Tầm nhìn chính sách
Chính phủ Hàn Quốc nỗ lực hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch coronavirus
Hạnh Vi - Thứ Ba, 11/02/2020 9:26 SA
Vietnet24h - Thứ Sáu tuần trước, Chính phủ Hàn quốc hứa sẽ hỗ trợ các ngành công nghiệp bị tấn công bởi sự bùng phát coronavirus khởi phát từ Vũ Hán, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc, vốn đang gặp khó khăn khi nguồn cung linh kiện phụ tùng từ Trung Quốc đang bị gián đoạn.
Vào thứ Sáu tuần trước, chính phủ Hàn Quốc cho biết, họ sẽ đàm phán với chính quyền các khu vực ở Trung Quốc để mở lại các nhà cung cấp phụ tùng ô tô đã ngừng sản xuất khi coronavirus lây lan. "Để ổn định ngành công nghiệp ô tô của chúng tôi, nguồn cung cấp ngắn hạn, chúng tôi sẽ tăng cường đàm phán với chính quyền khu vực Trung Quốc", Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki cho biết trong cuộc họp cấp bộ trưởng kinh tế tổ chức tại Seoul.
 
Ông Hồng cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang sử dụng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Trung Quốc cũng như Cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại nhà nước Hàn Quốc để thuyết phục chính quyền Trung Quốc mở lại các nhà máy. Chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết họ cũng sẽ làm việc để đảm bảo các nguồn cung cấp thay thế từ những nơi như Việt Nam, Campuchia và Philippines.
 
Để tăng tốc độ cung cấp các bộ phận từ các thị trường thay thế, chính phủ cho biết sẽ cắt băng đỏ về các quy trình hải quan. Nếu các bộ phận có thể được nhập khẩu từ một quốc gia khác, chính phủ sẽ cung cấp hỗ trợ nghiên cứu và phát triển ngắn hạn để các bộ phận có thể được sản xuất tại địa phương. Tuy nhiên, để hợp lý hóa các quy định môi trường thường mất hai đến ba tháng.
 
Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp 11 nghìn tỷ won tài chính thông qua các công ty tài chính nhà nước - Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) và Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK) - để đầu tư vào thiết bị và máy móc mới cũng như mở rộng nhà máy.
 
Tập đoàn Hyundai Motor sẽ cung cấp 1 nghìn tỷ won tài chính cho 350 đối tác kinh doanh trong nước Hàn Quốc trong nỗ lực này. Gã khổng lồ ô tô Hàn Quốc sẽ được cung cấp các khoản vay không lãi suất với tổng trị giá 308 tỷ won cho sự ổn định quản lý và 692 tỷ won cho các mục đích khác. Các ngân hàng quốc doanh sẽ gia hạn các khoản vay hoặc bảo lãnh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) bị ảnh hưởng bởi coronavirus mới.
 
Ngoài ra, Bộ Việc làm và Lao động cho biết họ sẽ nới lỏng các quy định trong tuần làm việc 52 giờ để cho phép làm thêm giờ tại các công ty phụ tùng ô tô. Chính phủ Hàn Quốc cho biết 31 công ty đã bày tỏ sự quan tâm đến việc kéo dài thời gian làm việc của họ và hai công ty đã chính thức áp dụng.
 
Chính phủ cũng sẽ trợ cấp cho việc tái sử dụng lao động đã nghỉ hưu bởi các nhà cung cấp phụ tùng thiếu nhân lực. Chính phủ sẽ trợ cấp 22,5 triệu won mỗi người khi nghỉ hưu cho nhân viên đã nghỉ hưu.
 
Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Sung Yun-mo cho biết, thông qua các biện pháp này, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết sự không chắc chắn trong việc cung cấp phụ tùng ô tô và bình thường hóa việc sản xuất ô tô. Chúng tôi sẽ thực hiện mọi hành động cần thiết để giảm thiểu tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp và nền kinh tế của chúng tôi.
 
Hàn Quốc phụ thuộc vào Trung Quốc cho các bộ phận ô tô đã phát triển trong những năm gần đây. Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, nhập khẩu phụ tùng ô tô từ Trung Quốc lên tới 1,56 tỷ đô la vào năm 2019. Đó là 29,2% trong tổng số 5,34 tỷ đô la, tăng từ mức phụ thuộc 25,4% vào năm 2015.
 
