Tài chính, Kinh doanh
Samsung đánh mất xếp hạng doanh số bán điện thoại thông minh số 1 toàn cầu vào tay Xiaomi trong tháng 6
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 07/08/2021 7:52 SA
Vietnet24h - Samsung Electronics đã lần đầu tiên trao bảng xếp hạng doanh số bán điện thoại thông minh số 1 toàn cầu cho Xiaomi vào tháng 6.
Trong khi sự trỗi dậy của nhà cung cấp Trung Quốc được cho là do các yếu tố tạm thời, Samsung đang đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ đối thủ cạnh tranh, khi Xiaomi lần đầu tiên cũng vượt qua Apple để giành vị trí thứ hai trong thị phần điện thoại thông minh toàn cầu trong quý II.
 
Theo công ty theo dõi thị trường Counterpoint Research, hôm thứ Năm, Xiaomi chiếm 17,1% doanh số điện thoại thông minh toàn cầu trong tháng 6, tiếp theo là Samsung với 15,7% và Apple với 14,3%. Doanh số bán hàng của Xiaomi trong tháng 6 đã tăng 26% so với tháng trước.
 
Counterpoint Research cho rằng điều này là do sự mở rộng mạnh mẽ của Xiaomi và do hạn chế nguồn cung điện thoại thông minh của Samsung do gián đoạn sản xuất tại nhà máy Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
 
"Kể từ khi sự suy giảm của Huawei bắt đầu, Xiaomi đã nỗ lực nhất quán và tích cực để lấp đầy khoảng trống do sự suy giảm này tạo ra. Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đã và đang mở rộng tại các thị trường kế thừa của Huawei và Honor như Trung Quốc, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, "Giám đốc của Counterpoint Research, Tarun Pathak lưu ý.
 
"Vào tháng 6, Xiaomi đã được hỗ trợ thêm bởi sự phục hồi của Trung Quốc, Châu Âu và Ấn Độ và sự suy giảm của Samsung do hạn chế về nguồn cung."
 
Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của Samsung tại tỉnh Bắc Ninh của Việt Nam đã bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động trên toàn quốc trong quý II.
 
Doanh số bán hàng của Xiaomi được thúc đẩy bởi một sự kiện khuyến mãi mua sắm vào tháng 6 đã làm tăng sức tiêu thụ ở Trung Quốc - ngày 18 tháng 6 là ngày diễn ra các chương trình khuyến mãi thương mại điện tử giữa năm cho các nhà bán lẻ ở đó.
 
"Thị trường Trung Quốc đã tăng 16% trong tháng 6 so với tháng 5, nhờ sự kiện 618, với Xiaomi là OEM phát triển nhanh nhất, dựa trên việc mở rộng ngoại tuyến tích cực ở các thành phố cấp thấp hơn và hiệu suất ổn định của Redmi 9, Redmi Note 9 và Redmi K series ”, Nhà phân tích cấp cao Varun Mishra của Counterpoint cho biết.
 
"Xiaomi, với danh mục đầu tư tầm trung mạnh mẽ và độ phủ thị trường rộng, là người hưởng lợi lớn nhất từ ​​khoảng cách ngắn hạn mà dòng A của Samsung để lại."
 
