Tài chính, Kinh doanh
Theo các nhà phân tích: Cổ phiếu TSMC có thể sớm phục hồi trở lại
Vĩnh An - Thứ Ba, 11/06/2024 11:04 SA
Vietnet24h - TSMC, cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất ở Đài Loan, dự kiến ​​sẽ bù đắp cho việc giảm giá cổ phiếu do không hưởng cổ tức vào thứ Năm, do khoản lỗ 3,49978969 Đài tệ chỉ chiếm 0,4% mức đóng cửa là 879,00 Đài tệ ( 27,27 USD).
Một nhà phân tích dự đoán vào thứ Hai 910/6) rằng, cổ phiếu của nhà sản xuất chip hợp đồng Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) có thể sẽ phục hồi trở lại mức không hưởng cổ tức trước đó ngay sau khi không hưởng cổ tức vào thứ Năm, nhờ niềm tin vào các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của công ty.
 
TSMC, cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất ở Đài Loan, dự kiến ​​sẽ bù đắp cho việc giảm giá cổ phiếu do không hưởng cổ tức vào thứ Năm, do khoản lỗ 3,49978969 Đài tệ chỉ chiếm 0,4% mức đóng cửa là 879,00 Đài tệ ( 27,27 USD) vào thứ Sáu (ngày 7 tháng 6), Chủ tịch Công ty Tín thác Đầu tư Shin Kong, Quincy Liu cho biết.
 
Không hưởng cổ tức đề cập đến ngày cổ phiếu bắt đầu giao dịch mà không có giá trị trả cổ tức tiếp theo.
 
Vào ngày 6 tháng 2, TSMC thông báo họ sẽ phát hành khoảng 3,5 Đài tệ dưới dạng cổ tức bằng tiền mặt trên mỗi cổ phiếu sau khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 9,21 Đài tệ được ghi nhận vào quý 4 năm ngoái. Ngày giao dịch không hưởng quyền cổ tức được ấn định vào ngày 13 tháng 6.
 
Năm 2019, TSMC trở thành công ty đầu tiên ở Đài Loan bắt đầu phát hành cổ tức bằng tiền mặt hàng quý thay vì hàng năm. Các nhà phân tích cho rằng sự thay đổi như vậy dự kiến ​​sẽ khiến các nhà đầu tư sẵn sàng nắm giữ cổ phiếu lâu hơn.
 
Kể từ đó, cổ phiếu TSMC đã quay trở lại mức không hưởng cổ tức trước đó trong tất cả 19 quý. 14 lần chúng quay trở lại mức này trong cùng phiên, cho thấy các nhà đầu tư vẫn duy trì niềm tin vào cổ phiếu.
 
Liu cho biết TSMC có các yếu tố cơ bản vững chắc và thị trường đã dự báo rộng rãi rằng EPS sẽ tăng vào năm 2024 và nằm trong khoảng từ 38 Đài tệ đến 39 Đài tệ, so với 32,24 Đài tệ vào năm 2023.
Danh sách các khách hàng lớn nhất của TSMC tính theo doanh thu.
Liu cho biết cổ phiếu TSMC được định giá cao hơn khoảng 23 lần thu nhập dự kiến ​​trên mỗi cổ phiếu của họ, điều mà ông cho là hợp lý.
 
Vào ngày 5 tháng 6, cuộc họp hội đồng quản trị của TSMC đã thông qua kế hoạch mua lại khoảng 3,25 triệu cổ phiếu có giá từ 598 Đài tệ đến 1.281 Đài tệ trong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 5 tháng 8. Điều này nhằm bù đắp sự pha loãng do lượng cổ phiếu đang lưu hành tăng do Cổ phiếu hạn chế dành cho nhân viên Phát hành giải thưởng (RSA).
 
Liu cho biết phạm vi giá mua lại cổ phiếu theo kế hoạch dự kiến ​​sẽ tiếp tục giúp tăng giá cổ phiếu của TSMC.
 
Vào ngày 6 tháng 6, một ngày sau thông báo mua lại cổ phiếu, cổ phiếu TSMC đã đạt mức cao lịch sử trong ngày là 899,00 Đài tệ trước khi đóng cửa ở mức 894,00 Đài tệ.
 
Vào tháng 5, TSMC đã báo cáo doanh thu hợp nhất hàng tháng cao thứ ba là 229,62 tỷ Đài tệ, tăng 30,1% so với một năm trước đó.
 
Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5, doanh thu hợp nhất của TSMC đạt tổng cộng 465,6 tỷ Đài tệ. Các nhà phân tích kỳ vọng rộng rãi nhà sản xuất chip này sẽ đạt được mục tiêu doanh thu quý hai là 19,6 tỷ USD - 20,4 tỷ Đài tệ (633,08 tỷ Đài tệ - 658,92 tỷ Đài tệ) hoặc thậm chí vượt qua dự báo do nhu cầu mạnh mẽ đối với các quy trình tiên tiến của hãng.
 
Hướng dẫn quý hai của nhà sản xuất chip dựa trên tỷ giá hối đoái từ 32,3 Đài tệ đến 1 USD.
 
Trong một hội nghị nhà đầu tư được tổ chức vào giữa tháng 4, họ cho biết doanh số bán hàng dự kiến ​​sẽ tăng 21-26% vào năm 2024 so với một năm trước đó, tính theo đồng đô la Mỹ.
 
TSMC dự kiến ​​​​phát hành cổ tức bằng tiền mặt trị giá tổng cộng khoảng 90,76 tỷ Đài tệ cho các cổ đông của mình vào ngày 11 tháng 7 cho thu nhập quý 4.
 
Cựu Chủ tịch TSMC Mark Liu, người sở hữu 12,91 triệu cổ phiếu TSMC, dự kiến ​​sẽ nhận được 45,18 triệu Đài tệ cổ tức bằng tiền mặt vào tháng 7, trong khi Giám đốc điều hành C.C. Wei, người kế nhiệm Liu vào tuần trước, dự kiến ​​​​sẽ bỏ túi 22,36 triệu Đài tệ từ 6,39 triệu cổ phiếu TSMC mà ông sở hữu.
 
