Tài chính, Kinh doanh
Samsung tập trung vào 'công nghệ bình tĩnh', LG tập trung vào trải nghiệm người dùng tại CES
Vĩnh An - Thứ Tư, 04/01/2023 4:38 CH
Vietnet24h - Cả hai công ty sẽ chiếm các gian hàng quảng cáo lớn tại triển lãm công nghệ điện tử lớn nhất thế giới CES, sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8 tháng Giêng năm nay tại Las Vegas, Hoa Kỳ.
Samsung Electronics và LG Electronics, hai công ty CNTT lớn của Hàn Quốc tham gia Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm nay, cho biết hôm thứ Ba rằng họ đang tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn với các tính năng kết nối nâng cao tại sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới.
 
Cả hai công ty sẽ chiếm các gian hàng quảng cáo lớn tại triển lãm công nghệ, sẽ bắt đầu hoạt động kéo dài bốn ngày vào thứ Năm. Trang trí các gian hàng của họ bằng các thiết bị truyền thông, hai công ty Hàn Quốc cho biết họ sẵn sàng thu hút khách hàng và người mua bằng các tiện ích mới nhất của họ.
 
Samsung đã đưa ra một thuật ngữ công nghệ hơi cũ, "công nghệ bình tĩnh" tại CES năm nay. Thuật ngữ này, lần đầu tiên được đặt ra vào năm 1995 trong cuốn sách "Thiết kế Công nghệ Bình tĩnh" do Mark Weiser và John Seely Brown viết, đề cập đến một công nghệ không công khai tiết lộ sự tồn tại của nó nhưng cung cấp thông tin khi cần thiết.
 
Tại CES, Samsung sẽ cố gắng trình diễn cách các thiết bị của họ được tích hợp trơn tru với ba nền tảng phần mềm - nền tảng Internet vạn vật (IoT) SmartThings, nền tảng bảo mật Samsung Knox và nền tảng nhận dạng giọng nói dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) Bixby - để làm nổi bật công nghệ bình tĩnh của nó.

Samsung đã thiết lập phòng triển lãm lớn nhất trong số các công ty tham gia, với diện tích 3.368 mét vuông. Không gian giới thiệu nhiều từ khóa khác nhau như tính bền vững, an ninh gia đình, chăm sóc gia đình, sức khỏe và thể chất, giải trí và công việc thông minh để cho phép khách tham quan trải nghiệm công nghệ SmartThings.
 
Khách tham quan sẽ có thể xem qua các thiết bị của Samsung như TV Neo QLED 8K, tủ lạnh Bespoke Family Hub Plus có màn hình 32 inch, Galaxy Z Fold 4 cùng các thiết bị Galaxy và màn hình thông minh khác.
 
Bên lề triển lãm, Samsung sẽ tổ chức Khu trưng bày riêng Bespoke dành cho người mua quốc tế tại Khách sạn và Sòng bạc Caesars Palace Las Vegas để người mua, không chỉ từ Hoa Kỳ mà còn từ khắp nơi trên thế giới, có thể trải nghiệm các thiết bị gia dụng dưới sự bảo trợ của Samsung. Thương hiệu riêng.

Người mẫu tạo dáng với tác phẩm điêu khắc truyền thông của LG Electronics được tạo bởi 260 màn hình OLED dẻo tại gian hàng của công ty tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas, thứ Ba,ngày 3/1/23.
LG cũng sẽ vận hành một phòng triển lãm rộng 2.044 mét vuông với chủ đề "Life's Good", khẩu hiệu thương hiệu của công ty, liên kết với mục tiêu cuối cùng là làm cho khách hàng hạnh phúc hơn.
 
Công ty cho biết du khách sẽ trải nghiệm những cảm giác "đầu tiên, độc đáo và mới mẻ" với các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo tập trung vào siêu kết nối và quan tâm đến thị hiếu đa dạng của khách hàng.
 
Lối vào gian hàng triển lãm của nó sẽ được trang trí bằng hệ thống sắp đặt đa phương tiện có tên OLED Horizon được tạo bởi 260 màn hình OLED Flex Signage. LG cho biết việc cài đặt kết hợp các công nghệ chỉ có thể được trình diễn bằng OLED.
 
