Thời sự, Xã hội
Nỗ lực cuối cùng để giải cứu người thừa kế Samsung
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 05/06/2020 10:26 SA
Vietnet24h - Bất chấp yêu cầu bắt giữ của các công tố viên, Samsung có kế hoạch tiến hành kế hoạch triệu tập "ủy ban công dân" liên quan đến vụ án người thừa kế của mình.
Một nỗ lực cuối cùng để cứu nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong đã gặp phải một trở ngại nghiêm trọng, sau khi các công tố viên Hàn Quốc tìm kiếm lệnh bắt giữ cho phó chủ tịch về gian lận kế toán.
 
Các luật sư bào chữa cho Samsung trong vụ kiện đang diễn ra đã đưa ra một tuyên bố lên án mạnh mẽ quyết định của các công tố viên về việc tìm kiếm lệnh bắt giữ đối với người thừa kế của tập đoàn kinh doanh quyền lực nhất xứ sở Kim chi này.
 
"Phó chủ tịch Samsung Lee và các giám đốc điều hành nhóm cao cấp liên quan đến các cáo buộc gian lận kế toán bị cáo buộc và các hành vi sai trái khác đã hợp tác hoàn toàn với các công tố viên trong 20 tháng qua. Một nhóm gồm 110 giám đốc điều hành đã được triệu tập 430 lần. Mặc dù các thách thức kinh doanh ngày càng tăng. Tuy nhiên, quyết định của các công tố viên hôm thứ Năm đã đi quá xa", tuyên bố của nhóm pháp lý của Samsung đã chia sẻ với các phóng viên.
 
Tuyên bố và yêu cầu của các công tố viên về lệnh bắt giữ được đưa ra một ngày sau khi Samsung yêu cầu Văn phòng Công tố viên Trung ương Seoul triệu tập một ủy ban công dân để phán xét cuộc điều tra về việc sáp nhập giữa hai đơn vị Samsung.
 
Do ủy ban bên ngoài sẽ xác định liệu các công tố viên có nên tiếp tục điều tra hay không và liệu ông Lee và các giám đốc điều hành khác của Samsung có nên bị truy tố hay không, các quan chức cho biết hôm thứ Năm rằng yêu cầu của ông Lee về một hội đồng công dân có thể được hiểu là biện pháp cuối cùng của ông ta để chấm dứt bốn năm điều tra dài.
 
Ông Lee đã đưa ra lời xin lỗi công khai về các vấn đề xung quanh kế hoạch kế nhiệm của mình xảy ra trong chính quyền của Park Geun-hye, người đã bị luận tội. Tổng thống Moon Jae-in đã đến thăm các nhà máy của Samsung "hai lần" và khuyến khích ông Lee tiếp tục đầu tư vào Samsung cho OLED và EUV, mà chính phủ xác định là động cơ tăng trưởng mới của đất nước sau khi Nhật Bản quyết định loại bỏ Hàn Quốc khỏi danh sách giao dịch đáng tin cậy nhất của Nhật Bản đối tác.
 
Tháng trước, ông Lee đã đến thăm nhà máy bán dẫn quan trọng của Samsung Electronics ở Xian, Trung Quốc, trở thành doanh nhân toàn cầu đầu tiên đến thăm kể từ khi coronavirus nổ ra. Ông cũng đã công bố một loạt các kế hoạch đầu tư cho nhà máy của công ty ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, bao gồm việc bơm khoảng 10 nghìn tỷ won để mở rộng kinh doanh sản xuất chip dựa trên hợp đồng của công ty và 9 nghìn tỷ won cho việc kinh doanh chip nhớ flash.
 
Sau khi Tổng thống Hàn Quốc có chuyến thăm đầu tiên tới nhà máy di động của Samsung tại thành phố Noida phía bắc Ấn Độ vào tháng 7 năm 2018, ông đã đến thăm hai nhà máy khác của Samsung bao gồm một nhà máy sản xuất chip ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, vào tháng 4 năm 2019 và một nhà máy trưng bày ở Asan, tỉnh Nam Chungcheong, vào tháng Mười. Đối với Tổng thống Moon, người được yêu cầu duy trì tính trung lập của mình thay vì ủng hộ một doanh nghiệp cụ thể, đó là một động thái hiếm hoi để vị Tổng thống này đến thăm cùng một công ty ba lần trong nhiệm kỳ của mình.
 
