Môi trường & Năng lượng
Apple kiện công ty Geep của Canada vì gian lận hơn 100.000 sản phẩm tái chế
Hoàng Hải - Thứ Ba, 06/10/2020 5:01 CH
Vietnet24h - Apple đã kiện công ty tái chế thiết bị điện tử Geep của Canada sau khi công ty này bị bắt quả tang bán trái phép hơn 100.000 thiết bị của Apple, những sản phẩm được cho là sẽ được tái chế. Các sản phẩm bao gồm iPhone, iPad và Apple Watch mà theo hợp đồng Geep bắt buộc phải tách chúng ra và tái chế các thành phần. Số lượng cụ thể lên tới 103.845 thiết bị.
Theo báo cáo Apple đã thuê Geep Canada từ năm 2014 để chịu trách nhiệm loại bỏ các thiết bị này và tái chế chúng, tuy nhiên, công ty này đã bán các thiết bị thay vì thực hiện theo nhiệm vụ.
 
Số lượng Apple đã gửi cho công ty tái chế là hơn 500.000 chiếc iPhone, iPad và Apple Watch từ tháng 1 năm 2015 đến tháng 12 năm 2017 . Nhưng khi Apple thực hiện một cuộc kiểm tra, họ đã phát hiện 18% số thiết bị đó vẫn đang truy cập internet thông qua mạng di động bình thường. Chưa kể những sản phẩm không phải bản LTE, vì vậy có số thiết bị được bán trộm chắc chắn còn cao hơn.
 
Đáng chú ý, Geep Canada không phủ nhận cáo buộc nhưng trong một tờ khai do công ty đệ trình, họ nói rằng ba nhân viên lừa đảo làm việc tại công ty chịu trách nhiệm cho các vụ trộm đã xảy ra mà công ty không hề hay biết. Trong khi đó, Apple cho biết ba nhân viên này thực sự là các thành viên của ban quản lý cao cấp tại Geep Canada.
 
Apple đòi bồi thường lên đến 22,7 triệu USD. Hồ sơ mà Apple đệ trình lên tòa án cho biết từ tháng 1.2015 đến tháng 12.2017, công ty đã vận chuyển 531.966 chiếc iPhone, 25.673 chiếc iPad và 19.277 chiếc Apple Watch đến Geep Canada. Khi Apple đến thăm nhà kho của Geep Canada để thực hiện kiểm tra, họ phát hiện ra rằng một số thiết bị của họ đang được lưu trữ riêng biệt với thiết bị của các công ty khác.
 
Apple đã tiến hành kiểm tra các kho hàng của Geep và chính tại thời điểm này, nhà sản xuất đã phát hiện ra hành vi trộm cắp một số mẫu nhất định có thể bán được. Sau đó, Apple đã kiểm tra số sê-ri và nhận thấy rằng 18% thiết bị được gửi đến Geep đã được sử dụng trên mạng của một số nhà khai thác. Apple cũng lưu ý rằng số lượng thiết bị bị đánh cắp và bán lại về mặt con số chính xác phải lớn hơn 103.845, vì iPad và Apple Watch chỉ tương thích với Wi-Fi và không thể được nhận thấy trên mạng của nhà cung cấp dịch vụ.
 
Năm ngoái, con người đã để lại lượng rác thải điện tử kỷ lục lên tới 53,6 triệu tấn smartphone, máy tính, thiết bị gia dụng và các thiết bị khác bị loại bỏ. Apple đang cố gắng cải thiện các hoạt động môi trường bằng chứng là sử dụng robot tháo rời Daisy và Dave phát triển riêng, để tách các thành phần iPhone mà kiểu tái chế truyền thống không làm được.
 
