Thời sự, Xã hội
Giám đốc điều hành của New York Times, Mark Thompson cho rằng tờ báo in sẽ kết thúc trong 20 năm nữa
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 11/08/2020 2:07 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành của New York Times, Mark Thompson cho biết ông sẽ "rất ngạc nhiên" nếu thấy một tờ báo in New York Times trong 20 năm nữa.
Tờ Thời báo New York (New York Times) được thành lập vào năm 1851, có thể sẽ gây ngạc nhiên cho vị Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm Mark Thompson nếu vẫn còn tờ báo vật lý xuất hiện vào năm 2040.
 
“Tôi tin rằng tờ Times chắc chắn sẽ được in trong 10 năm nữa và có thể là 15 năm nữa - thậm chí có thể nhiều hơn thế một chút,” Thompson nói với CNBC. “Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu nó được in sau 20 năm nữa.”
 
Thompson cho biết hơn 900.000 người đăng ký phiên bản in của tờ báo. Ở mức người đăng ký hiện tại, tờ báo có thể được in bảy ngày một tuần với lợi nhuận mà không cần có một quảng cáo nào, ông nói.
 
Nhưng khi độc giả đã quen hơn với việc đọc Thời báo trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính mỗi năm, báo in rõ ràng sẽ rơi vào hấp hối. Công ty Thời báo New York đã báo cáo quý trước rằng tổng doanh thu kỹ thuật số lần đầu tiên vượt quá doanh thu từ báo in. Quảng cáo trên báo in đã giảm hơn 50% so với năm ngoái so với quý trước, do cả sự suy giảm thế tục và đại dịch. Thompson nói với CNBC rằng ông nghi ngờ rằng quảng cáo sẽ không bao giờ quay trở lại.
 
Thompson nói: “Tôi hoài nghi về việc liệu nó có phục hồi trở lại như cũ trong năm 2019 hay không. “Nó đã giảm qua từng năm trong nhiều năm. Tôi nghĩ rằng sự sụt giảm đó có lẽ là không thể thay đổi ”.
 
Thompson sẽ từ chức Giám đốc điều hành của Times vào tháng tới, để được thay thế bởi Meredith Levien, sau khi quản lý công ty trong tám năm qua. Với tư cách là Giám đốc điều hành, Thompson đã chứng kiến ​​cổ phiếu của The New York Times Company tăng hơn 400%. Công ty đạt được lợi nhuận khi đăng ký kỹ thuật số tăng vọt, đặc biệt là trong năm năm qua. The Times đã báo cáo 1 triệu đăng ký chỉ kỹ thuật số vào tháng 10 năm 2015. Vào cuối quý thứ hai, Times có tổng số 5,7 triệu đăng ký chỉ dành cho kỹ thuật số. Thompson đặt mục tiêu công ty đạt 10 triệu khách hàng chỉ sử dụng kỹ thuật số vào năm 2025.
 
Thompson thừa nhận cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ của Donald Trump đã giúp Thời báo bùng nổ về số lượng đăng ký, nhưng ông cho biết rất nhiều công việc cuối cùng của công ty để làm cho sản phẩm kỹ thuật số của mình đúng thời điểm năm 2016 để tạo ra một cơn bão hoàn hảo.
 
“Tôi nghĩ rằng vào năm 2016, chúng tôi đã cùng nhau hành động,” Thompson nói. “Chúng tôi đã có rất nhiều chuyên môn kỹ thuật số trong tòa nhà. Chúng tôi đã quyết định đăng ký trước và chúng tôi sẽ xoay vòng công việc kinh doanh không chỉ từ bản in sang kỹ thuật số mà còn từ tiền quảng cáo sang đăng ký. Và chỉ ở cấp độ sản phẩm, hành trình của khách hàng và thị trường, chúng tôi đã trở nên tốt hơn rất nhiều. Và vì vậy chúng tôi đã sẵn sàng nắm lấy cơ hội khi nó xuất hiện ”.
 
