Tầm nhìn chính sách
Chính phủ Hàn Quốc nỗ lực hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch coronavirus
Hạnh Vi - Thứ Ba, 11/02/2020 9:26 SA
Vietnet24h - Thứ Sáu tuần trước, Chính phủ Hàn quốc hứa sẽ hỗ trợ các ngành công nghiệp bị tấn công bởi sự bùng phát coronavirus khởi phát từ Vũ Hán, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc, vốn đang gặp khó khăn khi nguồn cung linh kiện phụ tùng từ Trung Quốc đang bị gián đoạn.
Vào thứ Sáu tuần trước, chính phủ Hàn Quốc cho biết, họ sẽ đàm phán với chính quyền các khu vực ở Trung Quốc để mở lại các nhà cung cấp phụ tùng ô tô đã ngừng sản xuất khi coronavirus lây lan. "Để ổn định ngành công nghiệp ô tô của chúng tôi, nguồn cung cấp ngắn hạn, chúng tôi sẽ tăng cường đàm phán với chính quyền khu vực Trung Quốc", Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki cho biết trong cuộc họp cấp bộ trưởng kinh tế tổ chức tại Seoul.
 
Ông Hồng cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang sử dụng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Trung Quốc cũng như Cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại nhà nước Hàn Quốc để thuyết phục chính quyền Trung Quốc mở lại các nhà máy. Chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết họ cũng sẽ làm việc để đảm bảo các nguồn cung cấp thay thế từ những nơi như Việt Nam, Campuchia và Philippines.
 
Để tăng tốc độ cung cấp các bộ phận từ các thị trường thay thế, chính phủ cho biết sẽ cắt băng đỏ về các quy trình hải quan. Nếu các bộ phận có thể được nhập khẩu từ một quốc gia khác, chính phủ sẽ cung cấp hỗ trợ nghiên cứu và phát triển ngắn hạn để các bộ phận có thể được sản xuất tại địa phương. Tuy nhiên, để hợp lý hóa các quy định môi trường thường mất hai đến ba tháng.
 
Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp 11 nghìn tỷ won tài chính thông qua các công ty tài chính nhà nước - Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) và Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK) - để đầu tư vào thiết bị và máy móc mới cũng như mở rộng nhà máy.
 
Tập đoàn Hyundai Motor sẽ cung cấp 1 nghìn tỷ won tài chính cho 350 đối tác kinh doanh trong nước Hàn Quốc trong nỗ lực này. Gã khổng lồ ô tô Hàn Quốc sẽ được cung cấp các khoản vay không lãi suất với tổng trị giá 308 tỷ won cho sự ổn định quản lý và 692 tỷ won cho các mục đích khác. Các ngân hàng quốc doanh sẽ gia hạn các khoản vay hoặc bảo lãnh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) bị ảnh hưởng bởi coronavirus mới.
 
Ngoài ra, Bộ Việc làm và Lao động cho biết họ sẽ nới lỏng các quy định trong tuần làm việc 52 giờ để cho phép làm thêm giờ tại các công ty phụ tùng ô tô. Chính phủ Hàn Quốc cho biết 31 công ty đã bày tỏ sự quan tâm đến việc kéo dài thời gian làm việc của họ và hai công ty đã chính thức áp dụng.
 
Chính phủ cũng sẽ trợ cấp cho việc tái sử dụng lao động đã nghỉ hưu bởi các nhà cung cấp phụ tùng thiếu nhân lực. Chính phủ sẽ trợ cấp 22,5 triệu won mỗi người khi nghỉ hưu cho nhân viên đã nghỉ hưu.
 
Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Sung Yun-mo cho biết, thông qua các biện pháp này, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết sự không chắc chắn trong việc cung cấp phụ tùng ô tô và bình thường hóa việc sản xuất ô tô. Chúng tôi sẽ thực hiện mọi hành động cần thiết để giảm thiểu tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp và nền kinh tế của chúng tôi.
 
Hàn Quốc phụ thuộc vào Trung Quốc cho các bộ phận ô tô đã phát triển trong những năm gần đây. Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, nhập khẩu phụ tùng ô tô từ Trung Quốc lên tới 1,56 tỷ đô la vào năm 2019. Đó là 29,2% trong tổng số 5,34 tỷ đô la, tăng từ mức phụ thuộc 25,4% vào năm 2015.
 
