Thời sự, Xã hội
Verily - Công ty chị em của Google đang triển khai một nghiên cứu về kháng thể cho Covid-19
Alisa H - Thứ Ba, 19/05/2020 4:18 CH
Vietnet24h - Vẫn còn nhiều điều chưa biết khi xét nghiệm kháng thể. Và có một sự khác biệt lớn về độ chính xác của các bài kiểm tra.
Verily, công ty khoa học đời sống của Alphabet, đang khởi động một dự án nghiên cứu với trọng tâm ban đầu là tìm hiểu cách hệ thống miễn dịch của con người phản ứng với coronavirus.
 
Công ty đang điều chỉnh nghiên cứu hiện tại của mình, Project Baseline, nhằm mục đích sử dụng công nghệ mới nhất cho nghiên cứu chăm sóc sức khỏe theo chiều dọc, để hỗ trợ đại dịch. Sáng kiến ​​đầu tiên của họ, Nghiên cứu kháng thể cơ bản, cung cấp xét nghiệm huyết thanh học cho những người đã nhận được xét nghiệm tăm bông mũi từ chương trình xét nghiệm Verily.
 
Verily, đã tách ra khỏi Google Life Science, đã triển khai các trang web thử nghiệm trên nhiều trang web khác nhau ở California cho những người nghi ngờ họ có thể có vi-rút.
 
Một xét nghiệm huyết thanh học được thiết kế để phát hiện các kháng thể, lưu hành trong máu của chúng tôi để giúp chống lại nhiễm trùng. Các nhà nghiên cứu nhìn thấy một số tiềm năng trong việc sử dụng xét nghiệm kháng thể để hiểu mức độ phổ biến của Covid-19 trong cộng đồng và các nghiên cứu đã được tiến hành.
 
Nhưng có nhiều biến thể về độ chính xác trên các điểm kiểm tra khác nhau. Những xét nghiệm này đang tạo ra rất nhiều kết quả âm tính giả và âm tính giả. Vì lý do đó, nhiều chuyên gia y tế công cộng cảnh giác về việc phụ thuộc quá nhiều vào xét nghiệm kháng thể đối với cái gọi là hộ chiếu miễn dịch, vì chúng tôi không biết liệu kết quả dương tính có nghĩa là có miễn dịch hay không.
 
Tiến sĩ Jessica Mega, giám đốc y tế của Verily, cho biết công ty đang cố gắng tìm hiểu thêm về xét nghiệm kháng thể, vì vẫn còn nhiều điều chưa biết về kết quả dương tính hay âm tính đối với mọi người. Mega đã phát biểu tại hội nghị từ Healthy Returns về tầm quan trọng của việc thử nghiệm như một công cụ cho sức khỏe cộng đồng khi đất nước bắt đầu mở cửa trở lại.
 
Những người tham gia nghiên cứu Verily sẽ được yêu cầu cung cấp mẫu máu và dịch mũi ba lần trong suốt mười tuần. Nghiên cứu dành cho những người được chẩn đoán nhiễm virut, cũng như những người được xét nghiệm âm tính. Công ty đã nhấn mạnh rằng mặc dù những người tham gia nghiên cứu cơ bản cần có tài khoản Google, nhưng họ đã giành được chia sẻ thông tin về sức khỏe của Google với Google cho mục đích quảng cáo.
 
Những người tham gia cũng có thể được hỏi về lối sống và sức khỏe tâm thần của họ thông qua các cuộc khảo sát. Thông tin như vậy từ những người khỏe mạnh có thể giúp định lượng tác động sức khỏe cộng đồng của bệnh và cung cấp cơ sở để hiểu rõ hơn về những thay đổi do COVID-19 gây ra, công ty đã viết trong một bài đăng trên blog được công bố vào thứ Hai.
 
Nghiên cứu ban đầu chỉ giới hạn ở California, nhưng Mega cho biết có tiềm năng mở rộng trên toàn quốc.
 
