Thời sự, Xã hội
Huawei đã trả cho Tony Podesta 500.000 USD để vận động Nhà Trắng
Nam Phong - Chủ Nhật, 24/10/2021 12:25 CH
Vietnet24h - Huawei, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nằm trong danh sách đen thương mại của Hoa Kỳ, đã trả cho nhà vận động hành lang và nhà tài trợ kỳ cựu của đảng Dân chủ Tony Podesta 500.000 USD để vận động hành lang Nhà Trắng trong quý 3 từ tháng 7 đến tháng 9.
Huawei, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nằm trong danh sách đen thương mại của Hoa Kỳ, đã trả cho nhà vận động hành lang và nhà tài trợ kỳ cựu của đảng Dân chủ Tony Podesta 500.000 USD để vận động hành lang Nhà Trắng trong quý III.
 
Tiết lộ được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Biden đang phải đối mặt với áp lực buộc Huawei vào danh sách đen, vốn hạn chế quyền truy cập của công ty vào chất bán dẫn. Vận động hành lang diễn ra từ tháng Bảy đến tháng Chín.
 
Tony Podesta
Các chi tiết cụ thể về chiến dịch vận động hành lang của Podesta cho Huawei không rõ ràng. Podesta và Huawei đã không trả lại yêu cầu bình luận trước khi công bố.
 
Nhà Trắng, trong một phản ứng hôm thứ Năm, đã chỉ trích Huawei và cho biết công ty vẫn phải chịu các hạn chế thương mại.
 
“Tổng thống Biden và chính quyền này tin rằng thiết bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật số do các nhà cung cấp không đáng tin cậy, như Huawei, tạo ra mối đe dọa đối với an ninh của Hoa Kỳ, các đồng minh và đối tác của chúng tôi. Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chống lại Huawei vẫn được duy trì ”, một quan chức Nhà Trắng cho biết khi được hỏi về hoạt động vận động hành lang của Podesta.
 
“Chúng tôi cam kết sử dụng đầy đủ các công cụ của mình để giữ an toàn cho chúng tôi và các đồng minh của chúng tôi,” quan chức này nói thêm. “Chúng tôi đang tham gia với tất cả các đối tác và đồng minh của mình về những rủi ro do Huawei gây ra và hàng chục quốc gia và nhà mạng đã đưa ra quyết định loại trừ Huawei khỏi mạng 5G của họ. Và chúng tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục”.

Việc Huawei thuê Podesta trước đây đã được báo cáo, nhưng tiết lộ này đã làm sáng tỏ những giao dịch của nhà vận động hành lang lâu năm, bao gồm cả khoản phí khổng lồ của anh ta.
 
Podesta, người được biết là có quan hệ trong Nhà Trắng, đã đăng ký vận động hành lang cho Huawei vào tháng 7, theo một mẫu đăng ký. Nó đánh dấu sự trở lại vận động hành lang của anh ấy sau khi anh ấy rời doanh nghiệp vào năm 2017 khi công ty của anh ấy bị giám sát chặt chẽ trong cuộc điều tra của cố vấn đặc biệt Robert Mueller.
 
Podesta, theo tiết lộ trong quý 3, chỉ nhắm mục tiêu đến Văn phòng Nhà Trắng cho Huawei trong quý trước. Mẫu tiết lộ cho biết nó dành cho "các vấn đề liên quan đến dịch vụ viễn thông và các vấn đề thương mại bị ảnh hưởng." Văn phòng Nhà Trắng được điều hành bởi chánh văn phòng của tổng thống, trong trường hợp này, là Ron Klain, một nhân vật quyền lực kỳ cựu khác của đảng Dân chủ.
 
Một nguồn tin quen thuộc với nỗ lực vận động hành lang của Podesta cho Huawei nói với CNBC rằng Klain đã không được liên hệ. Người này từ chối nêu danh tính để thảo luận về một vấn đề riêng tư.
 
Trong nhiều năm, Huawei đã tìm cách lấy lòng các quan chức Mỹ khi phải đối mặt với cáo buộc rằng họ là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ. Chính phủ Trung Quốc được biết là có nhiều ảnh hưởng đối với các công ty của quốc gia này, mặc dù Huawei đã phủ nhận rằng họ sẽ cung cấp dữ liệu cho Bắc Kinh.
 
Tổng thống Donald Trump khi đó đã đưa Huawei vào danh sách đen thương mại vào năm 2019. Chính quyền của ông đã tuân theo các hạn chế khác.
 
