Môi trường & Năng lượng
LG Electronics Ấn Độ ra mắt trên thị trường chứng khoán Ấn Độ
Vĩnh An - Thứ Năm, 16/10/2025 4:24 SA
Vietnet24h - Niêm yết đạt 1,8 nghìn tỷ won cho trụ sở chính của LG, công ty gia hạn cam kết với Ấn Độ.
LG Electronics Ấn Độ (LGEI) đã bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán địa phương vào thứ Ba, 14/10 (giờ địa phương), với việc niêm yết mang về 1,8 nghìn tỷ won (1,26 tỷ đô la) tiền thu được cho trụ sở chính.
 
Trụ sở chính của LG Electronics đã tái khẳng định cam kết với thị trường Ấn Độ, công bố tầm nhìn "Sản xuất vì Ấn Độ" và giới thiệu bốn thiết bị gia dụng mới phù hợp với phong cách sống của người dân địa phương.
 
Công ty cho biết đã tổ chức lễ niêm yết LG Electronics Ấn Độ (LGEI) tại Sở Giao dịch Chứng khoán Quốc gia Ấn Độ (NSE) ở Mumbai, với sự tham dự của Tổng Giám đốc Điều hành LG Electronics Cho Joo-wan, Giám đốc Tài chính Kim Chang-tae, Tổng Giám đốc Điều hành LGEI Jeon Hong-ju và các giám đốc điều hành cấp cao khác. Ông Cho và Tổng Giám đốc Điều hành NSE Ashish Chauhan đã đánh chuông báo hiệu thời điểm bắt đầu giao dịch của LGEI.

Trong đợt niêm yết này, LG Electronics đã bán 15% cổ phần, tương đương 101,8 triệu cổ phiếu, của LGEI với giá chào bán 1.140 rupee/cổ phiếu, mức giá cao nhất trong khung giá đăng ký. Đợt đăng ký này đã thu hút lượng vốn lớn nhất trên thị trường chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Ấn Độ kể từ năm 2008, với tổng số lượng đặt mua gấp 54 lần số cổ phiếu chào bán.
 
Chỉ trong vòng ba mươi phút sau khi ra mắt, giá cổ phiếu đã tăng vọt 45%, dao động quanh mức 1.600 rupee.
 
Dựa trên giá chào bán, vốn hóa thị trường của LGEI được định giá hơn 12 nghìn tỷ won. Số tiền 1,8 nghìn tỷ won thu được đã chảy trực tiếp vào trụ sở chính của LG Electronics, cải thiện đáng kể tình hình tài chính lành mạnh của công ty.
 
Công ty cho biết họ có kế hoạch sử dụng số tiền này để đảm bảo các động lực tăng trưởng mới thông qua đầu tư vào các hoạt động kinh doanh trong tương lai, đồng thời nâng cao giá trị doanh nghiệp và giá trị cổ đông. Một ngày trước đó, LG Electronics ước tính lợi nhuận hoạt động trong quý 3 đạt 688,9 tỷ won, giảm 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
“Với việc niêm yết, Ấn Độ sẽ trở thành một quốc gia trung tâm, đóng vai trò then chốt trong chiến lược hướng Nam Toàn cầu của LG Electronics,” ông Cho nói. “Chúng tôi sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của cả LG Electronics và LGEI.”
Tổng giám đốc điều hành LG Electronics Cho Joo-wan, thứ chín từ trái sang, và Tổng giám đốc điều hành Sở giao dịch chứng khoán quốc gia Ấn Độ Ashish Chauhan, thứ mười từ trái sang, chụp ảnh cùng các giám đốc điều hành của LG Electronics Ấn Độ trong buổi lễ niêm yết của công ty tại NSE ở Mumbai, thứ Ba, 14/10 (giờ địa phương). 

LG Electronics cho biết họ có kế hoạch khám phá các cơ hội kinh doanh mới tại thị trường Ấn Độ để tận dụng tiềm năng tăng trưởng cao của khu vực. Theo Boston Consulting Group, các hộ gia đình có thu nhập trung bình ở Ấn Độ có thu nhập hàng năm từ 6.000 đến 36.000 đô la, và dự kiến ​​sẽ chiếm 46% dân số vào năm 2030, tăng từ 29% vào năm 2020.

