Môi trường & Năng lượng
Microsoft sẽ làm cho Windows 11 tương thích nhiều hơn với các chip máy tính cá nhân
Vĩnh An - Thứ Bảy, 28/08/2021 2:15 CH
Vietnet24h - Microsoft đã phải đối mặt với áp lực sau khi công bố các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11 vào tháng Sáu.
Hôm qua thứ Sáu, Microsoft cho biết họ sẽ cho phép nhiều loại chip PC chạy Windows 11, hệ điều hành máy tính để bàn thế hệ tiếp theo mà họ dự kiến ​​phát hành vào cuối năm nay.
 
Quyết định này có khả năng làm giảm số lượng người và tổ chức cần mua máy tính mới để truy cập các tính năng mới nhất của Windows. Điều đó có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh Windows, chiếm 14% tổng doanh thu của Microsoft và mang lại nhiều lợi nhuận hơn các sản phẩm khác mà công ty bán.
 
Đồng thời, Microsoft muốn giảm thiểu sự thất vọng của khách hàng. Một số người cho rằng Microsoft đang hạn chế một cách không cần thiết các yêu cầu hệ thống đối với Windows 11.
 
Khi Microsoft công bố phiên bản mới vào tháng 6, họ đã tìm cách hạn chế hỗ trợ đối với chip Zen 2 của AMD, chip thế hệ thứ tám của Intel cũng như chip Dòng 7 và 8 của Qualcomm.
 
Tuy nhiên, công ty đã hướng mọi người đến một ứng dụng có tên là PC Health Check để tìm hiểu xem liệu PC của họ có thể hoạt động với Windows 11. Chương trình này không cụ thể về thành phần máy tính nào không đáp ứng yêu cầu của Microsoft, khiến họ bị chỉ trích.
 
Ngoài ra, trang web của Microsoft hiển thị thông tin mâu thuẫn về thông số kỹ thuật phần cứng mà máy tính cần cho Windows 11. Một trang đề xuất rằng các PC có bộ xử lý và chip bảo mật cũ hơn có thể nâng cấp, trong khi một trang khác đề xuất ngược lại.
 
Bốn ngày sau thông báo ban đầu, Microsoft đã cố gắng làm rõ vấn đề. Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ đang tạm thời xóa ứng dụng PC Health Check, nhấn mạnh rằng PC cần chip bảo mật mới hơn và cho biết họ sẽ “kiểm tra để xác định các thiết bị chạy trên Intel thế hệ thứ 7 và AMD Zen 1 có thể đáp ứng các nguyên tắc của chúng tôi”.
 
Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog mới vào thứ Sáu rằng Windows 11 sẽ không hỗ trợ chip AMD Zen 1, mặc dù nó sẽ tương thích với chip Core X và Xeon W thế hệ thứ bảy. Hệ điều hành cũng có thể được cài đặt trên một số máy tính có chứa bộ xử lý 7820HQ thế hệ thứ bảy của Intel, bao gồm cả PC tất cả trong một Surface Studio 2 của Microsoft, vốn đã bị loại bỏ theo chính sách ban đầu.
 
Bộ vi xử lý thế hệ thứ bảy của Intel ra mắt vào năm 2016, tiếp theo là thế hệ thứ tám vào năm 2017. Windows 10, hiện là hệ điều hành PC phổ biến nhất thế giới với 1,3 tỷ thiết bị đang hoạt động, ra mắt vào năm 2015.
 
Microsoft cho biết họ sẽ phát hành một phiên bản cập nhật của ứng dụng PC Health Check sẽ chỉ ra các bộ phận máy tính cụ thể không đáp ứng các yêu cầu mới nhất và hướng mọi người đến thông tin về cách tuân thủ. Ban đầu, phần mềm này chỉ có sẵn cho những người thử nghiệm trong chương trình Người dùng nội bộ Windows của Microsoft. Nó sẽ có sẵn cho tất cả mọi người trong những tuần tới
 
Công ty đã chỉ ra dữ liệu từ chương trình Insider cho thấy những chiếc PC phù hợp với yêu cầu sẽ đáng tin cậy hơn.
 
Microsoft cho biết: “Những thiết bị không đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu có số lần treo chế độ hạt nhân (màn hình xanh) nhiều hơn 52% so với những thiết bị đáp ứng yêu cầu. “Ngoài ra, khả năng bị treo ứng dụng cao hơn 17% và đối với các ứng dụng của bên thứ nhất, chúng tôi thấy nhiều sự cố hơn 43% trên phần cứng không được hỗ trợ”.
 
Microsoft cũng bảo vệ các yêu cầu tối thiểu vì lý do bảo mật và khả năng tương thích.
 