Tập đoàn ô tô Hyundai có 170 đối tác hạng nhất và hạng hai có 300 nhà máy tại Trung Quốc. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc ra lệnh đình chỉ các nhà máy, Hyundai Motor đã ngừng các dây chuyền sản xuất theo lịch trình so le kể từ ngày 4 tháng 2. SsangYong Motor cũng đã đình chỉ một số hoạt động sản xuất.
 
Đối với Hyundai Motor, việc đình chỉ sản xuất trong năm ngày có nghĩa là mất 30.000 xe, tương đương 600 đến 700 tỷ won doanh thu. Điều này đã ảnh hưởng đến các công ty khác của Hàn Quốc bao gồm nhà máy Huyndai Mobis cũng như ba nhà máy Kumho Tyre.
 
Tâm trạng từ hôm thứ Sáu cảnh báo về tác động của coronavirus đối với nền kinh tế Hàn Quốc.
 
Báo cáo về sự bùng nổ của coronavirus là tín dụng tiêu cực đối với các công ty Hàn Quốc được xếp hạng trong nhiều lĩnh vực vì nó làm suy yếu tâm lý và chi tiêu của người tiêu dùng trong và ngoài Trung Quốc và có nguy cơ làm gián đoạn chuỗi sản xuất và cung ứng. Trong số các công ty được xếp hạng, những công ty trong lĩnh vực bán lẻ, ô tô, công nghệ, lọc dầu, hóa chất và thép sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.
 
Tác động của coronavirus đang đe dọa tăng trưởng kinh tế chung của Hàn Quốc, mà chính phủ Hàn Quốc ước tính là 2,4% trong năm nay.
 
Xếp hạng toàn cầu của S & P trong một báo cáo được công bố vào thứ Sáu đã ước tính mức tăng trưởng của Trung Quốc là 5% trong năm nay, một sự điều chỉnh từ triển vọng 5,7% trước đó, là kết quả của coronavirus mới.
 
Coi Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc và cũng chiếm một phần ba ngành du lịch Hàn Quốc, mức tăng trưởng thấp hơn ở Trung Quốc có thể sẽ tác động đến tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc.
 
Shaun Roache, châu Á-P cho biết, Trung Quốc chiếm một phần ba tăng trưởng toàn cầu, do đó, tốc độ tăng trưởng một phần trăm ở nước này có thể có ảnh hưởng trọng yếu đến tăng trưởng toàn cầu.

Trong khi đó, chính phủ Hàn Quốc cũng hứa hẹn sẽ giải phóng nhiều nguồn cung cấp khẩu trang bảo vệ và chất khử trùng tay, hai ngày sau khi đe dọa sẽ phạt những người tích trữ với hai năm tù hoặc phạt tối đa 50 triệu won (42.000 USD).
 
