Tầm nhìn
Foxconn - nhà cung cấp của Apple - gấp rút tuyển dụng thêm 200.000 công nhân để kịp tiến độ giao hàng iPhone 13 vào cuối năm nay
Alisa H - Chủ Nhật, 29/08/2021 10:16 SA
Vietnet24h - Thiết bị hàng đầu mới nhất của Apple, iPhone 13, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 này gây sức ép lớn đối với các nhà cung cấp trong chuỗi của họ.
Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, nằm ở thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc, hiện đang nỗ lực tuyển dụng nhanh chóng thêm 200.000 công nhân vào cuối tháng 9, vì Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của họ vào tháng tới, theo một bản tin của truyền hình địa phương trong tuần này cho biết.

Theo Wang Xue, phó tổng giám đốc của trang web, Wang Xue, người được đài truyền hình địa phương Henan Television trích dẫn, cho biết "điểm nghẽn lớn nhất" tại khu phức hợp sản xuất rộng lớn do nhà cung cấp Foxconn Technology Group điều hành. Cơ sở này có thể chứa 350.000 công nhân trong dây chuyền lắp ráp và sản xuất tới 500.000 điện thoại thông minh mỗi ngày.
Wang cho biết anh tự tin rằng khu liên hợp sản xuất, một khu vực được mệnh danh là “Thành phố iPhone”, có thể đạt được mục tiêu nhân sự “với tốc độ tuyển dụng hiện tại”, vốn đã được chính quyền địa phương hỗ trợ, thông tin cho biết.

Theo bản tin này, chính quyền nhiều địa phương ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã huy động công nhân gia công là những người mới tuyển dụng tại trung tâm lắp ráp iPhone lớn ở ngoại ô Trịnh Châu. Họ cho biết chính quyền địa phương đã thuê 100 xe buýt để “đón những người xin việc từ cộng đồng của họ và thả họ tại cổng nhà máy”.

Foxconn, tên chính là Hon Hai Precision Industry, cũng đang tiến hành các cuộc kiểm tra Covid-19 và các biện pháp y tế tại chỗ khác để đảm bảo an toàn cho người lao động khi họ tham gia vào dây chuyền sản xuất.
Foxconn Technology Group’s manufacturing complex for iPhones is located inside the Zhengzhou Xinzheng Comprehensive Bonded Zone, which is near the airport in central China’s Henan province. Photo: Cissy Zhou
Khu phức hợp sản xuất iPhone của Tập đoàn Công nghệ Foxconn nằm bên trong Khu ngoại quan toàn diện Zhengzhou Xinzheng, gần sân bay ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc.

Việc thúc đẩy tuyển dụng cho thấy nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới, cũng là nhà cung cấp chính của Apple, đang phải chạy đua với tiến độ sản xuất các mẫu iPhone 13 mới như thế nào.

Theo Dan Ives, giám đốc điều hành tại công ty đầu tư Wedbush Securities, Apple đang đặt mục tiêu xuất xưởng từ 130 triệu đến 150 triệu chiếc iPhone mới trong nửa cuối năm nay. Ives cho biết, chuỗi cung ứng của Apple tại châu Á sẽ cho phép sản xuất từ 90 đến 100 triệu chiếc để đáp ứng các đơn đặt hàng ban đầu cho các mẫu iPhone 13 5G mới.

Hoạt động của Foxconn tại Trịnh Châu cũng là một thử nghiệm lớn trong việc đảm bảo sản xuất ổn định tại chỗ trong bối cảnh nỗ lực khắc nghiệt để kiểm soát sự lây lan của Covid-19. Hà Nam đã báo cáo một đợt bùng phát nhỏ của Covid-19 trong vài tuần qua, khi cơ quan y tế tỉnh xác nhận 167 ca nhiễm mới từ ngày 31 tháng 7 đến ngày 25 tháng 8. Điều đó đã thúc đẩy cuộc xét nghiệm lớn ở Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh và kiểm soát việc đi lại một cách chặt chẽ.

Trong khi nhà chức trách chính quyền các địa phương đã cố gắng sắp xếp một lượng công nhân mới ổn định đến nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu, nơi đang cố gắng duy trì tỷ lệ lây nhiễm bằng không, các cơ sở sản xuất khác ở khu vực châu Á khác đang cung cấp cho Apple đã bị gián đoạn do sự bùng phát của virus coronavirus.