Ngoài công việc xét nghiệm kháng thể, Mega còn nói với truyền thông rằng, Verily đang cung cấp công nghệ của mình cho một thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành để tìm hiểu liệu hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, có thể làm giảm nguy cơ cho nhân viên y tế hay không. Verily cho biết trọng tâm là nghiên cứu xem hydroxychloroquine có thể, và nên, được sử dụng trong điều trị dự phòng, có nghĩa là trên cơ sở phòng ngừa.
 
Hydroxychloroquine đã được Tổng thống Trump và những người khác gọi là điều trị Covid-19, nhưng một số nghiên cứu ban đầu cho thấy kết quả kém và tăng nguy cơ tác dụng phụ, và có một thử nghiệm mù đôi ngẫu nhiên (tiêu chuẩn vàng). Vẫn còn nhiều nghiên cứu để đánh giá mức độ an toàn và hiệu quả chung của thuốc, bao gồm cả việc sử dụng thuốc cho nhân viên y tế có hợp lý hay không.
 
Tiến sĩ Mega cho biết công ty của cô đang hợp tác chặt chẽ với các nhà nghiên cứu tại Đại học Duke như một phần của chương trình nghiên cứu Phản ứng và Kết quả tiếp xúc với Công nhân chăm sóc sức khỏe (HERO). Duke đã nhấn mạnh rằng kết quả sẽ được chia sẻ với cộng đồng khoa học rộng lớn hơn trên cơ sở liên tục.
Các chính phủ không thể buộc người dân sử dụng công nghệ Google và Apple tạo ra để theo dõi các ca nhiễm coronavirus Vietnet24h - Các chính phủ không thể buộc các công dân của họ sử dụng công nghệ theo dõi liên lạc được xây dựng bởi Apple và Google, một đại diện cao cấp công ty cho biết hôm thứ Hai.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Facebook đầu tư 5,7 tỷ đô la vào Jio Platforms, đánh dấu một cú hích lớn vào Ấn Độ Vietnet24h - Facebook đã đầu tư 5,7 tỷ USD vào Jio Platforms Limited, thuộc sở hữu của Reliance Industries, một tập đoàn lớn của Ấn Độ.
Nền kinh tế Trung Quốc suy giảm 6,8% trong quý đầu tiên do coronavirus Vietnet24h - Trung Quốc báo cáo rằng GDP quý đầu tiên năm nay của họ đã suy giảm 6,8% so với một năm trước khi dịch coronavirus ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Trung Quốc không có cơ hội nào để mua lại ‘các công ty công nghệ châu Âu dễ bị tổn thương của EU Vietnet24h - Các công ty công nghệ quan trọng của châu Âu trong lĩnh vực viễn thông và bán dẫn đã chứng kiến giá cổ phiếu của họ bị ảnh hưởng trong bối cảnh bán tháo cổ phiếu rộng hơn do đại dịch coronavirus.
Giá vàng thế giới tăng kỷ lục cao nhất trong 7 năm gần đây Vietnet24h - Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm trong phiên 14/4, do những lo ngại ngày càng tăng về một cuộc suy thoái kinh tế sâu hơn và trong bối cảnh các ngân hàng trung ương trên toàn cầu thực hiện các biện pháp bơm thanh khoản mạnh tay.
Một số nhân viên nhà máy của Tesla vẫn phải làm việc sau khi nhà máy ngừng sản xuất Vietnet24h - Các quan chức địa phương đã xác nhận rằng Tesla đã ngừng sản xuất ô tô điện ở California vào thứ Hai, ngày 23 tháng 3, tuân thủ trật tự nơi trú ẩn do đại dịch coronavirus mang lại.
Một nhà đầu tư khởi nghiệp nói với các công ty hãy quên đi dự báo năm 2020 và chỉ cần qua được quý này Vietnet24h - Jason Green, một đối tác tại Recentence Capital, đang nói với các công ty khởi nghiệp rằng một kế hoạch dài hạn ngay bây giờ không có ý nghĩa gì.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái do sự tàn phá của coronavirus Vietnet24h - Nền kinh tế toàn cầu đang trong thời kỳ suy thoái do ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế từ đại dịch coronavirus ngày càng lan rộng,.
