Tầm nhìn chính sách
Samsung cung cấp viện trợ tiền mặt trị giá 2,1 tỷ USD cho các nhà cung cấp bị ảnh hưởng bởi dịch COVIS19
Vĩnh An - Thứ Tư, 12/02/2020 4:37 CH
Vietnet24h - Trung Quốc đang phá vỡ chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu bao gồm các nhà cung cấp của Samsung Electronics.
Virus coronavirus mới, hay theo tên gọi thống nhất của Tổ chức Y tế Thế giới là COVID-19, đã giết chết hàng trăm người và đang làm hàng ngàn người mắc bệnh hơn mỗi ngày. Và từ quan điểm kinh doanh, Trung Quốc đang phá vỡ chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu bao gồm các nhà cung cấp của Samsung Electronics.
 
Samsung Electronics mua các linh kiện và vật liệu từ các nhà cung cấp trong nước cho TV, điện thoại thông minh và các mặt hàng điện tử tiêu dùng khác.
 
Tuy nhiên, các nhà cung cấp địa phương của Samsung có thể đã ở trong tình trạng khó khăn khi họ đấu tranh để mua vật liệu từ Trung Quốc. Nhiều hãng hàng không hàng đầu đã hoàn toàn hủy bỏ các dịch vụ đến Trung Quốc ảnh hưởng đến khâu hậu cần, trong khi các bộ phận của nước này đang bị kiểm dịch. Ngoài ra, nhiều nhà máy của Samsung tại Trung Quốc đã đình chỉ hoạt động kinh doanh, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các nhà cung cấp của công ty Hàn Quốc trên nhiều mặt.
 
Vào Chủ nhật, Samsung cho biết họ sẽ cung cấp tới 2,6 nghìn tỷ won (khoảng 2,1 tỷ USD) tiền mặt cho các nhà cung cấp địa phương bị ảnh hưởng bởi vụ dịch COVID-19. Theo thông cáo báo chí, Samsung Electronics đã tham gia cùng Samsung Display, Samsung Electro-Mechanicalics, Samsung SDI, Samsung C & T và Samsung SDS trong chiến dịch hỗ trợ tiền mặt.
 
"Thật công bằng khi nói rằng không có nghi ngờ rằng sự sụp đổ kinh tế có thể xảy ra ở Trung Quốc từ tình hình của dịch virus  đáng chú ý và có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng và chúng tôi muốn các đường dây cung cấp của chúng tôi tiếp tục hoạt động", một quan chức tại Samsung cho biết.
 
Kế hoạch này cũng được đưa ra sau khi Tổng thống Moon Jae-in đã nói nhiều lần về tầm quan trọng của sự đóng góp liên tục của các tập đoàn Hàn Quốc nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) địa phương nâng cao khả năng cạnh tranh của họ trong các vật liệu công nghiệp, linh kiện và thiết bị công nghệ khác.
 
Các chi tiết cụ thể của chiến dịch hỗ trợ Samsung bao gồm các nhà cung cấp nhận thanh toán tiền mặt sớm cho các đơn đặt hàng và đủ điều kiện cho các khoản vay từ Samsung với lãi suất không hoặc lãi suất thấp với lãi suất ngân hàng thương mại thấp hơn, bản báo cáo cho biết.
 
"Nếu các nhà cung cấp của Samsung Electronics muốn mua linh kiện, vật liệu và phụ tùng từ Trung Quốc, cần khẩn trương sử dụng phương tiện vận chuyển hàng không, chi phí vận chuyển thực tế phát sinh này sẽ được Samsung Electronics chi trả. Trong trường hợp các nhà cung cấp phải tìm kiếm nguồn cung cấp khác để tránh dịch virus từ Trung Quốc, thì Samsung sẽ cắt giảm thời gian xử lý và các bước thủ tục cần thiết".
 
Tuyên bố cho biết Samsung sẽ chia sẻ các bản cập nhật mới nhất về hậu cần và hải quan với các nhà cung cấp và bắt đầu hoạt động của một trung tâm hỗ trợ.
 