Trong lúc này, Foxconn đã tăng ưu đãi tiền mặt cho những người mới tuyển dụng lên một mức cao nhất mọi thời đại. Tập đoàn kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số tích hợp (iDPG) của công ty Đài Loan - bộ phận chịu trách nhiệm lắp ráp iPhone - đang đưa ra mức thưởng ký hợp đồng lên tới 12.700 nhân dân tệ (1.960 USD) cho mỗi công nhân trong dây chuyền sản xuất mới, theo quảng cáo tuyển dụng việc làm mới nhất được công bố bởi nhóm trên các tài khoản mạng xã hội chính thức của công ty.

Tại Trịnh Châu, phần thưởng tiền mặt mới nhất được áp dụng kể từ ngày 15 tháng 8 cao hơn 2.500 nhân dân tệ so với phần thưởng được đưa ra chỉ ba tuần trước, đại diện cho mức cao nhất kể từ khi tổ hợp sản xuất Foxconn bắt đầu hoạt động vào năm 2010, theo đánh giá của tờ báo  South China Morning Post về việc tuyển dụng trước đây quảng cáo.

Theo quảng cáo tuyển dụng mới nhất của công ty, mỗi người mới tuyển dụng iDPBG sẽ nhận được khoản trợ cấp 2000 nhân dân tệ cho phương tiện đi lại và tiền thưởng ký hợp đồng từ 8.500 nhân dân tệ đến 9.500 nhân dân tệ sau khi làm việc trên dây chuyền sản xuất trong 90 ngày. Những người giới thiệu công nhân mới cũng sẽ được thưởng 1.200 nhân dân tệ, nâng tổng số tiền thưởng bằng tiền mặt lên 12.700 nhân dân tệ.
Luxshare, nhà cung cấp của Apple đạt doanh thu khủng tại Việt Nam bất chấp đại dịch Vietnet24h - Nhà cung cấp Luxshare của Apple đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong nửa đầu năm 2021, phần lớn nhờ vào việc nhà lắp ráp ngày càng tham gia nhiều hơn vào chuỗi cung ứng của Apple.
iPhone 13 sẽ được ra mắt cùng với AirPods 3 Vietnet24h - Những tin đồn về cặp tai nghe AirPods mới đã xuất hiện trong vài tháng gần đây và chúng dự kiến được ra mắt chính thức vào nửa cuối năm 2021. Vào hôm 23/7 vừa qua, báo cáo của DigiTimes đã đưa ra một dự đoán cụ thể hơn.
Theo SCMP
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung, SK hynix lo ngại về việc hủy bỏ quyền miễn trừ chip của Hoa Kỳ Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự bất ổn mới về hoạt động của họ tại Trung Quốc, khi Washington được cho là đang cân nhắc việc thu hồi các miễn trừ cho phép họ đưa thiết bị chip của Mỹ vào để nâng cấp cơ sở.
Hạ viện Hoa Kỳ yêu cầu nhân viên không sử dụng WhatsApp của Meta Vietnet24h - Hôm thứ Hai, quan chức hành chính của Hạ viện Hoa Kỳ đã nói với các nhân viên rằng họ không được phép sử dụng WhatsApp do ứng dụng này thiếu minh bạch về quyền riêng tư dữ liệu và các hoạt động bảo mật.
Hoa Kỳ có thể nhắm mục tiêu vào hoạt động của Samsung, Hynix, TSMC tại Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang cân nhắc thu hồi các giấy phép được cấp trong những năm gần đây cho các nhà sản xuất chip toàn cầu Samsung, SK Hynix và TSMC, khiến họ khó tiếp nhận hàng hóa và công nghệ của Hoa Kỳ tại các nhà máy của họ ở Trung Quốc hơn.
Trung Quốc thắt chặt kiểm soát internet bằng hình thức ID ảo tập trung mới Vietnet24h - Trung Quốc đã thành thạo trong việc kiểm soát internet, vận hành một trong những chế độ kiểm duyệt và giám sát trực tuyến rộng khắp nhất thế giới. Với việc kiểm tra danh tính bắt buộc trên mọi nền tảng trực tuyến, người dùng gần như không thể ẩn danh.
Đài Loan đưa Huawei và SMIC của Trung Quốc vào danh sách đen Vietnet24h - Cơ quan Quản lý Thương mại Quốc tế Đài Loan đã thêm Huawei và SMIC vào “Danh sách thực thể hàng hóa công nghệ cao chiến lược”, bao gồm nhiều công ty con của họ.
