Tài chính, Kinh doanh
Trump nói Samsung, LG xây nhà máy ở Mỹ nhờ áp thuế nhập khẩu
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 22/09/2020 10:49 SA
Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Hai rằng các nhà sản xuất thiết bị gia dụng của Hàn Quốc là Samsung và LG đang xây dựng các nhà máy ở Hoa Kỳ để tránh thuế quan mà ông áp đặt đối với hàng nhập khẩu, đồng thời tuyên bố tín dụng để tạo việc làm và bảo vệ người lao động Mỹ.
"Hàn Quốc và Trung Quốc, họ bán phá giá máy giặt. Họ sản xuất máy giặt, họ bán chúng vào thị trường của chúng tôi, họ khiến mọi người ngừng kinh doanh, sau đó họ tính rất nhiều tiền khi mọi người đi hết", Trump nói trong một cuộc vận động tranh cử , có tiêu đề "Đấu tranh cho Công nhân Mỹ."
 
Mỹ bắt đầu áp thuế nhập khẩu 50% đối với hầu hết các máy giặt nhập khẩu như một biện pháp tự vệ trong ngành vào đầu năm 2018.
 
"Tôi đã đưa ra mức thuế, và bây giờ những gì họ đang làm là LG và Samsung và những công ty này đã sản xuất máy giặt, họ hiện đang đến Hoa Kỳ và để tránh thuế quan, họ đang xây dựng các nhà máy ở Hoa Kỳ, và điều đó không sao cả, "Trump nói với cuộc biểu tình ở Dayton, Ohio.
 
Cả Samsung và LG đều phủ nhận mạnh mẽ các cáo buộc bán phá giá do Mỹ đưa ra nhưng vẫn xây dựng các nhà máy sản xuất máy giặt ở đó. Samsung đã mở nhà máy máy giặt của mình ở Nam Carolina vào đầu năm 2018, tiếp theo là nhà máy của LG ở Tennessee vào cuối năm đó.
 
"Tôi muốn đảm bảo với người lao động Mỹ rằng chúng ta đang đặt nước Mỹ lên hàng đầu và việc làm của chúng ta được đặt lên hàng đầu, đất nước của chúng ta được đặt lên hàng đầu, sản xuất của chúng ta được đặt lên hàng đầu. Mọi thứ giờ đây đặt lên hàng đầu cho Hoa Kỳ", Trump nói.
 
Tổng thống Hoa Kỳ cũng đã nhắc lại hiệp định thương mại tự do Hàn Quốc-Hoa Kỳ, mà ông thường xuyên sử dụng để tấn công đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden của mình. "Ông ấy (Biden) ủng hộ thỏa thuận khủng khiếp của Triều Tiên. Được rồi, còn thỏa thuận với Hàn Quốc thì sao? Đó là một thảm họa", Trump nói trong cuộc biểu tình chiến dịch mới nhất của mình, có tiêu đề "Đấu tranh cho Công nhân Mỹ".
 
Trump lặp lại tuyên bố của mình rằng tất cả 250.000 việc làm mới được tạo ra từ Hiệp định thương mại tự do (FTA) Hàn Quốc-Hoa Kỳ được cho là sẽ được tạo ra đã đến tay Hàn Quốc. "Đó là một sự chia tách, tôi xin nói với các bạn như thế", ông nói.
 
Hàn Quốc và Mỹ đã đàm phán lại FTA song phương của họ vào năm 2018 theo yêu cầu của chính quyền Trump. Theo thỏa thuận sửa đổi, có hiệu lực vào đầu năm ngoái, Hàn Quốc đã tăng gấp đôi số lượng xe Mỹ được phép vào thị trường của mình mỗi năm lên 50.000 xe mà không cần phải đáp ứng các quy định của ngành địa phương.
 
