Văn hóa - Thể thao
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất?
Vĩnh An - Chủ Nhật, 05/04/2020 5:03 CH
Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Sẽ có những phần về cách công nghệ giúp chúng ta gần gũi và được bảo vệ - hoặc không - trong đại dịch. Sẽ có những hiểu biết sâu sắc về cách các công ty công nghệ lớn đang đối phó với cuộc sống trực tuyến đang thay đổi của chúng ta. Sẽ có những câu chuyện về những người làm tốt nhất có thể với cuộc sống ảo. Chúng tôi hứa rằng bạn cũng sẽ tìm thấy niềm vui và sự kỳ lạ ở đây.
 
Liệu Internet bây giờ có phải là giải pháp tốt không?
Khi chúng ta rút lui khỏi thế giới thực để giữ an toàn trong đại dịch COVID-19 này, chúng ta đã tìm ra những cách sáng tạo và phù hợp để kết nối trực tuyến - từ những bữa tiệc sinh nhật ảo và thời gian kể chuyện, đến việc tổ chức những người gây quỹ ngân hàng thực phẩm và những chuyến đi chợ cho hàng xóm.
 
internet giờ đây bỗng làm cho mọi người cảm thấy kỳ lạ. Đồng nghiệp Kevin của chúng tôi thường viết về những điều khủng khiếp trên internet - những âm mưu nguy hiểm, những hành động khiêu khích sai lệch và bạo lực có tổ chức. Chúng tôi cần phải biết lý do tại sao anh ấy nghĩ rằng một đại dịch đang phát huy tốt nhất trong cuộc sống trực tuyến của chúng ta và làm thế nào để giữ internet theo cách đó. Dưới đây là phần phỏng vấn với anh ấy:
 
Câu hỏi: Vậy internet có tốt không? Bạn đã quên tất cả mọi thứ bạn đã từng viết?
Kevin: Bây giờ không phải có quá nhiều mà mạng Internet hiện tại là tốt, đó là những công cụ không thay đổi - nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta đã thấy mọi người sử dụng internet theo cách xã hội hơn, điều này thật tuyệt. Tôi hy vọng nó kéo dài!

Câu hỏi: Có lẽ mọi người tử tế hơn trong một cuộc khủng hoảng. Sau đó, chúng tôi sẽ quay trở lại là khủng khiếp với nhau sau đó?
Kevin: Điều đó có thể là không thể tránh khỏi. Nhưng tôi hy vọng chúng ta nhớ cảm giác này và cách chúng ta tạo ra nó. Và tôi hy vọng các công ty công nghệ đang can thiệp để cải thiện chất lượng thông tin trên các trang web và ứng dụng của họ sẽ tiếp tục làm điều đó! Thật tốt khi sống trong một khu phố ảo dễ chịu hơn.
 
Câu hỏi: Tất cả chúng ta có thể làm gì để giữ cho những gì xung quanh ta trở nên dễ chịu?
Kevin: Tôi đã suy nghĩ về điều này rất nhiều. Tôi nghĩ rằng câu trả lời là chúng ta cần chia sẻ nhiều hơn, và ẩn giấu ít hơn. Trong thời gian bình thường, chúng tôi - bao gồm cả bản thân tôi - thụ động hơn nhiều về việc sử dụng internet. Có một số nghiên cứu cho thấy chúng tôi hạnh phúc hơn khi chúng tôi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách chủ động thay vì cuộn chuột lên xuống một cách thụ động. Càng nhiều người tốt sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, những người xấu càng có khả năng lui lại. Bây giờ, nó không chỉ có những kẻ lập dị và những kẻ cơ hội đang bị khuếch đại - mà còn là bác sĩ, y tá, nhà dịch tễ học và những người tổ chức các cuộc đua mặt nạ.
 
Câu hỏi: Nhưng các bác sĩ đã giành chiến thắng. Và thế giới có thực sự cần ảnh Instagram của bữa sáng bột yến mạch nhàm chán của tôi không?
Kevin: Vâng, nhàm chán! Tất cả chúng tôi đều bị huyên náo với những tin tức khủng khiếp cả ngày. Tất cả chúng ta nên được yêu cầu về mặt pháp lý để đăng ảnh về bữa sáng nhàm chán của mình. Nó có những gì mọi người dùng để gõ Instagram cho - vượt ồ, nó chỉ là những người đăng tải bánh mì nướng bơ của họ. Nhưng thành thật mà nói, điều đó nghe thật tuyệt vời ngay bây giờ - hãy tưởng tượng, một mạng xã hội hoàn toàn bằng bơ!