Coronavirus: Nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với thời gian khó khăn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến xuất khẩu Vietnet24h - Bất chấp những nỗ lực để đưa sản xuất trong nước trở lại đúng hướng, sự lây lan toàn cầu của căn bệnh chết người này có thể gây ra sự sụt giảm mạnh về nhu cầu đối với các sản phẩm Trung Quốc.
Samsung gửi thêm 300 kỹ sư đến nhà máy sản xuất bộ nhớ ở Xian, Trung Quốc Vietnet24h - Tuần trước, Samsung Electronics đã gửi khoảng 300 kỹ sư bán dẫn đến Xian, Trung Quốc, để đẩy nhanh công việc mở rộng dòng flash NAND thứ hai ở đó.
Những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ được cho là đang cung cấp dịch vụ web cho các công ty giám sát Trung Quốc trong danh sách đen Vietnet24h - Amazon, Microsoft và Google là một trong số các công ty Mỹ đang cung cấp các dịch vụ web khác nhau cho các công ty giám sát Trung Quốc trong danh sách đen, một báo cáo mới tuyên bố.
Verily - Công ty chị em của Google đang triển khai một nghiên cứu về kháng thể cho Covid-19 Vietnet24h - Vẫn còn nhiều điều chưa biết khi xét nghiệm kháng thể. Và có một sự khác biệt lớn về độ chính xác của các bài kiểm tra.
Facebook bồi thường 52 triệu USD cho các nhân viên kiểm duyệt nội dung độc hại Vietnet24h - Mới đây, Facebook đã đồng ý chi trả khoản tiền trị giá 52 triệu USD cho những nhân viên kiểm duyệt nội dung độchại. Họ bị ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe tâm thần bởi thường xuyên phải tiếp xúc với những video như: ấu dâm, chặt đầu, khủng bố, ngược đãi động vật…
Twitter nói với nhân viên rằng họ có thể làm việc tại nhà mãi mãi Vietnet24h - Trong một tuyên bố, công ty cho biết họ là một trong những công ty đầu tiên đi đến mô hình WFH khi đối mặt với COVID-19, nhưng (không loại trừ) việc dự đoán là một trong những công ty đầu tiên quay trở lại văn phòng.
Hà Lan tiến hành điều tra TikTok vi phạm sử dụng dữ liệu trẻ em Vietnet24h - Việc Tiktok thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng nhỏ tuổi trái phép đang bị chính phủ Hà Lan điều tra.
Câu lạc bộ, quán bar ở Seoul bị ra lệnh đóng cửa sau khi có nhóm nhiễm coronavirus ở Itaewon Vietnet24h - Hôm nay Thứ Bảy, Chính quyền thành phố Seoul đã đình chỉ kinh doanh tại các câu lạc bộ và quán bar trong thành phố sau khi các vụ nhiễm virú gần đây ở khu dân cư đa văn hóa nổi tiếng của khu vực Itaewon khiến các cơ quan y tế lo ngại về một vụ dịch lớn hơn.
"Samsung sẽ không tìm kiếm kiểu quản trị gia đình" Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu thực tế của tập đoàn quyền lực nhất của xứ sở kim chi, cho biết hôm thứ Tư, ông sẽ lãnh đạo các thay đổi cần thiết cho cấu trúc tổ chức giống như một tập đoàn holding, thề sẽ không truyền lại cho con của mình.
Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung quyết định xin lỗi về những hành động sai trái Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu tập đoàn Samsung, sẽ đưa ra lời xin lỗi công khai về những hành vi sai trái trước đây của tập đoàn trong việc giúp ông "kế thừa" công việc hàng đầu từ cha mình là Chủ tịch Lee Kun-hee.
Bộ KIT test Covid-19 của Việt Nam đạt chất lượng của WHO Vietnet24h - Sau một quá trình đánh giá chất lượng nghi êm ngặt, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của WHO.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.
Huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo nhận nhân sâm đỏ CheongKwanJang Vietnet24h - Korea Ginseng Corp (KGC) đã giới thiệu các sản phẩm nhân sâm đỏ CheongKwanJang cho ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam U-23, công ty cho biết hôm Chủ nhật.