Tài chính, Kinh doanh
Phó Chủ tịch Samsung thăm các nhà máy của công ty tại Việt Nam
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 22/10/2020 9:36 CH
Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung, hiện đang ở Việt Nam, đã tham quan các nhà máy điện thoại thông minh, TV và các nhà máy điện tử khác tại đây, trong mục tiêu tìm cách tăng cường quan hệ kinh doanh và tăng cường đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á.
Người thừa kế Tập đoàn Samsung đã đến thăm các nhà máy sản xuất TV và thiết bị gia dụng của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tại Khu Công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh vào hôm nay, ngày 22 tháng 10 để thảo luận về chiến lược kinh doanh trung và dài hạn của công ty tại thị trường Việt Nam.

Ông Lee cũng đã đến các nhà máy sản xuất màn hình và điện thoại thông minh của Samsung trong thời gian thăm và làm việc tại Việt Nam. Nhà lãnh đạo trên thực tế của tập đoàn Samsung đã bắt đầu chuyến đi 4 ngày đến Việt Nam vào thứ Hai tuần này, khi công ty tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh ở Đông Nam Á.
Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, bên phải, trò chuyện với các giám đốc điều hành cấp cao bao gồm Roh Tae-moon, thứ hai từ trái sang, người đứng đầu mảng kinh doanh di động của công ty, trong chuyến thăm nhà máy điện thoại thông minh của công ty tại Bắc Ninh, Việt Nam, ngày 20 tháng 10. Samsung cho biết hôm thứ Năm, phó chủ tịch đã đến thăm Việt Nam trong tuần này để thị sát các nhà máy sản xuất điện thoại và màn hình của công ty cũng như trung tâm R&D đang được xây dựng tại Hà Nội, Việt Nam. /Ảnh: Samsung Electronics
 
Hôm thứ Ba, ông đã gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc để thảo luận về cách thức củng cố quan hệ song phương. Cùng ngày, lãnh đạo Samsung cũng đã đến thăm trung tâm nghiên cứu và phát triển của hãng hiện đang được xây dựng tại Hà Nội.
 
Trung tâm R&D, được thiết lập là lớn nhất ở Đông Nam Á, sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022 và có khoảng 3.000 nhà nghiên cứu điện thoại thông minh và thiết bị di động.
 
“Chúng ta cần cảnh giác để đối phó với bất kỳ khó khăn nào trong kỷ nguyên hậu coronavirus. Chúng tôi phải tìm ra những cơ hội được ngụy trang dưới dạng rủi ro”, ông Lee nói trong chuyến tham quan các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.
Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong thăm nhà máy smartphonone của Samsung tại Việt Nam.
Samsung đang điều hành nhiều cơ sở sản xuất tại Việt Nam. Công ty lần đầu tiên tham gia thị trường vào năm 1995 khi Samsung bắt đầu sản xuất và bán TV tại Thành phố Hồ Chí Minh và từ đó mở rộng kinh doanh sang điện thoại thông minh, màn hình, thiết bị mạng, pin và các bộ phận điện tử khác.
 