Mặt khác, Hoa Kỳ được gia hạn 20 năm cho đến năm 2041 đối với mức thuế nhập khẩu 25% đối với xe bán tải của Hàn Quốc. "Dù sao đi nữa, chúng tôi đã đàm phán lại thỏa thuận và giờ đây hoàn toàn là một thỏa thuận tốt", Trump nói.
Hội thảo trực tuyến: Những quy định mới nhất dành cho sản phẩm điện điện tử vào thị trường Châu Âu, Mỹ và Canada Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm vào thị trường Mỹ, Canada và Châu Âu phải đáp ứng các yêu cầu liên quan của cơ quan chức năng tùy thuộc vào phạm vi sản phẩm. Trong bối cảnh hiện tại do ảnh hưởng của COVID-19 và tác động của EVFTA vừa được thông qua, điều quan trọng là nhà sản xuất phải hiểu rõ các thay đổi và các cập nhật trước khi thiết kế, thực hiện việc tuân thủ và ra mắt sản phẩm.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Tesla đã giảm hàng tuần kể từ khi Elon Musk đến Washington Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã mất gần như toàn bộ mức tăng sau bầu cử, giảm trong bảy tuần liên tiếp kỷ lục.
Ông Trump ký lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược.
LG Uplus hướng tới mục tiêu doanh thu 300 triệu đô la từ AI khi hợp tác với Google Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành LG Uplus Hong Bum-shik đã tiết lộ kế hoạch trung hạn của công ty là tạo ra doanh thu 300 triệu đô la thông qua quan hệ đối tác trí tuệ nhân tạo (AI) với Google.
Nvidia bị ra khỏi câu lạc bộ vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la sau khi cổ phiếu giảm hơn 8% Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 8% vào thứ năm (27/2), một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập, đẩy vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la.
Cổ phiếu Super Micro Computer tăng vọt 16% sau khi nộp báo cáo tài chính chậm trễ so với thời hạn Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro Computer tăng 16% sau khi công ty máy chủ AI này nộp báo cáo tài chính chậm trễ theo thời hạn của Nasdaq.
Cổ phiếu Super Micro tăng 22% sau khi nộp báo cáo tài chính, Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro tăng vọt trong phiên giao dịch mở rộng sau khi công ty báo cáo tình hình tài chính trong năm tài chính gần nhất.
Nvidia sắp báo cáo thu nhập trong bối cảnh chi tiêu cho cơ sở hạ tầng AI với những lo ngại về DeepSeek Vietnet24h - Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi những đột phá gần đây về AI ở Trung Quốc cho thấy không cần hàng tỷ đô la GPU Nvidia để đào tạo và sử dụng AI tiên tiến.
Công ty khởi nghiệp AI Baseten huy động được 75 triệu đô la sau khi DeepSeek xuất hiện Vietnet24h - Baseten, một công ty khởi nghiệp chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo cho khách hàng trên cơ sở hạ tầng đám mây, đã huy động được 75 triệu đô la tiền tài trợ, công ty cho biết hôm thứ Tư (19/2).
Cổ phiếu Intel tăng 16% trong ngày tốt nhất kể từ tháng 3 năm 2020 Vietnet24h - Với mức tăng của ngày thứ Ba, cổ phiếu Intel đã tăng 29% trong năm nay sau khi giảm 60% vào năm 2024.
Qualcomm vượt qua ước tính về thu nhập và doanh thu nhờ nhu cầu điện thoại thông minh mạnh mẽ Vietnet24h - Qualcomm báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt xa ước tính.
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Modi muốn Tesla sản xuất ô tô tại Ấn Độ, nhưng việc này không dễ Vietnet24h - Tesla được cho là đang tuyển dụng và tìm kiếm địa điểm mở phòng trưng bày tại Ấn Độ sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.
Anh ra lệnh cho Apple cung cấp cho họ quyền truy cập vào các tài khoản được mã hóa Vietnet24h - Bộ Nội vụ Anh đã ra lệnh cho Apple vào tháng trước phải tạo ra một "cửa sau" kỹ thuật cho phép các quan chức xem tài liệu được mã hóa được tải lên đám mây.
Boeing đang hợp tác với Elon Musk để giao máy bay thay thế Air Force One sớm Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận về máy bay thay thế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
TSMC đánh giá tác động của trận động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan lên trung tâm chip Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang đánh giá tác động của trận động đất mạnh 6,4 độ richter lên trung tâm sản xuất chip tiên tiến nhất của mình vào sáng thứ Ba, với các công nhân đã trở lại nơi làm việc của họ vài giờ sau khi trận động đất xảy ra.
TT Trump trở lại Nhà Trắng với lời cam kết mới 'đặt nước Mỹ lên hàng đầu' Vietnet24h - Donald Trump nhậm chức tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ vào thứ Hai, tái khẳng định lời thề "đặt nước Mỹ lên hàng đầu" và đánh thuế các nước ngoài để làm giàu cho người Mỹ, đồng thời thể hiện ý định kiềm chế sự can dự quân sự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài.
Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Musk trong vụ kiện OpenAI Vietnet24h - FTC đang xem xét riêng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực AI, bao gồm giữa Microsoft và OpenAI, điều tra hành vi có khả năng chống cạnh tranh tại Microsoft và điều tra xem OpenAI có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.
Trump và Musk: Cùng đấu tranh bảo vệ lao động công nghệ qua thị thực H-1B Vietnet24h - Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã cùng nhau đưa ra lập trường mạnh mẽ về thị thực H-1B, cho rằng chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
Sự thật phía sau hầm ngầm của Mark Zuckerberg ở Hawaii Vietnet24h - Mark Zuckerberg bác bỏ tin đồn về “hầm trú ẩn tận thế” tại khu phức hợp 567 hecta ở Hawaii. Tuy nhiên, các chi tiết về công trình như cửa thép, hệ thống cách âm và trang trại tự cung tự cấp khiến nhiều người đặt câu hỏi.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.