc hai năm nữa mới đến thời điểm đó, mặc dù chúng ta đang thực sự thấy Samsung và những người khác đang giải quyết nhiều vấn đề đã từng tồn tại”.
 
Ông nói thêm: “Nếu Apple tung ra thị trường một thiết bị linh hoạt, tôi nghĩ nó sẽ giống một thiết bị 'nắp gập' hơn là thiết bị 'gập', bởi vì nó cải thiện tính di động của thiết bị và có vẻ hướng đến người tiêu dùng nhiều hơn.”
 
Nhiều thiết bị giống nhau
Tuy nhiên, ngoài điện thoại gập, Wood nhấn mạnh rằng "không có nhiều thay đổi" khi nói đến phần lớn các thiết bị cầm tay được trưng bày tại Đại hội Thế giới Di động (MWC).
 
“Màn hình cảm ứng màu đen hình chữ nhật là yếu tố hình thức chủ đạo. Đó là một biển của sự giống nhau, ”ông nói.
 
Một số thiết bị mới tại MWC có camera tốt hơn một chút hoặc sạc nhanh hơn, nhưng các bản cập nhật phần cứng nói chung vẫn khá gia tăng, Wood nói thêm.


Nhà phân tích hàng đầu của Apple đưa ra những dự đoán lớn của mình cho đến năm 2024, bao gồm cả iPhone màn hình gập Vietnet24h - Apple có thể phát hành một chiếc iPhone mới với máy quét dấu vân tay bên dưới màn hình vào năm 2023 và một chiếc iPhone với màn hình có thể gập lại vào năm 2024, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities cho biết trong một ghi chú hôm thứ Hai.
Liệu điện thoại gập có định hình công nghệ của các thế hệ tiếp theo? Vietnet24h - Điện thoại tiếp theo của bạn sẽ như thế nào? Nó sẽ là một hình chữ nhật màu đen đặc biệt từ phía trước, với một đơn vị camera nhiều ống kính hình củ nổi lên từ phía sau? Hay nó sẽ… khác?
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Nebius tăng vọt 16% sau thông báo đầu tư 2 tỷ đô la từ Nvidia Vietnet24h - Cổ phiếu của Nebius Group tăng vọt sau khi Nvidia tuyên bố sẽ đầu tư 2 tỷ đô la vào công ty điện toán đám mây AI này.
Theo các nguồn tin, Alphabet tiếp tục đẩy mạnh đợt phát hành trái phiếu, nâng tổng số tiền huy động được vượt quá 30 tỷ đô la Vietnet24h - Theo nguồn tin thân cận, đợt phát hành trái phiếu của Alphabet dự kiến ​​sẽ vượt quá 30 tỷ đô la.
Sony báo cáo lợi nhuận quý IV tăng 22%, vượt kỳ vọng và nâng cao triển vọng cả năm Vietnet24h - Sony đã vượt dự báo lợi nhuận và nâng cao triển vọng cả năm.
Doanh số của LG Electronics đạt kỷ lục vào năm 2025, nhưng biên lợi nhuận chịu áp lực Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Sáu cho biết họ đã đạt doanh thu kỷ lục năm thứ hai liên tiếp vào năm 2025, nhưng lợi nhuận hoạt động giảm do cạnh tranh gay gắt và chi phí tái cấu trúc phát sinh một lần.
Nvidia và Alphabet VC đầu tư mạnh vào startup AI Synthesia với mức định giá 4 tỷ đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Synthesia của Anh đã huy động được 200 triệu đô la với mức định giá 4 tỷ đô la.
Xiaomi thông báo mua lại cổ phiếu trị giá 2,5 tỷ đô la Hồng Kông do áp lực cạnh tranh và chi phí gia tăng Vietnet24h - Đợt mua lại cổ phiếu mới nhất của Xiaomi đã khiến giá cổ phiếu của hãng tăng vọt trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu.
Samsung SDS dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động hơn 651 triệu đô la vào năm 2025 Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Samsung SDS ước tính lợi nhuận hoạt động hàng năm của công ty sẽ đạt 957,1 tỷ won (651,18 triệu USD) vào năm 2025, với doanh thu khoảng 13,93 nghìn tỷ won.
Cổ phiếu của Intel tăng vọt 11% lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2022 trước thềm công bố lợi nhuận Vietnet24h - Trước thềm công bố báo cáo thu nhập hàng quý của nhà sản xuất chip vào thứ Năm, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 140% trong năm qua.
