Môi trường & Năng lượng
Tesla phát hành phiên bản mới của ngói mặt trời, nhằm hồi sinh hoạt động kinh doanh năng lượng sạch
Vĩnh An - Thứ Hai, 28/10/2019 11:42 SA
Vietnet24h - Tesla đã bắt đầu bán phiên bản 3 của ngói kính mặt trời của mình vào thứ Sáu tuần vừa qua. Phó chủ tịch công nghệ của Tesla, Drew Baglino, cho biết trong một cuộc gọi với báo chí, rằng mái nhà năng lượng mới sử dụng các vật liệu khác nhau và ít bộ phận hơn các phiên bản trước, giúp cài đặt dễ dàng hơn.
Ba năm sau khi Tesla mua SolarCity, CEO Elon Musk vẫn đang đấu tranh để biện minh cho thỏa thuận trị giá 2,6 tỷ USD, một phần bằng cách tiết lộ một phiên bản mới của ngói mặt trời, một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn để hồi sinh hoạt động kinh doanh năng lượng sạch của Tesla.
 
Công ty đã tổ chức một webcast để thảo luận về phiên bản 3 của ngói kính mặt trời vào chiều thứ Sáu, với việc Musk và các giám đốc điều hành khác đặt câu hỏi. Giám đốc điều hành Elon Musk và các giám đốc điều hành khác cho biết, mái nhà mới, bao gồm các tấm pin mặt trời hòa quyện cùng với ngói lợp thông thường, sẽ được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Buffalo. Mái nhà - giống với các phiên bản trước đó - có thể được cài đặt trên nhà khách hàng của nhà cài đặt cục bộ.
 
Phó chủ tịch công nghệ của Tesla, Drew Baglino, cho biết trong cuộc gọi rằng phiên bản 3 của ngói kính mặt trời sử dụng các vật liệu khác nhau và ít bộ phận hơn các phiên bản trước, và giúp lắp đặt dễ dàng hơn các phiên bản trước và các ván lợp khác thường được sử dụng trong lợp . Công ty có kế hoạch phát triển ngói lợp theo các phong cách khác, chẳng hạn như tông màu đất và đá phiến Pháp.
 
Mái nhà kính năng lượng mặt trời đã có sẵn để đặt hàng với một số cài đặt đang được tiến hành, Musk nói thêm rằng Tesla có mục tiêu đạt được 1.000 mái nhà được lắp đặt mỗi tuần càng nhanh càng tốt. Nhưng ông nói Tesla sẽ không sản xuất với tốc độ đó trong ít nhất vài tháng.

Tesla với những nỗ lực trước đó để cung cấp các tấm lợp ngói kính mặt trời. Các mái nhà chưa được sản xuất hàng loạt hoặc phân phối. Giải thích về sự khởi đầu chậm chạp của sản phẩm, Musk phát biểu: "Nói chung, một trong những điều mà rõ ràng là trì hoãn Tesla nói chung, trong 18-24 tháng, chúng tôi phải tập trung đồng bộ hoá trên đoạn đường nối Model 3. Chúng tôi đã tước tài nguyên từ mặt trời trong 1 năm rưỡi. Chúng tôi phải làm cho mô hình 3 hoạt động hoặc Tesla sẽ không thể tồn tại. Bây giờ Model 3 là một hoạt động tương đối trơn tru, chúng tôi đã có thể chuyển hướng các tài nguyên theo hướng lưu trữ năng lượng mặt trời và tĩnh".
 
Quảng cáo hình ảnh mái nhà năng lượng mặt trời của Tesla
"Một mục cuối cùng là vào chiều mai, chúng tôi sẽ phát hành Phiên bản 3 của Mái nhà năng lượng mặt trời Tesla. Đó là tích hợp với - các tấm pin mặt trời được tích hợp với mái nhà. Vì vậy, mà tôi nghĩ rằng đây là một sản phẩm tuyệt vời. Phiên bản 1 và 2 chúng tôi vẫn đang tìm ra mọi thứ. Phiên bản 3 tôi nghĩ cuối cùng đã sẵn sàng cho thời gian lớn. Và vì vậy, chúng tôi đã mở rộng quy mô sản xuất mái tháp năng lượng mặt trời Phiên bản 3 tại Buffalo Gigafactory. Và tôi nghĩ sản phẩm này sẽ trở nên đáng kinh ngạc", Musk tuyên bố.
 
