Tài chính, Kinh doanh
Pháp – Uruguay: Lối chơi na ná nhau, ai tài hoa hơn người đó sẽ thắng
Lê Cường - Thứ Năm, 05/07/2018 6:10 CH
Vietnet24h - Sau khi thắng tưng bừng người Nga 3-0 ở vòng bảng, Uruguay lại gây thêm ấn tượng khi khiến Bồ Đào Nha của ngôi sao Ronaldo phải dừng bước với tỷ số 2-1. Nhưng giờ đây, đối thủ của họ là đội tuyển Pháp – đội vừa loại Argentina – thi đấu rất chặt chẽ và sắc xảo. Sẽ rất khó cho đội bóng Nam Mỹ có thể đi tiếp.
Năm nay, Pháp có một đội hình mạnh cả về công lẫn thủ. Trên hàng công, Pháp sở hữu thần đồng Kylian Mbappe mới 19 tuổi, anh này có tốc độ đi bóng nhanh đột biến của một vđv điền kinh chạy 100m khi dốc bóng vượt mặt 2 hậu vệ kỳ cựu của Argentina, đối mặt với thủ môn, khiến họ phải phạm lỗi trong khu cấm địa; cùng với  tiền vệ khôn ngoan và khéo léo Griezmann và trung phong Giroud. Dưới hàng thủ, Pháp có tiền vệ trụ Kante che chắn cho bộ đôi trung vệ Varane – Umtiti rất vững chắc và hậu vệ tấn công Benjamin Pavard người đã tung cú sút úp mu ghi bàn vào lưới Argentina đẹp nhất của mùa giải.
 
Uruguay cũng chơi chặt chẽ không kém cạnh Pháp và dường như 2 đội có lối chơi na ná nhau. Nhưng vấn đề chính mà Uruguay đang gặp phải là cặp “song sát” Cavani – Suarez đang dính chấn thương. Tiền đạo Edinson Cavani đã bị đau sau khi lập cú đúp ở trận thắng Bồ Đào Nha tại vòng 1/8. Theo tờ Ovacion Digital cho biết, cầu thủ này đã trải qua kiểm tra y tế và được chuẩn đoán bị đau ở bắp chân, gặp khó khăn trong vấn đề di chuyển và đã bỏ lỡ 4 buổi tập gần nhất của ĐT Uruguay trong ngày từ 2/7 đến 5/7. Thậm chí tờ Ovacion Digital còn cho rằng ‘Nếu Cavani ra sân thi đấu, đó sẽ là một phép màu’. Đó sẽ là mất mát lớn với đại diện của Nam Mỹ.
 
HLV Oscar Tabárez của Uruguay nói: “Chấn thương của Cavani chính xác là một thảm họa quốc gia. Thời gian không có nhiều để cậu ấy bình phục và trong lúc này, chúng tôi chưa thể làm gì khác được ngoài lo lắng. Chúng tôi vẫn còn Stuani, nhưng đó vẫn là sự mạo hiểm lớn”.


Còn Suarez, trong buổi tập cách đây 2 ngày cũng tập tễnh bởi chân phải dính một chấn thương. Có thể anh này vẫn sẽ ra sân nhưng với tình trạng không sung mãn. Chắc chắn, Suarez sẽ khó lòng đá thật hay khi phải đá cặp với Stuani không mấy xuất sắc trước đội tuyển Pháp.
 
Lịch sử đối đầu nghiêng về Uruguay nhưng đừng quên Argentina trước đó cũng như thế!
 
Theo thống kê,  Pháp đã gặp Uruguay 7 lần, ở 6 lần trước, họ hòa tới 4 trận đều không có bàn thắng và hai trận khác Uruguay thắng với tỷ số 2-1 tại World Cup 1966 và 1-0 trong trận giao hữu cách đây 5 năm. Nhìn vào kết quả trước thì có gì đó ngài ngại cho sự lãng mạn Pháp trước một Uruguay “ranh ma quỷ quái”. Nhưng đừng quên, Pháp vừa vượt qua tuyển Argentina, đội bóng cùng khu vực Nam Mỹ, cùng có lối đá tinh quái và cả ưu thế đối đầu tương tự Uruguay. 
Pháp cũng đã thua 6, hòa 3 trong số 11 lần chạm trán Argentina. Nhưng, ở lần gặp thứ 12, sự lãng mạn đã đủ bay bổng để nâng bước các chàng trai của huấn luyện viên Didier Deschamps vượt qua đối thủ đáng gờm này.
 
Pháp đang có đội hình toàn vẹn và tràn đầy tự tin. Chiến thắng 4-3 trước Argentina ở vòng 1/8 cho thấy, họ sẵn sàng đá tấn công nếu đạt hiệu quả cần thiết. Những bàn thua ở trận đấu ấy cũng chỉ ra những lỗ hổng để huấn luyện viên Didier Deschamps khắc phục. Pháp thậm chí còn có khả năng lập nên điều không tưởng ở World Cup 2018 là đánh bại tất cả các đối thủ Nam Mỹ để đi đến trận chung kết. 
 
Với những lợi thế ở thời điểm hiện tại, Pháp được đánh giá là đội có lợi thế hơn để giành vé vào bán kết World Cup 2018.
 