Tái khẳng định cam kết của LG Electronics tại thị trường Ấn Độ, ông Cho đã công bố tầm nhìn của công ty về "Sản xuất cho Ấn Độ", "Sản xuất tại Ấn Độ" và "Đưa Ấn Độ trở thành quốc tế".
Chiến lược "Sản xuất cho Ấn Độ" nhằm mục đích mở rộng các chiến lược được thiết kế riêng, chẳng hạn như giới thiệu các sản phẩm đáp ứng thị hiếu và lối sống của người tiêu dùng Ấn Độ.
Là một phần của chiến lược này, hôm thứ Ba, LG Electronics đã giới thiệu dòng sản phẩm mới gồm bốn thiết bị gia dụng - tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa không khí và lò vi sóng - được thiết kế riêng cho người tiêu dùng Ấn Độ. Các sản phẩm sẽ được tung ra thị trường bắt đầu từ tháng 11, tất cả đều được sản xuất tại các cơ sở sản xuất của công ty ở Noida và Pune.

Với chiến lược "Sản xuất tại Ấn Độ", LG Electronics cam kết sẽ đồng hành cùng sáng kiến ​​của chính phủ Ấn Độ nhằm thúc đẩy ngành sản xuất nội địa bằng cách phát triển chuỗi giá trị nội địa, từ R&D, bán hàng đến dịch vụ, để LGEI có thể trở thành đối tác cho sự tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ.

Kể từ khi gia nhập thị trường Ấn Độ vào năm 1997, LG Electronics đã nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh hoàn toàn nội địa hóa. Bên cạnh các nhà máy hiện có tại Noida và Pune, công ty đang đầu tư 600 triệu đô la để xây dựng một nhà máy mới tại Sri City, dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 2.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp trong khu vực.

Sau khi nhà máy mới hoàn thành, năng lực sản xuất hàng năm của LG Electronics tại Ấn Độ sẽ tăng lên 3,6 triệu tủ lạnh, 3,75 triệu máy giặt, 4,7 triệu máy điều hòa không khí, 2 triệu máy nén điều hòa không khí và 2 triệu TV.

Công ty cũng cam kết mở rộng vai trò của LGEI như một cơ sở nghiên cứu và phát triển. LG Electronics hiện đang vận hành một phòng thí nghiệm phần mềm tại Bengaluru và có kế hoạch tăng cường đầu tư vào cơ sở này để tập trung vào trí tuệ nhân tạo, hệ thống trên chip, phát triển nền tảng và các công nghệ tiên tiến khác.

Chiến lược “Đưa Ấn Độ trở thành quốc gia toàn cầu” tập trung vào việc định vị Ấn Độ là quốc gia trung tâm cho chiến lược tăng trưởng của LG Electronics trong khu vực, đồng thời cùng Ấn Độ phát triển như một đối tác đáng tin cậy trong hành trình vươn lên tầm quốc tế.

