Môi trường & Năng lượng
Barack Obama đưa ra ba vấn đề hàng đầu mà ông lo lắng nhất và vấn đề lớn nhất là biến đổi khí hậu
Vĩnh An - Thứ Sáu, 22/11/2019 4:49 CH
Vietnet24h - Cựu Tổng thống Barack Obama cho biết hôm thứ Năm tại Dreamforce, hội nghị lớn hàng năm của Salesforce, rằng biến đổi khí hậu là vấn đề mà ông lo lắng nhất.
Vào thứ năm tại Dreamforce, hội nghị lớn hàng năm của Salesforce, Obama đã nói chuyện với Giám đốc điều hành Salesforce và đồng sáng lập Marc Benioff về những vấn đề quan trọng nhất trong ngày cần được khắc phục. "Biến đổi khí hậu sẽ ở ngay trên đỉnh", Obama nói trên sân khấu. "Có một thứ như là quá muộn."
 
Obama nói rằng văn hóa hiện đại ngày nay góp phần thay đổi khí hậu bằng cách khuyến khích mọi người tiêu thụ nhiều hơn. Ví dụ, ông nói rằng các ngôi nhà ngày nay tiêu thụ nhiều điện hơn trước đây.

"Chúng tôi chỉ nói về thực tế rằng thật tuyệt khi chúng tôi tạo ra tất cả các loại hiệu quả năng lượng, nhưng cũng đúng là một phần trong thách thức của chúng tôi về biến đổi khí hậu là một nền văn hóa nói rằng luôn luôn tốt hơn và lớn hơn luôn tốt hơn", Obama nói.

Công nghệ mới đã "khuếch đại bất bình đẳng"
Hai vấn đề quan trọng nhất khác là sự gia tăng bất bình đẳng trong và giữa các quốc gia, cũng như sự gia tăng của thời đại thông tin, Obama nói. Những vấn đề này, theo ông, đang bị "thúc đẩy bởi toàn cầu hóa và công nghệ."
 
Obama nói rằng mặc dù công nghệ mới đã mang đến một phạm vi rộng lớn hơn cho các nhân vật thành công như mình và Benioff, giúp họ trở nên thành công và có ảnh hưởng hơn, ông cũng thấy rằng công nghệ đã "khuếch đại bất bình đẳng". Ông nói rằng ông nghĩ về những gì có thể được thực hiện để "mọi đứa trẻ đều có một ngôi trường tốt và không ai là người vô gia cư trên đường phố".
 
"Rất nhiều bất ổn chính trị mà chúng ta đang thấy hiện nay phải làm với những người cảm thấy bất an về mặt pháp lý và vật chất vì những sự gián đoạn đó và chúng tôi đã không điều chỉnh các tổ chức xã hội của mình để đảm bảo rằng chúng tôi được hưởng lợi từ sự gia tăng năng suất khổng lồ này. từ công nghệ, "Obama nói.
 
'Chúng ta đang im lặng với nhau'
Tương tự, Obama nói, với sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội và Internet, sự khác biệt chính trị trở nên rõ ràng hơn và Internet có thể trông hoàn toàn khác biệt với các nhóm người khác nhau.

"Một phần của những gì xảy ra là mọi người không biết điều gì đúng và điều gì không, điều gì nên tin và điều gì không nên tin", Obama nói. "Họ bất ngờ đối mặt với những điều mà họ không phải đối phó ... Tôi nghĩ rằng ngay bây giờ một trong những thách thức lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt là làm thế nào để chúng ta có được một cuộc trò chuyện chung và một nền văn hóa chung."
 
Ông nói rằng khi ông ấy lớn lên, chỉ có ba đài truyền hình và mọi người đều xem những chương trình TV giống nhau. "Ngay cả khi tôi có một người có khuynh hướng bảo thủ hơn và bạn có một người có khuynh hướng tự do hơn, chúng tôi đã chia sẻ điều gì đó cho phép chúng tôi sau đó có bất đồng nhưng không cảm thấy hoàn toàn tách biệt", Obama nói. "Bây giờ, nếu bạn xem Fox News, bạn sống trong một thực tế khác so với khi bạn đọc Thời báo New York."
 
Obama nói đây là lý do tại sao như một xã hội, mọi người đang gặp khó khăn trong văn hóa chính trị. Tuy nhiên, ông nói, mặc dù đi kèm với những thách thức, công nghệ vẫn có những tác động tích cực.