Trích dẫn những nỗ lực và điều kiện như vậy, đã có một số kỳ vọng rằng ông Lee sẽ nhận được một số "ưu ái chính trị" phù hợp với những nỗ lực của Tổng thống Moon để cải thiện nền kinh tế trong nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19.
 
Bất chấp động thái của các công tố viên, Samsung có kế hoạch tiếp tục nỗ lực cuối cùng để cứu ông Lee.
Samsung Electronics Vice Chairman Lee Jae-yong bows before a nationally televised apology over various company-involved wrongdoings at Samsung Seocho Tower, May 6. / Korea Times file
Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong cúi đầu trước một lời xin lỗi được truyền hình toàn quốc về các hành vi sai trái liên quan đến công ty tại Samsung Seocho Tower, ngày 6 tháng Năm 2020. Ảnh: Korea Times.
 
Người thừa kế 51 tuổi và giám đốc điều hành của công ty đã bị điều tra truy tố vì cáo buộc hạ thấp giá trị của Samsung C & T và thổi phồng Cheil Industries trước khi sáp nhập vào năm 2015. Vào thời điểm đó, ông Lee là cổ đông lớn nhất của Cheil Industries.
 
Các công tố viên cũng nghi ngờ rằng tập đoàn dược phẩm sinh học Samsung BioLogics cố tình thực hiện hành vi gian lận kế toán nhằm thổi phồng giá trị của nhánh dược phẩm sinh học và một chi nhánh của Cheil Industries nhằm tăng cường kiểm soát nhóm của ông Lee. Ông Lee đã phủ nhận các cáo buộc này.
 
Hệ thống được giới thiệu vào tháng 1 năm 2018. Ủy ban đánh giá, do cựu Thẩm phán Tòa án Tối cao Yang Chang-soo đứng đầu, sẽ xác định liệu các công tố viên có nên tiếp tục điều tra hay không. Các công tố viên có kế hoạch triệu tập ủy ban bao gồm các chuyên gia bên ngoài vào đầu tuần tới.
 
Các quan chức ngành cho biết thêm lời kêu gọi của Samsung về một hội đồng công dân để xem xét cuộc điều tra đã được thực hiện để tránh khoảng trống lãnh đạo, trong bối cảnh những bất ổn ngày càng tăng xung quanh môi trường kinh doanh của tập đoàn.
 
"Khi những bất ổn xung quanh nhóm tiếp tục, có vẻ như Tập đoàn Samsung đã đưa ra kết luận để kết thúc cuộc điều tra bằng cách yêu cầu triệu tập một ủy ban công dân," một quan chức cấp cao của ngành cho biết.
 
Công tố đã điều tra hơn 30 giám đốc điều hành nhóm cũ và hiện tại hơn 100 lần kể từ năm 2018 để liên kết vụ lừa đảo kế toán của Samsung BioLogics với vụ sáp nhập giữa Samsung C & T và Cheil Industries. Quan chức nói thêm, rất hiếm khi thấy công tố tiếp tục điều tra trong nhiều năm.

