Tài chính, Kinh doanh
Top smartphone “độc, lạ” nửa đầu 2019
Tiểu Phương - Thứ Sáu, 05/07/2019 1:49 CH
Vietnet24h - 2019 dường như là một năm của sáng tạo trong lĩnh vực smartphone, khi mà rất nhiều các dòng sản phẩm được ra mắt sở hữu thiết kế mới lạ, đột phá, hoặc tạo ra những điểm nhấn riêng.

Smartphone màn hình gập

Một trong những xu thế nổi bật nhất của năm 2019 đó là smartphone màn hình gập, mà người khởi xướng không ai khác chính là gã khổng lồ Samsung với dòng Galaxy Fold . Mặc dù Galaxy Fold vẫn chưa đến tay người tiêu dùng, nhưng trải nghiệm sản phẩm có lẽ sẽ gần giống hơn với một chiếc máy tính bảng, thay vì một smartphone truyền thống.

Cùng với Samsung, thì Huawei và một số nhà sản xuất Trung Quốc khác cũng đang lên kế hoạch ra mắt smartphone màn hình gập. Trong đó, đáng chú ý nhất với việc Huawei đã xây dựng thành công nguyên mẫu với tên gọi Mate X, nhưng sẽ có chiều mở ngược lại so với Galaxy Fold.

Điện thoại đeo tay

Một chiếc smartphone kỳ lạ, độc đáo được giới thiệu vào nửa đầu năm 2019, đó là Nubia Alpha với thiết kế màn hình có thể uốn cong, và cuộn xung quanh cổ tay giống như một chiếc đồng hồ thể thao. Chiếc điện thoại đeo tay này có thể thực hiện các chức năng cơ bản như nghe, gọi, sử dụng app, thậm chí còn được trang bị camera selfie, và có pin lớn hơn nhiều so với tiêu chuẩn của một thiết bị đeo tay thông thường. Tuy nhiên do chỉ chạy hệ điều hành Android Wear (vốn dành cho smartwatch), nên các ứng dụng và tùy biến của Nubia Alpha vẫn còn khá hạn chế.

Điện thoại với dung lượng pin 2 tháng

Nếu như pin là vấn đề khiến nhiều người dùng smartphone phải đau đầu, thì Energizer PowerMax K18 Pop là dòng sản phẩm được sinh ra để khắc phục mọi sự khó chịu, nỗi thất vọng về pin yếu, chai pin. Mặc dù có kích thước lớn, độ dày “khủng” và nặng hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn cơ bản, nhưng nhờ một cục pin dung lượng 18.000 mAh, người dùng thực sự hài lòng khi có thể sử dụng tới 2 tháng.

Hãng Energizer khẳng định smartphone của họ sẽ duy trì được hơn 50 ngày ở chế độ chờ, và hơn một tuần lễ nếu như sử dụng ở mức thông thường. Thiết bị thậm chí được trang bị tới 3 camera ở mặt sau.

Điện thoại có loa nằm trong màn hình

Mặc dù không thuộc top các nhà sản xuất thông minh hàng đầu những năm qua, nhưng LG vẫn cho ra mắt những phát minh sáng tạo. LG G8 ThinQ là một trong những thí dụ điển hình, được LG ra mắt trong nửa đầu năm 2019, với một tính năng vô cùng thú vị gọi là Crystal Sound OLED. Nó cho phép điện thoại của LG phát nhạc và thậm chí tái hiện rung động của âm thanh ngay bên trong màn hình điện thoại, không cần một khe loa truyền thống. Tính năng này cũng cho phép người dùng chỉ cần áp điện thoại vào sát tai là có thể nghe được cuộc gọi, mà không cần phải đặt vào đúng loa thoại.