(Vào thứ năm, CEO đã lên Twitter để nói rằng sự kiện này đã bị trì hoãn cho đến thứ Sáu.)
 
Công ty không phá vỡ kết quả tài chính thu được từ ngói kính mặt trời, nhưng gộp chúng vào sản xuất và lưu trữ năng lượng, mà chỉ chiếm 6% tổng doanh thu của công ty trong quý 3 năm 2019.
 
Các nhà phê bình coi việc mua lại SolarCity của Tesla là một khoản cứu trợ cho Musk và người thân của anh ta - những người đồng sáng lập và tài trợ cho SolarCity cùng với nhau - cũng như một sự xao lãng đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi của Tesla về sản xuất xe điện và pin.
 
Trong một vụ kiện được đệ trình lên tòa án Delwar Chancery, các cổ đông đang kiện Tesla về thỏa thuận SolarCity. Họ cáo buộc công ty đã định giá không đúng SolarCity và khiến các nhà đầu tư hiểu lầm về sức khỏe tài chính và công nghệ lắp đặt năng lượng mặt trời - bao gồm cả ngói lợp năng lượng mặt trời ban đầu - trong số những thứ khác.
 
Walmart hiện cũng đang kiện Tesla sau khi các tấm pin mặt trời trên đỉnh bảy cửa hàng bán lẻ của nhà cung cấp bị cáo buộc bắt lửa, theo hồ sơ tòa án. Vụ kiện cáo buộc vi phạm hợp đồng, sơ suất thô và không sống theo các tiêu chuẩn ngành. Walmart đang yêu cầu Tesla gỡ bỏ các tấm pin mặt trời khỏi hơn 240 địa điểm Walmart nơi chúng đã được lắp đặt và bồi thường thiệt hại liên quan đến tất cả các vụ cháy mà Walmart nói rằng Tesla gây ra.
 