Thompson cũng dự đoán sẽ có nhiều tin tức hơn trong thập kỷ tới so với thập kỷ trước, điều mà ông nói nên có nghĩa là tiếp tục đăng ký The New York Times.
 
Thompson nói: “Rõ ràng, một chu kỳ tin tức ấn tượng - chỉ ngày này qua ngày khác, những câu chuyện lớn và những tiêu đề khổng lồ - rõ ràng là hữu ích,” Thompson nói. “Các xã hội của chúng ta đã bị chia cắt bởi các lực phá vỡ cơ bản xung quanh sự phân chia xã hội, toàn cầu hóa, tự động hóa, biến đổi khí hậu, nhập cư ồ ạt, v.v. Nếu bạn nghĩ rằng một kết quả bầu cử sẽ giải quyết những vấn đề đó và tin tức sẽ quay trở lại một vài tháng nhẹ nhàng vào năm 1958, thì tôi không tin điều đó. "
 
Ông nói: “Sau nhiều thập kỷ ổn định sau chiến tranh, chúng ta đang ở trong giai đoạn bất ổn, căng thẳng và tức giận điên cuồng này, và tôi không nghĩ rằng cơn giận sẽ biến mất”. “Chúng tôi biết trước, tôi nghĩ rằng những người thua cuộc trong cuộc bầu cử năm 2020, dù họ là ai, sẽ không muốn tin rằng cuộc bầu cử là chính đáng. Trận chiến sẽ tiếp diễn, tiếng ồn sẽ tiếp tục. ”
Google giúpThe New York Times số hoá hơn 5 triệu bức ảnh bằng AI Vietnet24h - Google đang giúp The New York Times số hóa lượng dữ liệu khổng lồ khoảng hơn 5 triệu bức ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Foxconn tăng trưởng gần 30% nhờ AI: Dấu hiệu rõ ràng của sự dịch chuyển từ iPhone sang hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Kết quả kinh doanh quý I/2026 của Foxconn – nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới – đang phản ánh một xu hướng mang tính bước ngoặt của ngành công nghệ toàn cầu: AI đang thay thế smartphone trở thành động lực tăng trưởng chính.
Samsung chuẩn bị lập kỷ lục lợi nhuận: Cơn sốt AI đưa gã khổng lồ bán dẫn bước vào “siêu chu kỳ” mới Vietnet24h - Samsung Electronics được dự báo sẽ ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục trong quý I/2026, phản ánh sự bùng nổ chưa từng có của thị trường chip nhớ phục vụ trí tuệ nhân tạo.
SpaceX bí mật nộp đơn xin IPO, mở đường cho đợt phát hành cổ phiếu kỷ lục Vietnet24h - SpaceX đã bí mật nộp đơn xin phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), và đây có thể là một đợt chào bán kỷ lục.
OpenAI hoàn tất vòng gọi vốn kỷ lục trị giá 122 tỷ đô la Vietnet24h - OpenAI vừa thông báo hoàn tất vòng gọi vốn kỷ lục với mức định giá sau đầu tư lên tới 852 tỷ đô la.
Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Samsung Electronics đạt mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2013 Vietnet24h - Tính đến thứ Sáu, nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ 48,9% cổ phần của Samsung Electronics, mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2013.
Alibaba: Đánh đổi lợi nhuận để mua tương lai AI – canh bạc chiến lược của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Vietnet24h - Báo cáo tài chính quý kết thúc tháng 12/2025 của Alibaba cho thấy một bức tranh điển hình của các tập đoàn công nghệ trong kỷ nguyên AI.
Cổ phiếu Nebius tăng vọt 16% sau thông báo đầu tư 2 tỷ đô la từ Nvidia Vietnet24h - Cổ phiếu của Nebius Group tăng vọt sau khi Nvidia tuyên bố sẽ đầu tư 2 tỷ đô la vào công ty điện toán đám mây AI này.
Theo các nguồn tin, Alphabet tiếp tục đẩy mạnh đợt phát hành trái phiếu, nâng tổng số tiền huy động được vượt quá 30 tỷ đô la Vietnet24h - Theo nguồn tin thân cận, đợt phát hành trái phiếu của Alphabet dự kiến ​​sẽ vượt quá 30 tỷ đô la.