“Thông qua những chiến lược này, LG Electronics sẽ tiếp tục mở rộng các sáng kiến ​​phù hợp với Ấn Độ, một quốc gia 1,4 tỷ dân với tiềm năng tăng trưởng to lớn”, công ty cho biết. “Chúng tôi đặt mục tiêu vượt xa vị trí hiện tại là thương hiệu số 1 về thị phần và tiến lên một bước nhảy vọt mới với tư cách là thương hiệu doanh nghiệp đáng tin cậy nhất quốc gia.”
Google đầu tư 15 tỷ đô la để xây dựng trung tâm dữ liệu tại Ấn Độ; lớn nhất bên ngoài Hoa Kỳ. Vietnet24h - Bộ trưởng Phát triển Nguồn nhân lực Andhra Pradesh cho biết thỏa thuận này đạt được sau “một năm thảo luận chuyên sâu và nỗ lực không ngừng” và “chỉ là sự khởi đầu”.
Việc niêm yết của LG Electronics Ấn Độ hoàn tất việc xây dựng giá, mục tiêu chào bán 1,24 tỷ đô la Vietnet24h - Công ty dự kiến ra mắt thị trường chứng khoán vào ngày 14 tháng 10 săp tới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Trí tuệ nhân tạo và “đường đứt gãy niềm tin”: Vì sao thế giới đang chia thành hai thái cực lạc quan và hoài nghi Vietnet24h - Theo khảo sát quy mô lớn, khoảng 67% người dùng toàn cầu có thái độ tích cực với AI
Samsung trước áp lực thị trường vốn: Khi kỳ vọng AI trở thành “điểm tựa tâm lý” cho nhà đầu tư Vietnet24h - Cuộc họp cổ đông thường niên của Samsung Electronics năm nay không còn mang không khí căng thẳng như năm trước mà chuyển sang trạng thái thận trọng lạc quan.
AMD – Samsung: Tái định hình liên minh bán dẫn trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Chuyến thăm của CEO AMD, Lisa Su, tới nhà máy sản xuất chip của Samsung Electronics tại Pyeongtaek (Hàn Quốc) không đơn thuần là một hoạt động ngoại giao doanh nghiệp.
CEO của LG đến thăm AgiBot tại Trung Quốc khi công ty này đẩy mạnh kế hoạch phát triển robot hình người Vietnet24h - Giám đốc điều hành LG Electronics, ông Lyu Jae-cheol, đã đến thăm nhà sản xuất robot hình người AgiBot của Trung Quốc trong chuyến công tác ba ngày tới Thượng Hải hồi đầu tuần này, báo hiệu cam kết ngày càng sâu sắc của tập đoàn điện tử Hàn Quốc đối với robot và trí tuệ nhân tạo (AI) như những trụ cột cho hoạt động kinh doanh tương lai của mình.
SK hynix tăng chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển lên mức kỷ lục do nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Năm ngoái, SK hynix ghi nhận mức chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển cao nhất từ ​​trước đến nay, gần đạt mốc 7 nghìn tỷ won (4,66 tỷ USD) khi công ty đẩy mạnh đầu tư vào các công nghệ bộ nhớ trí tuệ nhân tạo thế hệ mới.
Samsung Electronics chi 37,7 nghìn tỷ won cho nghiên cứu và phát triển trong năm 2025 Vietnet24h - Công ty Samsung Electronics cho biết họ đã chi một khoản kỷ lục 37,7 nghìn tỷ won (25,6 tỷ USD) cho nghiên cứu và phát triển trong năm 2025
Vì sao các ông lớn trong ngành sản xuất bộ nhớ Hàn Quốc không vội vàng mở rộng nguồn cung DRAM? Vietnet24h - Nhu cầu về AI đang tăng mạnh, nhưng việc xây dựng các nhà máy sản xuất chip mới cần nhiều năm, trong khi Samsung và SK vẫn thận trọng sau sự cố vỡ chip bộ nhớ gần đây.
Dự án “Macrohard” của Elon Musk: khi AI bắt đầu thách thức chính ngành công nghiệp phần mềm Vietnet24h - Trong khi phần lớn các tập đoàn công nghệ đang tập trung vào cuộc đua mô hình trí tuệ nhân tạo, Elon Musk lại đang hướng tới một tham vọng lớn hơn: tái định nghĩa cách phần mềm được tạo ra.
Samsung Electro-Mechanics mang đến khả năng zoom liên tục 200MP cho flagship của Xiaomi Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics đã bắt đầu sản xuất hàng loạt mô-đun camera zoom quang học liên tục 200 megapixel, công nghệ này sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên điện thoại thông minh cao cấp mới nhất của Xiaomi
Tham vọng 254 tỷ USD của Nhật Bản và cuộc tái thiết ngành bán dẫn trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bán dẫn ngày càng trở thành “hạ tầng chiến lược” của nền kinh tế số, Nhật Bản đang khởi động một kế hoạch đầy tham vọng nhằm khôi phục vị thế của mình trong ngành công nghiệp chip toàn cầu.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).