Năm 2019, Huawei đã chi hơn 2 triệu đô la cho việc vận động hành lang, theo Trung tâm Chính trị Phản ứng Phi đảng. Lần đó, họ nhắm vào Nhà Trắng và Bộ Thương mại, cùng các cơ quan khác.
 
Công ty đã chi 470.000 đô la vào năm ngoái cho việc vận động hành lang và cho đến nay năm nay đã đầu tư hơn 1 triệu đô la vào trò chơi ảnh hưởng.
 
Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã gây áp lực lớn với chính quyền Biden để giữ Huawei trong danh sách đen.
 
Alan Estevez, người được Biden đề cử làm Bộ trưởng Thương mại phụ trách ngành công nghiệp và an ninh, đồng thời là một cựu quan chức Lầu Năm Góc, cho biết tại phiên điều trần của ủy ban ngân hàng Thượng viện vào tháng trước rằng ông coi Huawei là một mối đe dọa an ninh quốc gia. Ông nói, nếu được xác nhận, ông sẽ giữ công ty trong danh sách đen thương mại trừ khi "mọi thứ thay đổi."
 
Tiết lộ của Podesta cũng được đưa ra sau khi các công tố viên liên bang ở New York thông báo vào cuối tháng 9 rằng Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu sẽ được trả tự do tại Canada và được phép quay trở lại Trung Quốc sau khi đạt được thỏa thuận truy tố về tội gian lận điện tử. Bà Mạnh cũng là con gái của người sáng lập Huawei.
 
“Đây là vấn đề thực thi pháp luật hoàn toàn nằm trong tay Bộ Tư pháp - không phải là vấn đề chính sách,” quan chức Nhà Trắng nói. “Như Bộ Tư pháp đã nói, họ‘ đã đi đến quyết định đưa ra một thỏa thuận truy tố hoãn lại với bà Meng một cách độc lập, dựa trên các sự kiện và luật pháp, cũng như đánh giá rủi ro kiện tụng. ”
 
Sau đó, quan chức này chỉ ra những bình luận gần đây của Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki về vấn đề này và chuyển tất cả các câu hỏi khác đến Bộ Tư pháp.
 
Bản thân Podesta đã là một thỏi nam châm gây tranh cãi. NBC News đưa tin vào năm 2019, các công tố viên liên bang đã kết thúc cuộc điều tra về Tony Podesta và cựu Hạ nghị sĩ Vin Weber, R-Minn., Trong một vụ án liên quan đến vận động hành lang cho Ukraine và Paul Manafort mà không đưa ra cáo buộc hình sự.
 
Trước cuộc điều tra, Podesta là nhà tài chính chủ chốt của Đảng Dân chủ. Trong cuộc bầu cử năm 2016, ông đã đưa ra 5 lần kiểm tra con số cho cả các cánh tay tranh cử của đảng Dân chủ Hạ viện và Thượng viện. Ông cũng đóng góp cho chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Hillary Clinton. Anh trai của ông, John Podesta, là chủ tịch chiến dịch tranh cử của Clinton.
 
