Tầm nhìn công nghệ
Google đang tạo một trang web thông tin coronavirus để giúp tìm kiếm thử nghiệm
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 14/03/2020 12:32 CH
Vietnet24h - Google và công ty mẹ của nó là Alphabet đang làm việc trên một trang web để thử nghiệm coronavirus, theo các tài liệu nội bộ được xem bởi CNBC và một thông báo của Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu.
Trump cho biết trong một cuộc họp báo công bố tình trạng khẩn cấp do coronavirus rằng Google hiện có 1.700 kỹ sư đang nỗ lực.
 
Trang web sàng lọc từ Google sẽ là nơi mọi người có thể điền vào bảng câu hỏi và tìm hiểu làm thế nào họ có thể kiểm tra coronavirus, các quan chức chính phủ cho biết trong cuộc họp báo. Trang web sẽ có các tùy chọn để tìm hiểu về các yếu tố nguy cơ và triệu chứng của coronavirus. Theo ông Pichai cho biết, trong một bản ghi nhớ nội bộ được gửi bởi CNBC, cho biết các nhân viên đã hỏi về việc liệu công ty có thể giúp đỡ trong các nỗ lực thử nghiệm COVID-19 hay không.
 
"Ngày hôm qua tại TGIF, một người nào đó đã có một câu hỏi về việc liệu Verily có thể hỗ trợ trong nỗ lực thử nghiệm mọi người cho COVID-19 hay không. Tôi biết tất cả chúng ta đang tìm cách giúp đỡ ngay bây giờ, vì vậy tôi đã đăng ký với nhóm của họ để xem liệu họ có thể sử dụng hỗ trợ từ Google và các cược khác của chúng tôi cho một nỗ lực mới đã được lên kế hoạch hay không", Pichai nói. Tin tốt là một nỗ lực lập kế hoạch đang được tiến hành để sử dụng chuyên môn về khoa học đời sống và nghiên cứu lâm sàng của Verily hợp tác với Google để hỗ trợ nỗ lực thử nghiệm COVID-19 tại Hoa Kỳ.
 
Verily là công ty khoa học thuộc Alphabet.
 
Pichai cho biết công ty đang làm việc với các quan chức quản lý để hướng các bệnh nhân dễ bị tổn thương đến trang web Project Baseline. Đó là ngay lập tức rõ ràng liệu đây có phải là cùng một trang web được đề cập bởi Tổng thống Donald Trump.
 
"Khi có thêm bộ dụng cụ xét nghiệm, các nhà hoạch định đang tìm cách phát triển một lộ trình cho các cơ quan y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng để hướng mọi người đến trang web Baseline của chúng tôi, nơi những cá nhân có nguy cơ cao hơn có thể được chuyển đến các trang web thử nghiệm dựa trên hướng dẫn mới nhất từ ​​công chúng cơ quan y tế", Ceo Pichai nói trong bản ghi nhớ.
 
Dự án Baseline, cho biết, họ hợp tác để xây dựng thế hệ tiếp theo của các công cụ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nghiên cứu đó được sử dụng cùng với các nhà nghiên cứu, bác sĩ lâm sàng, kỹ sư, nhà thiết kế và tình nguyện viên khác, theo trang web của Baseline.
 
Bản ghi nhớ toàn công ty xuất hiện khi các nhân viên của Google - cùng với những người khác trong ngành công nghệ - nói lên mối quan tâm của họ về virus và những gì chủ nhân của họ đang làm để giúp dịch COVID-19 lan rộng nhanh chóng. Tuần này, công ty đã ra lệnh cho gần như tất cả các nhân viên toàn cầu của họ làm việc tại nhà, bao gồm hơn 100.000 nhân viên Bắc Mỹ. CNBC phát hiện ra rằng một nhân viên của Google tại thành phố Bangalore, Ấn Độ, đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 hôm thứ Năm và đang cách ly.
 
Google đã không trả lời cho nhiều yêu cầu bình luận. Công ty sau đó cho biết trên Twitter họ đang phát triển một công cụ phân chia mà họ sẽ triển khai gần trụ sở Mountain View ở California. Họ không đưa ra bất kỳ bình luận bổ sung nào liên quan đến nhận xét của tổng thống.
 