Một quan chức khác của ngành cho biết yêu cầu của Samsung triệu tập hội đồng công dân để xem xét tính hợp lệ của cuộc điều tra có ý nghĩa khi xem xét lý do tại sao hệ thống này được giới thiệu ngay từ đầu. "Hệ thống này đã được thông qua vào năm 2018 khi các công tố viên tự nhận mình là một đối tượng cần được xem xét về một vụ án rất quan tâm đến sự công bằng của hệ thống tư pháp", quan chức này nói.
Người thừa kế của Samsung đang thực hành quản lý trong bối cảnh rối ren Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đang cố gắng đối phó với những thách thức kinh doanh xung quanh công ty bằng cách tăng cường quản lý tại chỗ của mình.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Nhà sản xuất máy tính Trung Quốc Lenovo tăng 9,6% sau khi tuyên bố sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn kiểu Nasdaq của Thượng Hải Vietnet24h - Cổ phiếu của Lenovo niêm yết tại Hồng Kông đã đóng cửa cao hơn 9% vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất PC Trung Quốc cho biết họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Thượng Hải.
Gần 170 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong 24 giờ khi bitcoin bị giảm trở lại Vietnet24h - Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã giảm giá vào thứ Hai, xóa sạch khoảng 170 tỷ đô la khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử.
Apple's App Store có tổng doanh thu khoảng 64 tỷ đô la vào năm ngoái và đang tăng trưởng mạnh Vietnet24h - Theo cùng một phân tích, con số này tăng từ con số ước tính 50 tỷ đô la vào năm 2019 và 48,5 tỷ đô la vào năm 2018, cho thấy rằng doanh số bán hàng trên App Store đã tăng tốc mạnh mẽ trong đại dịch Covid-19.
Bitcoin tăng vọt trên 35.000 đô la, thiết lập đỉnh mới Vietnet24h - Theo dữ liệu từ Coin Metrics, giá bitcoin đã tăng lên mức cao mới trong mọi thời đại với giao dịch trên 35.000 USD, theo dữ liệu từ Coin Metrics, vào cho biết hôm nay Thứ Tư, ngày 6 tháng Giêng.
Những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ khởi động năm 2021 với sự sụt giảm trong bối cảnh đợt bán tháo rộng rãi Vietnet24h - Tuy cổ phiếu của Big Tech Hoa Kỳ tăng vào năm 2020, nhưng các công ty đã có một khởi đầu khó khăn cho năm mới.
Samsung Electronics lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc năm nay Vietnet24h - Các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc đã mua cổ phần của Samsung Electronics Co. trong năm nay, thu về lợi nhuận lớn từ các khoản đầu tư của họ, dữ liệu cho thấy hôm thứ Hai.
Giá trị vốn hóa thị trường của Tập đoàn Samsung lần đầu tiên tăng trên 700 triệu USD Vietnet24h - Các nhà theo dõi thị trường dự báo Kospi sẽ di chuyển trong phạm vi 2.700-2.780 trong tuần cuối cùng của năm 2020.
Cổ phiếu Alibaba giảm sau báo cáo về cuộc điều tra chống độc quyền của Trung Quốc Vietnet24h - Cổ phiếu của Alibaba giảm khi có thông tin cho rằng chính phủ Trung Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền đối với gã khổng lồ công nghệ.
Elon Musk cho biết ông đã từng cân nhắc việc bán Tesla cho Apple Vietnet24h - Tin tức được đưa ra một ngày sau khi Reuters báo cáo rằng Apple một lần nữa nghiêm túc trong việc tham gia vào ngành công nghiệp ô tô, một tin đồn dai dẳng kể từ năm 2015.
Tesla tăng 6% với khối lượng lớn trước khi gia nhập S&P 500 Vietnet24h - Cổ phiếu của Tesla đã giao dịch gấp 4 lần khối lượng trung bình trong 30 ngày của họ vào hôm qua thứ Sáu.
Một người Anh đã thực hiện nỗ lực cuối cùng để thu hồi 280 triệu đô la bitcoin mà anh ta vô tình ném đi Vietnet24h - James Howells, 35 tuổi, cho biết anh đã bỏ nhầm ổ cứng chứa 7.500 bitcoin vào thùng rác khi dọn dẹp nhà cửa vào năm 2013. Với giá ngày nay, số tiền đó sẽ trị giá hơn 280 triệu đô la.
Ông chủ của Twitter Jack Dorsey thừa nhận các công ty internet có quá nhiều quyền lực và ca ngợi bitcoin là hình mẫu để thay đổi điều đó Vietnet24h - Jack Dorsey đã đăng một loạt tweet vào hôm thứ Tư giải thích lý do của Twitter trong việc cấm Trump và đặt ra một số vấn đề mà các công ty internet lớn đang gặp phải.