“Chúng tôi đã sử dụng hơn 8,2 nghìn tỷ tín hiệu từ thông tin tình báo về mối đe dọa của Microsoft, kỹ thuật đảo ngược các cuộc tấn công cũng như đầu vào từ các chuyên gia hàng đầu như NSA, Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Vương quốc Anh và Trung tâm An ninh Mạng Canada để thiết kế đường cơ sở bảo mật trong Windows 11. giải quyết các mối đe dọa ngày càng tăng mà một mình phần mềm không thể giải quyết ”, công ty cho biết trong bài đăng trên blog hôm thứ Sáu.
Ngày phát hành Windows 11 có vẻ như sẽ sớm hơn chúng ta nghĩ Vietnet24h - Phiên bản beta công khai Windows 11 của Microsoft sẽ có mặt bất cứ ngày nào, với bản phát hành đầy đủ sẽ diễn ra vào cuối năm nay.
Một số thay đổi lớn nhất của Windows 11 Vietnet24h - Microsoft đã phát hành bản dựng thử nghiệm đầu tiên của Windows 11 vào thứ Hai tuần này.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung, SK hynix lo ngại về việc hủy bỏ quyền miễn trừ chip của Hoa Kỳ Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự bất ổn mới về hoạt động của họ tại Trung Quốc, khi Washington được cho là đang cân nhắc việc thu hồi các miễn trừ cho phép họ đưa thiết bị chip của Mỹ vào để nâng cấp cơ sở.
Hạ viện Hoa Kỳ yêu cầu nhân viên không sử dụng WhatsApp của Meta Vietnet24h - Hôm thứ Hai, quan chức hành chính của Hạ viện Hoa Kỳ đã nói với các nhân viên rằng họ không được phép sử dụng WhatsApp do ứng dụng này thiếu minh bạch về quyền riêng tư dữ liệu và các hoạt động bảo mật.
Hoa Kỳ có thể nhắm mục tiêu vào hoạt động của Samsung, Hynix, TSMC tại Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang cân nhắc thu hồi các giấy phép được cấp trong những năm gần đây cho các nhà sản xuất chip toàn cầu Samsung, SK Hynix và TSMC, khiến họ khó tiếp nhận hàng hóa và công nghệ của Hoa Kỳ tại các nhà máy của họ ở Trung Quốc hơn.
Trung Quốc thắt chặt kiểm soát internet bằng hình thức ID ảo tập trung mới Vietnet24h - Trung Quốc đã thành thạo trong việc kiểm soát internet, vận hành một trong những chế độ kiểm duyệt và giám sát trực tuyến rộng khắp nhất thế giới. Với việc kiểm tra danh tính bắt buộc trên mọi nền tảng trực tuyến, người dùng gần như không thể ẩn danh.
Đài Loan đưa Huawei và SMIC của Trung Quốc vào danh sách đen Vietnet24h - Cơ quan Quản lý Thương mại Quốc tế Đài Loan đã thêm Huawei và SMIC vào “Danh sách thực thể hàng hóa công nghệ cao chiến lược”, bao gồm nhiều công ty con của họ.
Khoa học công nghệ nhận thêm 20.000 tỷ đồng: Liệu có đủ để trở thành động lực phát triển đột phá? Vietnet24h - Việc Chính phủ công bố tăng thêm hơn 20.000 tỷ đồng cho khoa học công nghệ không chỉ đơn thuần là một hành động tài khóa. Đó là một tuyên ngôn chính trị và chiến lược dài hạn, khẳng định vị thế của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo như một trụ cột trong tư duy phát triển mới của Việt Nam.
Hoa Kỳ đã đưa ra những yêu cầu 'khó khăn' đối với Việt Nam trong các cuộc đàm phán thương mại Vietnet24h -Washington muốn các nhà máy tại Việt Nam giảm sử dụng vật liệu và linh kiện từ Trung Quốc và yêu cầu nước này kiểm soát chặt chẽ hơn chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.
Số hóa hộ kinh doanh: Khi chính sách cần một lực đẩy công nghệ từ khu vực tư nhân Vietnet24h - Từ chợ truyền thống đến xe buýt, mô hình thanh toán số đang từng bước len lỏi vào đời sống thường nhật của hộ kinh doanh. Nhờ sự hợp tác giữa khu vực công và các nền tảng công nghệ, quá trình chuyển đổi số tại khu vực tư nhân nhỏ lẻ đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hoa Kỳ cấm sử dụng chip AI của Huawei ở mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc Vietnet24h - Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) tuyên bố sử dụng chipset AI của Huawei là vi phạm kiểm soát xuất khẩu.
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
CEO của Nvidia cho biết robot là cơ hội lớn nhất của nhà sản xuất chip sau AI Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết robot là một trong hai cơ hội tăng trưởng lớn nhất của nhà sản xuất chip AI này.
Chúng ta đang dâng tặng dữ liệu cá nhân cho ai? Vietnet24h - Những gương mặt, giọng nói, hình ảnh và cả suy nghĩ sáng tạo của bạn đang được trích xuất, sao chép, tái sử dụng bởi các nền tảng mà bạn tin tưởng. Không một đồng thù lao. Không một lời báo trước. Và gần như không còn cách để lấy lại.