Khoa học công nghệ nhận thêm 20.000 tỷ đồng: Liệu có đủ để trở thành động lực phát triển đột phá? Vietnet24h - Việc Chính phủ công bố tăng thêm hơn 20.000 tỷ đồng cho khoa học công nghệ không chỉ đơn thuần là một hành động tài khóa. Đó là một tuyên ngôn chính trị và chiến lược dài hạn, khẳng định vị thế của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo như một trụ cột trong tư duy phát triển mới của Việt Nam.
Hoa Kỳ đã đưa ra những yêu cầu 'khó khăn' đối với Việt Nam trong các cuộc đàm phán thương mại Vietnet24h -Washington muốn các nhà máy tại Việt Nam giảm sử dụng vật liệu và linh kiện từ Trung Quốc và yêu cầu nước này kiểm soát chặt chẽ hơn chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.
Số hóa hộ kinh doanh: Khi chính sách cần một lực đẩy công nghệ từ khu vực tư nhân Vietnet24h - Từ chợ truyền thống đến xe buýt, mô hình thanh toán số đang từng bước len lỏi vào đời sống thường nhật của hộ kinh doanh. Nhờ sự hợp tác giữa khu vực công và các nền tảng công nghệ, quá trình chuyển đổi số tại khu vực tư nhân nhỏ lẻ đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hoa Kỳ cấm sử dụng chip AI của Huawei ở mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc Vietnet24h - Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) tuyên bố sử dụng chipset AI của Huawei là vi phạm kiểm soát xuất khẩu.
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
Chúng ta đang dâng tặng dữ liệu cá nhân cho ai? Vietnet24h - Những gương mặt, giọng nói, hình ảnh và cả suy nghĩ sáng tạo của bạn đang được trích xuất, sao chép, tái sử dụng bởi các nền tảng mà bạn tin tưởng. Không một đồng thù lao. Không một lời báo trước. Và gần như không còn cách để lấy lại.
Những người hoài nghi đặt câu hỏi về tầm nhìn điện thoại T1 của Trump Vietnet24h - Chiếc điện thoại được mong đợi với giá 499 đô la này có màn hình 6,8 inch, RAM 12 GB, bộ nhớ trong 256 GB và thậm chí là giắc cắm tai nghe và khe cắm thẻ MicroSD dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9 này.
Google, Meta và Snap cho rằng công nghệ kính thông minh sẽ là thứ lớn tiếp theo Vietnet24h - Thung lũng Silicon cho rằng cuối cùng họ đã tìm ra thứ lớn tiếp theo trong công nghệ: kính thông minh – thứ mà Google đã thử (và thất bại) hơn một thập kỷ trước.
CEO của Nvidia cho biết đây là thập kỷ của robot và xe tự hành Vietnet24h - “Đây sẽ là thập kỷ của AV [xe tự hành], robot, máy móc tự hành”, CEO của Nvidia, Jensen Huang, chia sẻ vào thứ năm (12/6).
Bác sĩ AI – Người cố vấn hay kẻ đánh lừa? Vietnet24h - Trong kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo, việc "khám bệnh" cùng bác sĩ AI không còn là điều xa lạ. Nhưng đứng giữa sự tiện lợi công nghệ và thực tiễn y học, câu hỏi đặt ra không chỉ là "có nên dùng?" mà còn là "dùng như thế nào để không sai lầm?"
Zuckerberg của Meta đang tuyển dụng nhóm AI 'siêu thông minh' mới Vietnet24h - Zuckerberg đang xây dựng nhóm AI mới song song với khoản đầu tư được báo cáo là hơn 10 tỷ đô la vào Scale AI
Tại sao công nghệ chip quan trọng này lại đặc biệt đối với cuộc đua AI giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Trong khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã công bố khoản đầu tư 100 tỷ đô la, thu hút sự chú ý của toàn cầu và gây lo ngại ở Đài Loan.
