Thời sự, Xã hội
Nỗ lực cuối cùng để giải cứu người thừa kế Samsung
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 05/06/2020 10:26 SA
Vietnet24h - Bất chấp yêu cầu bắt giữ của các công tố viên, Samsung có kế hoạch tiến hành kế hoạch triệu tập "ủy ban công dân" liên quan đến vụ án người thừa kế của mình.
Một nỗ lực cuối cùng để cứu nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong đã gặp phải một trở ngại nghiêm trọng, sau khi các công tố viên Hàn Quốc tìm kiếm lệnh bắt giữ cho phó chủ tịch về gian lận kế toán.
 
Các luật sư bào chữa cho Samsung trong vụ kiện đang diễn ra đã đưa ra một tuyên bố lên án mạnh mẽ quyết định của các công tố viên về việc tìm kiếm lệnh bắt giữ đối với người thừa kế của tập đoàn kinh doanh quyền lực nhất xứ sở Kim chi này.
 
"Phó chủ tịch Samsung Lee và các giám đốc điều hành nhóm cao cấp liên quan đến các cáo buộc gian lận kế toán bị cáo buộc và các hành vi sai trái khác đã hợp tác hoàn toàn với các công tố viên trong 20 tháng qua. Một nhóm gồm 110 giám đốc điều hành đã được triệu tập 430 lần. Mặc dù các thách thức kinh doanh ngày càng tăng. Tuy nhiên, quyết định của các công tố viên hôm thứ Năm đã đi quá xa", tuyên bố của nhóm pháp lý của Samsung đã chia sẻ với các phóng viên.
 
Tuyên bố và yêu cầu của các công tố viên về lệnh bắt giữ được đưa ra một ngày sau khi Samsung yêu cầu Văn phòng Công tố viên Trung ương Seoul triệu tập một ủy ban công dân để phán xét cuộc điều tra về việc sáp nhập giữa hai đơn vị Samsung.
 
Do ủy ban bên ngoài sẽ xác định liệu các công tố viên có nên tiếp tục điều tra hay không và liệu ông Lee và các giám đốc điều hành khác của Samsung có nên bị truy tố hay không, các quan chức cho biết hôm thứ Năm rằng yêu cầu của ông Lee về một hội đồng công dân có thể được hiểu là biện pháp cuối cùng của ông ta để chấm dứt bốn năm điều tra dài.
 
Ông Lee đã đưa ra lời xin lỗi công khai về các vấn đề xung quanh kế hoạch kế nhiệm của mình xảy ra trong chính quyền của Park Geun-hye, người đã bị luận tội. Tổng thống Moon Jae-in đã đến thăm các nhà máy của Samsung "hai lần" và khuyến khích ông Lee tiếp tục đầu tư vào Samsung cho OLED và EUV, mà chính phủ xác định là động cơ tăng trưởng mới của đất nước sau khi Nhật Bản quyết định loại bỏ Hàn Quốc khỏi danh sách giao dịch đáng tin cậy nhất của Nhật Bản đối tác.
 
Tháng trước, ông Lee đã đến thăm nhà máy bán dẫn quan trọng của Samsung Electronics ở Xian, Trung Quốc, trở thành doanh nhân toàn cầu đầu tiên đến thăm kể từ khi coronavirus nổ ra. Ông cũng đã công bố một loạt các kế hoạch đầu tư cho nhà máy của công ty ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, bao gồm việc bơm khoảng 10 nghìn tỷ won để mở rộng kinh doanh sản xuất chip dựa trên hợp đồng của công ty và 9 nghìn tỷ won cho việc kinh doanh chip nhớ flash.
 
Sau khi Tổng thống Hàn Quốc có chuyến thăm đầu tiên tới nhà máy di động của Samsung tại thành phố Noida phía bắc Ấn Độ vào tháng 7 năm 2018, ông đã đến thăm hai nhà máy khác của Samsung bao gồm một nhà máy sản xuất chip ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, vào tháng 4 năm 2019 và một nhà máy trưng bày ở Asan, tỉnh Nam Chungcheong, vào tháng Mười. Đối với Tổng thống Moon, người được yêu cầu duy trì tính trung lập của mình thay vì ủng hộ một doanh nghiệp cụ thể, đó là một động thái hiếm hoi để vị Tổng thống này đến thăm cùng một công ty ba lần trong nhiệm kỳ của mình.
 
Trích dẫn những nỗ lực và điều kiện như vậy, đã có một số kỳ vọng rằng ông Lee sẽ nhận được một số "ưu ái chính trị" phù hợp với những nỗ lực của Tổng thống Moon để cải thiện nền kinh tế trong nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19.
 