Tập đoàn ô tô Hyundai có 170 đối tác hạng nhất và hạng hai có 300 nhà máy tại Trung Quốc. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc ra lệnh đình chỉ các nhà máy, Hyundai Motor đã ngừng các dây chuyền sản xuất theo lịch trình so le kể từ ngày 4 tháng 2. SsangYong Motor cũng đã đình chỉ một số hoạt động sản xuất.
 
Đối với Hyundai Motor, việc đình chỉ sản xuất trong năm ngày có nghĩa là mất 30.000 xe, tương đương 600 đến 700 tỷ won doanh thu. Điều này đã ảnh hưởng đến các công ty khác của Hàn Quốc bao gồm nhà máy Huyndai Mobis cũng như ba nhà máy Kumho Tyre.
 
Tâm trạng từ hôm thứ Sáu cảnh báo về tác động của coronavirus đối với nền kinh tế Hàn Quốc.
 
Báo cáo về sự bùng nổ của coronavirus là tín dụng tiêu cực đối với các công ty Hàn Quốc được xếp hạng trong nhiều lĩnh vực vì nó làm suy yếu tâm lý và chi tiêu của người tiêu dùng trong và ngoài Trung Quốc và có nguy cơ làm gián đoạn chuỗi sản xuất và cung ứng. Trong số các công ty được xếp hạng, những công ty trong lĩnh vực bán lẻ, ô tô, công nghệ, lọc dầu, hóa chất và thép sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.
 
Tác động của coronavirus đang đe dọa tăng trưởng kinh tế chung của Hàn Quốc, mà chính phủ Hàn Quốc ước tính là 2,4% trong năm nay.
 
Xếp hạng toàn cầu của S & P trong một báo cáo được công bố vào thứ Sáu đã ước tính mức tăng trưởng của Trung Quốc là 5% trong năm nay, một sự điều chỉnh từ triển vọng 5,7% trước đó, là kết quả của coronavirus mới.
 
Coi Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc và cũng chiếm một phần ba ngành du lịch Hàn Quốc, mức tăng trưởng thấp hơn ở Trung Quốc có thể sẽ tác động đến tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc.
 
Shaun Roache, châu Á-P cho biết, Trung Quốc chiếm một phần ba tăng trưởng toàn cầu, do đó, tốc độ tăng trưởng một phần trăm ở nước này có thể có ảnh hưởng trọng yếu đến tăng trưởng toàn cầu.

Trong khi đó, chính phủ Hàn Quốc cũng hứa hẹn sẽ giải phóng nhiều nguồn cung cấp khẩu trang bảo vệ và chất khử trùng tay, hai ngày sau khi đe dọa sẽ phạt những người tích trữ với hai năm tù hoặc phạt tối đa 50 triệu won (42.000 USD).
 