Khi trận động đất và sóng thần Fukushima xảy ra vào năm 2016, chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu đã bị ảnh hưởng nặng nề. Tương tự, tại thời điểm lũ lụt Thái Lan năm 2011, người di cư đã để lại nhiều nhà máy bị ngập nước và gây ra tình trạng thiếu linh kiện nghiêm trọng làm giảm sản xuất máy vi tính cá nhân trong vài tháng, từ đó làm giảm nhu cầu về chip nhớ và các bộ phận khác. Các chi nhánh của Samsung cũng bị ảnh hưởng bởi những thảm họa này.
 
Không thể đo lường chính xác tất cả các rủi ro phát sinh từ dịch cúm do COVID-19 gây ra, nhưng Samsung đang chuẩn bị áp dụng tất cả các tùy chọn có thể và thực hiện các kế hoạch giảm thiểu để giúp duy trì hoạt động của các hệ thống chuỗi cung ứng tại địa phương. "Chúng tôi đang thảo luận với các chính phủ khu vực Trung Quốc, việc nối lại hoạt động sớm tại các nhà máy của chúng tôi ở Trung Quốc", một quan chức của Samsung Display cho biết. Tuyên bố cho biết các đơn vị Samsung đang "theo dõi tình hình kỹ lưỡng".
Hyundai, Kia Motor buộc phải đóng cửa nhà máy do thiếu hụt nguồn cung phụ tùng, linh kiện Vietnet24h - Sự lây lan của coronavirus mới đang giáng một đòn mạnh vào các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc khi Hyundai Motor và Kia Motors đã đình chỉ hoạt động của các dây chuyền lắp ráp của họ tại Hàn Quốc do sự thiếu hụt phụ tùng linh kiện ô tô có nguồn cung từ Trung Quốc.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chính quyền Trump được cho là đang cân nhắc các giới hạn đối với việc tiếp cận công nghệ chip của Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang xem xét yêu cầu các nhà máy sản xuất chip trên toàn cầu phải có giấy phép nếu họ muốn sử dụng thiết bị của Mỹ để tạo chip cho Huawei.
Samsung cung cấp viện trợ tiền mặt trị giá 2,1 tỷ USD cho các nhà cung cấp bị ảnh hưởng bởi dịch COVIS19 Vietnet24h - Trung Quốc đang phá vỡ chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu bao gồm các nhà cung cấp của Samsung Electronics.
Chính phủ Hàn Quốc nỗ lực hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch coronavirus Vietnet24h - Thứ Sáu tuần trước, Chính phủ Hàn quốc hứa sẽ hỗ trợ các ngành công nghiệp bị tấn công bởi sự bùng phát coronavirus khởi phát từ Vũ Hán, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc, vốn đang gặp khó khăn khi nguồn cung linh kiện phụ tùng từ Trung Quốc đang bị gián đoạn.
Việt Nam: tung tin giả trên Facebook sẽ bị xử phạt từ tháng 4/2020 Vietnet24h - Ngày 03/02/2020, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 15/2020/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Phó chủ tịch của Facebook phụ trách mảng kỹ thuật rời khỏi công ty Vietnet24h - Phó chủ tịch kỹ thuật của Facebook, Jay Parikh hôm thứ ba tuyên bố rời khỏi công ty, thêm vào danh sách dài các giám đốc điều hành đã rời công ty trong vài năm qua.
Đây là những gì Trung Quốc đồng ý mua từ Mỹ trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một Vietnet24h - Trung Quốc đã đồng ý mua thêm 200 tỷ đô la hàng hóa của Hoa Kỳ trong hai năm tới như là một phần của thỏa thuận thương mại "giai đoạn một". Các giao dịch mua thêm sẽ xuất hiện trên đầu số xuất khẩu của Hoa Kỳ tính từ 2017.