"Chúng tôi đang phát triển một công cụ để giúp phân loại các cá nhân để thử nghiệm Covid-19, nhóm truyền thông của Google đã tweet vào chiều thứ Sáu sau cuộc họp báo của tổng thống. Lam Verily đang trong giai đoạn đầu phát triển và đang lên kế hoạch triển khai thử nghiệm ở Vùng Vịnh, với hy vọng mở rộng hơn theo thời gian".
 
"Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của các quan chức chính phủ và các đối tác trong ngành và cảm ơn các kỹ sư của Google đã tình nguyện tham gia vào nỗ lực này".
 
Cả Verge và Wired đều báo cáo rằng Google đã mất cảnh giác trước thông báo của Trump, và Verily ban đầu chỉ có ý định tung công cụ này ra cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Khu vực Vịnh San Francisco.
 
Verily đã phát triển một miếng dán nhiệt nhỏ trên cơ thể, truyền dữ liệu đến một ứng dụng điện thoại để chẩn đoán sớm các căn bệnh giống như bệnh cúm, Pichai cho biết trong một bài đăng trên blog vào đầu tuần này.
 
Tổ chức Y tế Thế giới tuần này tuyên bố dịch coronavirus là đại dịch toàn cầu. Tính đến thứ Sáu, vụ dịch đã khiến hơn 5.000 người chết và 135.000 trường hợp được xác nhận trên toàn cầu, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người có triệu chứng đều có quyền truy cập vào bộ dụng cụ thử nghiệm hạn chế.
 
