Văn hóa - Thể thao
Facebook đang phát triển tiền điện tử dùng trên Whatsapp
Lãng Nhân - Thứ Ba, 25/12/2018 5:07 CH
Vietnet24h - Mặc dù cấm giao dịch các loại tiền điện tử khác nhưng Facebook đang bắt đầu kế hoạch phát triển một loại tiền riêng cho phép người dùng sử dụng trên ứng dụng Whatsapp.
Facebook mua lại Whatsapp đã vào năm 2014, đội ngũ  của họ đã phát triển ứng dụng này trước tiên tại thị trường ở Ấn Độ. Một nguồn tin mới tiếp cận được Tin chỉ ra rằng facebook đang phát triển một stablecoin để cho phép người dùng chuyển tiền trên Ứng dụng nhắn tin WhatsApp của mình.
 
Theo Neowin, báo cáo tuyên bố rằng Facebook đang phát triển một loại tiền điện tử của riêng mình dưới dạng stablecoin. Người dùng có thể sử dụng loại tiền này để thực hiện chuyển tiền thông qua WhatsApp do Facebook sở hữu.
 
Không như các loại tiền điện tử không ổn định khác, stablecoin được cho là có ít biến động hơn vì nó gắn liền với đồng đô la Mỹ, đã được chính quyền New York (Mỹ) cấp phép vào tháng 10/2018. Trọng tâm ban đầu của nỗ lực này sẽ là ở Ấn Độ - quốc gia đang được Facebook hướng đến việc phát triển dịch vụ chuyển tiền kỹ thuật số.
 
Đó dường như là một kế hoạch khả thi khi báo cáo từ Ngân hàng Thế giới cho biết thị trường này nhận được 69 tỉ USD kiều hối vào năm ngoái. Nếu mọi thứ theo đúng kế hoạch, tiền điện tử có thể bổ sung cho các khoản thanh toán ngang hàng hiện có của Facebook tại Ấn Độ.
 
Bloomberg cho rằng nhiều khả năng Facebook sẽ tung ra loại tiền này đầu tiên tại thị trường Ấn Độ. Đây là nơi WhatsApp, một ứng dụng nhắn tin đã được Facebook mua lại, có đến 200 triệu người dùng. Lượng kiều hối đổ về quốc gia này trong năm 2017 cũng lên đến 69 tỉ USD.
 
Không có gì ngạc nhiên khi Facebook chuẩn bị phát hành tiền điện tử. Vào tháng 5, mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này đã lập ra một nhóm nghiên cứu về blockchain do cựu chủ tịch Palpay David Marcus đứng đầu.
 
David Marcus của Facebook đã trở thành người đứng đầu blockchain của công ty vào tháng 5 năm nay. Ông Marcus đã được facebook thuê vào năm 2014 để chạy ứng dụng nhắn tin của mình. Ông là cựu chủ tịch của PayPal trước khi chuyển sang công ty truyền thông xã hội khổng lồ.
 
Trở lại vào tháng Năm, Marcus đã tuyên bố rằng ông ta đang tạo ra một nhóm nhỏ để khám phá các khả năng tận dụng công nghệ blockchain để cải thiện cuộc sống trên toàn cầu.
Cơ hội việc làm mới nhất của Facebook với sự tập trung vào Blockchain
Trước đó trong tháng, cộng đồng tiền điện tử nhận thấy rằng facebook đã quảng cáo 5 công việc liên quan đến công nghệ blockchain. Các công việc đều có trụ sở tại Menlo Park, Carlifornia, và như sau.
- Nhà khoa học dữ liệu, Blockchain
- Kỹ sư dữ liệu, Blockchain
- Kỹ sư phần mềm, Blockchain
- Kỹ sư phần mềm (tốt nghiệp đại học), Blockchain
- Dẫn đầu tiếp thị sản phẩm
Các vị trí tuyển dụng chỉ ra rằng facebook đang tiến gần đến việc phát hành một sản phẩm trên blockchain.
Facebook stablecoin và việc sử dụng để chuyển tiền trên Whatsapp sẽ giúp chuyển tiền dễ dàng trên toàn cầu không chỉ giữa các gia đình ở các quốc gia khác nhau, mà còn cho các giao dịch vi mô như thanh toán rau tại thị trường địa phương.
Các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền khác như Banks, Moneygram và Western Union có thể cần phải xem lại đường lối kinh doanh của mình một khi facebook hoạt động với stablecoin của mình trên WhatsApp.
 