Chúng ta nợ nhau điều gì?
Có rất nhiều người cần phải làm việc bên ngoài nhà ngay bây giờ: bác sĩ và y tá, người vận chuyển bưu chính, nhân viên kho mua sắm trực tuyến, tài xế taxi, nhân viên bán hàng, nhân viên siêu thị. Họ có thể cần công việc - và chúng tôi cần các dịch vụ thiết yếu mà họ cung cấp. Nhưng công việc của họ khiến họ gặp nguy hiểm khi di chuyển xung quanh những người khác và có khả năng truyền bệnh cho gia đình và những người khác trong cộng đồng của họ.
 
Một số trong số họ, bao gồm những người làm việc cho Amazon và dịch vụ giao hàng tạp hóa Instacart, đã tổ chức đi bộ hoặc các hành động khác để yêu cầu mức lương cao hơn, các biện pháp an toàn hơn bao gồm cung cấp vệ sinh, giao tiếp tốt hơn với ông chủ của họ và nhiều lựa chọn hơn để nghỉ việc nếu họ 'bị bệnh.

Đây không phải là những vấn đề mới, nhưng chúng khắc nghiệt hơn trong một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Các công ty, chính phủ và tất cả chúng ta nợ những công nhân này là gì? Đây là một câu hỏi tôi tôi thường phải vật lộn để tìm câu trả lời, và câu hỏi này sẽ trở lại thường xuyên.
Zoom đang thực hiện một thay đổi đơn giản có thể giúp ngăn những vị khách không mời gặp sự cố Vietnet24h - Các máy chủ cuộc gọi Zoom hiện phải vào cài đặt ứng dụng và bật tính năng phòng chờ nếu họ muốn kết nạp từng người một khi họ đến.
Theo The NewYork Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Công cuộc mua bán gian nan của TikTok trong bối cảnh tranh giành quyền lực giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Các công ty tham gia vào một thỏa thuận để giải quyết tương lai của TikTok đã công khai xung đột về thỏa thuận này, trong khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ chặn bất kỳ thỏa thuận nào khiến dịch vụ này nằm trong tay Trung Quốc.
YouTube Shorts đối đầu trực tiếp với TikTok Vietnet24h - Ứng dụng TikTok đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới, khiến cho các gã khổng lồ internet khác đứng ngồi không yên. Facebook cũng đã phải ra mắt tính năng Reels cho Instagram, để cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Và mới đây, YouTube cũng cho ra mắt YouTube Shorts, để tham gia vào cuộc chơi này.
Cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% để đạt mức cao kỷ lục về sự phục hồi của điện thoại thông minh và chip Vietnet24h - Theo một nhà phân tích, cổ phiếu của Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, người nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự gia tăng trong mảng chip.
Các lệnh trừng phạt của Mỹ làm tăng giá điện thoại Huawei khi công ty vật lộn với tình trạng thiếu chip sắp xảy ra Vietnet24h - Giá thiết bị cầm tay Huawei tại thị trường bán buôn Thâm Quyến Huaqiangbei đã tăng 100 nhân dân tệ lên 300 nhân dân tệ do các đại lý lo ngại khả năng tiếp cận chip của công ty sẽ cạn kiệt.
Samsung Display bán nhà máy LCD Tô Châu cho CSOT Vietnet24h - CSOT, một đơn vị sản xuất màn hình của nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc TCL, đã mua lại nhà máy LCD Tô Châu của Samsung Display với giá 1,08 tỷ đô la.
Walmart muốn trở thành chủ sở hữu phần lớn của TikTok và đã được hợp tác với Alphabet và SoftBank trước Microsoft Vietnet24h - Walmart ban đầu nằm trong một tập đoàn với Alphabet, công ty mẹ của Google trước khi chuyển sang hợp tác với Microsoft trong những ngày gần đây khi có thông tin rõ ràng rằng nhà bán lẻ này sẽ không thể dẫn đầu thương vụ.
Ant Group của Jack Ma nộp hồ sơ cho IPO Hồng Kông-Thượng Hải, với lợi nhuận nửa đầu năm tăng 1.000% Vietnet24h - Ant Group, vẫn do người sáng lập Alibaba Jack Ma kiểm soát, đã báo cáo lợi nhuận trong nửa đầu năm 2020 tăng hơn 1.000% so với cùng kỳ năm ngoái.