Những người hoài nghi đặt câu hỏi về tầm nhìn điện thoại T1 của Trump Vietnet24h - Chiếc điện thoại được mong đợi với giá 499 đô la này có màn hình 6,8 inch, RAM 12 GB, bộ nhớ trong 256 GB và thậm chí là giắc cắm tai nghe và khe cắm thẻ MicroSD dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9 này.
Google, Meta và Snap cho rằng công nghệ kính thông minh sẽ là thứ lớn tiếp theo Vietnet24h - Thung lũng Silicon cho rằng cuối cùng họ đã tìm ra thứ lớn tiếp theo trong công nghệ: kính thông minh – thứ mà Google đã thử (và thất bại) hơn một thập kỷ trước.
CEO của Nvidia cho biết đây là thập kỷ của robot và xe tự hành Vietnet24h - “Đây sẽ là thập kỷ của AV [xe tự hành], robot, máy móc tự hành”, CEO của Nvidia, Jensen Huang, chia sẻ vào thứ năm (12/6).
Bác sĩ AI – Người cố vấn hay kẻ đánh lừa? Vietnet24h - Trong kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo, việc "khám bệnh" cùng bác sĩ AI không còn là điều xa lạ. Nhưng đứng giữa sự tiện lợi công nghệ và thực tiễn y học, câu hỏi đặt ra không chỉ là "có nên dùng?" mà còn là "dùng như thế nào để không sai lầm?"
Zuckerberg của Meta đang tuyển dụng nhóm AI 'siêu thông minh' mới Vietnet24h - Zuckerberg đang xây dựng nhóm AI mới song song với khoản đầu tư được báo cáo là hơn 10 tỷ đô la vào Scale AI
Tại sao công nghệ chip quan trọng này lại đặc biệt đối với cuộc đua AI giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Trong khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã công bố khoản đầu tư 100 tỷ đô la, thu hút sự chú ý của toàn cầu và gây lo ngại ở Đài Loan.
Chiến lược AI của Apple bị đặt dấu hỏi tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Vietnet24h - Năm đầu tiên khá khó khăn đối với Apple Intelligence, trong khi OpenAI, Meta và Google đã đạt được tiến bộ với các chiến lược phần cứng AI tương ứng của họ.
Tương lai của robot hình người Vietnet24h - Robot hình người (humanoid robot) được dự đoán sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ công nghiệp, y tế, giáo dục đến đời sống hàng ngày.
“Công nghệ nhanh” – tiện lợi ngắn hạn, hậu họa dài lâu Vietnet24h - Trong cuộc đua công nghệ, thế giới đang chứng kiến một nghịch lý đáng lo: càng rẻ, càng nhanh – lại càng nguy hại. Quạt mini, sạc dự phòng giá rẻ, bóng LED hay bàn chải điện dùng vài lần rồi vứt bỏ đang trở thành những “mảnh vụn công nghệ” bủa vây môi trường sống – một loại rác thải điện tử mới có tên: công nghệ nhanh.
Luật Năng lượng nguyên tử – Cánh cửa chiến lược mở ra nền công nghiệp hạt nhân nội địa Vietnet24h - Luật Năng lượng nguyên tử vừa được Quốc hội thông qua đã chính thức mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp hạt nhân Việt Nam – nơi mục tiêu không còn chỉ là ứng dụng vì hòa bình, mà còn hướng đến làm chủ công nghệ, xây dựng chuỗi cung ứng nội địa và phát triển năng lực hạt nhân từ y tế, công nghiệp đến sản xuất điện.
Chống ô nhiễm nhựa: Việt Nam cần một hệ sinh thái đổi mới chứ không chỉ là chính sách Vietnet24h - Luật pháp, chiến lược, thậm chí công nghệ xử lý nhựa đều đã có – nhưng ô nhiễm nhựa tại Việt Nam vẫn trầm trọng. Trong thời điểm mang tính bước ngoặt, các chuyên gia quốc tế nhấn mạnh: điều Việt Nam cần là một cuộc “đồng khởi” đổi mới sáng tạo, quy tụ startup, doanh nghiệp lớn, trường đại học và cả cộng đồng.
Nồng độ CO2 vượt 430 ppm: Liệu chúng ta có thể tránh được kịch bản Trái Đất nóng lên không thể kiểm soát? Vietnet24h - Tháng 5 năm 2025, Trái Đất đã ghi nhận một cột mốc đáng lo ngại khi nồng độ CO2 vượt mức 430 ppm, đánh dấu một trong những thời khắc then chốt trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nếu xu hướng này tiếp tục, chỉ trong vài thập kỷ nữa, chúng ta có thể đối mặt với những tác động không thể lường trước của biến đổi khí hậu – từ sự gia tăng thiên tai đến nguy cơ sinh thái toàn cầu.
Mặt Trăng có thể giàu hơn cả Trái Đất với kho kim loại quý 1.000 tỷ USD Vietnet24h - Không phải tiểu hành tinh xa xôi, chính Mặt Trăng – người bạn gần gũi của Trái Đất – có thể là “mỏ vàng ngoài không gian” chứa lượng kim loại bạch kim khổng lồ. Nghiên cứu mới hé lộ một sự thật bất ngờ: dưới những hố va chạm lạnh lẽo là kho báu quý hơn cả vàng đang chờ được khai phá.
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.
Elon Musk cho biết Tesla, xAI dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua chip từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Elon Musk cho biết công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở sản xuất 1 triệu GPU bên ngoài Memphis, Tennessee.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.