Hàn Quốc sẽ đầu tư 5.19 nghìn tỷ Won vào khoa học, R & D CNTT vào năm 2020 Vietnet24h - Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ đầu tư 5,19 nghìn tỷ won (4,49 tỷ USD) vào các dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ thông tin và truyền thông khác nhau vào năm 2020.
Google sẽ thuê khoảng 4.000 nhân viên hỗ trợ khách hàng toàn thời gian sau những chỉ trích về 'lực lượng lao động bóng tối' Vietnet24h - Google đã công bố trong một bài đăng trên blog vào thứ năm rằng họ có kế hoạch mở rộng đáng kể các hoạt động hỗ trợ khách hàng nội bộ vào năm 2020 bằng cách thuê thêm nhân viên toàn thời gian.
Cục An ninh mạng tham gia chương trình An ninh Chính phủ với Microsoft Vietnet24h - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), thuộc Bộ Công an đã ký kết thỏa thuận tham gia chương trình An ninh Chính phủ (Government Security Program) với tập đoàn Microsoft.
Trung Quốc yêu cầu các văn phòng chính phủ loại bỏ công nghệ nước ngoài có thể tấn công các công ty Mỹ như Microsoft Vietnet24h - Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ra lệnh cho tất cả các cơ quan nhà nước loại bỏ việc sử dụng phần cứng và phần mềm của nước ngoài trong vòng ba năm.
Tim Cook đã có một cuộc đua tuyệt vời tại Apple Vietnet24h - Đầu nhiệm kỳ của Tim Cook, với tư cách là CEO của Apple, các nhà phê bình đã nghi ngờ về khả năng ra mắt các sản phẩm đột phá trên cấp độ của iPhone.
CES 2020: Có phải người hướng dẫn robot này là tương lai của robot dịch vụ? Vietnet24h - Misty II, một robot dễ thương trông giống như một món đồ chơi nhưng người sáng tạo đã thiết kế nó cho công việc thực sự, là một phần của số lượng ngày càng tăng các robot không thể lập trình nhiệm vụ cho doanh nghiệp.
Apple đang buộc ngành quảng cáo phải thay đổi Vietnet24h - Apple đang giảm số lượng dữ liệu mà các nhà quảng cáo có thể thu hoạch từ cuộc sống trực tuyến của bạn.
Hyundai ký kết đối tác với Uber cho dịch vụ taxi hàng không Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor của Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận với Uber, theo đó hai công ty sẽ hợp tác để thúc đẩy một doanh nghiệp taxi hàng không đầy triển vọng.
FBI phải nhờ Apple mở khóa iPhone để điều tra vụ xả súng Vietnet24h - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa yêu cầu Apple mở khóa hai chiếc iPhone liên quan đến vụ xả súng gần đây ở Florida để phục vụ công tác điều tra. Đây là lần thứ 2 FBI nhờ Apple làm điều này.
Đánh giá sơ bộ về tầm nhìn của Apple năm 2020 Vietnet24h - Trong số những thiết bị thông minh, xe thông minh, môi trường AR/VR rộng lớn và những thiết bị thông minh dựa trên cạnh sẽ thúc đẩy thập kỷ mới của Apple.
SK Innovation trưng bày công nghệ pin xe điện tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES Vietnet24h - Thứ Năm tuần trước, ngày 2 tháng Giêng, bộ phận năng lượng và hóa học của SK Group thông báo SK Innovation sẽ trưng bày các công nghệ và sản phẩm tiên tiến cần thiết cho xe điện (EVs) tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES).
Hàn Quốc mở rộng đầu tư liên quan đến AI vào năm 2020 Vietnet24h - Bộ khoa học Hàn Quốc cho biết hôm Chủ nhật tuần trước rằng, họ sẽ bơm 76,1 tỷ won (65,6 triệu USD) vào chương trình trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) vào năm 2020 như một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của nước này trong lĩnh vực này.