Chuyến đi của ông Lee đến Việt Nam có sự đồng hành của ông Roh Tae-moon, người đứng đầu bộ phận kinh doanh truyền thông di động của Samsung và Lee Dong-hoon, Giám đốc điều hành của Samsung Display Co.
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Phó Chủ tịch kiêm nhà lãnh đạo thực tế của Samsung đã sang Việt Nam để thảo luận về việc mở rộng thị trường di động Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai, Phó Chủ tịch đồng thời là nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong đã bay tới Hà Nội để gặp Thủ tướng Việt Nam nhằm thảo luận về các kế hoạch đầu tư bổ sung có thể của công ty tại Việt Nam.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các hợp đồng thuê mặt bằng của Oracle tăng gần 150% khi công ty mở rộng cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Oracle đang đồng thời lên kế hoạch chi tiêu vốn lớn hơn và ký kết các hợp đồng thuê để đáp ứng nhu cầu về cơ sở hạ tầng đám mây cho các khách hàng về trí tuệ nhân tạo như OpenAI.
SK Hynix nhắm đến việc niêm yết tại Mỹ khi mở rộng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - SK Hynix cho biết họ đang "xem xét nhiều biện pháp khác nhau để nâng cao giá trị doanh nghiệp, bao gồm cả việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ bằng cách sử dụng cổ phiếu quỹ."
Cổ phiếu Oracle giảm mạnh 11% do doanh thu yếu, kéo theo sự sụt giảm của các cổ phiếu AI như Nvidia và CoreWeave. Vietnet24h - Lợi nhuận quý của Oracle vượt kỳ vọng, nhưng doanh thu lại không đạt như mong đợi.
Samsung Electronics công bố kết quả kinh doanh Quý III năm 2025 Vietnet24h - Samsung Electronics vừa qua đã công bố kết quả kinh doanh hợp nhất Quý III năm tài chính 2025, kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2025.
Sony nâng dự báo lợi nhuận sau khi vượt dự báo, nhờ vào mảng âm nhạc và hình ảnh Vietnet24h - Mảng kinh doanh hình ảnh của Sony đạt lợi nhuận hoạt động là 138,3 tỷ yên, tăng gần 50% so với năm ngoái, trở thành phân khúc có lợi nhuận cao nhất của công ty trong quý này.
Lợi nhuận của Toyota giảm trong quý thứ hai liên tiếp, không đạt ước tính do thuế quan của Hoa Kỳ ảnh hưởng đến xuất khẩu Vietnet24h - Thuế quan của Hoa Kỳ đã tác động đến biên lợi nhuận bán hàng, khiến thu nhập hoạt động giảm theo từng năm mặc dù doanh thu tăng trong cùng kỳ.
AMD báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi nhưng hướng dẫn về biên lợi nhuận chỉ đáp ứng ước tính Vietnet24h - Kết quả của AMD vượt xa dự kiến, nhưng hướng dẫn về biên lợi nhuận gộp điều chỉnh trong quý hiện tại phù hợp với kỳ vọng.
Cổ phiếu Amazon tăng vọt 10% nhờ báo cáo quý 3 vượt kỳ vọng, tăng dự báo chi tiêu Vietnet24h - Amazon đã vượt ước tính trong báo cáo thu nhập quý 3 và nâng dự báo chi tiêu vốn trong năm từ 118 tỷ đô la lên 125 tỷ đô la.
Lợi nhuận quý 3 của Samsung tăng gấp đôi, vượt ước tính nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ chip AI Vietnet24h - Lợi nhuận hoạt động tăng lên 12,2 nghìn tỷ won, vượt cả dự báo của công ty và các nhà phân tích.
SK hynix hướng tới lợi nhuận kỷ lục trong quý 3 nhờ siêu chu kỳ chip Vietnet24h - SK Hynix chuẩn bị công bố lợi nhuận hoạt động quý cao nhất từ ​​trước đến nay, hơn 10 nghìn tỷ won (7 tỷ USD) trong năm nay, nhờ nhu cầu bùng nổ đối với chip nhớ AI tiên tiến trong bối cảnh siêu chu kỳ bán dẫn đang diễn ra.
Thượng nghị sĩ Warren cho rằng ông Trump "bán đứng" an ninh quốc gia Mỹ bằng việc bán chip Nvidia cho Trung Quốc. Vietnet24h - Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, đảng Dân chủ, bang Massachusetts, cho rằng quyết định của Tổng thống Donald Trump cho phép Nvidia bán chip trí tuệ nhân tạo H200 tiên tiến cho Trung Quốc là "bán đứng an ninh quốc gia của Mỹ".
Đảng Dân chủ và các nhóm bảo vệ người tiêu dùng cho rằng sắc lệnh điều khiển AI từ ông Trump có thể là "bất hợp pháp". Vietnet24h - Những người phản đối sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump về việc thiết lập khuôn khổ trí tuệ nhân tạo đang đặt câu hỏi về tính hợp pháp của nó.
Hoa Kỳ phát hiện âm mưu chuyển hướng GPU Nvidia trị giá 160 triệu đô la sang Trung Quốc bất chấp lệnh cấm xuất khẩu Vietnet24h - Hai người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc buôn lậu chip Nvidia sang Trung Quốc và các khu vực bị hạn chế khác.
Hàn Quốc xếp hạng số 1 toàn cầu về lượt xem nội dung 'AI slop' Vietnet24h - Một nghiên cứu mới công bố hôm thứ Năm cho thấy các video chất lượng thấp do AI tạo ra từ các kênh YouTube Hàn Quốc đã thu hút tổng cộng hơn 8,4 tỷ lượt xem, trở thành video có lượt xem cao nhất trên toàn thế giới.
LG Uplus báo cáo rò rỉ dữ liệu từ lỗi ứng dụng giọng nói AI Vietnet24h - LG Uplus, một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Hàn Quốc, cho biết hôm Chủ nhật rằng một lỗi kỹ thuật tạm thời với ứng dụng gọi thoại dựa trên AI ixi O của họ đã vô tình làm lộ một số thông tin người dùng vào đầu tuần này.
THƯƠNG VỤ LỊCH SỬ NETFLIX – WARNER BROS DISCOVERY: BƯỚC NGOẶT TÁI ĐỊNH HÌNH TOÀN BỘ NGÀNH GIẢI TRÍ TOÀN CẦU Vietnet24h - Việc Netflix đạt thỏa thuận mua lại mảng sản xuất phim, truyền hình và streaming của Warner Bros. Discovery (WBD) với tổng giá trị doanh nghiệp hơn 82 tỷ USD không chỉ là thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành giải trí, mà còn là bước ngoặt đánh dấu sự chuyển dịch chiến lược của các “ông lớn” công nghệ – truyền thông.
Meta mua lại công ty thiết bị đeo AI Limitless Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành của Limitless, Dan Siroker đã tiết lộ thỏa thuận này vào thứ sáu trong một video và bài đăng trên blog.
Chuyện gì đang xảy ra tại Nexperia? Wingtech của Trung Quốc leo thang khẩu chiến với nhà sản xuất chip Hà Lan Vietnet24h - Nhà sản xuất chip Hà Lan Nexperia đã công bố một bức thư ngỏ kêu gọi đơn vị tại Trung Quốc khôi phục hoạt động chuỗi cung ứng.
TSMC – Intel và bài toán bảo vệ bí mật công nghệ trong kỷ nguyên cạnh tranh bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Vụ kiện của TSMC đối với cựu Phó Chủ tịch cấp cao Wei-Jen Lo, người vừa gia nhập Intel, cùng phản ứng cứng rắn từ phía Intel, đã làm nóng trở lại cuộc tranh luận về bảo vệ bí mật thương mại trong ngành bán dẫn – lĩnh vực được xem là “xương sống” của kinh tế số và an ninh quốc gia trong thế kỷ XXI.
SK Telecom và Samsung hợp tác phát triển công nghệ AI-RAN 6G Vietnet24h - Hôm thứ Tư, SK Telecom thông báo đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Samsung Electronics để phát triển công nghệ truyền thông không dây 6G và tiến hành nghiên cứu chung về mạng truy cập vô tuyến dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI-RAN).
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.