Theo CNBC, KFC sẽ thêm món thịt gà làm từ thực vật của Beyond Meat vào thực đơn của chuỗi nhà hàng của mình trên khắp nước Mỹ từ ngày 10/1 trong một thời gian giới hạn. KFC cho biết sẽ không chỉ nhắm đến nhóm thực khách ăn chay cho sản phẩm mới của họ mà còn với các thực khách bình thường.
Hãng đang quảng bá sản phẩm Beyond Fried Chicken (tạm dịch: Gà rán của tương lai) được chế biến bằng chính các thiết bị sản xuất gà rán truyền thống của KFC. Thực khách tại Mỹ có thể mua món ăn mới 6,99 USD cho phần 6 miếng gà, chưa bao gồm thuế.
Sự ra đời của món “gà rán” đăc biệt này là kết quả nhiều năm thử nghiệm của Yum! Brands và Beyond Meat để tạo ra một sản phẩm thịt thay thế và có hương vị và kết cấu của thịt gà nguyên cơ, như ức gà.
Yum! Brands là công ty sở hữu các thương hiệu lớn như Taco Bell, KFC, Pizza Hut và nhiều nhà hàng khác trên toàn thế giới.
Hai công ty đã thử nghiệm món thịt gà làm từ thực vật lần đầu tiên vào tháng 8/2019 tại một nhà hàng ở Atlanta, bang Georgia, Mỹ. Sau 5 giờ, món này đã được nhanh chóng bán hết.
Sau đó, KFC cũng đưa món "thịt" mới vào thí điểm tại hai thành phố Nashville và Charlotte.
Với quyết định đưa món mới ra toàn quốc, KFC đang đặt cược vào việc thực khách sẽ chọn lựa những món ăn lành mạnh hơn. Nhiều người Mỹ đang áp dụng một chế độ ăn kiêng linh hoạt, trong đó người tiêu dùng cắt giảm lượng thịt tiêu thụ vì lý do sức khỏe và môi trường. Điều này thúc đẩy sự phổ biến của các chất thay thế có nguồn gốc từ thực vật.
“Chúng tôi đưa ra quyết định này dựa theo nhu cầu của khách hàng. Họ muốn ăn nhiều thực phẩm có protein thuần chay hơn”, chủ tịch Kevin Hochman của KFC tại Mỹ cho biết.