Vượt Verily là một phần của gia đình Alphabet và có thể sử dụng sự giúp đỡ của chúng tôi trong những ngày và tuần tới để ứng phó nhanh nhất có thể với tình hình phát triển nhanh chóng của đại dịch COVID-19.
Do dịch Covid - 19, Google và Microsoft muốn gấp rút đưa sản xuất sang Việt Nam Vietnet24h - Những chiếc điện thoại Pixel và máy tính Surface "Made in Việt Nam" có thể được trình làng ngay trong năm 2020, theo Nikkei.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Trump được các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu cảnh báo nên xem xét lại việc bán chip AI tiên tiến cho Trung Quốc Vietnet24h - Các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu đã viết một bức thư ngỏ yêu cầu Tổng thống Donald Trump xem xét lại quyết định cho phép bán chip trí tuệ nhân tạo cho Trung Quốc.
Màn hình OLED của Trung Quốc bị cấm tại Hoa Kỳ trong 15 năm Vietnet24h - ITC đã chặn mọi hoạt động tiếp thị, quảng cáo và bán hàng của trụ sở chính BOE và các công ty con tại Hoa Kỳ.
Trump cho biết Hoa Kỳ có thể công bố mức thuế đối với mặt hàng bán dẫn vào tuần tới Vietnet24h - Ông Trump đưa ra phát biểu này trong cuộc họp với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một, khi ông đang trên đường đến Alaska để hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Microsoft công bố tầm nhìn AI đa phương thức đầy tham vọng cho trải nghiệm Windows 2030 Vietnet24h - Tầm nhìn Windows 2030 đầy tham vọng của Microsoft hé lộ một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào từng cấu trúc của hệ điều hành, định hình lại đáng kể trải nghiệm người dùng.
Các giám đốc Samsung, SK, Nvidia trong cuộc họp ba bên hiếm hoi về tương lai AI Vietnet24h - Tại Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh Hàn Quốc - Hoa Kỳ hôm thứ Hai đầu tuần (25/8), Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã có một cuộc họp ba bên hiếm hoi, thúc đẩy kỳ vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực chip AI.
Nvidia đối mặt với kỳ vọng cao của Phố Wall sau hai năm bùng nổ AI Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh của Nvidia bắt đầu chuyển đổi từ hai năm trước với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, được thúc đẩy bởi ChatGPT của OpenAI.
Qualcomm đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhân tài AI Vietnet24h - Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác của tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ai kiểm soát không gian mạng Việt Nam? VSTN hé mở một lời đáp Vietnet24h - Giữa những bất ổn liên tục từ các tuyến cáp biển quốc tế, câu hỏi về quyền kiểm soát và tự chủ dữ liệu ngày càng trở nên bức thiết. Việc vận hành tuyến cáp đất liền VSTN do người Việt làm chủ 100% không chỉ là giải pháp kỹ thuật, mà là một bước đi chính trị - kinh tế về chủ quyền không gian mạng.
Máy bay điện vượt biển: Trung Quốc đặt cược tương lai logistics ngoài khơi vào eVTOL Vietnet24h - Chuyến bay đầu tiên của chiếc eVTOL V2000CG CarryAll ra giàn khoan dầu ngoài khơi không chỉ là một thử nghiệm kỹ thuật, mà còn là bước đi chiến lược trong tham vọng chuyển đổi logistics và năng lượng của Trung Quốc. Khi nền kinh tế tầm thấp trở thành động lực tăng trưởng mới, công nghệ bay cự ly ngắn đang dần định hình lại hạ tầng công nghiệp quốc gia.
Drone phát sóng – “phao cứu sinh” công nghệ trong vùng lũ và bài toán chủ quyền số Vietnet24h - Trong bối cảnh thiên tai ngày càng khốc liệt và bất thường do biến đổi khí hậu, việc đảm bảo hạ tầng thông tin liên lạc trong vùng bị cô lập không chỉ là bài toán kỹ thuật, mà còn là một thách thức chiến lược về năng lực ứng phó khẩn cấp và an ninh mạng quốc gia. Giải pháp drone phát sóng của Viettel – với khả năng phủ sóng 4G trong bán kính 6 km – đang mở ra một hướng đi mới, nơi công nghệ bay không người lái trở thành cầu nối sống còn giữa con người và hệ thống cứu hộ trong tình huống đứt gãy liên lạc.
HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BÁN DẪN ASEAN 2025 (ASEMIS): VIỆT NAM ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC TĂNG CƯỜNG CHUỖI CUNG ỨNG BÁN DẪN ĐÔNG NAM Á Vietnet24h - Hội nghị Thượng đỉnh Bán dẫn ASEAN 2025 (ASEMIS), được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Malaysia (MSIA) vào ngày 24 tháng 7 năm 2025 tại khách sạn One World, Kuala Lumpur, đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn tại Đông Nam Á.
Khám phá những điều hấp dẫn ở Galaxy Watch Ultra của Samsung Vietnet24h - Galaxy Watch Ultra của Samsung, chiếc đồng hồ thông minh bền bỉ tiên phong được ra mắt chỉ một năm trước với One UI Watch 6, đã bắt đầu nhận được bản cập nhật phần mềm lớn đầu tiên rất được mong đợi.
Xu hướng "tạm dừng" bùng nổ trung tâm dữ liệu AI tại các công ty công nghệ lớn Vietnet24h - Quyết định ngừng hoạt động của một trung tâm dữ liệu ở Ohio của Microsoft và báo cáo của Phố Wall cho biết AWS của Amazon đang tạm dừng một số hợp đồng thuê đã làm gia tăng lo ngại của thị trường về sự sụp đổ của một trung tâm dữ liệu AI.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình
Công nghệ hạt nhân thế hệ 4: Trung Quốc đang phát triển năng lượng sạch hay vũ khí tiềm ẩn? Vietnet24h - Dù được giới thiệu là bước đột phá xanh, lò CFR-1000 của Trung Quốc có thể tạo plutonium-239 – nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân. Giới quan sát quốc tế đặt câu hỏi về tính minh bạch và mục tiêu thực sự đằng sau cuộc cách mạng hạt nhân "sạch" của Bắc Kinh.
Bắc Kinh xây đập ở Tây Tạng, New Delhi và Dhaka đứng trước bài toán sống còn Vietnet24h - Trong khi Trung Quốc gọi đây là bước đột phá về năng lượng sạch, thì ở hạ lưu, Ấn Độ và Bangladesh không giấu được lo ngại về một tương lai khan hiếm nước và phụ thuộc chiến lược vào nước láng giềng.
Vì sao tàu chạy 400 km/h của Trung Quốc không tốn thêm điện? Vietnet24h - Tàu CR450 đạt tốc độ 400 km/h nhờ thay đổi cấu trúc khí động học và cải tiến phần phanh, chứ không cần thêm năng lượng. Đây là minh chứng cho việc tăng tốc không nhất thiết đồng nghĩa với tăng tiêu hao – một bài học về thiết kế thông minh trong kỹ thuật hiện đại.