Hyundai, Kia Motor buộc phải đóng cửa nhà máy do thiếu hụt nguồn cung phụ tùng, linh kiện Vietnet24h - Sự lây lan của coronavirus mới đang giáng một đòn mạnh vào các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc khi Hyundai Motor và Kia Motors đã đình chỉ hoạt động của các dây chuyền lắp ráp của họ tại Hàn Quốc do sự thiếu hụt phụ tùng linh kiện ô tô có nguồn cung từ Trung Quốc.
Theo Korea Herald
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chính quyền Trump được cho là đang cân nhắc các giới hạn đối với việc tiếp cận công nghệ chip của Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang xem xét yêu cầu các nhà máy sản xuất chip trên toàn cầu phải có giấy phép nếu họ muốn sử dụng thiết bị của Mỹ để tạo chip cho Huawei.
Samsung cung cấp viện trợ tiền mặt trị giá 2,1 tỷ USD cho các nhà cung cấp bị ảnh hưởng bởi dịch COVIS19 Vietnet24h - Trung Quốc đang phá vỡ chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu bao gồm các nhà cung cấp của Samsung Electronics.
Chính phủ Hàn Quốc nỗ lực hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch coronavirus Vietnet24h - Thứ Sáu tuần trước, Chính phủ Hàn quốc hứa sẽ hỗ trợ các ngành công nghiệp bị tấn công bởi sự bùng phát coronavirus khởi phát từ Vũ Hán, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc, vốn đang gặp khó khăn khi nguồn cung linh kiện phụ tùng từ Trung Quốc đang bị gián đoạn.
Việt Nam: tung tin giả trên Facebook sẽ bị xử phạt từ tháng 4/2020 Vietnet24h - Ngày 03/02/2020, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 15/2020/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Phó chủ tịch của Facebook phụ trách mảng kỹ thuật rời khỏi công ty Vietnet24h - Phó chủ tịch kỹ thuật của Facebook, Jay Parikh hôm thứ ba tuyên bố rời khỏi công ty, thêm vào danh sách dài các giám đốc điều hành đã rời công ty trong vài năm qua.
Đây là những gì Trung Quốc đồng ý mua từ Mỹ trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một Vietnet24h - Trung Quốc đã đồng ý mua thêm 200 tỷ đô la hàng hóa của Hoa Kỳ trong hai năm tới như là một phần của thỏa thuận thương mại "giai đoạn một". Các giao dịch mua thêm sẽ xuất hiện trên đầu số xuất khẩu của Hoa Kỳ tính từ 2017.
Hàn Quốc sẽ đầu tư 5.19 nghìn tỷ Won vào khoa học, R & D CNTT vào năm 2020 Vietnet24h - Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ đầu tư 5,19 nghìn tỷ won (4,49 tỷ USD) vào các dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ thông tin và truyền thông khác nhau vào năm 2020.
Google sẽ thuê khoảng 4.000 nhân viên hỗ trợ khách hàng toàn thời gian sau những chỉ trích về 'lực lượng lao động bóng tối' Vietnet24h - Google đã công bố trong một bài đăng trên blog vào thứ năm rằng họ có kế hoạch mở rộng đáng kể các hoạt động hỗ trợ khách hàng nội bộ vào năm 2020 bằng cách thuê thêm nhân viên toàn thời gian.
Cục An ninh mạng tham gia chương trình An ninh Chính phủ với Microsoft Vietnet24h - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), thuộc Bộ Công an đã ký kết thỏa thuận tham gia chương trình An ninh Chính phủ (Government Security Program) với tập đoàn Microsoft.
Trung Quốc yêu cầu các văn phòng chính phủ loại bỏ công nghệ nước ngoài có thể tấn công các công ty Mỹ như Microsoft Vietnet24h - Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ra lệnh cho tất cả các cơ quan nhà nước loại bỏ việc sử dụng phần cứng và phần mềm của nước ngoài trong vòng ba năm.
Tim Cook đã có một cuộc đua tuyệt vời tại Apple Vietnet24h - Đầu nhiệm kỳ của Tim Cook, với tư cách là CEO của Apple, các nhà phê bình đã nghi ngờ về khả năng ra mắt các sản phẩm đột phá trên cấp độ của iPhone.
CES 2020: Có phải người hướng dẫn robot này là tương lai của robot dịch vụ? Vietnet24h - Misty II, một robot dễ thương trông giống như một món đồ chơi nhưng người sáng tạo đã thiết kế nó cho công việc thực sự, là một phần của số lượng ngày càng tăng các robot không thể lập trình nhiệm vụ cho doanh nghiệp.
Apple đang buộc ngành quảng cáo phải thay đổi Vietnet24h - Apple đang giảm số lượng dữ liệu mà các nhà quảng cáo có thể thu hoạch từ cuộc sống trực tuyến của bạn.
Hyundai ký kết đối tác với Uber cho dịch vụ taxi hàng không Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor của Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận với Uber, theo đó hai công ty sẽ hợp tác để thúc đẩy một doanh nghiệp taxi hàng không đầy triển vọng.
