Văn hóa - Thể thao
Samsung tăng cổ phần trong Rainbow Robotics
Vĩnh An - Thứ Sáu, 24/03/2023 9:34 SA
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ trở thành cổ đông lớn thứ 2 của nhà phát triển robot hình người
Samsung Electronics đã mua thêm cổ phần của Rainbow Robotics, một công ty chế tạo rô-bốt hình người tại Hàn QUốc, trong một động thái rõ ràng nhằm tăng cường sự hiện diện của công ty này trong thị trường rô-bốt đang phát triển.
 
Trong một hồ sơ quy định vào thứ Tư, Rainbow Robotics đã báo cáo Giám đốc điều hành Oh Jun-ho và các nhóm lợi ích đặc biệt khác đã bán tổng cộng 4,8% cổ phần của họ trong công ty cho Samsung với giá 27,8 tỷ won (21,2 triệu USD). Thêm vào 10,22% cổ phần đã mua vào tháng 1, Samsung hiện sở hữu tổng cộng 14,99% cổ phần của Rainbow Robotics với tư cách là cổ đông lớn thứ hai của công ty.
 
Vào thứ Năm, cổ phiếu Rainbow Robotics đóng cửa ở mức 112.300 won, tăng gần 30% so với ngày hôm trước.
 
Rainbow Robotics là một trong số ít các công ty rô-bốt ở đây chế tạo rô-bốt giống người bằng hai chân.
 
Thương vụ mới nhất mang lại cho Samsung quyền bổ nhiệm một thành viên trong hội đồng quản trị. Gã khổng lồ công nghệ cũng đã ký một hợp đồng đảm bảo quyền chọn mua, theo đó họ có thể mua 855.439 cổ phiếu của Rainbow Robotics trong sáu năm tới. Nếu Samsung thực hiện các quyền, họ sẽ có thể giành quyền kiểm soát quản lý đối với nhà sản xuất robot, với cổ phần dự kiến sẽ tăng lên 59,94%.
 
Rainbow Robotics được thành lập vào năm 2011 bởi một nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Robot hình người thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc. Công ty đã ra mắt cổ phiếu lần đầu trên Kosdaq về công nghệ của quốc gia vào tháng 2 năm 2021.
 
Vào thứ Tư tuần trước, đồng Giám đốc điều hành của Samsung, Han Jong-hee đã nhắc lại tầm nhìn của công ty về người máy tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty ở Suwon, tỉnh Gyeonggi. “Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp phủ đầu để chuẩn bị cho kỷ nguyên robot sẽ mở ra hoàn toàn trong tương lai,” ông Han nói. “Chúng tôi sẽ tăng cường các công nghệ cốt lõi cần thiết cho nhiều loại robot khác nhau và phát triển thêm nhiều sản phẩm có thể mang lại sự tiện lợi cho khách hàng.”
 
Khi Samsung lần đầu tiên mua cổ phần của Rainbow Robotics, đồng CEO Han đã nói rằng “không có gì hơn” hoặc không có ý định nào khác trong việc mua cổ phần, ngoài việc đầu tư vào công ty đối tác.
 
“Chúng tôi đã tiếp quản cổ phần của Rainbow Robotics. Không có gì hơn thế,” Han đã nói vào tháng Giêng, bên lề triển lãm thương mại điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới ở Las Vegas vào tháng Giêng. “Đúng là robot là một trong những động lực tăng trưởng trong tương lai của chúng tôi. EX1, một robot trợ lý của con người, sẽ ra mắt trong năm nay. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm chi tiết khi chúng tôi sẵn sàng,” ông nói thêm.
 
Các nhà phân tích chứng khoán cho biết thỏa thuận mới nhất cho thấy Samsung có thể xem xét mua lại nhà sản xuất robot địa phương trong tương lai.
 
“(Việc mua thêm cổ phiếu) cho thấy Samsung có thể đang xem xét mua lại (Rainbow Robotics), tùy thuộc vào kết quả của sự hợp tác công nghệ của họ,” Yang Seung-yoon, nhà phân tích cấp cao tại Eugene Investment and Securities cho biết. “Thông tin chi tiết về lý do Samsung Electronics đầu tư vào Rainbow Robotics không được tiết lộ. Nhưng lý do có thể là do Samsung đang thúc đẩy quá trình tự động hóa của công ty với rô-bốt của Rainbow Robotics và cả hai đang hợp tác công nghệ để sản xuất rô-bốt cùng nhau.”
 
Kể từ khi Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong tuyên bố vào tháng 10 năm 2021 sẽ đầu tư khoảng 230 nghìn tỷ won vào các công nghệ tương lai, bao gồm cả rô-bốt, lực lượng đặc nhiệm rô-bốt của công ty đã được nâng lên thành một nhóm chính thức thuộc bộ phận kinh doanh trải nghiệm thiết bị của công ty trong cùng năm đó.
 
