Tầm nhìn chính sách
Samsung thu hút người tiêu dùng Đức bằng tiếp thị dựa trên trải nghiệm
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 12/09/2024 9:12 SA
Vietnet24h - Samsung Electronics đang mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường thiết bị gia dụng châu Âu bằng một chiến lược tiếp thị cho phép người tiêu dùng trải nghiệm các tính năng trí tuệ nhân tạo của mình.
Chiến lược này có thể được nhìn thấy trong thực tế tại một cửa hàng Samsung tại một cửa hàng của Saturn, chuỗi bán lẻ thiết bị điện tử tiêu dùng lớn nhất của Đức, ở Europa Center, trung tâm Berlin.
 
Tại cửa hàng, Samsung chiếm một khu vực rộng lớn gần lối vào chính của cửa hàng, với một triển lãm được dựng lên để cho thấy các thiết bị chạy bằng AI của công ty có thể mang lại lợi ích cho cuộc sống của người tiêu dùng như thế nào.

Trong chuyến thăm cửa hàng vào Chủ Nhật, các quản lý cửa hàng tập trung vào việc chứng minh cách nền tảng kết nối SmartThings hỗ trợ AI của Samsung hợp lý hóa việc điều khiển nhà bằng cách kết nối các thiết bị và cảm biến điện tử, khóa cửa, rèm cửa và các thiết bị ngoại vi khác của bên thứ ba.
 
Thông qua chức năng Map View của SmartThings, người dùng có thể theo dõi trạng thái của các thiết bị được kết nối tại nhà trên màn hình TV của họ. Ví dụ, nếu chuông cửa reo, người dùng có thể theo dõi ai đang ở cửa và mở cửa trực tiếp từ TV của họ.
 
Ngoài ra, cửa hàng đã chuẩn bị một số tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của người dùng để giúp họ hiểu rõ hơn về cách họ có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ AI trong những tình huống đó.
 
Điều này có phần khác biệt so với trải nghiệm tiêu dùng thông thường tại các cửa hàng điện tử, nơi các sản phẩm được trưng bày theo từng phân khúc và các quản lý bán hàng giải thích các thông số kỹ thuật và chức năng đã cập nhật của chúng.

"So với các phương pháp tiếp thị trước đây, các nhà quản lý bán hàng khó có thể đưa khách hàng vào trải nghiệm AI hơn, nhưng khách hàng đang có phản hồi tích cực", Choi Soung-min thuộc bộ phận tiếp thị điện tử tiêu dùng của Samsung Electronics Đức cho biết.
 
"Do triển lãm IFA 2024, người tiêu dùng ở Berlin đang thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến các sản phẩm của chúng tôi và một số người trong số họ đã đến đây sau khi ghé thăm gian hàng của Samsung tại triển lãm. Không có thương hiệu nào thiết lập khu vực trải nghiệm như thế này".
An outlet of Saturn, the biggest electronics store chain in Germany, in the Europa Center shopping mall in Berlin / Korea Times photo by Nam Hyun-woo
Một cửa hàng của Saturn, chuỗi cửa hàng điện tử lớn nhất tại Đức, tại trung tâm mua sắm Europa Center ở Berlin.
 
Samsung đã giới thiệu một loạt các thiết bị gia dụng tích hợp AI tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA 2024 từ thứ Sáu đến Chủ Nhật tại Berlin.
 
Không giống như các hãng thiết bị gia dụng lớn khác, Samsung đã nhấn mạnh đến trải nghiệm thực tế mà người tiêu dùng có thể có với các thiết bị AI của mình trong suốt triển lãm, thay vì giới thiệu các công nghệ mới và thông số kỹ thuật được nâng cấp.
 
Bao gồm cả cửa hàng Saturn, Samsung đang điều hành hai cửa hàng theo chủ đề trải nghiệm tại Berlin. Dựa trên những trải nghiệm và phản hồi của người tiêu dùng tại các cửa hàng này, Samsung cho biết họ có kế hoạch áp dụng các chiến lược tiếp thị tương tự tại các cửa hàng khác ở Đức.
 
"Trước đây, Saturn đặt những chiếc TV lớn hoặc các sản phẩm khác có tỷ lệ doanh thu cao tại lối vào chính của mình", Choi cho biết. "Việc Saturn cho phép chúng tôi thiết lập một khu trải nghiệm cho thấy chuỗi cửa hàng điện tử này cũng tin rằng khu vực này góp phần vào lượng khách hàng đến với Saturn và nó thực sự đóng góp".
 
Samsung cho biết họ muốn mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường châu Âu bằng cách nhấn mạnh vào khả năng kết nối giữa các thiết bị gia dụng chạy bằng AI và hiệu quả năng lượng được cải thiện của sản phẩm.
A sales manager explains Samsung Electronics' SmartThings Map View function to customers at the company's experience zone in a Saturn outlet in Berlin, Sunday. Courtesy of Samsung Electronics
Một giám đốc bán hàng đang giải thích về chức năng SmartThings Map View của Samsung Electronics cho khách hàng tại khu vực trải nghiệm của công ty tại một cửa hàng Saturn ở Berlin, Chủ Nhật (8/9)

Samsung đã thâm nhập thị trường Đức vào năm 1986, thách thức các đối thủ lớn như Bosch, Miele và Siemens.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn cao của khách hàng Đức, công ty đã tập trung vào việc giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, nâng cao dịch vụ sau bán hàng cũng như kéo dài thời hạn bảo hành cho các thành phần chính như động cơ và máy nén, công ty cho biết.

