Môi trường & Năng lượng
Đánh giá sơ bộ về tầm nhìn của Apple năm 2020
Alisa H - Thứ Hai, 06/01/2020 10:34 SA
Vietnet24h - Trong số những thiết bị thông minh, xe thông minh, môi trường AR/VR rộng lớn và những thiết bị thông minh dựa trên cạnh sẽ thúc đẩy thập kỷ mới của Apple.
Các bằng sáng chế của Apple được cấp trong những thời điểm cuối cùng của năm 2019 đã làm sáng tỏ một chút về kế hoạch của nó trong thập kỷ tới.
 
Bằng sáng chế nói gì
Apple đã giành được 31 bằng sáng chế tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019. Trong đó có ba điểm cần đặc biệt quan tâm là:
  • Một hệ thống an toàn cho hành khách cho xe.
  • Một hệ thống tai nghe thông minh giúp tối ưu hóa âm thanh cho cách chúng được đeo. (Đây có thực sự là một hệ thống âm thanh không gian hiệu quả cao cho môi trường nhập vai không?)
  • Một hệ thống ID mắt cho màn hình gắn trên đầu.
Theo một cách nào đó thì những bằng sáng chế này không có ý nghĩa quá nhiều. Apple nộp hàng trăm bằng sáng chế mỗi năm và sự tồn tại của chúng không có nghĩa là công ty sẽ ra mắt sản phẩm dựa trên những bằng sáng chế này.
 
Nhưng theo những cách khác, thì những bằng sáng chế này nói lên giá trị của công ty.
 
Apple đang lên kế hoạch cho những năm của thập kỷ 20
Theo cách mà họ cho là quan trọng là, việc họ làm việc để chứng minh rằng Apple đang tiếp tục đầu tư vào phát triển xe hơi, thiết bị đeo thông minh và Kính Apple đã được dự đoán từ lâu. Đây là một bộ ba giải pháp làm sáng tỏ các mục tiêu của Apple trong thập kỷ tới:
  • Tạo ra một phương tiện xác định phương tiện di chuyển giống như cách iPhone xác định di động.
  • Phát triển một hệ sinh thái từ đầu đến cuối của các sản phẩm và dịch vụ cho trải nghiệm AR/VR rất hấp dẫn cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp.
  • Phát triển các mô hình trí thông minh cạnh dựa trên trí thông minh phân tán trên các thiết bị được kết nối.
  • Chúng ta cũng biết công ty đang khám phá lĩnh vực sức khỏe, một lĩnh vực mà CEO Tim Cook của Apple tiếp tục nói sẽ là những gì làm cho Apple sẽ được ghi nhớ.
Apple rõ ràng đang lên kế hoạch cho thập kỷ tới. Với các dịch vụ và thiết bị 5G được thiết lập để phổ biến vào khoảng năm 2023, bạn có thể dự đoán các dịch vụ truyền thông và trò chơi hiện có của Apple sẽ biến thành một ưu đãi chơi game AR / VR tuyệt vời - trong khi FaceTime trở thành một giải pháp khả thi để trò chuyện doanh nghiệp an toàn.

Sau nhiều năm, Apple trở lại trình diễn tại CES 
Cho rằng các thiết bị được kết nối và hầu hết mọi người nghĩ về các thiết bị nhà thông minh. Apple sẽ xuất hiện tại sự kiện thương mại hàng năm CES một cách chính thức sau nhiều năm. Công ty LIN Jane Horvath dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại một hội đồng bảo mật người tiêu dùng vào ngày 7 tháng 1. Nó được báo cáo rằng Apple cũng sẽ trình diễn hệ thống nhà thông minh của riêng mình, HomeKit, tại sự kiện.
 
Apple tuyên bố sẽ tham gia vào một quan hệ đối tác nguồn mở quan trọng để cải thiện khả năng tương thích của nhiều hệ thống thiết bị thông minh khác nhau kết hợp với Amazon, Google và các hệ thống khác vào năm 2019.
 
Các đối tác cho biết, bằng cách xây dựng giao thức Internet (IP), dự án nhằm mục đích cho phép giao tiếp trên các thiết bị gia đình thông minh, ứng dụng di động và dịch vụ đám mây và xác định một bộ công nghệ mạng dựa trên IP cụ thể để xác nhận thiết bị.
 
Có một nhu cầu rất lớn để chuẩn hóa và bảo mật Internet of Things. Một báo cáo của FBI tháng 12 đã cảnh báo về sự nguy hiểm về bảo mật của các thiết bị này và thực tế là hầu hết các nhà sản xuất đang kết hợp với nhau để tạo ra một tiêu chuẩn tương thích. Điều này cho thấy giờ họ cũng đã hiểu điều này. Apple đã hiểu điều này lâu hơn bất kỳ ai trong số họ. Khi các thiết bị trở nên thông minh hơn, thông tin chúng thu thập cũng trở nên tinh vi hơn. Cuối cùng, thật dễ dàng để dự đoán các thiết bị thông minh hoạt động theo cụm để cung cấp những hiểu biết thông minh có thể ứng dụng cho nhà, nơi làm việc và nhà máy của bạn.
 
Apple tìm kiếm gì vào năm 2020
Như vậy, àm thế nào để chúng ta sẽ thấy những nỗ lực này của Apple sẽ diễn ra trong năm nay?
 
Apple sẽ bắt đầu chuyển sang 5G với việc phát hành iPhone mới vào năm 2020. Đừng mong đợi quá nhiều từ 5G - hầu hết mọi người sẽ không thấy các kết nối 5G ổn định và đáng tin cậy cho đến năm 2022-23 và việc triển khai dịch vụ sẽ được kết hợp (5G / 4G) lâu hơn thế. Báo cáo ZeroHedge này giải thích một số lý do cho việc này.
 
Vấn đề là, Apple (giống như hầu hết các công ty trong lĩnh vực công nghệ) đã nhận ra rằng kết nối và băng thông là hoàn toàn cần thiết cho tất cả các giải pháp mà hiện nay họ đang tìm cách thực hiện. (Đây có lẽ là lý do tại sao công ty tiếp tục thử nghiệm hệ thống mạng dựa trên vệ tinh.)
 
Và điều này cũng có nghĩa là một trong những thành phần quan trọng nhất trong các kế hoạch của Apple trong thập kỷ mới sẽ là sự phổ biến thành công của 5G, Wi-Fi 6 và các tiêu chuẩn mạng khác (bao gồm cả tiêu chuẩn dựa trên IP đã nói ở trên cho các thiết bị thông minh). Đó là lý do tại sao chúng ta nên xem cách Apple chứng minh việc chuyển sang 5G trong iPhone - và chú ý đến các mối quan hệ đối tác phát triển IP khác nhau (như với Intel và Ericsson) khi họ tìm cách triển khai chip mạng 5G tự phát triển.
 
Loại thứ hai sẽ có tầm quan trọng đặc biệt, vì các hệ thống này sẽ trở thành bộ não kết nối bên trong bất kỳ phương tiện nào của Apple trong tương lai (hoặc thiết bị AR / VR nhập vai) - và sẽ cần hoạt động tốt với bất kỳ phương tiện thông minh nào khác cũng có thể đi trên đường.
Doanh số của AirPods và Watch sẽ tiếp tục thúc đẩy cổ phiếu Apple trên năm 2020 cao hơn Vietnet24h - Doanh số mạnh mẽ của Apple như AirPods và Đồng hồ Apple sẽ gây bất ngờ cho các nhà đầu tư khi công ty báo cáo thu nhập vào đầu năm 2020, Citi's Jim Suva cho biết hôm qua, thứ Hai.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.