Bất chấp động thái của các công tố viên, Samsung có kế hoạch tiếp tục nỗ lực cuối cùng để cứu ông Lee.
Samsung Electronics Vice Chairman Lee Jae-yong bows before a nationally televised apology over various company-involved wrongdoings at Samsung Seocho Tower, May 6. / Korea Times file
Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong cúi đầu trước một lời xin lỗi được truyền hình toàn quốc về các hành vi sai trái liên quan đến công ty tại Samsung Seocho Tower, ngày 6 tháng Năm 2020. Ảnh: Korea Times.
 
Người thừa kế 51 tuổi và giám đốc điều hành của công ty đã bị điều tra truy tố vì cáo buộc hạ thấp giá trị của Samsung C & T và thổi phồng Cheil Industries trước khi sáp nhập vào năm 2015. Vào thời điểm đó, ông Lee là cổ đông lớn nhất của Cheil Industries.
 
Các công tố viên cũng nghi ngờ rằng tập đoàn dược phẩm sinh học Samsung BioLogics cố tình thực hiện hành vi gian lận kế toán nhằm thổi phồng giá trị của nhánh dược phẩm sinh học và một chi nhánh của Cheil Industries nhằm tăng cường kiểm soát nhóm của ông Lee. Ông Lee đã phủ nhận các cáo buộc này.
 
Hệ thống được giới thiệu vào tháng 1 năm 2018. Ủy ban đánh giá, do cựu Thẩm phán Tòa án Tối cao Yang Chang-soo đứng đầu, sẽ xác định liệu các công tố viên có nên tiếp tục điều tra hay không. Các công tố viên có kế hoạch triệu tập ủy ban bao gồm các chuyên gia bên ngoài vào đầu tuần tới.
 
Các quan chức ngành cho biết thêm lời kêu gọi của Samsung về một hội đồng công dân để xem xét cuộc điều tra đã được thực hiện để tránh khoảng trống lãnh đạo, trong bối cảnh những bất ổn ngày càng tăng xung quanh môi trường kinh doanh của tập đoàn.
 
"Khi những bất ổn xung quanh nhóm tiếp tục, có vẻ như Tập đoàn Samsung đã đưa ra kết luận để kết thúc cuộc điều tra bằng cách yêu cầu triệu tập một ủy ban công dân," một quan chức cấp cao của ngành cho biết.
 
Công tố đã điều tra hơn 30 giám đốc điều hành nhóm cũ và hiện tại hơn 100 lần kể từ năm 2018 để liên kết vụ lừa đảo kế toán của Samsung BioLogics với vụ sáp nhập giữa Samsung C & T và Cheil Industries. Quan chức nói thêm, rất hiếm khi thấy công tố tiếp tục điều tra trong nhiều năm.