Trong khi đó, WIVB League Daniel Telvock báo cáo, các nhà lập trình viên ở New York đang tiến hành kiểm toán các chương trình công nghệ cao ở tiểu bang, bao gồm một cái nhìn sâu sắc về nhà máy Tesla, Buffalo, nơi họ đã lên kế hoạch sản xuất các tấm pin mặt trời và các hệ thống liên quan. Nhà máy được xây dựng và tài trợ bởi 750 triệu đô la tiền thuế và yêu cầu Tesla tạo ra 1.460 việc làm ở đó vào tháng 4 năm 2020. Nếu Tesla bỏ lỡ mục tiêu công việc đó, họ có thể phải trả khoản tiền phạt 41,2 triệu đô la.
Chủ sở hữu Tesla tại Trung Quốc đang yêu cầu hoàn lại tiền sau khi công ty đạt được mức giảm thuế 10% Vietnet24h - Tuần trước Tesla đã đạt được miễn thuế bán hàng 10% tại Trung Quốc, nhưng khách hàng ở đó không chắc chắn mức thuế này mang lại lợi ích cho họ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Nhật Bản ban hành luật siết chặt nội dung kỹ thuật số Vietnet24h - Luật về "cải thiện tính minh bạch và sự công bằng của các nền tảng kỹ thuật số" được ban hành với mục đích buộc các công ty công nghệ lớn điều chỉnh các cách thức kinh doanh không rõ ràng và chấm dứt đối xử không công bằng với các đối tác kinh doanh nhỏ.
Huawei bị hất cẳng khỏi mạng lưới Vương quốc Anh Vietnet24h - Các kế hoạch nhằm giảm hơn nữa sự tham gia của Huawei trên cơ sở hạ tầng 5G của Vương quốc Anh đang được soạn thảo sau tình cảm chống Trung Quốc đang gia tăng sau sự tấn công của coronavirus.
Share link báo trên Facebook không bị xử phạt Vietnet24h - Nhiều người dân thắc mắc khi Nghị định 15/2020 quy định việc chia sẻ nội dung các tác phẩm báo chí trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt từ 10 - 20 triệu đồngtheo Nghị định số 15/2020/NĐ-CPhay không?
Chứng nhận CE đối với hàng hoá lưu thông trên thị trường EU Vietnet24h - Trong thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam hỏi về nhãn CE đối với mặt hàng khẩu trang. Do vậy, Thương vụ xin tóm tắt các qui định về CE và cung cấp danh sách các cơ quan chịu trách nhiệm về chứng nhận CE tại các nước thành viên EU.
Coravavirus: Nghiên cứu cho biết, cách ly xã hội có thể cứu hàng triệu người Vietnet24h - Đại dịch Covid-19 có thể giết chết tới 20 triệu người trên toàn thế giới trong năm nay ngay cả khi mọi người thực hiện các bước để giảm giao tiếp xã hội, theo một mô hình toán học được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia ở London.
Facebook cho biết họ sẽ chi 100 triệu đô la để giúp các cơ quan báo chí địa phương sống sót sau tác động kinh tế của coronavirus Vietnet24h - Facebook đang cam kết 100 triệu đô la để hỗ trợ các cửa hàng tin tức địa phương trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát, công ty công bố hôm thứ Hai.
Chuỗi cung ứng Hàn Quốc mong manh trong cơn khủng hoảng do coronavirus Vietnet24h - Đại dịch toàn cầu của coronavirus chủng mới (COVID-19) đang phơi bày những lỗ hổng của các ngành công nghiệp Hàn Quốc đã tích hợp sâu với chuỗi cung ứng toàn cầu.
Bill Gates nói rằng Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh khỏi đại dịch coronavirus và lúc này các doanh nghiệp nên đóng cửa Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã trả lời các câu hỏi về COVID-19 trong chương trình "Kết nối TED". Gates cho biết Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh việc buộc phải cách ly tại nhà do Chính phủ đã không hành động đủ nhanh về đại dịch.
10 quốc gia hiện đang theo dõi dữ liệu điện thoại khi đại dịch coronavirus báo hiệu sự gia tăng lớn về giám sát Vietnet24h - Khi coronavirus càn quét trên toàn cầu, các chính phủ đang tăng cường giám sát công dân của họ.
SK hynix cắt giảm chi phí sản xuất chip để đáp ứng với tình trạng bất ổn do đại dịch virus Vietnet24h - SK hynix sẽ làm việc để giảm chi phí sản xuất chất bán dẫn để đáp ứng với những bất ổn của thị trường đang phát sinh do sự bùng phát của coronavirus, CEO Lee Seok-hee cho biết hôm thứ Sáu.
Samsung Galaxy Note 20 Plus có màn hình lớn hơn một chút và ốp camera lớn hơn nhiều Vietnet24h - Dòng điện thoại cao cấp mới của Samsung dường như có kích thước khủng hơn trước nhiều.
Bị mắc kẹt giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, các nhà sản xuất chip Hàn Quốc đang ở thế bấp bênh Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip của Hàn Quốc lại một lần nữa đứng trước cuộc chiến công nghệ thứ hai giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc liên quan đến chất bán dẫn, theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ Hai cho biết.
Các công ty công nghệ Trung Quốc bị cáo buộc và bị bổ sung vào danh sách đen thương mại mới nhất của Mỹ Vietnet24h - Các biện pháp trừng phạt mới nhất được tăng cường trong cuộc chiến công nghệ đang phát triển giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, hai bên, đang dành giật cho uy quyền tối cao trong các công nghệ mới.