Tính đến năm ngoái, Samsung là thương hiệu lớn nhất trên thị trường tủ lạnh độc lập của Đức với 17,4 phần trăm thị phần.

Trong 15 năm qua, 32 tủ lạnh và 28 máy giặt của Samsung đã nhận được xếp hạng "rất tốt" hoặc "tốt" từ tổ chức người tiêu dùng hàng đầu của Đức Stiftung Warentest.
Samsung hướng đến thị trường B2B với các giải pháp AI Vietnet24h - Samsung Electronics đã giới thiệu các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) nhắm vào thị trường doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) trong triển lãm IFA 2024 tại Berlin, với kế hoạch giới thiệu các căn hộ, văn phòng, cửa hàng và nhà ở chung được hỗ trợ bởi AI trong tương lai gần.
Mời tham dự Hội thảo “Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử” Vietnet24h - Hội thảo sẽ mang đến những thông tin cập nhật về thị trường thiết bị điện tử tiêu dùng và xu hướng tiêu dùng; Tư vấn tái cấu trúc và chuyển đổi số trong sản xuất điện tử; Cập nhật các tiêu chuẩn xuất khẩu đi thị trường Âu, Mỹ đối với các nhà sản xuất thiết bị điện tử.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Bước tiến vượt bậc về công nghệ của Nhật Bản: Tăng gấp bốn lần ngân sách cho chất bán dẫn và trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu. Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị tăng đáng kể đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.
OpenAI sẽ tập trung vào "ứng dụng thực tiễn" trong năm 2026. Vietnet24h - OpenAI sẽ lấy năm 2026 làm năm "ứng dụng thực tiễn", giám đốc tài chính của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo này cho biết trong một bài đăng trên blog hôm Chủ nhật.
OpenAI đã đầu tư hàng tỷ đô la vào các thương vụ chip gần đây Vietnet24h - Thông báo trị giá 10 tỷ đô la của OpenAI với nhà sản xuất chip Cerebras trong tuần này là thương vụ lớn mới nhất trong một loạt các thỏa thuận lớn với các công ty đang dẫn đầu sự bùng nổ cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo.
Apple năm 2026: Khi kỳ vọng của người dùng trở thành phép thử cho tầm nhìn công nghệ Vietnet24h - Bước vào giai đoạn giữa thập niên 2020, Apple đang đứng trước một nghịch lý quen thuộc nhưng ngày càng rõ nét: là một trong những tập đoàn công nghệ có giá trị lớn nhất thế giới, song lại liên tục bị đặt câu hỏi về khả năng đổi mới mang tính đột phá.
AI Trung Quốc trong kỷ nguyên “hậu Nvidia”: Thích nghi, tái cấu trúc và những hệ lụy chiến lược đối với cuộc đua công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Trung Quốc – các mô hình AI đang từng bước thích nghi và phát triển mà không còn phụ thuộc hoàn toàn vào Nvidia.
DeepSeek: Giữa im lặng về bản phát hành mới và dấu ấn kỹ thuật sâu rộng Vietnet24h - Trong làng công nghệ AI toàn cầu, DeepSeek — một công ty khởi nghiệp từ Hàng Châu, Trung Quốc — đang trở thành một trong những cái tên thu hút sự chú ý mạnh mẽ nhất, không chỉ trong nước mà trên phạm vi quốc tế.
LG Innotek đẩy mạnh chuyển đổi sang danh mục sản phẩm hiệu năng cao Vietnet24h - CEO của LG Innotek, ông Moon Hyuk-soo, cho biết công ty sẽ tiếp tục chuyển hướng sang các lĩnh vực kinh doanh có biên lợi nhuận cao và giá trị cao.
Bong bóng AI? Góc nhìn toàn cảnh từ các nhà lãnh đạo, nhà đầu tư và triển vọng thị trường công nghệ Vietnet24h - Trong suốt năm 2025, câu hỏi “Chúng ta có đang ở trong một bong bóng AI hay không?” đã trở thành chủ đề xuyên suốt trong giới công nghệ, tài chính và đầu tư.
Samsung công bố tầm nhìn cho kỷ nguyên truyền hình thế hệ mới tại CES 2026 Vietnet24h - Lãnh đạo mảng Màn hình Hiển thị mang đến góc nhìn cận cảnh về lộ trình đổi mới TV hướng tới năm 2026 và xa hơn
Nvidia và các nhà cung cấp phụ tùng ô tô hợp tác để thúc đẩy phát triển xe tự lái Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip bao gồm Nvidia và một số nhà sản xuất ô tô đang đặt cược vào trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng lưới hợp tác để thúc đẩy những tiến bộ mới.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.