Quỹ Phát triển Quốc gia dưới quyền điều hành của Yuan, cổ đông lớn nhất của TSMC, dự kiến ​​sẽ nhận được 5,79 tỷ Đài tệ cổ tức bằng tiền mặt vì quỹ này hiện sở hữu 1,65 tỷ cổ phiếu của công ty, tương đương 6,38% cổ phần.
Doanh thu tháng 5 của TSMC đạt kỷ lục hàng tháng cao thứ 3 trong lịch sử của công ty Vietnet24h - Doanh thu của TSMC được báo cáo giảm 2,7% so với tháng trước, nhưng tăng 30,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
CEO Intel cảm ơn TSMC về bộ xử lý AI hàng đầu mới Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (4/6), CEO Intel Pat Gelsinger đã cảm ơn TSMC vì đã giúp công ty của ông một số “công nghệ cốt lõi” cần thiết để phát triển bộ xử lý mới nhất của Intel.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Qualcomm đạt được thỏa thuận 75 triệu USD liên quan đến hoạt động bán hàng và cấp phép Vietnet24h - Qualcomm và sáu bị cáo cá nhân, trong đó có cựu giám đốc điều hành Paul Jacobs và Steven Mollenkopf, phủ nhận hành vi sai trái khi đồng ý giải quyết.
CEO OpenAI cho biết công ty có thể trở thành công ty hoạt động vì lợi nhuận Vietnet24h - CEO của OpenAi Sam Altman cho biết một kịch bản mà hội đồng quản trị đang xem xét là một tập đoàn vì lợi nhuận mà các đối thủ như Anthropic và xAI đang sử dụng.
Cổ phiếu Adobe tăng vọt 17% nhờ kết quả tốt hơn mong đợi Vietnet24h - Adobe đã vượt qua kỳ vọng về thu nhập và doanh thu, với doanh thu Truyền thông kỹ thuật số hàng năm mới cao hơn dự đoán của các nhà phân tích.
Sự đổ vỡ của Royole: những đột phá công nghệ không thể cứu vãn sự sụp đổ Vietnet24h - Trong một diễn biến đầy bất ngờ của thế giới công nghệ, Royole Technology - công ty từng dẫn đầu cuộc đua phát triển smartphone gập và được mệnh danh là ‘kỳ lân’ của ngành - đã chính thức tuyên bố phá sản. Câu chuyện của Royole không chỉ là hành trình từ những thành tựu đột phá đến sự sụp đổ không lường trước, mà còn là bài học sâu sắc về việc cân nhắc giữa đổi mới và bền vững trong kinh doanh công nghệ cao.
Theo các nhà phân tích: Cổ phiếu TSMC có thể sớm phục hồi trở lại Vietnet24h - TSMC, cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất ở Đài Loan, dự kiến ​​sẽ bù đắp cho việc giảm giá cổ phiếu do không hưởng cổ tức vào thứ Năm, do khoản lỗ 3,49978969 Đài tệ chỉ chiếm 0,4% mức đóng cửa là 879,00 Đài tệ ( 27,27 USD).
Grab chấm dứt tích hợp ví Moca: Chiến lược tái cấu trúc dịch vụ Vietnet24h - Grab thông báo sẽ ngừng tích hợp ví điện tử Moca trên nền tảng của mình từ 1/7/2024, tập trung phát triển giải pháp thanh toán trực tuyến và duy trì quan hệ đối tác với Moca.
Cổ phiếu của Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc SK Inc. tăng 16% sau vụ ly hôn trị giá 1 tỷ USD của chủ tịch Vietnet24h - Cổ phiếu của SK Inc. đã tăng tới 16% vào thứ Năm (30/5) sau khi một tòa án được cho là đã yêu cầu chủ tịch công ty phải trả 1 tỷ USD cho vợ ông trong vụ kiện ly hôn.
Cổ phiếu của Dell tăng 11% nhờ đảm bảo được các đơn đặt hàng máy chủ AI lớn Vietnet24h - Cổ phiếu Dell đã tăng 11% vào thứ Tư lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi Morgan Stanley dự đoán công ty sẽ thu về doanh thu từ nhu cầu vô độ về máy chủ AI.
Cổ phiếu Alibaba giảm 6% sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc báo lãi giảm 86% Vietnet24h - Alibaba đã công bố doanh thu vượt trội trong quý tài chính thứ 4 kết thúc vào tháng 3, nhưng lợi nhuận ròng của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc lại sụt giảm.
Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC cảnh báo về sự cạnh tranh 'khốc liệt' khi không đạt được kỳ vọng lợi nhuận hàng quý Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (10/5), SMIC đã cảnh báo về sự cạnh tranh khốc liệt khi thu nhập ròng của công ty này giảm 68,9% so với một năm trước đó xuống còn 71,79 triệu USD.
GetCourse đầu tư 20 triệu USD: khởi nguồn cách mạng giáo dục số tại Việt Nam Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường giáo dục trực tuyến tại Việt Nam đang trên đà phát triển với tốc độ chóng mặt, GetCourse, công ty công nghệ giáo dục hàng đầu, đã quyết định đầu tư 20 triệu USD để thúc đẩy sự đổi mới và phát triển của ngành công nghệ giáo dục (Edtech) tại đây.
Mỹ tăng cường giám sát độc quyền: cuộc điều tra các đại gia AI Vietnet24h - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi diện mạo của công nghệ toàn cầu, chính phủ Hoa Kỳ đã bắt đầu một cuộc điều tra độc quyền đối với các tập đoàn công nghệ lớn.
Đột phá vận động tranh cử: Donald Trump gia nhập TikTok Vietnet24h - Việc gia nhập TikTok của Donald Trump được coi là chiến lược để tiếp cận cử tri trẻ trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ông Trump muốn thu hút người trẻ thông qua nền tảng chia sẻ video ngắn phổ biến này, trong bối cảnh đối thủ của ông, Joe Biden, cũng đã có mặt trên TikTok từ tháng 2.