Tại gian hàng của LG, khách tham quan có thể xem tủ lạnh MoodUP thay đổi màu sắc bên ngoài bằng cách sử dụng ứng dụng nhà thông minh LG ThinQ, thiết bị gia dụng cao cấp mang thương hiệu LG Signature, TV OLED mới và thiết bị chăm sóc giày ― Styler ShoeCase và Styler ShoeCare.
 
Một số thiết bị độc đáo khác cũng sẽ được giới thiệu. Khu LG Labs sẽ trưng bày thiết bị tập cơ Hover Gym ứng dụng công nghệ điều khiển động cơ tốt nhất hiện nay của LG; xe đạp trong nhà excicle và dịch vụ chăm sóc giấc ngủ brid.zzz đo sóng não và cung cấp chương trình chăm sóc giấc ngủ tối ưu.
LG công bố tầm nhìn về TV cá nhân hóa hơn, thông minh hơn trước thềm CES 2023 Vietnet24h - LG Electronics Inc. đã công bố tầm nhìn cho hoạt động kinh doanh TV của mình vào thứ Hai (ngày 02 tháng Giêng 2023) trước thềm CES 2023, nhấn mạnh vào khả năng kết nối và tùy chỉnh.
Triển lãm điện tử tiêu dùng thường niên lớn nhất thế giới CES đã trở lại với quy mô đầy đủ Vietnet24h - Sự kiện CES tại Las Vegas năm nay sẽ chứng kiến sự trở lại của Google, Microsoft, Amazon và nhiều doanh nghiệp toàn cầu khác đã vắng mặt trong các lần trước do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Super Micro giảm do kế hoạch chào bán trái phiếu chuyển đổi trị giá 2 tỷ đô la Vietnet24h - Cổ phiếu của Super Micro Computer đã giảm vào thứ Hai sau khi nhà sản xuất máy chủ này công bố kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 2 tỷ đô la.
Cổ phiếu AMD tăng 9% sau khi các nhà phân tích kỳ vọng một sự 'phục hồi' cho nhà sản xuất chip Vietnet24h - Đó là thời điểm các nhà phân tích kỳ vọng nhà sản xuất chip này sẽ phải chịu phần lớn khoản phí 800 triệu đô la mà AMD cho biết sẽ phải chịu do xuất khẩu sang Trung Quốc.
Cổ phiếu SK Hynix tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ Vietnet24h - Cổ phiếu của SK Hynix của Hàn Quốc đã mở rộng mức tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ vào thứ Ba. Công ty mẹ của công ty, SK Group, được cho là có kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu AI hợp tác với Amazon Web Services tại Ulsan.
Thế giới có thể phải đối mặt với một "cú sốc Trung Quốc" khác, nhưng nó cũng đi kèm với một tia hy vọng Vietnet24h - Sự gia tăng sản xuất của Trung Quốc đang lan rộng khắp thị trường toàn cầu, gây lo ngại ở châu Á rằng làn sóng nhập khẩu giá rẻ có thể gây sức ép lên các ngành công nghiệp địa phương.
Cổ phiếu của Microsoft đạt kỷ lục mới, giành lại vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới Vietnet24h - Cổ phiếu Microsoft đã đạt mức kỷ lục đầu tiên vào thứ năm kể từ tháng 7 năm 2024.
Cổ phiếu Tesla tăng 22% vào tháng 5 khi Elon Musk kết thúc thời gian với DOGE của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô Tesla do Elon Musk đứng đầu đã tăng giá vào tháng 5 mặc dù doanh số bán ô tô của công ty tại Trung Quốc và Châu Âu không mấy khả quan.
Apple, Huawei, Xiaomi dẫn đầu bảng xếp hạng 500 thương hiệu tiêu dùng hàng đầu của Trung Quốc Vietnet24h - Theo báo cáo của Đại học Bắc Kinh, bảng xếp hạng này dựa trên hành vi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng trong nước
Cổ phiếu Sony tăng trong phiên giao dịch đầy biến động khi nhà sản xuất PlayStation công bố mua lại cổ phiếu trị giá 1,7 tỷ đô la Vietnet24h - Thu nhập hoạt động trong ba tháng cuối năm tài chính đạt 203,6 tỷ yên, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 192,2 tỷ yên, mặc dù giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo Trump sẽ chấm dứt lệnh hạn chế xuất khẩu chip Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo cho biết chính quyền Trump có kế hoạch sửa đổi một loạt các hạn chế về thương mại chip được gọi là quy tắc “khuyến khích AI”.