Podesta cũng đã được một công ty năng lượng Bulgaria có tên là Protos Energy SSC trả 500.000 USD vào quý trước. Khoản thanh toán đó đến sau khi “không có hoạt động vận động hành lang”, theo báo cáo tiết lộ.
Huawei ra mắt điện thoại thông minh ở nước ngoài bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ Vietnet24h - Huawei đã ra mắt thiết bị tầm trung Nova 9 ở nước ngoài, một thiết bị 4G với một số tính năng được mong đợi từ các điện thoại cao cấp hơn.
Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vạn Châu sẽ được trả tự do sau khi đạt được thỏa thuận với Hoa Kỳ Vietnet24h - Giám đốc tài chính Huawei Meng Wanzhou sẽ được trả tự do và được phép quay trở lại Trung Quốc sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ về tội gian lận.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các công ty tài chính kiến nghị tăng trần lãi phạt Vietnet24h - Với quy định hiện hành, mức lãi chậm trả tối đa không quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả, theo các công ty tài chính là tương đối thấp, gây khó khăn trong quá trình thu hồi nợ. Do đó, các công ty tài chính đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét đưa ra tiêu chí cho vay phù hợp với khách hàng cá nhân vay tiêu dùng. Trong đó điều chỉnh mức lãi chậm trả lãi.
Elon Musk bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla vào thứ Ba Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã bán khoảng 1,05 tỷ đô la cổ phiếu vào tối thứ Ba theo hồ sơ tài chính được đăng trong tuần này.
Cổ phiếu của Zoom giảm trước thận trọng của Phố Wall Vietnet24h - Cổ phiếu của Zoom giảm khoảng 6% vào hôm qua, thứ Hai.
Ericsson mua Vonage Vietnet24h - Ericsson sẽ mua Vonage với giá 6,2 tỷ USD tiền mặt để củng cố hoạt động kinh doanh dịch vụ đám mây của mình.
El Salvador sẽ phát hành cổ phiếu để xây “thành phố Bitcoin” Vietnet24h - El Salvador có kế hoạch xây dựng "Thành phố Bitcoin" đầu tiên trên giới với nguồn vốn được huy động từ trái phiếu của chính đồng tiền điện tử này.
Cổ phiếu của Apple đạt kỷ lục sau khi báo cáo cho biết công ty muốn chế tạo ô tô tự lái sớm nhất vào năm 2025 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple đã đạt kỷ lục vào thứ Sáu sau báo cáo của Bloomberg rằng công ty đang tăng tốc nỗ lực để tung ra một chiếc xe.
Cổ phiếu của Nvidia đã tăng hơn 11% Vietnet24h - Cổ phiếu của Nvidia trong một thời gian ngắn đã tăng hơn 11%, đạt giá trị vốn hóa vượt trên 800 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu tăng vào hôm qua, thứ Năm.
Doanh số bán chip khai thác tiền điện tử của Nvidia giảm mạnh trong quý này Vietnet24h - Ngay cả khi giá của các loại tiền kỹ thuật số đã tăng vọt trong suốt năm 2021, Nvidia đã không thu được nhiều tiền từ việc tạo ra “cái xẻng” kỹ thuật số cho các thợ đào.
Những thay đổi trong lần nâng cấp lớn nhất của Bitcoin trong vòng bốn năm vừa qua Vietnet24h - Lần nâng cấp bitcoin đầu tiên sau 4 năm được gọi là Taproot và nó vừa được kích hoạt.
Cổ phiếu Xpeng tăng đột biến 10% khi nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc hé lộ mẫu SUV mới sẽ ra mắt vào tuần tới Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Xpeng đã giới thiệu một mẫu xe thể thao đa dụng mới vào thứ Sáu với sự ra mắt dự kiến vào tuần tới.
Nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong nhấn mạnh cần phải định hình lại Samsung Vietnet24h - Samsung đang trên đà cải cách với tầm nhìn và quyết tâm cao của người đứng đầu tập đoàn công nghệ khổng lồ này.
Úc đặt mục tiêu tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi vắc xin COVID-19 từ tháng Giêng năm 2022 Vietnet24h - Hôm nay, các quan chức Australia cho biết, nước này đang nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất đối với COVID-19, có thể sẽ bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 12 tuổi vào tháng Giêng năm sau.
Cuộc họp năm 2014 của Lee Jae-yong với giám đốc điều hành Goldman Sachs thu hút sự chú ý Vietnet24h - Một cuộc họp năm 2014 giữa Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Gene Sykes của Goldman Sachs đang thu hút sự chú ý, các nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu.
Mỹ hứa sẽ thưởng 15 triệu USD để truy bắt tin tặc DarkSide Vietnet24h - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ thưởng 15 triệu USD cho nguồn tin giúp bắt được những đối tượng cầm đầu nhóm tin tặc DarkSide/BlackMatter và những kẻ cấu kết với chúng.