Cổ phiếu Micron tăng giá khi CEO nhấn mạnh nhu cầu về bộ nhớ của trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Công ty này là một trong những nhà sản xuất bộ nhớ và thiết bị lưu trữ cho hệ thống trí tuệ nhân tạo, và cổ phiếu của công ty đã tăng 52% trong tháng qua, do nguồn cung bộ nhớ trên toàn thế giới đang khan hiếm và nhu cầu tăng vọt.
TSMC tiếp tục lập kỷ lục mới trong quý này với lợi nhuận tăng vọt 35%, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với chip AI Vietnet24h - Nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới hiện đã ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận hàng năm trong tám quý liên tiếp.
Samsung Display dự báo sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh nửa cuối năm do xung đột ở Trung Đông Vietnet24h - Giám đốc điều hành Samsung Display cho biết hôm thứ Năm rằng công ty dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với những thách thức ngày càng lớn trong nửa cuối năm 2026 do lo ngại về lạm phát gây ra bởi cuộc chiến tranh Mỹ - Iran.
Khủng hoảng Trung Đông và tình trạng thiếu bộ nhớ toàn cầu làm giảm bớt sự hào hứng đối với điện thoại thông minh AI tại MWC 2026 Vietnet24h - Bầu không khí công nghệ tại Đại hội Thế giới Di động (MWC 2026) năm nay lại bị phủ bóng bởi một yếu tố hoàn toàn nằm ngoài ngành: cuộc xung đột leo thang ở Trung Đông.
Tình trạng mất mạng internet ở Iran kéo dài sang tuần thứ hai Vietnet24h - Một trang web theo dõi dữ liệu cho biết Iran vẫn đang trong tình trạng "cấm internet toàn quốc do chính quyền áp đặt".
Google cùng với Microsoft thông báo với người dùng rằng Anthropic vẫn khả dụng ngoài các dự án quốc phòng Vietnet24h - Google cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với Anthropic trong các dự án phi quốc phòng sau khi Bộ Quốc phòng đưa công ty này vào danh sách đen, không cho phép họ tham gia các hợp đồng của chính phủ liên bang.
Samsung đối mặt với những rủi ro ngày càng tăng khi các công đoàn lao động tiến tới đình công Vietnet24h - Samsung Electronics đang đối mặt với nguy cơ đình công toàn diện của công nhân thuộc công đoàn, làm gia tăng sự bất ổn cho công ty, vốn đã phải đối mặt với những rủi ro địa chính trị gia tăng từ cuộc xung đột hiện tại ở Trung Đông.
Tình trạng mất mạng internet ở Iran bước sang ngày thứ tư giữa lúc có báo cáo về các cuộc tấn công mạng Vietnet24h - Iran vẫn đang trong tình trạng gần như hoàn toàn mất kết nối internet khi Mỹ và Israel tấn công nước này.
OpenAI đạt được thỏa thuận với Lầu Năm Góc, chỉ vài giờ sau khi đối thủ Anthropic bị Trump đưa vào danh sách đen. Vietnet24h - CEO của OpenAI, Sam Altman, cho biết trên X rằng công ty của ông đã đạt được thỏa thuận với Bộ Quốc phòng về việc sử dụng các mô hình của mình "trong mạng lưới mật của họ".
Seoul ra tín hiệu về sự tiếp tục của thỏa thuận thương mại với Mỹ bất chấp phán quyết về thuế quan Vietnet24h - Ông Trump ám chỉ việc tăng thuế quan lên 15% trong bối cảnh chính sách vẫn còn nhiều bất ổn.
Robot hình người từ sân khấu Gala Xuân đến năng lực công nghệ: Việt Nam đang đứng ở đâu trong cuộc đua humanoid? Vietnet24h - Sự xuất hiện của các robot hình người Trung Quốc trên sân khấu Gala Xuân Vãn dịp Tết Nguyên đán 2026 không đơn thuần là một tiết mục giải trí công nghệ cao.
VIETNAM EXPO 2026 “Triển lãm thương mại quốc tế lâu đời nhất Việt Nam – Dấu ấn hơn 35 năm đồng hành cùng doanh nghiệp” Vietnet24h - Sự kiện do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức, tiếp tục khẳng định vai trò là triển lãm thương mại quốc tế đầu tiên, uy tín và lâu đời nhất của Việt Nam.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.