Một quan chức khác của ngành cho biết yêu cầu của Samsung triệu tập hội đồng công dân để xem xét tính hợp lệ của cuộc điều tra có ý nghĩa khi xem xét lý do tại sao hệ thống này được giới thiệu ngay từ đầu. "Hệ thống này đã được thông qua vào năm 2018 khi các công tố viên tự nhận mình là một đối tượng cần được xem xét về một vụ án rất quan tâm đến sự công bằng của hệ thống tư pháp", quan chức này nói.
Người thừa kế của Samsung đang thực hành quản lý trong bối cảnh rối ren Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đang cố gắng đối phó với những thách thức kinh doanh xung quanh công ty bằng cách tăng cường quản lý tại chỗ của mình.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Amazon trì hoãn Prime Day cho đến tháng 10 do coronavirus Vietnet24h - Amazon đã cho người bán bên thứ ba một ngày giữ chỗ trong tuần vào ngày 5 tháng 10 cho Ngày Prime.
Các công ty tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook đang mạo hiểm cơ hội của mình Vietnet24h - Với một danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook, một số người đã suy đoán tại sao một số doanh nghiệp chi tiêu lớn vẫn chưa nhấn nút tạm dừng.
Giá vàng bất ngờ tăng sát mốc 49 triệu đồng/lượng Vietnet24h - Giá vàng trong nước sáng nay (22/6) tăng mạnh theo giá vàng thế giới và đang tiến sát mốc 49 triệu đồng/lượng.
Cổ phiếu JD.com tăng 3,5% trong tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ đầu tay 3,87 tỷ đô la Hồng Kông Vietnet24h - Gã khổng lồ thương mại điện tử đã định giá cổ phiếu của mình cho danh sách thứ cấp ở mức 226,00 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu.
Châu Âu điều tra chống độc quyền đối với Apple Store và Apple Pay Vietnet24h - Hôm qua, Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu xem xét các vụ kiện về việc Apple sử dụng không công bằng trên các ứng dụng Apple Store và Apple Pay.
FTC kết thúc cuộc điều tra về cuộc chiến TV giữa Samsung và LG Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng cho biết hôm thứ Sáu tuần trước họ đã chấm dứt một cuộc điều tra về cuộc chiến giữa Samsung Electronics và LG Electronics về khả năng cạnh tranh công nghệ của TV của họ.
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Facebook đầu tư 5,7 tỷ đô la vào Jio Platforms, đánh dấu một cú hích lớn vào Ấn Độ Vietnet24h - Facebook đã đầu tư 5,7 tỷ USD vào Jio Platforms Limited, thuộc sở hữu của Reliance Industries, một tập đoàn lớn của Ấn Độ.
Nền kinh tế Trung Quốc suy giảm 6,8% trong quý đầu tiên do coronavirus Vietnet24h - Trung Quốc báo cáo rằng GDP quý đầu tiên năm nay của họ đã suy giảm 6,8% so với một năm trước khi dịch coronavirus ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Không có ngoại lệ, tài khoản của Tổng thống Trump bị cấm trên Twitch và Reddit Vietnet24h - Trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ, các mạng xã hội như Twitch và Reddit đã cấm tài khoản của ông Donald Trump bởi liên quan đến những hành vi thù địch và công kích.
Các công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc chính thức bị FCC chỉ định là "các mối đe dọa an ninh quốc gia" Vietnet24h - Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã chính thức chỉ định các mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Huawei và ZTE.
Vaccine Covid-19 đã được Ấn Độ cho phép thử nghiệm trên người Vietnet24h - Từ tháng 7, Ấn Độ cho phép tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên người đối với ứng viên vaccine COVID-19 được công ty Bharat Biotech phát triển.
Bắt đầu từ ngày mai (1/7/2020), những điểm mới 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực Vietnet24h - Tại các Kỳ họp thứ 6, 7, 8, Quốc hội Khóa XIV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020. Dưới đây là tóm tắt những điểm mới:
Thế giới vượt 9 triệu ca mắc Covid 19, dự báo số người nhiễm virus còn tăng Vietnet24h - Sáng 23/6, số người nhiễm SARS-CoV 2 trên toàn cầu vượt quá 9,1 triệu ca. Đứng đầu vẫn là Mỹ với hơn 2,3 triệu ca. Tại Việt Nam, tổng số ca mắc bệnh là 349 trường hợp và 68 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng.
Những nỗ lực của người đứng đầu Samsung Lee Jae-yong cùng với hội đồng dân sự liệu có thành công? Vietnet24h - Các chuyên gia bên ngoài xem xét đưa ra quyết định về bản cáo trạng có thể vào thứ Sáu này.
Samsung cần đơn giản hóa lý do tại sao cuộc điều tra của công tố không hợp lệ Vietnet24h - Sau khi tòa án bác bỏ yêu cầu của công tố về lệnh bắt giữ đối với người đứng đầu Samsung Lee Jae-yong vào tuần trước về việc ông bị cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập hai đơn vị nhóm vào năm 2015 và các vi phạm khác, giờ đây một ủy ban chuyên gia sẽ quyết định về tính hợp lệ của điều tra về ông ấy.
Trung Quốc: COVID-19 đã làm tắt ngấm nền kinh tế chia sẻ Vietnet24h - Nền kinh tế chia sẻ từng được coi là một phần không thể xóa nhòa trong tương lai của Trung Quốc - nhưng Covid-19 đã thay đổi nhận thức đó
Virus corona có thể đã sớm lan rộng ở Vũ Hán từ đầu tháng 8.2019 Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Trường Y Harvard, virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 có thể đã lan rộng ở Vũ Hán vào đầu tháng 8.2019, dựa trên hình ảnh vệ tinh của các bệnh viện và dữ liệu từ công cụ tìm kiếm.
Twitter gỡ xuống các tài khoản liên kết với Trung Quốc lan truyền thông tin sai lệch về Hồng Kông và coronavirus Vietnet24h - Twitter đã gỡ xuống hàng ngàn tài khoản được liên kết với Trung Quốc, là một phần của chiến dịch điều khiển và phối hợp trên mạng xã hội đen để truyền bá thông tin sai lệch.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.