Lộ thiết kế phiên bản Galaxy S10 Lite Vietnet24h - Mới đây, hình ảnh được cho là từ sách hướng dẫn sử dụng của Galaxy S10 Lite, phiên bản Galaxy S10 giá rẻ mà Samsung sắp ra mắt vừa bị rò rỉ trên Internet. Hình ảnh này đã cho thấy thiết kế cùng nhiều tính năng liên quan đến sản phẩm.
Năm 2020, Apple sẽ tập trung vào sản xuất các sản phẩm chơi Game Vietnet24h - Quan niệm về các Macbook chỉ là cỗ máy dành cho công việc sắp phải thay đổi khi vào năm 2020 Apple có thể sẽ tập trung cho ra mắt những sản phẩm dành cho chơi Game.
Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la để chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la - khoảng 7,7% giá trị tài sản ròng của mình - để chống lại biến đổi khí hậu và đưa ra một sáng kiến mới gọi là Quỹ Trái đất Bezos.
Công ty Điện tử Samsung được CTA và EPA công nhận về tính bền vững Vietnet24h - Samsung Electronics đã được công nhận với hai giải thưởng tại lễ trao giải Quản lý vật liệu bền vững - thử thách điện tử do EPA tổ chức.
Jeff Bezos tuyên bố Amazon đang quyên góp 690.000 đô la để giúp Australia phục hồi sau những vụ cháy kinh hoàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Bảy tuần trước rằng, công ty công nghệ này sẽ quyên góp 1 triệu đô la Úc (hoặc khoảng 690 đô la, 000 USD) để giúp Úc phục hồi sau một loạt vụ cháy rừng đã tàn phá đất nước trong những tuần gần đây.
Hỏa hoạn gây thiệt hại cho nhiều loài động vật hoang dã đa dạng tại Úc Vietnet24h - Đất nước Australia đang phải đối mặt với thảm hoạ thiên nhiên lớn nhất trong thập kỷ
POSCO quyên góp 400 triệu đồng cho cứu trợ thảm họa cháy rừng ở Úc Vietnet24h - Công ty đại diện của POSCO tại Úc, nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc, đã quyên tặng 400 triệu won (343.000 đô la) cho Hội Chữ thập đỏ Úc để giúp chống lại đám cháy nhấn chìm phần lớn đất nước này.
Các hãng hàng không toàn cầu sản xuất 6,7 triệu tấn chất rác thải mỗi năm Vietnet24h - Bay là cách ưa thích để đi du lịch nước ngoài, nhưng điều không được chú ý là lượng chất thải dồi dào đang được tạo ra trên mỗi chuyến bay.
Hyundai Glovis thúc đẩy sự an toàn bởi các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thứ Tư vừa qua Hyundai Glovis cho biết, đã thực hiện một loạt các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) tập trung vào việc thúc đẩy phòng chống thiên tai và an toàn lái xe.
Điện lực Việt Nam ký thỏa thuận với Công ty Năng lượng Hanwha của Hàn Quốc Vietnet24h - Hôm qua, Thứ Năm, ngày 19 tháng 12, Công ty Năng lượng Hanwha, Hàn Quốc, đã ký một thỏa thuận với Điện lực Việt Nam để cùng xây dựng các nhà máy khí đốt và nhà máy ga khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại Việt Nam.
Hãy dùng giấy và nói không với nhựa Vietnet24h - Với việc khách hàng ngày càng mua sắm để mắt đến các vấn đề xã hội lớn, các nhà bán lẻ trực tuyến đặc biệt ý thức về việc kinh doanh của họ ảnh hưởng đến môi trường như thế nào, vì họ được coi là thủ phạm chính trong việc tạo ra chất thải.
Amazon bật đèn xanh cho các dự án năng lượng mặt trời mới ở Mỹ và Tây Ban Nha Vietnet24h - Amazon không đơn độc trong mong muốn bền vững hơn, với nhiều công ty lớn đang cố gắng sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn để cung cấp năng lượng cho hoạt động của họ.