Tuy nhiên, Apple vẫn dựa vào các đối tác khác để thu hồi vật liệu có giá trị từ các thiết bị đã qua sử dụng, và từ năm 2015 đến 2018, Geep Canada là một trong số đó. Apple cho biết “Những chiếc máy đã được được gửi đi tái chế không còn đủ tiêu chuẩn để bán cho người tiêu dùng và nếu chúng được chế tạo lại với các bộ phận không rõ nguồn gốc, chúng có thể gây ra các vấn đề an toàn nghiêm trọng.”
Facebook bị kiện vì ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram tự động truy cập camera Iphone Vietnet24h - Facebook một lần nữa bị kiện với cáo buộc theo dõi người dùng Instagram, lần này là việc sử dụng trái phép camera điện thoại di động của họ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Nghị định sửa đổi 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử: liệu có tiếp tục chồng chéo mâu thuẫn?! Vietnet24h - Sáng 14-1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử. Những lo ngại về lộ thông tin doanh nghiệp, đảm bảo an ninh mạng, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, nghị định tiếp tục chồng chéo và mâu thuẫn một lần nữa lại dấy lên.
Amazon, Microsoft, Facebook và những người khác tạm dừng các khoản đóng góp chính trị sau cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ Vietnet24h - Các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Facebook, Google và Microsoft đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạm dừng các khoản đóng góp từ các ủy ban hành động chính trị của họ sau cuộc xâm lược Điện Capitol của Hoa Kỳ vào thứ Tư bởi quân nổi dậy do Tổng thống Donald Trump kích động.
Động thái của Trung Quốc nhằm điều chỉnh những gã khổng lồ công nghệ để trở thành một 'siêu cường' công nghệ Vietnet24h - Trung Quốc đã đưa ra các quy tắc dự thảo về các lĩnh vực khác nhau từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu nhằm mục đích điều chỉnh các công ty công nghệ lớn nhất của mình.
Roblox dự kiến niêm yết trực tiếp trên sàn New York vào tháng Hai Vietnet24h - Roblox cho biết vào đầu tuần này rằng họ đã huy động được 520 triệu đô la vốn tư nhân trước khi niêm yết trực tiếp.
Mỹ bắt đầu cấm 8 phần mềm Trung Quốc Vietnet24h - Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm cấm các giao dịch với 8 ứng dụng phần mềm của Trung Quốc là Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay và WPS Office.
Hàn Quốc: FTC xem xét chính sách hoa hồng mới của Google Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đang đẩy nhanh tiến độ kiểm tra chính sách mới của Google để tăng hoa hồng cho các giao dịch ứng dụng lên 30%.
Cân bằng lợi ích và bảo vệ tài nguyên “mềm” cho công nghiệp điện tử Việt Nam Vietnet24h - Năm 2020, Việt Nam liên tục đón được các tập đoàn lớn trong ngành điện tử, trong số đó có cả nhà cung cấp của Apple là Foxconn và Pegatron… Làm sao để các công ty này tạo ra nhiều lợi ích cho Việt Nam, mà không làm cho các nhà sản xuất Việt thua trên chính sân nhà?
Nga thông qua dự luật cho phép chặn Facebook, Youtube Vietnet24h - Hạ viện Nga (Duma quốc gia) đã thông qua lần cuối dự luật cho phép các nhà quản lý nước này chặn các nền tảng Internet như Facebook và YouTube nếu vi phạm quy định của quốc gia này.
Tư nhân tham gia cung cấp dịch vụ công: con đường khó khăn nhưng rộng mở Vietnet24h - Trước đây, các dịch vụ công chủ yếu do Nhà nước cung cấp thông qua các cơ quan, chất lượng thường không cao. Ngày nay, tư nhân đã được tham gia vào lĩnh vực này tạo nên sự chuyển đổi tích cực, chất lượng tốt hơn, tuy còn có những rào cản nhưng tiềm năng cho phát triển là rất lớn.
EU công bố các quy tắc mới có thể buộc phải chia tay và phạt nặng cho các công ty công nghệ lớn Vietnet24h - Nếu không tuân thủ có thể dẫn đến tiền phạt cao tới 10% doanh thu hàng năm của các công ty trên toàn thế giới.
Dòng điện thoại thông minh cao cấp của Samsung báo hiệu sự đổi mới mà hãng có trong các sản phẩm còn lại của mình Vietnet24h - Các thiết bị hàng đầu cao cấp của Samsung là những sản phẩm "danh hiệu" báo hiệu cho ngành nói chung về loại hình đổi mới mà công ty có sẵn cho phần còn lại của dòng sản phẩm.
Có nhiều robot và AI từ những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tại CES 2021 Vietnet24h - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng đang diễn ra, các công ty Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều robot và các sản phẩm và giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam 2020: Điều kiện ra nhập thị trường và Kinh tế số Vietnet24h - Ngày 12/1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức công bố Báo cáo “Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam năm 2020” để điểm lại một số quy định pháp luật đáng chú ý trong năm 2020.
