Tầm nhìn công nghệ
Những gì cần thay đổi trước khi điện thoại gấp trở thành điều ai cũng muốn
Hạnh Vy - Thứ Hai, 24/02/2020 2:11 CH
Vietnet24h - Thật thú vị khi có trên tay một chiếc điện thoại gấp với nhiều lợi thế về thiết kế, nhưng chúng vẫn đang có giá khá đắt.
Chúng tôi đã đánh giá điện thoại mới nhất của Samsung với màn hình gập, Galaxy Z Flip, vào đầu tuần này. Nó rất gọn gàng, nhưng nó vẫn còn một chút mánh khóe về giá 1.380 đô la. Hầu hết người tiêu dùng tốt hơn hết là tiết kiệm hàng trăm đô la và mua Galaxy S10 thông thường, iPhone 11 hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có yếu tố hình thức truyền thống.
 
Chúng tôi cho rằng, cuối cùng, tất cả rồi cũng dùng thiết bị có màn hình có thể gập lại, đặc biệt là vì chúng hứa hẹn sẽ kết hợp các lợi ích của điện thoại và máy tính bảng màn hình lớn hơn trong một tiện ích. Nhưng một vài điều cần phải thay đổi trước khi mọi người đều dùng thiết bị này. Dưới đây là một số nhận xét, đánh giá và triển vọng của thiết bị này.
 
Độ bền
Màn hình Samsung Fold Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau hai ngày sử dụng. Điện thoại này có giá 2.000 USD.
Vấn đề lớn nhất hiện nay là độ bền. Samsung Galaxy Z Flip là điện thoại gập bền nhất từ trước đến nay, vì nó có một số yếu tố thủy tinh làm tăng độ cứng, nhưng nó vẫn có vỏ nhựa rất mỏng trên màn hình. Nếu điều đó bị hỏng bởi một thứ đơn giản như chọc bằng móng tay, toàn bộ màn hình sẽ bị vỡ, đó là điều có thể xảy ra với Galaxy Fold mà chúng ta đã biết từ năm ngoái (hình trên).
 
Hầu hết các điện thoại bình thường đều có một số phiên bản kính cường lực Corning Vỉ Gorilla Glass đã bị phá vỡ nếu bạn chọc quá mạnh. Một khi màn hình được bảo vệ nhiều hơn thì sẽ dễ dàng hơn để giới thiệu các điện thoại có thể gập lại.
 
Giá bán
Motorola Razr với màn hình gập
Điện thoại gấp vẫn còn quá đắt. Điện thoại gập đầu tiên của Samsung, Galaxy Fold, vẫn có sẵn và có giá 1.980 USD. Galaxy Z Flip có giá 1.380 đô la và Motorola RAZR trên Verizon có giá 1.500 đô la.
 
Đó cũng là khoản tiền lớn để chi cho một chiếc điện thoại, ngoài màn hình gập, giống hệt hoặc kém mạnh mẽ hơn so với điện thoại có giá tương tự với màn hình kính thông thường.
 
Nhưng màn hình gập đòi hỏi một quy trình sản xuất mới mà không thành công như sản xuất thủy tinh. Tôi nghĩ khi các công ty như Samsung tìm ra cách làm cho chúng rẻ hơn, giá của các thiết bị này sẽ giảm xuống và chúng sẽ hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng hàng ngày.
 
Thiết kế
Samsung Galaxy Z Flip
Các thiết kế của vụ mùa hiện tại của điện thoại có thể gập lại chưa thực sự mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Galaxy Z Flip gập xuống một hình vuông chunky có thể tốt hơn cho những người có túi nhỏ, nhưng tôi không thấy bất kỳ lợi ích thực sự nào khác cho thiết kế. Galaxy Fold có màn hình 7 inch lớn, đẹp tương tự như máy tính bảng, nhưng màn hình bên ngoài quá nhỏ nên nó không đẹp khi đóng điện thoại.

Nhưng nếu chúng ta có thể đạt đến một điểm mà chúng ta có thể gập lại thực sự mỏng có thể mở ra thành một chiếc điện thoại thông thường, hoặc thứ gì đó trông giống như điện thoại ngày nay nhưng lại mở ra một chiếc máy tính bảng lớn, thì có lẽ chúng sẽ hấp dẫn hơn. Pin thực sự cồng kềnh, và chúng sẽ cần phải mỏng hơn nhiều để các nhà sản xuất có thể tạo ra những chiếc điện thoại gập với cấu hình mỏng hơn.
 