Hyundai, Kia Motor buộc phải đóng cửa nhà máy do thiếu hụt nguồn cung phụ tùng, linh kiện Vietnet24h - Sự lây lan của coronavirus mới đang giáng một đòn mạnh vào các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc khi Hyundai Motor và Kia Motors đã đình chỉ hoạt động của các dây chuyền lắp ráp của họ tại Hàn Quốc do sự thiếu hụt phụ tùng linh kiện ô tô có nguồn cung từ Trung Quốc.
Theo Korea Herald
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Facebook cho biết họ sẽ chi 100 triệu đô la để giúp các cơ quan báo chí địa phương sống sót sau tác động kinh tế của coronavirus Vietnet24h - Facebook đang cam kết 100 triệu đô la để hỗ trợ các cửa hàng tin tức địa phương trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát, công ty công bố hôm thứ Hai.
Chuỗi cung ứng Hàn Quốc mong manh trong cơn khủng hoảng do coronavirus Vietnet24h - Đại dịch toàn cầu của coronavirus chủng mới (COVID-19) đang phơi bày những lỗ hổng của các ngành công nghiệp Hàn Quốc đã tích hợp sâu với chuỗi cung ứng toàn cầu.
Bill Gates nói rằng Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh khỏi đại dịch coronavirus và lúc này các doanh nghiệp nên đóng cửa Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã trả lời các câu hỏi về COVID-19 trong chương trình "Kết nối TED". Gates cho biết Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh việc buộc phải cách ly tại nhà do Chính phủ đã không hành động đủ nhanh về đại dịch.
10 quốc gia hiện đang theo dõi dữ liệu điện thoại khi đại dịch coronavirus báo hiệu sự gia tăng lớn về giám sát Vietnet24h - Khi coronavirus càn quét trên toàn cầu, các chính phủ đang tăng cường giám sát công dân của họ.
SK hynix cắt giảm chi phí sản xuất chip để đáp ứng với tình trạng bất ổn do đại dịch virus Vietnet24h - SK hynix sẽ làm việc để giảm chi phí sản xuất chất bán dẫn để đáp ứng với những bất ổn của thị trường đang phát sinh do sự bùng phát của coronavirus, CEO Lee Seok-hee cho biết hôm thứ Sáu.
Samsung Display đề nghị Chính phủ Việt Nam cho phép nhân viên của họ được nhập cảnh Vietnet24h - Theo một nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Hai, Samsung Display, một trong những nhà sản xuất bảng hiển thị hàng đầu thế giới, đã đề nghị Việt Nam cho phép các kỹ sư của họ nhập cảnh để giúp cải tạo nhà máy tại Việt Nam.
Facebook tạm thời cấm quảng cáo và cấm những danh mục có liên quan đến mặt nạ y tế trong bối cảnh dịch coronavirus Vietnet24h - Sự thay đổi chính sách này diễn ra một ngày sau khi phát ngôn viên của công ty nói rằng Facebook sẽ xóa quảng cáo chính trị được đăng trên dịch vụ của họ nếu chúng chứa thông tin sai lệch liên quan đến coronavirus mới.
Công nghiệp sản xuất ở Trung Quốc sụp đổ do ảnh hưởng của coronavirus Vietnet24h - Một sự sụp đổ trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc vào tháng 2 này đã được xác nhận vào hôm nay thứ Hai, thông qua một cuộc khảo sát mới về các nhà sản xuất thuộc sở hữu tư nhân nhấn mạnh đến thiệt hại kinh tế do dịch coronavirus gây ra.
Dịch COVID-19: bài học cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Xin trân trọng giới thiệu quan điểm của một nhà nghiên cứu - Cô Kim Young-un, trợ lý giáo sư Chiến lược tại Đại học Nottingham Trung Quốc, về những bài học cho các công ty Hàn Quốc trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát tại xứ sở Kim Chi này.
Các hãng hàng không nước ngoài hủy hoặc giảm các chuyến bay đến Hàn Quốc Vietnet24h - Theo các quan chức ngành hàng không cho biết hôm nay, ngày càng tăng số lượng các hãng hàng không nước ngoài tạm dừng hoặc giảm các chuyến bay đến Hàn Quốc khi nước này tiếp tục báo cáo sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm COVID-19 từ tuần trước.
An ninh công viên Hàng Châu sử dụng kính thông minh hỗ trợ AI để phát hiện người bị sốt Vietnet24h - An ninh lưu động tại Công viên Hồng Nguyên, Hàng Châu, Trung Quốc có thể kiểm tra nhiệt độ của vài trăm người trong vòng hai phút ở khoảng cách lên tới 1 mét.
Apple hé lộ tin iPhone 12 5G vẫn ra mắt đúng hẹn vào tháng 9 Vietnet24h - Một báo cáo từ Bloomberg mới đây đã cung cấp thêm nhiều chi tiết về những khó khăn Apple đang gặp phải nhưng vẫn khẳng định iPhone 12 5G sẽ vẫn kịp lên kệ và ra mắt mùa thu này.
Thử nghiệm vắc-xin coronavirus do Công ty Moderna có trụ sở ở Hoa Kỳ bắt đầu được thực hiện ở Seattle Vietnet24h - Những người tình nguyện khỏe mạnh sẽ thử nghiệm các liều vắc-xin đầu tiên để tìm hiểu xem nó có an toàn không.