Samsung vẫn chưa ra mắt bất kỳ sản phẩm rô-bốt tiên tiến nào, nhưng hãng này có nguyên mẫu rô-bốt dịch vụ và dọn phòng, cũng như rô-bốt đeo được để giúp đỡ người khuyết tật di chuyển.
Có phải tham vọng chế tạo robot của Samsung đang hình thành với cổ phần Rainbow? Vietnet24h - Hợp tác với công ty robot hình người, Samsung có thể tăng tốc độ ra mắt sản phẩm.
Elon Musk khoe nguyên mẫu robot hình người tại Ngày AI của Tesla Vietnet24h - Theo CEO Elon Musk, Tesla’s AI Day 2022 chủ yếu là một sự kiện tuyển dụng.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
TSMC giữ nguyên dự báo doanh thu sau khi lợi nhuận vượt ước tính bất chấp lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Công ty đang phải đối mặt với những bất lợi từ chính sách thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã áp đặt mức thuế quan thương mại rộng rãi đối với Đài Loan và kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các khách hàng của TSMC là Nvidia và AMD.
Cổ phiếu Tesla giảm sau đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 2013 Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã có xu hướng giảm trong năm nay, nhưng đã tăng vọt vào thứ Tư sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tạm dừng áp dụng hầu hết các mức thuế mới trong 90 ngày.
Khoản lỗ 3 ngày của Apple về vốn hóa thị trường lên đến gần 640 tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết Apple là một trong những công ty dễ bị ảnh hưởng nhất bởi chiến tranh thương mại do sự phụ thuộc lớn vào Trung Quốc, quốc gia phải đối mặt với mức thuế quan 54%.
Apple dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu công nghệ sau thông báo áp thuế của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ giảm vào phiên giao dịch muộn thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế mới từ 10% đến 49% đối với hàng hóa nhập khẩu.
Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động sẽ giảm trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo cho biết hôm thứ Hai (31/3), Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm trong quý đầu tiên, chủ yếu là do hiệu suất bán dẫn yếu.
Elon Musk cho biết xAI đã mua lại X trong một thỏa thuận định giá trang web truyền thông xã hội ở mức 33 tỷ đô la Vietnet24h - Elon Musk cho biết vào thứ sáu (28/3) rằng, ông sẽ sáp nhập hai công ty của mình, xAI và X, thành một thực thể duy nhất.
Samsung SDI công bố chào bán quyền mua cổ phiếu trị giá 2 nghìn tỷ won cho khả năng cạnh tranh trong tương lai Vietnet24h - Quỹ sẽ được sử dụng cho liên doanh với GM, mở rộng nhà máy Hungary và tất cả các dây chuyền sản xuất pin thể rắn
Đợt bán tháo cổ phiếu của các ông lớn công nghệ, dẫn đầu là Tesla, đã xóa sổ 2,7 nghìn tỷ đô la giá trị khỏi các công ty vốn hóa lớn Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh trong năm cách đây khoảng ba tuần.
TSMC phủ nhận đang đàm phán với Intel về liên doanh sản xuất chip Vietnet24h - “TSMC không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với các công ty khác về bất kỳ liên doanh, cấp phép công nghệ hay công nghệ nào”, CEO C.C. Wei cho biết, bác bỏ tin đồn về sự hợp tác với Intel.
CMC bị mã độc tấn công: Một cú đâm thẳng vào trung tâm phòng thủ số Việt Nam Vietnet24h - Giữa lúc các doanh nghiệp Việt đang dốc lực chuyển đổi số, Tập đoàn CMC – tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng – lại trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền. Cuộc tấn công không chỉ làm lộ ra lỗ hổng kỹ thuật, mà còn khơi gợi nỗi lo sâu xa về chiến tranh mạng đang đến gần.
Thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ Vietnet24h - Chiều 09/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Trump nói với Nội các rằng Elon Musk sẽ rời khỏi chính quyền trong những tháng tới Vietnet24h - Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo với Nội các của mình rằng tỷ phú Elon Musk sẽ rời khỏi vị trí trong chính quyền của mình trong những tháng tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump Vietnet24h - Tối 4/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Thuế quan của Trump có thể mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng LightSource Vietnet24h - LightSource, một công ty khởi nghiệp về phần mềm chuỗi cung ứng, đã huy động được 33 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Bain Capital Ventures và Lightspeed Venture Partners dẫn đầu.
Hệ thống đồng CEO của Samsung bị đặt câu hỏi sau cái chết của Han Jong-hee Vietnet24h - Sau sự ra đi đột ngột của Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee, mối lo ngại đang gia tăng về tác động của khoảng trống lãnh đạo trong mảng kinh doanh thiết bị điện tử và tiêu dùng của công ty - hiện chỉ còn lại một mình giám đốc bán dẫn.
Hoa Kỳ thêm hàng chục thực thể Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu Vietnet24h - Hoa Kỳ đã thêm sáu công ty con của Inspur Group, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn và điện toán đám mây hàng đầu của Trung Quốc, cùng hàng chục thực thể Trung Quốc khác vào danh sách hạn chế xuất khẩu của mình vào thứ Ba (25/3).
Samsung Electronics Đối Mặt Với ​​Khoản Tiền Phạt Lớn Lên Đến 601 Triệu Đô La Vì Bị Cáo Buộc Trốn Thuế Ở Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với thách thức tài chính đáng kể tại Ấn Độ, khi chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu gã khổng lồ công nghệ này phải trả 601 triệu đô la tiền thuế truy thu và tiền phạt vì trốn thuế nhập khẩu thiết bị viễn thông quan trọng.
Chủ tịch Samsung thăm BYD tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm trụ sở chính của nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc BYD vào thứ Hai (24/3).
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.