Điện thoại vây cá mập

Trong 2- 3 năm trở lại đây, thiết kế smartphone không viền đã trở thành một trào lưu phổ biến, và mỗi nhà sản xuất lại có giải pháp bố trí cụm camera trước, cảm biến, loa thoại,... ở các vị trí khác nhau. Riêng Oppo đã đi tìm hướng đi mới, đó là giấu hoàn toàn các chi tiết này vào một module giấu bên trong thiết bị, và chỉ bật mở lên khi cần.

Oppo Reno là dòng sản phẩm mới nhất mang đến ngôn ngữ thiết kế độc đáo, với phần module được bật lên một góc nhọn tựa như vây cá mập. Nhờ cải tiến với thiết kế module này, độ bền cơ học của camera được nâng cao đáng kể khi đặt lên bàn cân so sánh với cơ chế trượt của Oppo Find X - dòng sản phẩm đã tạo được tiếng vang trong năm 2018.

Điện thoại với 5 camera sau

Không chỉ chạy đua về cấu hình, các hãng smartphone còn chạy đua cả về số lượng camera được trang bị trên sản phẩm của mình. Sau sự xuất hiện của những mẫu smartphone sở hữu 3 hay 4 camera vào cuối năm 2018, người ta vẫn ngỡ ngàng khi nhìn thấy Nokia 9 PureView, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu đến 5 camera ở mặt sau. 5 camera của Nokia 9 Pure kết hợp với đèn flash và cảm biến để lấy nét được sắp xếp thành một vòng tròn giống như tổ ong, thay vì xếp theo một hàng như phần lớn các smartphone khác. Đây cũng là smartphone sở hữu nhiều camera ở mặt sau nhất hiện nay.

Khi người dùng nhấn nút chụp ảnh, cả 5 camera sẽ đồng thời chụp ảnh với độ phơi sáng khác nhau, sau đó kết hợp tất cả chúng lại trở thành một bức ảnh duy nhất với độ sáng cao gấp 10 lần và độ chi tiết tối đa mang đến bức ảnh tuyệt vời!