"Nó không chỉ ảnh hưởng đến chính trị", Obama nói. "Chúng tôi đang tự làm cho mình im lặng theo những cách nguy hiểm. Điều trớ trêu là, chúng tôi nghĩ và tôi vẫn tin rằng internet có thể là một công cụ mạnh mẽ để cuối cùng chúng tôi nhìn thấy nhau thông qua sự thiên vị."
Từ 1/9, Hà Nội cắt giảm dùng sản phẩm nhựa dùng một lần Vietnet24h - Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, từ 1/9, UBND thành phố Hà Nội thực hiện cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.
Theo Business Insiders
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Nhật Bản ban hành luật siết chặt nội dung kỹ thuật số Vietnet24h - Luật về "cải thiện tính minh bạch và sự công bằng của các nền tảng kỹ thuật số" được ban hành với mục đích buộc các công ty công nghệ lớn điều chỉnh các cách thức kinh doanh không rõ ràng và chấm dứt đối xử không công bằng với các đối tác kinh doanh nhỏ.
Huawei bị hất cẳng khỏi mạng lưới Vương quốc Anh Vietnet24h - Các kế hoạch nhằm giảm hơn nữa sự tham gia của Huawei trên cơ sở hạ tầng 5G của Vương quốc Anh đang được soạn thảo sau tình cảm chống Trung Quốc đang gia tăng sau sự tấn công của coronavirus.
Share link báo trên Facebook không bị xử phạt Vietnet24h - Nhiều người dân thắc mắc khi Nghị định 15/2020 quy định việc chia sẻ nội dung các tác phẩm báo chí trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt từ 10 - 20 triệu đồngtheo Nghị định số 15/2020/NĐ-CPhay không?
Chứng nhận CE đối với hàng hoá lưu thông trên thị trường EU Vietnet24h - Trong thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam hỏi về nhãn CE đối với mặt hàng khẩu trang. Do vậy, Thương vụ xin tóm tắt các qui định về CE và cung cấp danh sách các cơ quan chịu trách nhiệm về chứng nhận CE tại các nước thành viên EU.
Coravavirus: Nghiên cứu cho biết, cách ly xã hội có thể cứu hàng triệu người Vietnet24h - Đại dịch Covid-19 có thể giết chết tới 20 triệu người trên toàn thế giới trong năm nay ngay cả khi mọi người thực hiện các bước để giảm giao tiếp xã hội, theo một mô hình toán học được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia ở London.
Facebook cho biết họ sẽ chi 100 triệu đô la để giúp các cơ quan báo chí địa phương sống sót sau tác động kinh tế của coronavirus Vietnet24h - Facebook đang cam kết 100 triệu đô la để hỗ trợ các cửa hàng tin tức địa phương trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát, công ty công bố hôm thứ Hai.
Chuỗi cung ứng Hàn Quốc mong manh trong cơn khủng hoảng do coronavirus Vietnet24h - Đại dịch toàn cầu của coronavirus chủng mới (COVID-19) đang phơi bày những lỗ hổng của các ngành công nghiệp Hàn Quốc đã tích hợp sâu với chuỗi cung ứng toàn cầu.
Bill Gates nói rằng Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh khỏi đại dịch coronavirus và lúc này các doanh nghiệp nên đóng cửa Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã trả lời các câu hỏi về COVID-19 trong chương trình "Kết nối TED". Gates cho biết Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh việc buộc phải cách ly tại nhà do Chính phủ đã không hành động đủ nhanh về đại dịch.
10 quốc gia hiện đang theo dõi dữ liệu điện thoại khi đại dịch coronavirus báo hiệu sự gia tăng lớn về giám sát Vietnet24h - Khi coronavirus càn quét trên toàn cầu, các chính phủ đang tăng cường giám sát công dân của họ.
SK hynix cắt giảm chi phí sản xuất chip để đáp ứng với tình trạng bất ổn do đại dịch virus Vietnet24h - SK hynix sẽ làm việc để giảm chi phí sản xuất chất bán dẫn để đáp ứng với những bất ổn của thị trường đang phát sinh do sự bùng phát của coronavirus, CEO Lee Seok-hee cho biết hôm thứ Sáu.
Samsung Galaxy Note 20 Plus có màn hình lớn hơn một chút và ốp camera lớn hơn nhiều Vietnet24h - Dòng điện thoại cao cấp mới của Samsung dường như có kích thước khủng hơn trước nhiều.
Bị mắc kẹt giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, các nhà sản xuất chip Hàn Quốc đang ở thế bấp bênh Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip của Hàn Quốc lại một lần nữa đứng trước cuộc chiến công nghệ thứ hai giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc liên quan đến chất bán dẫn, theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ Hai cho biết.
Các công ty công nghệ Trung Quốc bị cáo buộc và bị bổ sung vào danh sách đen thương mại mới nhất của Mỹ Vietnet24h - Các biện pháp trừng phạt mới nhất được tăng cường trong cuộc chiến công nghệ đang phát triển giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, hai bên, đang dành giật cho uy quyền tối cao trong các công nghệ mới.