Về thành tích bán hàng hàng tháng của Xiaomi, một quan chức trong ngành cho biết "Samsung chắc chắn sẽ tiếp tục cảm thấy bị đe dọa với tư cách là người dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, bất kể các đối thủ của họ đang làm như thế nào."
Xiaomi đã đi từ công ty khởi nghiệp điện thoại thông minh hot nhất Trung Quốc thành thương hiệu phong cách sống như thế nào Vietnet24h - Xiaomi đã bắt đầu bằng cách nuôi dưỡng một cơ sở người hâm mộ cuồng nhiệt với phần mềm MIUI Android của mình, nhanh chóng kết hợp các tính năng được yêu cầu cao.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung phá kỷ lục lợi nhuận nhờ sự bùng nổ của thị trường bộ nhớ Vietnet24h - Ông lớn ngành chip dự báo lợi nhuận hoạt động quý 4 đạt 20 nghìn tỷ bảng Anh khi cổ phiếu đạt mức cao nhất trong 52 tuần.
Cổ phiếu các công ty liên quan đến hệ thống làm mát trung tâm dữ liệu giảm giá sau phát ngôn của CEO Nvidia Vietnet24h - Cổ phiếu của các công ty liên quan đến hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí của Mỹ đã giảm vào thứ Ba sau khi Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết các chip sắp ra mắt của công ty có thể giảm đáng kể nhu cầu làm mát trong các trung tâm dữ liệu.
Doanh thu quý 4 của Foxconn tăng vọt 22% lên mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Tập đoàn Foxconn của Đài Loan, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đã báo cáo doanh thu quý IV đạt mức kỷ lục vào thứ Hai (5/1), nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm trí tuệ nhân tạo.
Cổ phiếu công ty sản xuất chip AI Biren của Trung Quốc tăng vọt trong phiên giao dịch đầu tư trực tuyến tại Hồng Kông Vietnet24h - Cổ phiếu của công ty thiết kế chip trí tuệ nhân tạo Trung Quốc Shanghai Biren Technology đã tăng 76% trong phiên giao dịch đầu tiên tại Hồng Kông vào thứ Sáu (2/1), đây là đợt niêm yết đầu tiên của trung tâm tài chính này trong năm 2026.
Đồng rupee suy yếu: tín hiệu cảnh báo từ một nền kinh tế đang trỗi dậy Vietnet24h - Năm 2025 khép lại với một nghịch lý đáng chú ý của kinh tế Ấn Độ: trong khi quốc gia Nam Á này tiếp tục được ca ngợi là “động cơ tăng trưởng mới của châu Á”, thì đồng tiền quốc gia – rupee – lại trở thành một trong những đồng tiền có diễn biến yếu nhất khu vực.
Cổ phiếu Oracle đang trên đà trải qua quý tồi tệ nhất kể từ năm 2001 khi các CEO mới đối mặt với những lo ngại về việc triển khai trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Cổ phiếu của Oracle đã giảm 30% trong quý này, hướng tới mức giảm mạnh nhất kể từ quý 3 năm 2001, khi nó giảm gần 34%.
Samsung (Harman) thâu tóm ADAS của ZF: Bước ngoặt chiến lược trong kỷ nguyên ô tô phần mềm Vietnet24h - Reuters công bố hôm 23/12/2025 cho biết Harman International, đơn vị thuộc Samsung Electronics, đã đồng ý mua lại mảng Hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) của ZF Group (Đức) trị giá khoảng 1,5 tỷ euro (tương đương khoảng 1,8 tỷ USD).
Các hợp đồng thuê mặt bằng của Oracle tăng gần 150% khi công ty mở rộng cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Oracle đang đồng thời lên kế hoạch chi tiêu vốn lớn hơn và ký kết các hợp đồng thuê để đáp ứng nhu cầu về cơ sở hạ tầng đám mây cho các khách hàng về trí tuệ nhân tạo như OpenAI.
SK Hynix nhắm đến việc niêm yết tại Mỹ khi mở rộng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - SK Hynix cho biết họ đang "xem xét nhiều biện pháp khác nhau để nâng cao giá trị doanh nghiệp, bao gồm cả việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ bằng cách sử dụng cổ phiếu quỹ."
Cổ phiếu Oracle giảm mạnh 11% do doanh thu yếu, kéo theo sự sụt giảm của các cổ phiếu AI như Nvidia và CoreWeave. Vietnet24h - Lợi nhuận quý của Oracle vượt kỳ vọng, nhưng doanh thu lại không đạt như mong đợi.
Meta đối mặt với cuộc điều tra của Trung Quốc về thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo Manus. Vietnet24h - Tháng trước, Meta đã mua lại Manus có trụ sở tại Singapore, khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ tìm cách tích hợp tự động hóa tiên tiến vào các sản phẩm dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp của mình.
Microsoft được tiết lộ là công ty đứng sau đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu gây tranh cãi tại một thị trấn ở Michigan. Vietnet24h - Microsoft cho biết họ quan tâm đến việc xây dựng một trung tâm dữ liệu trên một khu đất nằm cạnh đường cao tốc liên bang bên ngoài Grand Rapids, Michigan.
Marvell mua lại công ty thiết bị mạng XConn với giá 540 triệu đô la trong bối cảnh thúc đẩy cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Hôm thứ Ba (6/1), Marvell Technology tuyên bố sẽ mua lại nhà cung cấp thiết bị mạng XConn Technologies với giá trị khoảng 540 triệu đô la.
Công ty Starlink của Elon Musk cung cấp truy cập internet miễn phí tại Venezuela sau các cuộc không kích của Mỹ Vietnet24h - Starlink đã cung cấp dịch vụ internet miễn phí tại Venezuela sau cuộc đột kích của Mỹ bắt giữ Maduro.
Nhật Bản sẽ hỗ trợ phát triển robot trí tuệ nhân tạo cho ngành đóng tàu. Vietnet24h - Nhật Bản sẽ bắt đầu hỗ trợ phát triển robot sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho ngành đóng tàu trong nước trong năm nay, một phần trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu lao động trong một ngành công nghiệp quan trọng đối với nền kinh tế quốc gia.
Mỹ cáo buộc luật mạng mới của Hàn Quốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ Vietnet24h - Những lời chỉ trích về việc sửa đổi luật làm gia tăng rủi ro xung đột thương mại.
Trung Quốc cáo buộc Hà Lan phạm sai lầm trong vụ việc liên quan đến nhà sản xuất chip Nexperia. Vietnet24h - Hôm thứ Tư (31/12), Trung Quốc kêu gọi Hà Lan "ngay lập tức sửa chữa sai lầm" liên quan đến nhà sản xuất chip Nexperia.
Một dự án của Hàn Quốc đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay không người lái nội địa vào năm 2026. Vietnet24h - Công ty Airbility Inc., một doanh nghiệp Hàn Quốc chuyên về công nghệ di chuyển xanh, dự định bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay không người lái do chính mình sản xuất vào năm tới để mở rộng sự hiện diện trong ngành công nghiệp máy bay không người lái.
Mức lương ngành sản xuất tại Hàn Quốc vượt Nhật Bản và Đài Loan hơn 25%. Vietnet24h - Liên đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc nêu bật khoảng cách tiền lương ngày càng gia tăng trong báo cáo mới.
Huawei nhắm đến thị trường cơ sở hạ tầng AI của Hàn Quốc với chip Ascend 950. Vietnet24h - Huawei hy vọng sẽ ra mắt chip trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất của mình tại Hàn Quốc vào năm tới.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.