Bí mật phát hành iPhone 11: Apple sắp cho ra mắt điện thoại với đầy bất ngờ? Vietnet24h - Các nhà phân tích của Apple dường như đã từ bỏ ý tưởng rằng gã khổng lồ Cupertino sẽ đi trước kế hoạch ra mắt iPhone 11 trong năm nay, một dòng điện thoại thông minh mà gần đây đã được mô tả là một trò chơi nhàm chán, hay xấu xí.
11 tính năng mới sắp có trên iPad sẽ giúp việc thay thế máy tính xách tay của bạn tốt hơn nhiều Vietnet24h - Mặc dù iPad không có nghĩa là một sự thay thế hoàn toàn cho máy tính xách tay của bạn, máy tính bảng của Apple đã dần trở thành một công cụ năng suất cao hơn trong những năm gần đây. Đó là sự xác thực hơn bao giờ hết với iPadOS, bản cập nhật phần mềm mới mà Apple sẽ ra mắt cho iPad vào cuối năm nay.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
TSMC giữ nguyên dự báo doanh thu sau khi lợi nhuận vượt ước tính bất chấp lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Công ty đang phải đối mặt với những bất lợi từ chính sách thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã áp đặt mức thuế quan thương mại rộng rãi đối với Đài Loan và kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các khách hàng của TSMC là Nvidia và AMD.
Cổ phiếu Tesla giảm sau đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 2013 Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã có xu hướng giảm trong năm nay, nhưng đã tăng vọt vào thứ Tư sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tạm dừng áp dụng hầu hết các mức thuế mới trong 90 ngày.
Khoản lỗ 3 ngày của Apple về vốn hóa thị trường lên đến gần 640 tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết Apple là một trong những công ty dễ bị ảnh hưởng nhất bởi chiến tranh thương mại do sự phụ thuộc lớn vào Trung Quốc, quốc gia phải đối mặt với mức thuế quan 54%.
Apple dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu công nghệ sau thông báo áp thuế của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ giảm vào phiên giao dịch muộn thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế mới từ 10% đến 49% đối với hàng hóa nhập khẩu.
Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động sẽ giảm trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo cho biết hôm thứ Hai (31/3), Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm trong quý đầu tiên, chủ yếu là do hiệu suất bán dẫn yếu.
Elon Musk cho biết xAI đã mua lại X trong một thỏa thuận định giá trang web truyền thông xã hội ở mức 33 tỷ đô la Vietnet24h - Elon Musk cho biết vào thứ sáu (28/3) rằng, ông sẽ sáp nhập hai công ty của mình, xAI và X, thành một thực thể duy nhất.
Samsung SDI công bố chào bán quyền mua cổ phiếu trị giá 2 nghìn tỷ won cho khả năng cạnh tranh trong tương lai Vietnet24h - Quỹ sẽ được sử dụng cho liên doanh với GM, mở rộng nhà máy Hungary và tất cả các dây chuyền sản xuất pin thể rắn
Đợt bán tháo cổ phiếu của các ông lớn công nghệ, dẫn đầu là Tesla, đã xóa sổ 2,7 nghìn tỷ đô la giá trị khỏi các công ty vốn hóa lớn Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh trong năm cách đây khoảng ba tuần.
TSMC phủ nhận đang đàm phán với Intel về liên doanh sản xuất chip Vietnet24h - “TSMC không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với các công ty khác về bất kỳ liên doanh, cấp phép công nghệ hay công nghệ nào”, CEO C.C. Wei cho biết, bác bỏ tin đồn về sự hợp tác với Intel.
CMC bị mã độc tấn công: Một cú đâm thẳng vào trung tâm phòng thủ số Việt Nam Vietnet24h - Giữa lúc các doanh nghiệp Việt đang dốc lực chuyển đổi số, Tập đoàn CMC – tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng – lại trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền. Cuộc tấn công không chỉ làm lộ ra lỗ hổng kỹ thuật, mà còn khơi gợi nỗi lo sâu xa về chiến tranh mạng đang đến gần.
Thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ Vietnet24h - Chiều 09/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Trump nói với Nội các rằng Elon Musk sẽ rời khỏi chính quyền trong những tháng tới Vietnet24h - Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo với Nội các của mình rằng tỷ phú Elon Musk sẽ rời khỏi vị trí trong chính quyền của mình trong những tháng tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump Vietnet24h - Tối 4/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Thuế quan của Trump có thể mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng LightSource Vietnet24h - LightSource, một công ty khởi nghiệp về phần mềm chuỗi cung ứng, đã huy động được 33 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Bain Capital Ventures và Lightspeed Venture Partners dẫn đầu.
Hệ thống đồng CEO của Samsung bị đặt câu hỏi sau cái chết của Han Jong-hee Vietnet24h - Sau sự ra đi đột ngột của Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee, mối lo ngại đang gia tăng về tác động của khoảng trống lãnh đạo trong mảng kinh doanh thiết bị điện tử và tiêu dùng của công ty - hiện chỉ còn lại một mình giám đốc bán dẫn.
Hoa Kỳ thêm hàng chục thực thể Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu Vietnet24h - Hoa Kỳ đã thêm sáu công ty con của Inspur Group, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn và điện toán đám mây hàng đầu của Trung Quốc, cùng hàng chục thực thể Trung Quốc khác vào danh sách hạn chế xuất khẩu của mình vào thứ Ba (25/3).
Samsung Electronics Đối Mặt Với ​​Khoản Tiền Phạt Lớn Lên Đến 601 Triệu Đô La Vì Bị Cáo Buộc Trốn Thuế Ở Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với thách thức tài chính đáng kể tại Ấn Độ, khi chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu gã khổng lồ công nghệ này phải trả 601 triệu đô la tiền thuế truy thu và tiền phạt vì trốn thuế nhập khẩu thiết bị viễn thông quan trọng.
Chủ tịch Samsung thăm BYD tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm trụ sở chính của nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc BYD vào thứ Hai (24/3).
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.