Tầm nhìn
Samsung Việt Nam tổ chức kỳ thi tuyển dụng GSAT cho 2.400 kỹ sư và cử nhân đại học
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 06/03/2022 9:05 CH
Vietnet24h - Ngày 05 tháng 3 năm 2022, Samsung Việt Nam chính thức tổ chức kỳ thi tuyển dụng dành cho khoảng 2.400 ứng viên là các kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học, bao gồm vòng thi là GSAT (Global Samsung Aptitude Test – Bài thi Kiểm tra Năng lực Samsung toàn cầu) và phỏng vấn.
Kỳ thi được diễn ra ở 3 địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia tại Hà Nội; Khách sạn Mường Thanh Luxury tại Bắc Ninh và Khách sạn May Plaza tại Thái Nguyên. Vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19, việc duy trì triển khai các hoạt động tuyển dụng là nỗ lực lớn của Samsung nhằm hướng tới trạng thái “bình thường mới” và “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19” theo đúng chủ trương của Chính phủ Việt Nam.
Ứng viên được kiểm tra thân nhiệt tại điểm thi Thái Nguyên.
Trong đó, GSAT là một vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt của tất cả các công ty thuộc tập đoàn Samsung trên thế giới với ba nội dung chính về Khả năng toán học logic, Khả năng suy luận và Tư duy bằng hình ảnh. Ngoài ra, tại vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ bộc lộ năng lực, tính cách và mức độ phù hợp đối với các vị trí tuyển dụng của Samsung.
Giám thị hướng dẫn thí sinh làm thủ tục trong phòng thi tại điểm thi Bắc Ninh.
Tại Việt Nam, kỳ thi tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học được Samsung Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2011. Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kỳ thi GSAT đã bất khả kháng phải trì hoãn. Bước sang năm 2022, hướng tới trạng thái bình thường mới theo chủ trương của Chính phủ Việt Nam, Samsung Việt Nam đã nỗ lực để kỳ thi được tiếp tục diễn ra bằng nhiều giải pháp an toàn và linh hoạt.


Lần đầu tiên, Samsung bố trí địa điểm thi tại 3 địa phương khác nhau: Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Nguyên nhằm giảm số lượng thí sinh tập trung tại mỗi điểm thi, cũng như giúp thí sinh hạn chế di chuyển; đồng thời, triển khai một loạt các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm thi bao gồm: xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trước và vào ngày thi, đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang KF94 và kính chắn giọt bắn, sắp xếp ghế ngồi giãn cách và vách ngăn giữa các thí sinh tại tất cả các khu vực thi… Ngoài ra, tại địa điểm thi, Samsung Việt Nam còn bố trí các khu vực chăm sóc sức khỏe và xe cứu thương để đề phòng phát sinh các trường hợp khẩn cấp.

Theo ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam: “Samsung Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua việc tạo ra những cơ hội nghề nghiệp chất lượng cho người lao động. Samsung Việt Nam sẽ liên tục tuyển dụng những nhân lực tài năng nhằm đóng góp sự phát triển của công ty nói riêng và sự phát triển kinh tế, phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam nói chung. Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án phòng dịch tối ưu để đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi.”

Các ứng viên sẽ làm bài thi GSAT và tham gia phỏng vấn trong cùng một ngày


Các ứng viên ưu tú có kết quả tốt sẽ được lựa chọn là nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam và làm việc tại một trong các chi nhánh của Samsung bao gồm: Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC), Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV), và Samsung SDS Việt Nam (SDS).

Hợp tác phát triển Nhà máy thông minh giữa Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam Vietnet24h - Sáng nay (22/2) tại Hà Nội, đã diễn ra “Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Nhà máy thông minh giữa Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam”.
Samsung cộng tác với Google và Vinschool nhằm nâng cao chất lượng dạy và học qua công nghệ Vietnet24h - Vừa qua, Samsung đã có thỏa thuận cộng tác với Google và trường Trung học Vinschool Golden River để triển khai chương trình thí điểm Google vì Giáo dục (Google for Education). Đây cũng là lần đầu tiên dự án này được thực hiện tại Việt Nam.
Theo Samsung Newsroom
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Robot hình người: Tầm nhìn của Elon Musk và hiện thực đang hình thành tại Trung Quốc Vietnet24h - Khi bước sang năm 2025, một nghịch lý nổi lên rõ rệt: trong khi Elon Musk vẫn là người nói nhiều nhất về robot hình người, thì Trung Quốc lại đang là nơi triển khai nhanh nhất những gì ông mô tả.
LG Electronics tìm kiếm động lực tăng trưởng bằng robot hình người Vietnet24h - Sự chú ý đổ dồn vào kế hoạch ra mắt robot gia đình tại CES 2026.
KEPCO sẽ giới thiệu những cải tiến đột phá trong lĩnh vực lưới điện tại CES 2026 Vietnet24h - Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) sẽ tham gia CES 2026 với tư cách là công ty điện lực đầu tiên trên thế giới có gian hàng riêng tại địa điểm chính của hội chợ công nghệ này.
Từ thép đến xe điện, Hàn Quốc đang chạy đua để hiện đại hóa các nhà máy bằng trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Liên minh M.AX do chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu hướng đến năng suất, tích hợp dữ liệu và khả năng phục hồi công nghiệp khi Trung Quốc thúc đẩy sản xuất dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Khi công nghệ trở thành “đòn bẩy chính sách”: Intel, Nhà Trắng và sự trở lại của chủ nghĩa công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Trường hợp Intel được “cứu trợ” dưới thời Tổng thống Donald Trump phản ánh rõ nét sự thay đổi tư duy căn bản trong quản trị công nghiệp của các nền kinh tế lớn: từ tự do hóa sang chủ nghĩa công nghiệp có chọn lọc, gắn chặt với an ninh quốc gia.
Chip AI, địa chính trị và “ranh giới mềm” của kiểm soát công nghệ: Trường hợp Nvidia – H200 – Trung Quốc Vietnet24h - Việc Nvidia dự kiến bắt đầu xuất khẩu chip AI H200 sang Trung Quốc từ giữa tháng 2/2026, theo nguồn tin của Reuters, không đơn thuần là một động thái thương mại của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.
Gemini 3 Flash và cuộc dịch chuyển chiến lược của Google trong kỷ nguyên AI đại chúng Vietnet24h - Sự kiện Google công bố Gemini 3 Flash, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới tập trung vào tốc độ xử lý và tối ưu chi phí, không chỉ là một bước cập nhật công nghệ thông thường.
Samsung Electronics vạch ra chiến lược năm 2026 trong bối cảnh cuộc đua chip dựa trên trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong trở về từ các cuộc đàm phán với Tesla và AMD để tham dự một cuộc họp báo riêng.
Altman và Musk đã thành lập OpenAI như một tổ chức phi lợi nhuận cách đây 10 năm. Giờ đây, họ là đối thủ cạnh tranh trong một thị trường trị giá nghìn tỷ đô la. Vietnet24h - Chỉ trong thập kỷ đầu tiên tồn tại, OpenAI đã từ một phòng thí nghiệm phi lợi nhuận nhỏ bé trở thành một tập đoàn khổng lồ về trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ đô la.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.