Elon Musk sẵn sàng chi 6 tỷ đô la để chống lại nạn đói trên thế giới Vietnet24h - Chủ nhật vừa qua, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cho biết, ông sẵn sàng xem xét đề xuất từ ​​một quan chức Liên hợp quốc, người nói rằng 6 tỷ đô la khoản quyên góp từ một trong những người giàu nhất thế giới có thể giúp ngăn chặn nạn đói trên thế giới.
Lợi nhuận của Facebook tăng bất chấp những thông tin nội bộ bất lợi Vietnet24h - Bất chấp những thất bại từ các tài liệu của Facebook ủng hộ những tuyên bố rằng mạng xã hội này đã coi trọng thành công tài chính hơn là an toàn cho người dùng, Facebook hôm thứ Hai đã báo cáo lợi nhuận cao hơn trong quý gần nhất.
Tổng giám đốc WHO: Đại dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài Vietnet24h - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định, đại dịch còn lâu mới chấm dứt khi số ca tử vong vì COVID-19 vẫn tăng khoảng 50.000 người mỗi tuần.
Facebook đã biết những tác hại mà công ty gây ra Vietnet24h - Nhiều tờ báo vào thứ Sáu đã đăng những câu chuyện dựa trên tài liệu do Frances Haugen, một cựu nhân viên Facebook và là người tố giác cung cấp.
Huawei đã trả cho Tony Podesta 500.000 USD để vận động Nhà Trắng Vietnet24h - Huawei, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nằm trong danh sách đen thương mại của Hoa Kỳ, đã trả cho nhà vận động hành lang và nhà tài trợ kỳ cựu của đảng Dân chủ Tony Podesta 500.000 USD để vận động hành lang Nhà Trắng trong quý 3 từ tháng 7 đến tháng 9.
Từ ngày 8 tháng 11, Hoa Kỳ cho phép du khách quốc tế đã tiêm phòng vào nước này Vietnet24h - Bắt đầu vào tháng 11, Nhà Trắng có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế đi lại, lần đầu tiên được đặt ra bởi chính quyền Trump từ đầu đại dịch.
Nhiều vi phạm của Công ty Đông A khi tổ chức tiêu thụ sách ‘độ” bìa trên Facebook Vietnet24h - Những vi phạm của Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A (viết tắt là: Công ty Đông A) không chỉ dừng lại ở việc sử dụng chung 1 giấy phép để xuất bản các loại sách khác nhau, mà còn lập sàn đấu giá hoặc tổ chức bán “chui” các sách “độ” bìa không giấy phép trên facebook – dấu hiệu trốn thuế.
‘Squid Game’ đã được 2/3 tổng số người dùng Netflix xem Vietnet24h - Netflix đã đạt được 4,4 triệu người đăng ký mới trong quý thứ ba, nhưng chỉ 70.000 người trong số họ đến từ Hoa Kỳ và Canada.
SUNDAY CHESS ONLINE – Sân chơi đến từ kiện tướng chuyên nghiệp Vietnet24h - Sunday Chess – giải đấu cờ vua online dành cho mọi lứa tuổi hiện nay đang dần trở nên phổ biến đối với những người yêu thích môn thể thao trí óc này. Ít ai biết được, người khai sinh ra giải đấu thú vị này lại là Kiện tướng cờ vua Phan Dân Huyền – người luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết cho bộ môn Cờ vua nước nhà.
Thư viện Quốc gia Việt Nam xác nhận Công ty Đông A không nộp lưu chiểu sách ‘độ’ bìa Vietnet24h - Ngày 14/10, Thư viện Quốc gia Việt Nam vừa cho biết tất cả các sách ‘độ’ bìa của Công ty Đông A trong vài năm qua đều không nộp lưu chiểu.
Ông Trump yêu cầu thẩm phán Hoa Kỳ buộc Twitter khởi động lại tài khoản của mình Vietnet24h - Thứ Sáu tuần trước, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã yêu cầu một thẩm phán liên bang ở Florida để yêu cầu Twitter khôi phục tài khoản của ông, tài khoản mà công ty đã xóa vào tháng Giêng với lý do có nguy cơ kích động bạo lực.
‘Một sự hài hòa hoàn hảo’ cho Lionel Messi khi anh ấy ký hợp đồng hai năm với PSG Vietnet24h - Thỏa thuận trị giá khoảng 35 triệu euro ròng một năm và có tùy chọn gia hạn.
Bất chấp việc Toyota rút lui, Samsung vẫn chạy quảng cáo truyền hình Thế vận hội ở Nhật Bản Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ phát sóng quảng cáo truyền hình theo chủ đề Olympic theo kế hoạch trong Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Sáu.
Trung Quốc khánh thành Cung thiên văn lớn nhất thế giới ở Thượng Hải Vietnet24h - Với diện tích khoảng 58.600 m2, bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải có quy mô lớn nhất thế giới vừa được khánh thành, mở cửa đón khách tham quan.
Facebook và Twitter bị phạt sau khi các cầu thủ bóng đá Anh đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc trực tuyến Vietnet24h - Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka là mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc trên các nền tảng mạng xã hội sau khi đội tuyển Anh thua ở trân trung kết Euro hôm Chủ nhật (rạng sáng thứ 2 - giờ Việt Nam) vừa qua.
Chung kết Euro 2021, Anh vs ItaLy: Đội bóng bản lĩnh hơn sẽ vô địch! Vietnet24h - Với những gì đã thể hiện tại Euro năm nay, 2 đội bóng Anh và Italy xứng đáng là những đấu thủ mạnh nhất, chơi hay nhất vào tranh chức vô địch. Một trận đấu căng thẳng và có nhiều khả năng kéo dài sẽ diễn ra.