Cổ phiếu Twitter đóng cửa giảm hơn 6% trong ngày giao dịch đầu tiên sau khi khóa tài khoản của Tổng thống Trump Vietnet24h - Đây là phiên giao dịch đầu tiên kể từ khi công ty truyền thông xã hội đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump.
Twitter lại khóa tài khoản của ông Trump, do kế hoạch các cuộc biểu tình vũ trang ngày 17 tháng 1 đang được chuẩn bị Vietnet24h - Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu tuần trước.
Ông Trump thừa nhận kết quả bầu cử trong tweet đầu tiên sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ thông điệp đầu tiên của mình trên Twitter kể từ khi bị khóa tài khoản sau cuộc bạo động hôm thứ Tư tại Điện Capitol của Hoa Kỳ.
Facebook, Twitter khóa tài khoản của ông Trump sau video giải quyết những kẻ bạo loạn ở Washington Vietnet24h - Twitter và Facebook hôm thứ Tư cho biết họ sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau khi ông này tiếp tục đưa ra những tuyên bố sai lệch về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Những thách thức đối với các hãng hàng không để vận chuyển vắc xin Covid-19 Vietnet24h - Các hãng hàng không đang tham gia cuộc chiến chống lại coronavirus.
Ông Nhậm Chính Phi ‘khen ngợi’ đám mây của Amazon và Microsoft Vietnet24h - Huawei đang tích cực tìm kiếm những ưu tiên kinh doanh trong năm 2021, khi lệnh cấm của Mỹ 'bóp nghẹt' mảng kinh doanh smartphone và 5G, nhà sáng lập Nhậm Chính Phi cho biết Huawei phải lấy điện toán đám mây làm ưu tiên hàng đầu.
Mây đen phủ bóng lên Samsung khi Phó Chủ tịch Lee Jae-yong có thể phải đối mặt với án tù Vietnet24h - Tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc - Samsung đang phải đối mặt với tương lai không chắc chắn khi người lãnh đạo trên thực tế của tập đoàn có thể phải lãnh án tù vì tội tham nhũng.
Tăng mức hưởng BHYT trái tuyến từ 01/01/2021 tại bệnh viện tuyến tỉnh Vietnet24h - Từ ngày 01/01/2021, người có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trái tuyến tại tuyến tỉnh sẽ được hưởng 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi cả nước.
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19 Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Hơn 500 phụ nữ mặc áo dài tham dự lễ hội “Hương sắc Tràng An” Vietnet24h - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.”
Health Park - Thiên đường của những giấc mơ Vietnet24h - Tôi muốn phủ kín hoa hồng tại Việt Nam, và trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam sở hữu chuỗi công viên sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng & chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã chính thức ra mắt chuỗi dự án tiếp theo Công viên Sức khỏe - Nền tảng du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại nhất tại Việt Nam.
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Tổ chức thi và cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản Vietnet24h - Ngày 28 tháng 11 săp tới, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi tại Hà Nội.
Fuji Swimming Club giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon” Vietnet24h - Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chàng giám đốc trẻ và giấc mơ xây dựng “Công viên sức khỏe” khắp Việt Nam Vietnet24h - “Mơ ước Lớn nhất của tôi là Phủ kín Hoa hồng ở Việt Nam. Khát vọng của tôi là tất cả các thành phố Du lịch ở VN đều có “Công viên sức khoẻ” để tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho người khác, là Hoa Lá Cỏ Cây, là người Già và Trẻ em...”, chàng trai Khổng Hoài Nam chia sẻ.
Việt Nam sẽ tiêm thử vắc xin COVID-19 trên người Vietnet24h - Trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế và Học viện Quân y diễn ra hôm qua (2/11) đã ra thông báo về việc sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid -19 trên người trong tháng 11. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Việt Nam.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.