Samsung, LG, Apple tăng cường cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh tầm trung Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại cho doanh số điện thoại thông minh toàn cầu trong quý đầu tiên mặc dù các nhà sản xuất điện tử hàng đầu đã tung ra thiết bị mới nhất của họ.
Apple sẽ tung ra 3 sản phẩm mới trong thời gian tới Vietnet24h - Apple từ lâu đã được đồn đại đang làm việc trên một số loại kính thực tế ảo tăng cường và trong một lưu ý nghiên cứu mới cho các nhà đầu tư, nhà phân tích Ming-Chi Kuo chia sẻ rằng, ông hy vọng Apple Glasses sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2022.
Intel đầu tư 132 triệu đô la vào mười một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Intel Capital, đã đầu tư 132 triệu đô la vào 11 công ty khởi nghiệp công nghệ.
Chính quyền Trump thảo luận với các nhà sản xuất chip về việc xây dựng các nhà máy tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Chính quyền Trump đã thảo luận với Intel và Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan về việc cải thiện các nguồn cung trong nước về vi điện tử
Các công ty công nghệ đánh hơi thấy cơ hội hàng tỷ đô la mới Vietnet24h - Các công ty công nghệ khác nhau, từ các công ty dịch vụ chuyên nghiệp lớn đến các công ty khởi nghiệp đang xây dựng các ứng dụng và thiết bị đeo để các doanh nghiệp theo dõi và ngăn chặn sự lây lan của coronavirus trong nhân viên tại nơi làm việc.
Báo động về chảy máu chất xám từ ngành công nghệ cao của Hàn Quốc sang Trung Quốc Vietnet24h - Khủng hoảng của ngành công nghệ ngày càng sâu sắc khi các công ty trong lĩnh vực hiển thị thế hệ tiếp theo liên tục phải đối mặt với sự suy kiệt khi những người Hàn Quốc tài năng đứng đầu làm việc tại Trung Quốc.
Các công ty viễn thông Hàn Quốc mở rộng các dịch vụ chăm sóc cao cấp dựa trên AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc đã mở rộng các dịch vụ chăm sóc cao cấp dựa trên CNTT của họ gần đây, trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng từ dân số già.
Ngành công nghiệp pin toàn cầu được định hình lại bởi LG, CATL Vietnet24h - Panasonic của Nhật Bản 'quá phụ thuộc' vào Tesla, trong khi Samsung tập trung vào lợi nhuận khi mở rộng thị trường
Bill Gates gọi đại dịch coronavirus là kịch bản "cơn ác mộng", nhưng dự đoán số người chết thấp hơn Trump Vietnet24h - Gates cho biết nếu mọi người tiếp tục thực hành việc giữ khoảng cách xã hội an toàn và cách ly hợp lý, thì các ca nhiễm mới sẽ chững lại vào cuối tháng này.
Chất thải điện tử và yêu cầu khởi động lại kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Các nghị sĩ Anh đã khởi động lại cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm toán Môi trường về chất thải điện tử và nền kinh tế tuần hoàn, nhằm thu thập thêm bằng chứng sau cuộc điều tra hồi năm ngoái.
Samsung nhắm đến tác động xã hội với các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Samsung đang đặt mục tiêu đạt được một tác động tích cực đến xã hội đồng thời tăng cường các chương trình trách nhiệm xã hội tập trung vào giáo dục (CSR).
Panasonic sẽ ngưng hợp tác sản xuất pin mặt trời với Tesla Vietnet24h - Hãng điện tử Nhật Bản, Panasonic Corp sẽ dừng mối quan hệ đối tác với Tesla Inc trong việc sản xuất pin mặt trời. Quyết định được đưa ra như là một phần nỗ lực cắt giảm chi phí của Panasonic bằng cách đóng cửa những dây chuyền sản xuất không hiệu quả.
Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la để chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la - khoảng 7,7% giá trị tài sản ròng của mình - để chống lại biến đổi khí hậu và đưa ra một sáng kiến mới gọi là Quỹ Trái đất Bezos.
Công ty Điện tử Samsung được CTA và EPA công nhận về tính bền vững Vietnet24h - Samsung Electronics đã được công nhận với hai giải thưởng tại lễ trao giải Quản lý vật liệu bền vững - thử thách điện tử do EPA tổ chức.
Jeff Bezos tuyên bố Amazon đang quyên góp 690.000 đô la để giúp Australia phục hồi sau những vụ cháy kinh hoàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Bảy tuần trước rằng, công ty công nghệ này sẽ quyên góp 1 triệu đô la Úc (hoặc khoảng 690 đô la, 000 USD) để giúp Úc phục hồi sau một loạt vụ cháy rừng đã tàn phá đất nước trong những tuần gần đây.
Hỏa hoạn gây thiệt hại cho nhiều loài động vật hoang dã đa dạng tại Úc Vietnet24h - Đất nước Australia đang phải đối mặt với thảm hoạ thiên nhiên lớn nhất trong thập kỷ
POSCO quyên góp 400 triệu đồng cho cứu trợ thảm họa cháy rừng ở Úc Vietnet24h - Công ty đại diện của POSCO tại Úc, nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc, đã quyên tặng 400 triệu won (343.000 đô la) cho Hội Chữ thập đỏ Úc để giúp chống lại đám cháy nhấn chìm phần lớn đất nước này.