Apple
Những khách hàng đầu tiên trưng bày các bộ iPhone X của họ tại một showroom của Apple ở Sydney vào ngày 3 tháng 11 năm 2017.
Cuối cùng, tôi nghĩ Apple cần tham gia để giúp mang điện thoại có màn hình gập chính. Rất nhiều công ty làm điều này trước khi Apple làm, nhưng thường thì những thay đổi đó đã trở nên phổ biến cho đến khi Apple làm tốt hơn.
 
Chẳng hạn, có những chiếc điện thoại thông minh của BlackBerry, Palm, Motorola và những nhà sản xuất khác trước iPhone năm 2007, nhưng Apple đã hoàn thiện thiết kế và đưa ra một kỷ nguyên mới của điện thoại. Máy tính bảng tồn tại trước iPad, nhưng không ai mua chúng cho đến khi Apple cho chúng ta thấy rằng chúng có thể có ý nghĩa như máy tính xách tay.
 
Apple đã có một số lượng người dùng đã có iPhone và những người không thể mua màn hình gập cho đến khi có một ứng dụng chạy cùng phần mềm mà họ đã sử dụng.
 
Tôi không biết Apple sẽ làm gì, nhưng chúng tôi cũng không biết Apple sẽ làm gì trước iPhone hay iPad để những người đó thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp. Có lẽ quả táo cắn dỡ sẽ tìm ra một cách để thoát khỏi "những nếp gấp"cố hữu để tạo ra một sản phẩm có thiết kế tốt hơn những nhà sản xuất khác. Dù theo cách nào đi nữa, Samsung vẫn có thể hưởng lợi nếu Apple gia nhập thị trường điện thoại gấp, vì họ là một trong những nhà cung cấp màn hình Apple.
 