Microsoft cảnh báo trước tòa rằng việc Apple chặn Epic sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trò chơi Vietnet24h - Microsoft đã bước vào cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Apple và Epic Games về các chính sách của hãng trước đây đối với các ứng dụng phổ biến của họ trên App Store.
Giá trị 2 nghìn tỷ đô la của Apple là bằng chứng cho thấy sự phục vụ của Tim Cook cho công ty có hiệu quả Vietnet24h - Mặc dù nhãn hiệu phần lớn mang tính biểu tượng, nhưng nó nhấn mạnh thành công của CEO Apple Tim Cook trong việc thay đổi câu chuyện của công ty.
Facebook Financial: đẩy mạnh thanh toán số, dọn đường cho tiền ảo Libra Vietnet24h - Vừa qua, Facebook thông báo thành lập một bộ phận mới chuyên về các dịch vụ tài chính - Facebook Financial - để quản lý và lập chiến lược cho mọi hình thức thanh toán và dịch vụ tiền tệ trên khắp nền tảng này.
Google giải quyết các hành vi sai trái về tình dục Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Alphabet và Google, Sundar Pichai, đã nói với các nhân viên rằng hãy để việc dàn xếp hành vi sai trái tình dục vào ngày thứ Sáu là một tín hiệu cho thấy công ty “sẽ không quay trở lại” cách nó hoạt động trong quá khứ
Tòa nhà Huawei gần phòng nghiên cứu ở Đông Quan bị hỏa hoạn Vietnet24h - Phòng thí nghiệm được cho là tham gia thử nghiệm ăng-ten 4G và 5G liên quan đến hoạt động kinh doanh thiết bị mạng của Huawei.
Hàn Quốc và Trung Quốc bắt đầu các chuyến bay bất thường trong bối cảnh đại dịch Vietnet24h - Bộ Giao thông vận tải cho biết Hàn Quốc và Trung Quốc hôm thứ Năm đã bắt đầu khai thác các chuyến bay không thường xuyên để cho phép những cư dân Hàn Quốc ở Trung Quốc quay về nước do dịch coronavirus bùng phát trở lại.
Mỹ chuẩn bị cấm SMIC - công ty sản xuất bán dẫn lớn nhất Trung Quốc Vietnet24h - Theo Reuters, Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác của Mỹ đang cân nhắc việc cấm xuất khẩu đối với Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC). Nhà sản xuất chip này có thể bị thêm vào danh sách các công ty đe dọa lợi ích của Mỹ.
Trung Quốc khởi động sáng kiến bảo mật dữ liệu toàn cầu khi áp lực của Mỹ đối với các công ty công nghệ của họ ngày càng tăng Vietnet24h - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã đưa ra sáng kiến bảo mật dữ liệu toàn cầu vào thứ Ba và vạch ra các nguyên tắc cần tuân thủ trong các lĩnh vực từ thông tin cá nhân đến gián điệp.
Chỉnh phủ Australia đáp trả sự đe dọa của Facebook và Google Vietnet24h - Mới đây, Australia đã lên tiếng bác bỏ những đe dọa của mạng xã hội Facebook về việc ngăn chặn chia sẻ tin tức trên nền tảng này tại Australia, đồng thời khẳng định việc không chấp nhận các hành vi ép buộc từ các tập đoàn truyền thông.
Samsung trở lại tình thế bế tắc khi bị cáo buộc Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với một thời gian khó khăn hơn bao giờ hết, khi là trung tâm của một cuộc chiến pháp lý khác chống lại các công tố viên khi người thừa kế Lee Jae-yong bị truy tố vì vai trò bị cáo buộc trong vụ sáp nhập năm 2015 và gian lận kế toán vào thứ Ba tuần này.
Facebook phải nộp 123 triệu USD tiền thuế cho Pháp Vietnet24h - Theo website của tạp chí tài chính Pháp Capital, các khoản thuế mà Facebook chấp nhận nộp phạt liên quan tới các quyết toán trước năm 2018. Số tiền lên đến 123 triệu USD (104 triệu Euro).
TikTok kiện chính phủ Hoa Kỳ về lệnh cấm của Trump Vietnet24h - Vụ kiện của ByteDance chống lại chính phủ Hoa Kỳ lập luận rằng công ty Trung Quốc đã bị từ chối đúng thủ tục khi cho rằng đây không phải là mối đe dọa an ninh quốc gia.
TikTok xác nhận sẽ kiện chính quyền Trump Vietnet24h - TikTok sẽ kiện lệnh hành pháp ngày 6 tháng 8 của tổng thống cấm các giao dịch tại Hoa Kỳ sớm nhất là trong tuần này.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.