Sony báo cáo lợi nhuận quý IV tăng 22%, vượt kỳ vọng và nâng cao triển vọng cả năm Vietnet24h - Sony đã vượt dự báo lợi nhuận và nâng cao triển vọng cả năm.
Doanh số của LG Electronics đạt kỷ lục vào năm 2025, nhưng biên lợi nhuận chịu áp lực Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Sáu cho biết họ đã đạt doanh thu kỷ lục năm thứ hai liên tiếp vào năm 2025, nhưng lợi nhuận hoạt động giảm do cạnh tranh gay gắt và chi phí tái cấu trúc phát sinh một lần.
Các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc chuẩn bị thăm Ấn Độ và Việt Nam Vietnet24h - Lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc có thể sẽ đến thăm Ấn Độ và Việt Nam vào cuối tháng này để tìm kiếm cơ hội kinh doanh.
Trung Quốc siết quản lý “digital human”: Bước đi chiến lược trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Trung Quốc đang tăng cường kiểm soát lĩnh vực “digital human” – các nhân vật ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo – trong bối cảnh công nghệ này phát triển nhanh và bắt đầu tác động sâu rộng đến xã hội.
Iran đe dọa tấn công Nvidia, Apple và các tập đoàn công nghệ lớn khác Vietnet24h - Các công ty công nghệ của Mỹ đang bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đe dọa.
Apple mở rộng chương trình sản xuất tại Mỹ với bốn đối tác mới Vietnet24h - Apple sẽ chi 400 triệu đô la Mỹ đến năm 2030 cho các chương trình hợp tác mới với Bosch, Cirrus Logic, TDK và Qnity Electronics để sản xuất các vật liệu và linh kiện thiết yếu tại Mỹ.
Sony đối mặt “bài kiểm tra độc quyền số”: Vụ kiện 2,7 tỷ USD có thể định hình lại tương lai phân phối game toàn cầu Vietnet24h - Sony đang bước vào một trong những cuộc đối đầu pháp lý lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game.
Nghệ thuật sơn mài bước vào thiết kế thang máy tại Vietnam Elevator Expo 2026 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thang máy Việt Nam 2026 (Vietnam Elevator Expo 2026), tọa đàm chuyên đề “Mở lối Nghệ thuật vào Thang máy” sẽ diễn ra chiều ngày 08/04/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Đông Anh.
Khi kỹ sư Nhật “rẻ hơn” Malaysia: Một nghịch lý công nghệ và lời cảnh báo cho Việt Nam Vietnet24h - Lao động công nghệ cao tại Nhật Bản – vốn từng được xem là nhóm nhân lực đắt đỏ và tinh hoa của châu Á – hiện có mức chi phí thấp hơn cả Malaysia.
Khí helium – “điểm nghẽn vô hình” đang thử thách chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Các doanh nghiệp bán dẫn tại Malaysia hiện chưa bị gián đoạn sản xuất, nhưng đang theo dõi sát sao rủi ro nguồn cung helium do xung đột Trung Đông làm gián đoạn hoạt động xử lý khí tự nhiên tại Qatar – nguồn cung helium quan trọng của thế giới.
Thiết kế chip AI mới của Nvidia đặt ra nhiều câu hỏi về nhu cầu HBM Vietnet24h - Các chuyên gia cho rằng kiến ​​trúc dựa trên SRAM có khả năng bổ sung chứ không thay thế HBM.
Samsung Display dự báo sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh nửa cuối năm do xung đột ở Trung Đông Vietnet24h - Giám đốc điều hành Samsung Display cho biết hôm thứ Năm rằng công ty dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với những thách thức ngày càng lớn trong nửa cuối năm 2026 do lo ngại về lạm phát gây ra bởi cuộc chiến tranh Mỹ - Iran.
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.