Chiến lược AI của Apple bị đặt dấu hỏi tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Vietnet24h - Năm đầu tiên khá khó khăn đối với Apple Intelligence, trong khi OpenAI, Meta và Google đã đạt được tiến bộ với các chiến lược phần cứng AI tương ứng của họ.
Tương lai của robot hình người Vietnet24h - Robot hình người (humanoid robot) được dự đoán sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ công nghiệp, y tế, giáo dục đến đời sống hàng ngày.
AI lượng tử và tương lai của con người: Cơ hội hay thách thức? Vietnet24h - Cuộc cách mạng AI lượng tử không chỉ mang lại những bước tiến vượt bậc trong y tế và logistics mà còn đặt ra nhiều câu hỏi về ảnh hưởng xã hội, an ninh dữ liệu và vai trò của con người trong kỷ nguyên mới. Liệu công nghệ này sẽ mở ra kỷ nguyên thịnh vượng hay làm sâu sắc thêm các bất bình đẳng?
Luật Năng lượng nguyên tử – Cánh cửa chiến lược mở ra nền công nghiệp hạt nhân nội địa Vietnet24h - Luật Năng lượng nguyên tử vừa được Quốc hội thông qua đã chính thức mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp hạt nhân Việt Nam – nơi mục tiêu không còn chỉ là ứng dụng vì hòa bình, mà còn hướng đến làm chủ công nghệ, xây dựng chuỗi cung ứng nội địa và phát triển năng lực hạt nhân từ y tế, công nghiệp đến sản xuất điện.
Chống ô nhiễm nhựa: Việt Nam cần một hệ sinh thái đổi mới chứ không chỉ là chính sách Vietnet24h - Luật pháp, chiến lược, thậm chí công nghệ xử lý nhựa đều đã có – nhưng ô nhiễm nhựa tại Việt Nam vẫn trầm trọng. Trong thời điểm mang tính bước ngoặt, các chuyên gia quốc tế nhấn mạnh: điều Việt Nam cần là một cuộc “đồng khởi” đổi mới sáng tạo, quy tụ startup, doanh nghiệp lớn, trường đại học và cả cộng đồng.
Nồng độ CO2 vượt 430 ppm: Liệu chúng ta có thể tránh được kịch bản Trái Đất nóng lên không thể kiểm soát? Vietnet24h - Tháng 5 năm 2025, Trái Đất đã ghi nhận một cột mốc đáng lo ngại khi nồng độ CO2 vượt mức 430 ppm, đánh dấu một trong những thời khắc then chốt trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nếu xu hướng này tiếp tục, chỉ trong vài thập kỷ nữa, chúng ta có thể đối mặt với những tác động không thể lường trước của biến đổi khí hậu – từ sự gia tăng thiên tai đến nguy cơ sinh thái toàn cầu.
Mặt Trăng có thể giàu hơn cả Trái Đất với kho kim loại quý 1.000 tỷ USD Vietnet24h - Không phải tiểu hành tinh xa xôi, chính Mặt Trăng – người bạn gần gũi của Trái Đất – có thể là “mỏ vàng ngoài không gian” chứa lượng kim loại bạch kim khổng lồ. Nghiên cứu mới hé lộ một sự thật bất ngờ: dưới những hố va chạm lạnh lẽo là kho báu quý hơn cả vàng đang chờ được khai phá.
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.
Elon Musk cho biết Tesla, xAI dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua chip từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Elon Musk cho biết công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở sản xuất 1 triệu GPU bên ngoài Memphis, Tennessee.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.
Vượt bão tuyết, xuyên trời xanh: Trung Quốc dựng "thành phố năng lượng" trên nóc thế giới Vietnet24h - Trong môi trường lạnh giá và thiếu oxy của cao nguyên Tây Tạng, Caipeng – nhà máy điện mặt trời cao nhất thế giới – vươn lên như một biểu tượng cho khả năng chinh phục tự nhiên của công nghệ năng lượng sạch thế kỷ 21.