Sự tuân thủ được đặt lên hàng đầu đối với ‘Samsung mới’ do ông Lee Jae-yong dẫn dắt Vietnet24h - Đối với kinh doanh, ông Lee đặt chip SoC lên ưu tiên hàng đầu, nâng cao kỳ vọng cho nhiều khoản đầu tư hơn nữa.
Sự nhanh nhẹn, điểm mạnh cốt lõi: là những từ khóa cho Samsung, SK, LG, Hyundai trong năm 2021 Vietnet24h - Năm 2020 vừa qua, các tập đoàn lớn của Hàn quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và các công ty đang cân nhắc cách phục hồi tốt hơn thông qua các động cơ tăng trưởng trong tương lai.
Intel vào năm 2021 Vietnet24h - Intel đã mất 50 năm để được điều hành bởi một giám đốc điều hành kế toán và 50 năm đó đã chứng kiến vận may của công ty lên xuống như diều gặp gió.
Doanh thu đúc chip năm 2020 tăng 23,7% so với năm 2019 Vietnet24h - TrendForce cho biết doanh thu đúc chip năm 2020 được dự báo là 84,6 tỷ đô la, với mức tăng 23,7% so với năm 2019 là mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái trong gần 10 năm.
Nhà phân tích hàng đầu của Apple dội gáo nước lạnh vào các báo cáo mới nhất của Apple về xe hơi Vietnet24h - Nhà phân tích Ming- Chi Kuo của TFI cho biết, ông sẽ không ngạc nhiên nếu xe hơi của Apple phải đến năm 2028 mới ra mắt.
Ngành công nghệ Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn Vietnet24h - Các công ty công nghệ tại Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn, nhưng họ không thể mang theo tất cả những người còn lại.
LG Chem thiết lập hướng đi cho ngành công nghệ dược phẩm mới sau khi chia tách mảng kinh doanh pin Vietnet24h - LG Chem gần đây đã mua một loạt công nghệ thuốc mới từ các công ty sinh học của Hàn Quốc, như một phần của nỗ lực tìm kiếm động cơ tăng trưởng mới sau khi tách khỏi mảng kinh doanh pin.
Ngành công nghiệp hydro toàn cầu ngày càng cạnh tranh cao Vietnet24h - Nhu cầu về năng lượng sạch và tái tạo trong tương lai sẽ tiếp tục tăng và nhu cầu đối với hydro dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2050.
LG Energy Solution ký Bản ghi nhớ về việc đầu tư tại Indonesia Vietnet24h - LG Energy Solution, công ty phụ trách mảng pin của LG Chem, đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với cơ quan đầu tư của chính phủ Indonesia vào hôm thứ Sáu tuần này về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
LG cung cấp pin NCMA cho Tesla vào năm tới Vietnet24h - Đơn vị kinh doanh pin mới của LG sẽ trở thành công ty đầu tiên sản xuất pin bằng vật liệu cực dương niken, coban, mangan và nhôm (NCMA) cho xe điện vào năm tới.
Nhà máy cathode của LG Chem ở Vô Tích, Trung Quốc, chạy 100% bằng năng lượng tái sử dụng từ năm 2021 Vietnet24h - LG Chem đang thực hiện cam kết không tạo ra nhiều khí thải carbon hơn vào năm 2050.
Hàn Quốc tìm kiếm tính trung hòa carbon thông qua nhựa phân hủy sinh học của LG, SK Vietnet24h - Hàn Quốc đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ ngành công nghiệp nhựa phân hủy sinh học trong nước giải quyết các sản phẩm nhựa sử dụng nhiều carbon và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050.
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Jeff Bezos nêu tên những người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la của mình để chống biến đổi khí hậu Vietnet24h - Giám đốc điều hành và người sáng lập Amazon Jeff Bezos hôm thứ Hai đã công bố 16 người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất, được thiết kế để đầu tư vào các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức khác chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
Đèn LED sẽ chiếm 92% thị phần giá trị chiếu sáng trong ba năm tới tại Ấn Độ Vietnet24h - Theo báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21.
Thị trường lưu trữ năng lượng pin toàn cầu đạt 19,74 tỷ đô la vào năm 2027 Vietnet24h - Nó sẽ thể hiện tốc độ CAGR là 20,4% trong giai đoạn dự báo. Châu Á Thái Bình Dương, với quy mô thị trường 3,13 tỷ USD vào năm 2019, sẽ chiếm vị trí thống lĩnh thị trường này
Xiaomi nâng cấp sạc siêu nhanh lên đến 200W+ Vietnet24h - Công nghệ sạc siêu nhanh sẽ là điểm đáng chú ý cho smartphone của Xiaomi trong những năm tới. Dường như hãng đang thực hiện một kế hoạch nâng tầm công nghệ sạc nhanh lên đến hơn 200W.