Thời gian
Samsung Galaxy Z Flip

Tất cả điều này sẽ mất thời gian. Màn hình gấp vẫn còn trong giai đoạn trứng nước. Samsung đã làm một công việc tuyệt vời là chứng minh mọi người có thể mua các tiện ích mà trước đây chỉ là khoa học viễn tưởng. Các thiết bị của họ sẽ chỉ trở nên tốt hơn khi lặp lại những sản phẩm mới xuất hiện mỗi năm. Theo thời gian, giá sẽ giảm, màn hình sẽ mạnh hơn và các thiết bị sẽ mỏng hơn. Nhưng cho đến khi những thay đổi này xảy ra, những người duy nhất mua sản phẩm có màn hình gập sẽ là những người thích xe thể thao cao cấp: những người muốn mua một sản phẩm hiếm và đắt tiền mà hầu hết những người khác không sở hữu.
Một số xu hướng nổi bật của thị trường smartphone trong năm 2019 Vietnet24h - Năm 2019 tiếp tục là một năm sôi động của thị trường smartphone với sự xuất hiện của nhiều xu thế mới. Dưới đây là những xu thế thiết kế và công nghệ nổi bật nhất trên thị trường smartphone trong năm qua.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Dự thảo Luật Giao thông đường bộ 2020: “đẻ” thêm giấy phép con gây khó khăn cho doanh nghiệp vận tải Vietnet24h - Ở Việt Nam, các loại “giấy phép con” đã gây ra những khó khăn và tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực ngành nghề, vốn là chuyện quen thuộc, xưa như trái đất. Ngạc nhiên thay, khi Bộ Giao thông Vận tải hiện nay tỏ ra dường như không biết đến việc này nên trong Dự thảo Luật Giao thông đường bộ 2020 đã đẻ thêm ra nhiều loại giấy phép chuyên ngành nhắm vào các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.
Nhật Bản ban hành luật siết chặt nội dung kỹ thuật số Vietnet24h - Luật về "cải thiện tính minh bạch và sự công bằng của các nền tảng kỹ thuật số" được ban hành với mục đích buộc các công ty công nghệ lớn điều chỉnh các cách thức kinh doanh không rõ ràng và chấm dứt đối xử không công bằng với các đối tác kinh doanh nhỏ.
Huawei bị hất cẳng khỏi mạng lưới Vương quốc Anh Vietnet24h - Các kế hoạch nhằm giảm hơn nữa sự tham gia của Huawei trên cơ sở hạ tầng 5G của Vương quốc Anh đang được soạn thảo sau tình cảm chống Trung Quốc đang gia tăng sau sự tấn công của coronavirus.
Share link báo trên Facebook không bị xử phạt Vietnet24h - Nhiều người dân thắc mắc khi Nghị định 15/2020 quy định việc chia sẻ nội dung các tác phẩm báo chí trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt từ 10 - 20 triệu đồngtheo Nghị định số 15/2020/NĐ-CPhay không?
Chứng nhận CE đối với hàng hoá lưu thông trên thị trường EU Vietnet24h - Trong thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam hỏi về nhãn CE đối với mặt hàng khẩu trang. Do vậy, Thương vụ xin tóm tắt các qui định về CE và cung cấp danh sách các cơ quan chịu trách nhiệm về chứng nhận CE tại các nước thành viên EU.
Coravavirus: Nghiên cứu cho biết, cách ly xã hội có thể cứu hàng triệu người Vietnet24h - Đại dịch Covid-19 có thể giết chết tới 20 triệu người trên toàn thế giới trong năm nay ngay cả khi mọi người thực hiện các bước để giảm giao tiếp xã hội, theo một mô hình toán học được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia ở London.
Facebook cho biết họ sẽ chi 100 triệu đô la để giúp các cơ quan báo chí địa phương sống sót sau tác động kinh tế của coronavirus Vietnet24h - Facebook đang cam kết 100 triệu đô la để hỗ trợ các cửa hàng tin tức địa phương trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát, công ty công bố hôm thứ Hai.
Chuỗi cung ứng Hàn Quốc mong manh trong cơn khủng hoảng do coronavirus Vietnet24h - Đại dịch toàn cầu của coronavirus chủng mới (COVID-19) đang phơi bày những lỗ hổng của các ngành công nghiệp Hàn Quốc đã tích hợp sâu với chuỗi cung ứng toàn cầu.
Bill Gates nói rằng Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh khỏi đại dịch coronavirus và lúc này các doanh nghiệp nên đóng cửa Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã trả lời các câu hỏi về COVID-19 trong chương trình "Kết nối TED". Gates cho biết Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh việc buộc phải cách ly tại nhà do Chính phủ đã không hành động đủ nhanh về đại dịch.
10 quốc gia hiện đang theo dõi dữ liệu điện thoại khi đại dịch coronavirus báo hiệu sự gia tăng lớn về giám sát Vietnet24h - Khi coronavirus càn quét trên toàn cầu, các chính phủ đang tăng cường giám sát công dân của họ.
Samsung đầu tư mới lên tới 8,5 nghìn tỷ Won cho nhà máy chip NAND Vietnet24h - Kế hoạch đầu tư này không liên quan đến những lời kêu gọi lặp đi lặp lại của Tổng thống Moon để đưa các công ty Hàn Quốc về nước
Mỹ thử nghiệm bay thành công máy bay điện lớn nhất thế giới Vietnet24h - Cessna 208B Grand Caravan là chiếc máy bay chạy bằng điện lớn nhất thế giới - sải cánh 16m và nặng hơn 2 tấn - vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên ở Mỹ với thời gian bay 30 phút.
Samsung Galaxy Note 20 Plus có màn hình lớn hơn một chút và ốp camera lớn hơn nhiều Vietnet24h - Dòng điện thoại cao cấp mới của Samsung dường như có kích thước khủng hơn trước nhiều.