Cổ phiếu Arm giảm do dự báo yếu Vietnet24h - Arm đạt được doanh thu và lợi nhuận cao nhưng lại đưa ra dự báo đáng thất vọng trong báo cáo quý vào thứ Tư (7/5).
Tòa án tối cao sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về Chủ tịch Samsung Lee vào ngày 17 tháng 7 Vietnet24h - Phán quyết, dự kiến ​​vào ngày 17 tháng 7, được đưa ra bốn năm 10 tháng sau khi Lee lần đầu tiên bị đưa ra xét xử và khoảng năm tháng sau khi tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết tuyên trắng án của ông.
Meta thắng kiện bản quyền AI, nhưng thẩm phán cho biết những người khác có thể khởi kiện Vietnet24h - Vào thứ Tư, Meta đã thắng thế trước một nhóm gồm 13 tác giả, bao gồm Sarah Silverman và Ta-Nehisi Coates, trong một vụ kiện bản quyền lớn liên quan đến mô hình trí tuệ nhân tạo Llama của công ty.
Amazon tuyên bố AI sẽ giúp cắt giảm nhân sự trong vài năm tới Vietnet24h - CEO Andy Jassy cho biết công ty sẽ đẩy mạnh ứng dụng AI tạo sinh và các tác nhân thông minh nhằm tăng hiệu suất, đồng thời giảm nhu cầu nhân lực trong thời gian tới. Động thái này phản ánh làn sóng tự động hóa đang ảnh hưởng sâu sắc tới thị trường lao động công nghệ.
Chính phủ Anh phân bổ nhiều tiền hơn cho nguồn nhân lực bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Anh đã xác nhận kế hoạch phân bổ thêm 35 triệu bảng Anh cho chương trình mở rộng nhân tài bán dẫn.
Apple Ấn Độ đặt mục tiêu tuyển dụng 5.000 nhân viên cho cơ sở ở Hyderabad Vietnet24h - Apple đã tuyển dụng 3.500 người cho trung tâm phát triển của họ tại đây và dự kiến ​​sẽ nâng con số này lên 5.000 người, một viên chức cấp cao của Chính phủ Telangana cho biết.
Trump gia hạn thời hạn TikTok lần thứ ba, lùi quyết định thêm 90 ngày nữa Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump có kế hoạch một lần nữa gia hạn thời hạn yêu cầu ByteDance của Trung Quốc phải thoái vốn khỏi hoạt động kinh doanh của TikTok tại Hoa Kỳ hoặc sẽ bị cấm tại quốc gia này.
Tai nạn máy bay Air India: Những điều cần biết về thảm kịch chết người đầu tiên của Boeing Dreamliner Vietnet24h - Chuyến bay 171 của Air India đã bị rơi vào thứ năm ngay sau khi cất cánh từ Ahmedabad, Ấn Độ, trên đường đến London.
Vụ cá cược AI lớn nhất của CEO Meta Vietnet24h - Để hoàn tất thỏa thuận đầu tư 14 tỷ đô la vào Scale AI, Mark Zuckerberg của Meta đang thuê người đồng sáng lập Alexandr Wang để giúp công ty truyền thông xã hội này thực hiện tốt hơn tham vọng về AI của mình.
Trung Quốc siết AI trong kỳ thi đại học: Bảo vệ công bằng hay giới hạn đổi mới? Vietnet24h - Kỳ thi Cao khảo (kỳ thi đại học) tại Trung Quốc, được tổ chức từ ngày 7 đến 10 tháng 6, không chỉ là một cuộc thử thách trí tuệ mà còn là nơi các cơ quan giáo dục và chính quyền thể hiện sự kiểm soát nghiêm ngặt đối với công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI). Việc các hãng công nghệ Trung Quốc khóa hoặc hạn chế tính năng AI trong suốt kỳ thi đã dấy lên một cuộc tranh luận sâu sắc về sự công bằng, sáng tạo và tính kiểm soát trong giáo dục.
Cuộc đấu khẩu giữa Trump và Musk gây ra phản ứng từ các tỷ phú, chính trị gia và chuyên gia Vietnet24h - Trump đe dọa sẽ rút lại hàng tỷ đô la trong các hợp đồng của chính phủ dành cho Musk.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.