Văn hóa - Thể thao
Chủ tịch Samsung kiểm tra các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc lần đầu tiên sau 3 năm
Hạnh Vy - Chủ Nhật, 26/03/2023 6:51 CH
Vietnet24h - Lee Jae-yong, Chủ tịch của Samsung Electronics, đã đến thăm Trung Quốc lần đầu tiên sau ba năm để kiểm tra nhà máy sản xuất tụ gốm nhiều lớp (MLCC) của Samsung Electro-Mechanics vào thời điểm nhu cầu về thành phần chính của xe điện (EV) tăng cao. đang tăng lên.
Chuyến thăm của ông Lee đã thu hút sự chú ý đặc biệt khi nó diễn ra trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang tăng cường nỗ lực kiềm chế sự phát triển của ngành công nghiệp chip của Trung Quốc bằng cách điều chỉnh hoạt động sản xuất chất bán dẫn của các công ty không phải là người Trung Quốc ở đó.
 
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong đã đến thăm thành phố Thiên Tân phía đông bắc Trung Quốc vào thứ Sáu (24/3), nơi đặt nhà máy của Samsung Electro-Mechanics để kiểm tra tình hình hoạt động của doanh nghiệp và gặp gỡ các nhân viên của Tập đoàn Samsung làm việc trong khu vực này.
 
Nhà máy Thiên Tân, bắt đầu hoạt động vào năm 2021, là một trong những cơ sở sản xuất chính cung cấp MLCC được sử dụng trong các thiết bị CNTT và ô tô, cùng với nhà máy ở Busan của Samsung Electronics.
 
MLCC là thành phần cốt lõi của các thiết bị điện tử, kiểm soát dòng điện ổn định trong các mạch điện. Samsung Electro-Mechanics bắt đầu phát triển và sản xuất MLCC từ năm 1988 và xây dựng nhà máy ở Thiên Tân vào năm 2018 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với sản phẩm.
 
Trong khi ô tô chạy bằng động cơ đốt trong truyền thống sử dụng từ 3.000 đến 10.000 MLCC thì ô tô điện, loại có nhiều thiết bị điện tử hơn, cần tới 20.000 MLCC. Samsung Electro-Mechanics sản xuất nhiều loại MLCC công suất được sử dụng trong hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS), hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và hệ truyền động.
 
Lee nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng tốc phát triển sản phẩm MLCC cho xe cộ như một hoạt động kinh doanh đầy hứa hẹn trong tương lai trong chuyến thăm nhà máy Samsung Electro-Mechanics' Busan vào năm 2020 và 2022.
 
"Samsung đang cố gắng thúc đẩy nhà máy Busan của mình thành một trung tâm nghiên cứu tiên tiến phát triển và sản xuất các vật liệu cốt lõi cho MLCC và sẽ tiếp tục vận hành nhà máy Thiên Tân như một nhà máy MLCC chính của mình", nhóm này cho biết.
Chủ tịch của Samsung Electronics Lee Jae-yong (giữa) kiểm tra nhà máy MLCC của Samsung Electro-Mechanics ở Thiên Tân, Trung Quốc, hôm thứ Sáu (24/3).

Trước khi đến thăm nhà máy MLCC, Chủ tịch Lee cũng đã có cuộc gặp với các giám đốc điều hành và nhân viên của các chi nhánh của Tập đoàn Samsung tại địa phương, chẳng hạn như Samsung Electronics, Samsung Display, Samsung Electro-Mechanics và Samsung SDI và khuyến khích những nỗ lực của họ để giảm thiểu tác động của việc gián đoạn nguồn cung do đại dịch. đại dịch COVID-19 trong vài năm qua.

Tại Thiên Tân, Samsung Electro-Mechanics sản xuất MLCC và mô-đun máy ảnh, Samsung Display sản xuất mô-đun OLED cho điện thoại thông minh và Samsung SDI sản xuất pin cho các thiết bị thông minh và xe điện.

Trong chuyến thăm thành phố của Trung Quốc, ông Lee cũng đã gặp ông Chen Min'er, bí thư Đảng ủy thành phố. Cuộc họp diễn ra giữa các quan chức chính quyền Thiên Tân và các giám đốc điều hành của Samsung, bao gồm Chang Duck-hyun, Giám đốc điều hành của Samsung Electro-Mechanics và Choi Joo-sun, Giám đốc điều hành của Samsung Display.