Facebook, mạng xã hội có hơn 2,5 tỷ người dùng toàn cầu, doanh thu hàng năm hơn 40 tỷ đô la  và có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề thuộc về quy định, có thể có cơ hội tốt hơn để tạo ra một stablecoin. Nó sẽ là công ty công nghệ lớn đầu tiên khởi động một dự án như vậy. Mối quan hệ của công ty với Ấn Độ đã bị ảnh hưởng mạnh, chủ yếu là do một số trường hợp tin tức giả mạo lan truyền qua WhatsApp đã dẫn đến bạo lực ở đất nước này. Tuy nhiên, Facebook có cơ hội phát triển to lớn tại đất nước này khi mà Ấn Độ có tới 480 triệu người dùng internet, chỉ đứng sau Trung Quốc. Theo Forrester Research Inc, con số đó được dự đoán sẽ tăng lên 737 triệu vào năm 2022.
Bitcoin: Tiền điện tử đang sụt giảm mạnh nhưng vẫn có khả năng hồi phục cao Vietnet24h - Các đồng tiền điện tử vẫn đang tồn tại bất chấp sự sụt giảm kéo dài trong năm nay, và sẽ được chấp nhận rộng rãi hơn sau sự xâm nhập của nhiều tổ chức đầu tư, Mohamed El-Erian, cố vấn kinh tế trưởng tại Allianz, cho biết.
Google cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử từ Play Store Vietnet24h - Google hiện chính sách giống với Apple trong việc cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử từ PlayStore của mình.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
TSMC giữ nguyên dự báo doanh thu sau khi lợi nhuận vượt ước tính bất chấp lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Công ty đang phải đối mặt với những bất lợi từ chính sách thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã áp đặt mức thuế quan thương mại rộng rãi đối với Đài Loan và kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các khách hàng của TSMC là Nvidia và AMD.
Cổ phiếu Tesla giảm sau đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 2013 Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã có xu hướng giảm trong năm nay, nhưng đã tăng vọt vào thứ Tư sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tạm dừng áp dụng hầu hết các mức thuế mới trong 90 ngày.
Khoản lỗ 3 ngày của Apple về vốn hóa thị trường lên đến gần 640 tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết Apple là một trong những công ty dễ bị ảnh hưởng nhất bởi chiến tranh thương mại do sự phụ thuộc lớn vào Trung Quốc, quốc gia phải đối mặt với mức thuế quan 54%.
Apple dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu công nghệ sau thông báo áp thuế của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ giảm vào phiên giao dịch muộn thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế mới từ 10% đến 49% đối với hàng hóa nhập khẩu.
Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động sẽ giảm trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo cho biết hôm thứ Hai (31/3), Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm trong quý đầu tiên, chủ yếu là do hiệu suất bán dẫn yếu.
Elon Musk cho biết xAI đã mua lại X trong một thỏa thuận định giá trang web truyền thông xã hội ở mức 33 tỷ đô la Vietnet24h - Elon Musk cho biết vào thứ sáu (28/3) rằng, ông sẽ sáp nhập hai công ty của mình, xAI và X, thành một thực thể duy nhất.
Samsung SDI công bố chào bán quyền mua cổ phiếu trị giá 2 nghìn tỷ won cho khả năng cạnh tranh trong tương lai Vietnet24h - Quỹ sẽ được sử dụng cho liên doanh với GM, mở rộng nhà máy Hungary và tất cả các dây chuyền sản xuất pin thể rắn
Đợt bán tháo cổ phiếu của các ông lớn công nghệ, dẫn đầu là Tesla, đã xóa sổ 2,7 nghìn tỷ đô la giá trị khỏi các công ty vốn hóa lớn Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh trong năm cách đây khoảng ba tuần.
TSMC phủ nhận đang đàm phán với Intel về liên doanh sản xuất chip Vietnet24h - “TSMC không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với các công ty khác về bất kỳ liên doanh, cấp phép công nghệ hay công nghệ nào”, CEO C.C. Wei cho biết, bác bỏ tin đồn về sự hợp tác với Intel.
CMC bị mã độc tấn công: Một cú đâm thẳng vào trung tâm phòng thủ số Việt Nam Vietnet24h - Giữa lúc các doanh nghiệp Việt đang dốc lực chuyển đổi số, Tập đoàn CMC – tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng – lại trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền. Cuộc tấn công không chỉ làm lộ ra lỗ hổng kỹ thuật, mà còn khơi gợi nỗi lo sâu xa về chiến tranh mạng đang đến gần.
Thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ Vietnet24h - Chiều 09/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Trump nói với Nội các rằng Elon Musk sẽ rời khỏi chính quyền trong những tháng tới Vietnet24h - Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo với Nội các của mình rằng tỷ phú Elon Musk sẽ rời khỏi vị trí trong chính quyền của mình trong những tháng tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump Vietnet24h - Tối 4/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Thuế quan của Trump có thể mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng LightSource Vietnet24h - LightSource, một công ty khởi nghiệp về phần mềm chuỗi cung ứng, đã huy động được 33 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Bain Capital Ventures và Lightspeed Venture Partners dẫn đầu.
Hệ thống đồng CEO của Samsung bị đặt câu hỏi sau cái chết của Han Jong-hee Vietnet24h - Sau sự ra đi đột ngột của Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee, mối lo ngại đang gia tăng về tác động của khoảng trống lãnh đạo trong mảng kinh doanh thiết bị điện tử và tiêu dùng của công ty - hiện chỉ còn lại một mình giám đốc bán dẫn.
Hoa Kỳ thêm hàng chục thực thể Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu Vietnet24h - Hoa Kỳ đã thêm sáu công ty con của Inspur Group, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn và điện toán đám mây hàng đầu của Trung Quốc, cùng hàng chục thực thể Trung Quốc khác vào danh sách hạn chế xuất khẩu của mình vào thứ Ba (25/3).
Samsung Electronics Đối Mặt Với ​​Khoản Tiền Phạt Lớn Lên Đến 601 Triệu Đô La Vì Bị Cáo Buộc Trốn Thuế Ở Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với thách thức tài chính đáng kể tại Ấn Độ, khi chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu gã khổng lồ công nghệ này phải trả 601 triệu đô la tiền thuế truy thu và tiền phạt vì trốn thuế nhập khẩu thiết bị viễn thông quan trọng.
Chủ tịch Samsung thăm BYD tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm trụ sở chính của nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc BYD vào thứ Hai (24/3).
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.