 
 
 
Thắng thuyết phục Argentina: Pháp lộ diện chân dung nhà vô địch Vietnet24h - Khác với trận đấu có phần diễn kịch với Đan Mạch ở vòng bảng, ở vòng 1/8 lần này, đội tuyển Pháp đã cho thấy sức mạnh của họ lợi hại đến thế nào khi thắng thuyết phục Argentina và trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch worldcup năm nay.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
TSMC giữ nguyên dự báo doanh thu sau khi lợi nhuận vượt ước tính bất chấp lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Công ty đang phải đối mặt với những bất lợi từ chính sách thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã áp đặt mức thuế quan thương mại rộng rãi đối với Đài Loan và kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các khách hàng của TSMC là Nvidia và AMD.
Cổ phiếu Tesla giảm sau đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 2013 Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã có xu hướng giảm trong năm nay, nhưng đã tăng vọt vào thứ Tư sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tạm dừng áp dụng hầu hết các mức thuế mới trong 90 ngày.
Khoản lỗ 3 ngày của Apple về vốn hóa thị trường lên đến gần 640 tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết Apple là một trong những công ty dễ bị ảnh hưởng nhất bởi chiến tranh thương mại do sự phụ thuộc lớn vào Trung Quốc, quốc gia phải đối mặt với mức thuế quan 54%.
Apple dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu công nghệ sau thông báo áp thuế của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ giảm vào phiên giao dịch muộn thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế mới từ 10% đến 49% đối với hàng hóa nhập khẩu.
Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động sẽ giảm trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo cho biết hôm thứ Hai (31/3), Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm trong quý đầu tiên, chủ yếu là do hiệu suất bán dẫn yếu.
Elon Musk cho biết xAI đã mua lại X trong một thỏa thuận định giá trang web truyền thông xã hội ở mức 33 tỷ đô la Vietnet24h - Elon Musk cho biết vào thứ sáu (28/3) rằng, ông sẽ sáp nhập hai công ty của mình, xAI và X, thành một thực thể duy nhất.
Samsung SDI công bố chào bán quyền mua cổ phiếu trị giá 2 nghìn tỷ won cho khả năng cạnh tranh trong tương lai Vietnet24h - Quỹ sẽ được sử dụng cho liên doanh với GM, mở rộng nhà máy Hungary và tất cả các dây chuyền sản xuất pin thể rắn
Đợt bán tháo cổ phiếu của các ông lớn công nghệ, dẫn đầu là Tesla, đã xóa sổ 2,7 nghìn tỷ đô la giá trị khỏi các công ty vốn hóa lớn Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh trong năm cách đây khoảng ba tuần.
TSMC phủ nhận đang đàm phán với Intel về liên doanh sản xuất chip Vietnet24h - “TSMC không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với các công ty khác về bất kỳ liên doanh, cấp phép công nghệ hay công nghệ nào”, CEO C.C. Wei cho biết, bác bỏ tin đồn về sự hợp tác với Intel.
CMC bị mã độc tấn công: Một cú đâm thẳng vào trung tâm phòng thủ số Việt Nam Vietnet24h - Giữa lúc các doanh nghiệp Việt đang dốc lực chuyển đổi số, Tập đoàn CMC – tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng – lại trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền. Cuộc tấn công không chỉ làm lộ ra lỗ hổng kỹ thuật, mà còn khơi gợi nỗi lo sâu xa về chiến tranh mạng đang đến gần.
Thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ Vietnet24h - Chiều 09/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Trump nói với Nội các rằng Elon Musk sẽ rời khỏi chính quyền trong những tháng tới Vietnet24h - Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo với Nội các của mình rằng tỷ phú Elon Musk sẽ rời khỏi vị trí trong chính quyền của mình trong những tháng tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump Vietnet24h - Tối 4/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Thuế quan của Trump có thể mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng LightSource Vietnet24h - LightSource, một công ty khởi nghiệp về phần mềm chuỗi cung ứng, đã huy động được 33 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Bain Capital Ventures và Lightspeed Venture Partners dẫn đầu.
Hệ thống đồng CEO của Samsung bị đặt câu hỏi sau cái chết của Han Jong-hee Vietnet24h - Sau sự ra đi đột ngột của Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee, mối lo ngại đang gia tăng về tác động của khoảng trống lãnh đạo trong mảng kinh doanh thiết bị điện tử và tiêu dùng của công ty - hiện chỉ còn lại một mình giám đốc bán dẫn.
Hoa Kỳ thêm hàng chục thực thể Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu Vietnet24h - Hoa Kỳ đã thêm sáu công ty con của Inspur Group, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn và điện toán đám mây hàng đầu của Trung Quốc, cùng hàng chục thực thể Trung Quốc khác vào danh sách hạn chế xuất khẩu của mình vào thứ Ba (25/3).
Samsung Electronics Đối Mặt Với ​​Khoản Tiền Phạt Lớn Lên Đến 601 Triệu Đô La Vì Bị Cáo Buộc Trốn Thuế Ở Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với thách thức tài chính đáng kể tại Ấn Độ, khi chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu gã khổng lồ công nghệ này phải trả 601 triệu đô la tiền thuế truy thu và tiền phạt vì trốn thuế nhập khẩu thiết bị viễn thông quan trọng.
Chủ tịch Samsung thăm BYD tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm trụ sở chính của nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc BYD vào thứ Hai (24/3).
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.