Sau khi hoàn thành lịch trình của mình ở Thiên Tân, Chủ tịch Lee đã đến Bắc Kinh vào thứ Bảy (25/3) để tham dự Diễn đàn Phát triển Trung Quốc (CDF), một cuộc họp thường niên nơi các nhà lãnh đạo toàn cầu thảo luận về các xu hướng mới nhất. CDF kết thúc vào thứ Hai (27/3).
Chủ tịch Samsung Điện tử thăm một số cơ sở sản xuất và nghiên cứu của tập đoàn tại Việt Nam Vietnet24h - Đến tham dự lễ khánh thành Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội, Chủ tịch Lee Jae-yong cho biết, trung tâm mới được xây dựng sẽ đóng vai trò then chốt trong việc tăng cường khả năng cạnh tranh công nghiệp của Việt Nam và củng cố mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.
Chủ tịch tập đoàn Samsung đến Việt Nam thị sát trung tâm R&D mới Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành hôm nay, thứ Ba. 20 tháng 12 cho biết, chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong dự kiến sẽ tới Việt Nam trong tuần này để chào mừng việc hoàn thành trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của công ty,
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
TSMC giữ nguyên dự báo doanh thu sau khi lợi nhuận vượt ước tính bất chấp lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Công ty đang phải đối mặt với những bất lợi từ chính sách thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã áp đặt mức thuế quan thương mại rộng rãi đối với Đài Loan và kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các khách hàng của TSMC là Nvidia và AMD.
Cổ phiếu Tesla giảm sau đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 2013 Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã có xu hướng giảm trong năm nay, nhưng đã tăng vọt vào thứ Tư sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tạm dừng áp dụng hầu hết các mức thuế mới trong 90 ngày.
Khoản lỗ 3 ngày của Apple về vốn hóa thị trường lên đến gần 640 tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết Apple là một trong những công ty dễ bị ảnh hưởng nhất bởi chiến tranh thương mại do sự phụ thuộc lớn vào Trung Quốc, quốc gia phải đối mặt với mức thuế quan 54%.
Apple dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu công nghệ sau thông báo áp thuế của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ giảm vào phiên giao dịch muộn thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế mới từ 10% đến 49% đối với hàng hóa nhập khẩu.
Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động sẽ giảm trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo cho biết hôm thứ Hai (31/3), Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm trong quý đầu tiên, chủ yếu là do hiệu suất bán dẫn yếu.
Elon Musk cho biết xAI đã mua lại X trong một thỏa thuận định giá trang web truyền thông xã hội ở mức 33 tỷ đô la Vietnet24h - Elon Musk cho biết vào thứ sáu (28/3) rằng, ông sẽ sáp nhập hai công ty của mình, xAI và X, thành một thực thể duy nhất.
Samsung SDI công bố chào bán quyền mua cổ phiếu trị giá 2 nghìn tỷ won cho khả năng cạnh tranh trong tương lai Vietnet24h - Quỹ sẽ được sử dụng cho liên doanh với GM, mở rộng nhà máy Hungary và tất cả các dây chuyền sản xuất pin thể rắn
Đợt bán tháo cổ phiếu của các ông lớn công nghệ, dẫn đầu là Tesla, đã xóa sổ 2,7 nghìn tỷ đô la giá trị khỏi các công ty vốn hóa lớn Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh trong năm cách đây khoảng ba tuần.
TSMC phủ nhận đang đàm phán với Intel về liên doanh sản xuất chip Vietnet24h - “TSMC không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với các công ty khác về bất kỳ liên doanh, cấp phép công nghệ hay công nghệ nào”, CEO C.C. Wei cho biết, bác bỏ tin đồn về sự hợp tác với Intel.
CMC bị mã độc tấn công: Một cú đâm thẳng vào trung tâm phòng thủ số Việt Nam Vietnet24h - Giữa lúc các doanh nghiệp Việt đang dốc lực chuyển đổi số, Tập đoàn CMC – tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng – lại trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền. Cuộc tấn công không chỉ làm lộ ra lỗ hổng kỹ thuật, mà còn khơi gợi nỗi lo sâu xa về chiến tranh mạng đang đến gần.
Thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ Vietnet24h - Chiều 09/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Trump nói với Nội các rằng Elon Musk sẽ rời khỏi chính quyền trong những tháng tới Vietnet24h - Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo với Nội các của mình rằng tỷ phú Elon Musk sẽ rời khỏi vị trí trong chính quyền của mình trong những tháng tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump Vietnet24h - Tối 4/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Thuế quan của Trump có thể mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng LightSource Vietnet24h - LightSource, một công ty khởi nghiệp về phần mềm chuỗi cung ứng, đã huy động được 33 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Bain Capital Ventures và Lightspeed Venture Partners dẫn đầu.
Hệ thống đồng CEO của Samsung bị đặt câu hỏi sau cái chết của Han Jong-hee Vietnet24h - Sau sự ra đi đột ngột của Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee, mối lo ngại đang gia tăng về tác động của khoảng trống lãnh đạo trong mảng kinh doanh thiết bị điện tử và tiêu dùng của công ty - hiện chỉ còn lại một mình giám đốc bán dẫn.
Hoa Kỳ thêm hàng chục thực thể Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu Vietnet24h - Hoa Kỳ đã thêm sáu công ty con của Inspur Group, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn và điện toán đám mây hàng đầu của Trung Quốc, cùng hàng chục thực thể Trung Quốc khác vào danh sách hạn chế xuất khẩu của mình vào thứ Ba (25/3).
Samsung Electronics Đối Mặt Với ​​Khoản Tiền Phạt Lớn Lên Đến 601 Triệu Đô La Vì Bị Cáo Buộc Trốn Thuế Ở Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với thách thức tài chính đáng kể tại Ấn Độ, khi chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu gã khổng lồ công nghệ này phải trả 601 triệu đô la tiền thuế truy thu và tiền phạt vì trốn thuế nhập khẩu thiết bị viễn thông quan trọng.
Chủ tịch Samsung thăm BYD tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm trụ sở chính của nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc BYD vào thứ Hai (24/3).
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.