Bill Gates tuyên bố rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết hôm thứ Sáu, ông sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để tập trung vào hoạt động từ thiện.
Samsung có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G tại hơn 40 quốc gia trong năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G của mình tại hơn 40 quốc gia trong năm nay, một quan chức của công ty vào thứ Tư, khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tìm cách mở rộng hơn nữa sự hiện diện toàn cầu trong bối cảnh dịch vụ di động thế hệ tiếp theo trỗi dậy.
Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy A41 Vietnet24h - Samsung đang phát triển điện thoại dòng điện thoại A tiếp theo với tên gọi Galaxy A41.
Samsung SDS đang để mắt tới thị trường tài chính châu Âu Vietnet24h - Samsung SDS, đơn vị hệ thống công nghệ thông tin của Samsung, đang để mắt tới thị trường tài chính châu Âu sau khi ký thỏa thuận với một công ty thanh toán di động và fintech có trụ sở ở Israel, hôm thứ Tư vừa qua.
Những gì cần thay đổi trước khi điện thoại gấp trở thành điều ai cũng muốn Vietnet24h - Thật thú vị khi có trên tay một chiếc điện thoại gấp với nhiều lợi thế về thiết kế, nhưng chúng vẫn đang có giá khá đắt.
Một số tính năng mới của Android 11 sẽ ra mắt trong năm nay Vietnet24h - Mới đây, Google đã trình làng sớm bản xem trước Android 11 dành cho nhà phát triển. Chương trình thử nghiệm sẽ kéo dài từ tháng 2 đến Q3.
Tim Cook đã có một cuộc đua tuyệt vời tại Apple Vietnet24h - Đầu nhiệm kỳ của Tim Cook, với tư cách là CEO của Apple, các nhà phê bình đã nghi ngờ về khả năng ra mắt các sản phẩm đột phá trên cấp độ của iPhone.
Chất thải điện tử và yêu cầu khởi động lại kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Các nghị sĩ Anh đã khởi động lại cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm toán Môi trường về chất thải điện tử và nền kinh tế tuần hoàn, nhằm thu thập thêm bằng chứng sau cuộc điều tra hồi năm ngoái.
Samsung nhắm đến tác động xã hội với các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Samsung đang đặt mục tiêu đạt được một tác động tích cực đến xã hội đồng thời tăng cường các chương trình trách nhiệm xã hội tập trung vào giáo dục (CSR).
Panasonic sẽ ngưng hợp tác sản xuất pin mặt trời với Tesla Vietnet24h - Hãng điện tử Nhật Bản, Panasonic Corp sẽ dừng mối quan hệ đối tác với Tesla Inc trong việc sản xuất pin mặt trời. Quyết định được đưa ra như là một phần nỗ lực cắt giảm chi phí của Panasonic bằng cách đóng cửa những dây chuyền sản xuất không hiệu quả.
Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la để chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la - khoảng 7,7% giá trị tài sản ròng của mình - để chống lại biến đổi khí hậu và đưa ra một sáng kiến mới gọi là Quỹ Trái đất Bezos.
Công ty Điện tử Samsung được CTA và EPA công nhận về tính bền vững Vietnet24h - Samsung Electronics đã được công nhận với hai giải thưởng tại lễ trao giải Quản lý vật liệu bền vững - thử thách điện tử do EPA tổ chức.
Jeff Bezos tuyên bố Amazon đang quyên góp 690.000 đô la để giúp Australia phục hồi sau những vụ cháy kinh hoàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Bảy tuần trước rằng, công ty công nghệ này sẽ quyên góp 1 triệu đô la Úc (hoặc khoảng 690 đô la, 000 USD) để giúp Úc phục hồi sau một loạt vụ cháy rừng đã tàn phá đất nước trong những tuần gần đây.
Hỏa hoạn gây thiệt hại cho nhiều loài động vật hoang dã đa dạng tại Úc Vietnet24h - Đất nước Australia đang phải đối mặt với thảm hoạ thiên nhiên lớn nhất trong thập kỷ
POSCO quyên góp 400 triệu đồng cho cứu trợ thảm họa cháy rừng ở Úc Vietnet24h - Công ty đại diện của POSCO tại Úc, nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc, đã quyên tặng 400 triệu won (343.000 đô la) cho Hội Chữ thập đỏ Úc để giúp chống lại đám cháy nhấn chìm phần lớn đất nước này.
Các hãng hàng không toàn cầu sản xuất 6,7 triệu tấn chất rác thải mỗi năm Vietnet24h - Bay là cách ưa thích để đi du lịch nước ngoài, nhưng điều không được chú ý là lượng chất thải dồi dào đang được tạo ra trên mỗi chuyến bay.
Hyundai Glovis thúc đẩy sự an toàn bởi các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thứ Tư vừa qua Hyundai Glovis cho biết, đã thực hiện một loạt các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) tập trung vào việc thúc đẩy phòng chống thiên tai và an toàn lái xe.