Tập đoàn SK trong tình trạng cảnh giác cao độ sau phán quyết ly hôn của chủ tịch Vietnet24h - Tập đoàn SK đang tăng cường cảnh giác đối với phán quyết giải quyết ly hôn mới nhất đối với Chủ tịch Chey Tae-won bằng cách tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về các biện pháp đối phó với lệnh của tòa án.
Nhân viên Trung Quốc bị cáo buộc ăn cắp công nghệ chip SK hynix cho Huawei Vietnet24h - Theo cảnh sát Hàn Quốc, hôm thứ Ba (28/5), một công dân Trung Quốc làm việc cho SK hynix đang bị xét xử vì cáo buộc ăn cắp công nghệ bán dẫn quan trọng từ nhà sản xuất chip Hàn Quốc cho công ty CNTT Trung Quốc Huawei, vụ mới nhất trong một loạt vụ rò rỉ công nghệ chip cho các công ty Trung Quốc.
Hàn Quốc hợp tác với hãng máy bay khởi nghiệp Hoa Kỳ để thương mại hóa dịch vụ di chuyển hàng không đô thị Vietnet24h - Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư (29/5) rằng, Hàn Quốc đã hợp tác với một công ty khởi nghiệp máy bay điện của Hoa Kỳ để thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ di chuyển hàng không đô thị (UAM).
Altman - cha đẻ ChatGPT - gửi thông điệp về trách nhiệm xã hội Vietnet24h - Sự hợp tác của Sam Altman và các đồng minh trong việc quyên góp cho từ thiện là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một tương lai công bằng và thịnh vượng hơn cho mọi người.
Công nhân thuộc công đoàn Samsung lần đầu tiên tuyên bố đình công vì đàm phán lương bị đình trệ Vietnet24h - Ban lãnh đạo gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc và công đoàn của công ty đã tổ chức nhiều vòng đàm phán và đàm phán kể từ tháng 1 nhưng không thu hẹp được sự khác biệt.
Trung Quốc cấm phô trương tài sản trên mạng xã hội Vietnet24h - Weibo, Xiaohongshu và Douyin đã công bố quy tắc mới xử lý nội dung tiêu cực. Hành động nhằm tăng lượt theo dõi và đảm bảo sự minh bạch trên các nền tảng truyền thông.
Các gã khổng lồ công nghệ toàn cầu kêu gọi phát triển AI có trách nhiệm tại diễn đàn AI ở Seoul Vietnet24h - Tại Diễn đàn AI toàn cầu, một sự kiện bên lề của Hội nghị thượng đỉnh AI Seoul được tổ chức vào thứ Ba, các công ty đã công bố Cam kết kinh doanh AI của Seoul và đồng ý thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập để mọi người trên thế giới đều có thể hưởng lợi như nhau từ công nghệ AI.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.
Euro 2024: Những dự đoán sắc bén từ AI Vietnet24h - Trong bối cảnh Euro 2024 đang diễn ra, các mô hình AI từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu "tranh tài", đưa ra những dự đoán thú vị về kết quả của giải đấu.
Starlink - Sự hiện diện đột phá trong cuộc sống của bộ tộc Marubo Vietnet24h - Với sự đổ bộ của dự án Internet vệ tinh Starlink vào vùng Amazon, bộ tộc Marubo đã chứng kiến một sự hiện diện đột phá trong cuộc sống hàng ngày. Sự kết nối này không chỉ mở ra cánh cửa cho tiềm năng mới, mà còn đem lại những thách thức và cơ hội cho bộ tộc.
SKT mang dịch vụ cộng đồng người hâm mộ K-pop lên nền tảng metaverse Vietnet24h - Nhà cung cấp dịch vụ di động Hàn Quốc SK Telecom đã tiết lộ dịch vụ K-pop mới cho nền tảng metaverse của mình, ifland, được thiết kế như một đấu trường nơi các thần tượng K-pop và người hâm mộ toàn cầu của họ tụ tập và giao tiếp với nhau.
5 điều hối tiếc nhất của con người khi qua đời Vietnet24h - Vào cuối cuộc đời, nhiều người có xu hướng suy ngẫm về những điều họ ước mình đã làm khác đi.
Học nhạc tại Kim Bảo Nam: lắng nghe lời tâm sự từ học viên Vietnet24h - Những lời tâm sự chân thành từ học viên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên tại trung tâm âm nhạc Kim Bảo Nam. Qua đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học nhạc của mình.
Đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao cho học sinh quận Hai Bà Trưng Vietnet24h - Nhân dịp lễ sơ kết học kỳ I, Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân (Quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức một sự kiện đặc biệt mang đến không khí sôi động và tràn ngập niềm vui cho học sinh. Sự kiện này không chỉ là dịp để tổng kết kết quả học tập mà còn là cơ hội để học sinh thể hiện tài năng và sự đoàn kết trong cộng đồng.
Christopher Nolan - đạo diễn phim bom tẫn ‘Oppenheimer’ trở thành người hùng phòng vé Vietnet24h - “Oppenheimer” là phim phát hành nội địa có doanh thu cao thứ ba của Nolan, sau phim Batman “The Dark Knight” và “The Dark Knight Rises”.
Có thể mở chiến dịch tiêu hủy phim có nội dung vi phạm Vietnet24h - Bộ Thông tin và Truyền Có thể mở chiến dịch tiêu hủy phim có nội dung vi phạmthông cho biết có thể sẽ triển khai một chiến dịch quy mô lớn để ngăn chặn vấn đề vi phạm bản quyền tại Việt Nam.
Nhu cầu của khán giả toàn cầu đối với việc phát trực tuyến phim châu Á đang tăng Vietnet24h - Theo nhà cung cấp dữ liệu Parrot Analytics, nhu cầu toàn cầu đối với các bộ phim và chương trình truyền hình châu Á đã tăng lên trong những quý gần đây, do việc truy cập dễ dàng hơn vào các dịch vụ phát trực tuyến và các chương trình ăn khách như “Squid Game” của Netflix.