FBI phải nhờ Apple mở khóa iPhone để điều tra vụ xả súng Vietnet24h - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa yêu cầu Apple mở khóa hai chiếc iPhone liên quan đến vụ xả súng gần đây ở Florida để phục vụ công tác điều tra. Đây là lần thứ 2 FBI nhờ Apple làm điều này.
Đánh giá sơ bộ về tầm nhìn của Apple năm 2020 Vietnet24h - Trong số những thiết bị thông minh, xe thông minh, môi trường AR/VR rộng lớn và những thiết bị thông minh dựa trên cạnh sẽ thúc đẩy thập kỷ mới của Apple.
SK Innovation trưng bày công nghệ pin xe điện tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES Vietnet24h - Thứ Năm tuần trước, ngày 2 tháng Giêng, bộ phận năng lượng và hóa học của SK Group thông báo SK Innovation sẽ trưng bày các công nghệ và sản phẩm tiên tiến cần thiết cho xe điện (EVs) tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES).
Hàn Quốc mở rộng đầu tư liên quan đến AI vào năm 2020 Vietnet24h - Bộ khoa học Hàn Quốc cho biết hôm Chủ nhật tuần trước rằng, họ sẽ bơm 76,1 tỷ won (65,6 triệu USD) vào chương trình trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) vào năm 2020 như một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của nước này trong lĩnh vực này.
Lộ thiết kế phiên bản Galaxy S10 Lite Vietnet24h - Mới đây, hình ảnh được cho là từ sách hướng dẫn sử dụng của Galaxy S10 Lite, phiên bản Galaxy S10 giá rẻ mà Samsung sắp ra mắt vừa bị rò rỉ trên Internet. Hình ảnh này đã cho thấy thiết kế cùng nhiều tính năng liên quan đến sản phẩm.
Năm 2020, Apple sẽ tập trung vào sản xuất các sản phẩm chơi Game Vietnet24h - Quan niệm về các Macbook chỉ là cỗ máy dành cho công việc sắp phải thay đổi khi vào năm 2020 Apple có thể sẽ tập trung cho ra mắt những sản phẩm dành cho chơi Game.
Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la để chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la - khoảng 7,7% giá trị tài sản ròng của mình - để chống lại biến đổi khí hậu và đưa ra một sáng kiến mới gọi là Quỹ Trái đất Bezos.
Công ty Điện tử Samsung được CTA và EPA công nhận về tính bền vững Vietnet24h - Samsung Electronics đã được công nhận với hai giải thưởng tại lễ trao giải Quản lý vật liệu bền vững - thử thách điện tử do EPA tổ chức.
Jeff Bezos tuyên bố Amazon đang quyên góp 690.000 đô la để giúp Australia phục hồi sau những vụ cháy kinh hoàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Bảy tuần trước rằng, công ty công nghệ này sẽ quyên góp 1 triệu đô la Úc (hoặc khoảng 690 đô la, 000 USD) để giúp Úc phục hồi sau một loạt vụ cháy rừng đã tàn phá đất nước trong những tuần gần đây.
Hỏa hoạn gây thiệt hại cho nhiều loài động vật hoang dã đa dạng tại Úc Vietnet24h - Đất nước Australia đang phải đối mặt với thảm hoạ thiên nhiên lớn nhất trong thập kỷ
POSCO quyên góp 400 triệu đồng cho cứu trợ thảm họa cháy rừng ở Úc Vietnet24h - Công ty đại diện của POSCO tại Úc, nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc, đã quyên tặng 400 triệu won (343.000 đô la) cho Hội Chữ thập đỏ Úc để giúp chống lại đám cháy nhấn chìm phần lớn đất nước này.
Các hãng hàng không toàn cầu sản xuất 6,7 triệu tấn chất rác thải mỗi năm Vietnet24h - Bay là cách ưa thích để đi du lịch nước ngoài, nhưng điều không được chú ý là lượng chất thải dồi dào đang được tạo ra trên mỗi chuyến bay.
Hyundai Glovis thúc đẩy sự an toàn bởi các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thứ Tư vừa qua Hyundai Glovis cho biết, đã thực hiện một loạt các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) tập trung vào việc thúc đẩy phòng chống thiên tai và an toàn lái xe.
Điện lực Việt Nam ký thỏa thuận với Công ty Năng lượng Hanwha của Hàn Quốc Vietnet24h - Hôm qua, Thứ Năm, ngày 19 tháng 12, Công ty Năng lượng Hanwha, Hàn Quốc, đã ký một thỏa thuận với Điện lực Việt Nam để cùng xây dựng các nhà máy khí đốt và nhà máy ga khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại Việt Nam.
Hãy dùng giấy và nói không với nhựa Vietnet24h - Với việc khách hàng ngày càng mua sắm để mắt đến các vấn đề xã hội lớn, các nhà bán lẻ trực tuyến đặc biệt ý thức về việc kinh doanh của họ ảnh hưởng đến môi trường như thế nào, vì họ được coi là thủ phạm chính trong việc tạo ra chất thải.
Amazon bật đèn xanh cho các dự án năng lượng mặt trời mới ở Mỹ và Tây Ban Nha Vietnet24h - Amazon không đơn độc trong mong muốn bền vững hơn, với nhiều công ty lớn đang cố gắng sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn để cung cấp năng lượng cho hoạt động của họ.