Samsung, LG, Apple tăng cường cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh tầm trung Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại cho doanh số điện thoại thông minh toàn cầu trong quý đầu tiên mặc dù các nhà sản xuất điện tử hàng đầu đã tung ra thiết bị mới nhất của họ.
Apple sẽ tung ra 3 sản phẩm mới trong thời gian tới Vietnet24h - Apple từ lâu đã được đồn đại đang làm việc trên một số loại kính thực tế ảo tăng cường và trong một lưu ý nghiên cứu mới cho các nhà đầu tư, nhà phân tích Ming-Chi Kuo chia sẻ rằng, ông hy vọng Apple Glasses sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2022.
Intel đầu tư 132 triệu đô la vào mười một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Intel Capital, đã đầu tư 132 triệu đô la vào 11 công ty khởi nghiệp công nghệ.
Chính quyền Trump thảo luận với các nhà sản xuất chip về việc xây dựng các nhà máy tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Chính quyền Trump đã thảo luận với Intel và Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan về việc cải thiện các nguồn cung trong nước về vi điện tử
Các công ty công nghệ đánh hơi thấy cơ hội hàng tỷ đô la mới Vietnet24h - Các công ty công nghệ khác nhau, từ các công ty dịch vụ chuyên nghiệp lớn đến các công ty khởi nghiệp đang xây dựng các ứng dụng và thiết bị đeo để các doanh nghiệp theo dõi và ngăn chặn sự lây lan của coronavirus trong nhân viên tại nơi làm việc.
Báo động về chảy máu chất xám từ ngành công nghệ cao của Hàn Quốc sang Trung Quốc Vietnet24h - Khủng hoảng của ngành công nghệ ngày càng sâu sắc khi các công ty trong lĩnh vực hiển thị thế hệ tiếp theo liên tục phải đối mặt với sự suy kiệt khi những người Hàn Quốc tài năng đứng đầu làm việc tại Trung Quốc.
Các công ty viễn thông Hàn Quốc mở rộng các dịch vụ chăm sóc cao cấp dựa trên AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc đã mở rộng các dịch vụ chăm sóc cao cấp dựa trên CNTT của họ gần đây, trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng từ dân số già.
Ngành công nghiệp pin toàn cầu được định hình lại bởi LG, CATL Vietnet24h - Panasonic của Nhật Bản 'quá phụ thuộc' vào Tesla, trong khi Samsung tập trung vào lợi nhuận khi mở rộng thị trường
Bill Gates gọi đại dịch coronavirus là kịch bản "cơn ác mộng", nhưng dự đoán số người chết thấp hơn Trump Vietnet24h - Gates cho biết nếu mọi người tiếp tục thực hành việc giữ khoảng cách xã hội an toàn và cách ly hợp lý, thì các ca nhiễm mới sẽ chững lại vào cuối tháng này.
Chất thải điện tử và yêu cầu khởi động lại kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Các nghị sĩ Anh đã khởi động lại cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm toán Môi trường về chất thải điện tử và nền kinh tế tuần hoàn, nhằm thu thập thêm bằng chứng sau cuộc điều tra hồi năm ngoái.
Samsung nhắm đến tác động xã hội với các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Samsung đang đặt mục tiêu đạt được một tác động tích cực đến xã hội đồng thời tăng cường các chương trình trách nhiệm xã hội tập trung vào giáo dục (CSR).
Panasonic sẽ ngưng hợp tác sản xuất pin mặt trời với Tesla Vietnet24h - Hãng điện tử Nhật Bản, Panasonic Corp sẽ dừng mối quan hệ đối tác với Tesla Inc trong việc sản xuất pin mặt trời. Quyết định được đưa ra như là một phần nỗ lực cắt giảm chi phí của Panasonic bằng cách đóng cửa những dây chuyền sản xuất không hiệu quả.
Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la để chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la - khoảng 7,7% giá trị tài sản ròng của mình - để chống lại biến đổi khí hậu và đưa ra một sáng kiến mới gọi là Quỹ Trái đất Bezos.
Công ty Điện tử Samsung được CTA và EPA công nhận về tính bền vững Vietnet24h - Samsung Electronics đã được công nhận với hai giải thưởng tại lễ trao giải Quản lý vật liệu bền vững - thử thách điện tử do EPA tổ chức.
Jeff Bezos tuyên bố Amazon đang quyên góp 690.000 đô la để giúp Australia phục hồi sau những vụ cháy kinh hoàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Bảy tuần trước rằng, công ty công nghệ này sẽ quyên góp 1 triệu đô la Úc (hoặc khoảng 690 đô la, 000 USD) để giúp Úc phục hồi sau một loạt vụ cháy rừng đã tàn phá đất nước trong những tuần gần đây.
Hỏa hoạn gây thiệt hại cho nhiều loài động vật hoang dã đa dạng tại Úc Vietnet24h - Đất nước Australia đang phải đối mặt với thảm hoạ thiên nhiên lớn nhất trong thập kỷ
POSCO quyên góp 400 triệu đồng cho cứu trợ thảm họa cháy rừng ở Úc Vietnet24h - Công ty đại diện của POSCO tại Úc, nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc, đã quyên tặng 400 triệu won (343.000 đô la) cho Hội Chữ thập đỏ Úc để giúp chống lại đám cháy nhấn chìm phần lớn đất nước này.