Bị mắc kẹt giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, các nhà sản xuất chip Hàn Quốc đang ở thế bấp bênh Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip của Hàn Quốc lại một lần nữa đứng trước cuộc chiến công nghệ thứ hai giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc liên quan đến chất bán dẫn, theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ Hai cho biết.
Các công ty công nghệ Trung Quốc bị cáo buộc và bị bổ sung vào danh sách đen thương mại mới nhất của Mỹ Vietnet24h - Các biện pháp trừng phạt mới nhất được tăng cường trong cuộc chiến công nghệ đang phát triển giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, hai bên, đang dành giật cho uy quyền tối cao trong các công nghệ mới.
Samsung, LG, Apple tăng cường cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh tầm trung Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại cho doanh số điện thoại thông minh toàn cầu trong quý đầu tiên mặc dù các nhà sản xuất điện tử hàng đầu đã tung ra thiết bị mới nhất của họ.
Apple sẽ tung ra 3 sản phẩm mới trong thời gian tới Vietnet24h - Apple từ lâu đã được đồn đại đang làm việc trên một số loại kính thực tế ảo tăng cường và trong một lưu ý nghiên cứu mới cho các nhà đầu tư, nhà phân tích Ming-Chi Kuo chia sẻ rằng, ông hy vọng Apple Glasses sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2022.
Intel đầu tư 132 triệu đô la vào mười một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Intel Capital, đã đầu tư 132 triệu đô la vào 11 công ty khởi nghiệp công nghệ.
Chính quyền Trump thảo luận với các nhà sản xuất chip về việc xây dựng các nhà máy tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Chính quyền Trump đã thảo luận với Intel và Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan về việc cải thiện các nguồn cung trong nước về vi điện tử
Các công ty công nghệ đánh hơi thấy cơ hội hàng tỷ đô la mới Vietnet24h - Các công ty công nghệ khác nhau, từ các công ty dịch vụ chuyên nghiệp lớn đến các công ty khởi nghiệp đang xây dựng các ứng dụng và thiết bị đeo để các doanh nghiệp theo dõi và ngăn chặn sự lây lan của coronavirus trong nhân viên tại nơi làm việc.
Ngành công nghiệp pin toàn cầu được định hình lại bởi LG, CATL Vietnet24h - Panasonic của Nhật Bản 'quá phụ thuộc' vào Tesla, trong khi Samsung tập trung vào lợi nhuận khi mở rộng thị trường
Bill Gates gọi đại dịch coronavirus là kịch bản "cơn ác mộng", nhưng dự đoán số người chết thấp hơn Trump Vietnet24h - Gates cho biết nếu mọi người tiếp tục thực hành việc giữ khoảng cách xã hội an toàn và cách ly hợp lý, thì các ca nhiễm mới sẽ chững lại vào cuối tháng này.
Chất thải điện tử và yêu cầu khởi động lại kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Các nghị sĩ Anh đã khởi động lại cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm toán Môi trường về chất thải điện tử và nền kinh tế tuần hoàn, nhằm thu thập thêm bằng chứng sau cuộc điều tra hồi năm ngoái.
Samsung nhắm đến tác động xã hội với các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Samsung đang đặt mục tiêu đạt được một tác động tích cực đến xã hội đồng thời tăng cường các chương trình trách nhiệm xã hội tập trung vào giáo dục (CSR).
Panasonic sẽ ngưng hợp tác sản xuất pin mặt trời với Tesla Vietnet24h - Hãng điện tử Nhật Bản, Panasonic Corp sẽ dừng mối quan hệ đối tác với Tesla Inc trong việc sản xuất pin mặt trời. Quyết định được đưa ra như là một phần nỗ lực cắt giảm chi phí của Panasonic bằng cách đóng cửa những dây chuyền sản xuất không hiệu quả.
Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la để chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la - khoảng 7,7% giá trị tài sản ròng của mình - để chống lại biến đổi khí hậu và đưa ra một sáng kiến mới gọi là Quỹ Trái đất Bezos.
Công ty Điện tử Samsung được CTA và EPA công nhận về tính bền vững Vietnet24h - Samsung Electronics đã được công nhận với hai giải thưởng tại lễ trao giải Quản lý vật liệu bền vững - thử thách điện tử do EPA tổ chức.
Jeff Bezos tuyên bố Amazon đang quyên góp 690.000 đô la để giúp Australia phục hồi sau những vụ cháy kinh hoàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Bảy tuần trước rằng, công ty công nghệ này sẽ quyên góp 1 triệu đô la Úc (hoặc khoảng 690 đô la, 000 USD) để giúp Úc phục hồi sau một loạt vụ cháy rừng đã tàn phá đất nước trong những tuần gần đây.
Hỏa hoạn gây thiệt hại cho nhiều loài động vật hoang dã đa dạng tại Úc Vietnet24h - Đất nước Australia đang phải đối mặt với thảm hoạ thiên nhiên lớn nhất trong thập kỷ
POSCO quyên góp 400 triệu đồng cho cứu trợ thảm họa cháy rừng ở Úc Vietnet24h - Công ty đại diện của POSCO tại Úc, nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc, đã quyên tặng 400 triệu won (343.000 đô la) cho Hội Chữ thập đỏ Úc để giúp chống lại đám cháy nhấn chìm phần lớn đất nước này.