Thị trường
3 CEO hàng đầu của Samsung vẫn giữ vững vị trí
Vĩnh An - Thứ Hai, 29/11/2021 4:59 CH
Vietnet24h - Ba CEO của Samsung Electronics - những người phụ trách mảng bán dẫn, thiết bị gia dụng và CNTT và truyền thông di động - sẽ vẫn giữ vị trí của họ mặc dù cuộc cải tổ quản lý cuối năm sắp tới.
Từ trái sang là Giám đốc mảng di động của Samsung Electronics Koh Dong-jin, Giám đốc kinh doanh tiêu dùng Kim Hyun-suk và Giám đốc kinh doanh chất bán dẫn Kim Ki-nam.
Ba CEO của Samsung Electronics - những người phụ trách mảng bán dẫn, thiết bị gia dụng và CNTT và truyền thông di động - sẽ vẫn giữ vị trí của họ mặc dù cuộc cải tổ quản lý cuối năm sắp tới dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này, các nguồn tin am hiểu về vấn đề này cho biết hôm Chủ nhật.
 
"Samsung sẽ giữ nguyên ba CEO chịu trách nhiệm về ba trụ cột chính của mình. Nhưng công ty sẽ đa dạng hóa đội ngũ giám đốc điều hành của mình bằng cách mở rộng việc thúc đẩy các giám đốc điều hành cấp thấp và trung bình để cải tổ", một trong những nguồn tin cho biết.
 
Cơ cấu kinh doanh của Samsung bao gồm ba đơn vị chính - Giải pháp Thiết bị giám sát hoạt động kinh doanh bán dẫn, CNTT & Truyền thông Di động giám sát thiết bị di động và Điện tử tiêu dùng cho TV và các sản phẩm thiết bị gia dụng - và mỗi đơn vị do một trong ba CEO - Kim Ki-nam, Koh Dong-jin và Kim Hyun-suk  lãnh đạo kể từ năm 2018.

Cuộc cải tổ lại quản lý năm 2021 của Samsung trên cả C-suite và dưới cấp độ các bộ phận C cao nhất đang nhận được sự chú ý ngày càng tăng vì đây là lần tái điều chỉnh tổ chức đầu tiên của công ty kể từ khi Phó Chủ tịch Lee Jae-yong trở lại quản lý sau khi ông được tạm tha vào tháng 8, 7 tháng sau khi bị bỏ tù vì hối lộ.
 
Khi trở về nhà từ Hoa Kỳ, nhà lãnh đạo Samsung cho biết vào ngày 24 tháng 11 rằng "Tôi cảm thấy nặng lòng sau khi tận mắt chứng kiến ​​thực tế khắc nghiệt của thị trường", khi được hỏi ông nhìn nhận thế nào về triển vọng tương lai của tập đoàn.
 
Trong khoảng 10 ngày làm việc tại Mỹ, Phó Chủ tịch Lee đã đi khắp Hoa Kỳ để gặp gỡ các giám đốc điều hành của các công ty hàng đầu ở đó, như Microsoft, Google, Moderna và Verizon, đồng thời tìm kiếm các lĩnh vực phát triển trong tương lai cho Samsung bao gồm công nghệ sinh học, viễn thông và NÓ. Ông cũng hoàn tất dự án đầu tư trị giá 17 tỷ đô la ở Texas để thành lập một nhà máy đúc chip mới.
 
Nhận xét của ông có thể được hiểu là Samsung cần áp dụng "một cái gì đó mới mẻ" từ bên trong để gia tăng thêm khoảng cách với những người đi sau trong môi trường kinh tế toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng. Trong bối cảnh đó, những thay đổi rõ ràng nào có thể được thực hiện, đặc biệt đối với quản trị của công ty là một trọng tâm khác, vì Samsung đã yêu cầu Boston Consulting Group (BCG) đánh giá về hệ thống tuân thủ và nguồn nhân lực của mình trước khi có thể tái tổ chức.
 
BCG đề cập đến trường hợp các tập đoàn lớn ở nước ngoài cải tổ lại quản trị của họ. Dựa trên kết quả tham vấn, một nguồn tin khác cho biết Samsung đang có xu hướng thành lập một "tháp kiểm soát nhóm" mới sau khi họ đã tự nguyện tháo dỡ tháp trước đó vài năm trước. Nhưng lần này, đơn vị mới, nếu nó thực sự thành hiện thực, sẽ cho phép nhân sự mới được tuyển dụng từ bên ngoài có nhiều quyền hạn hơn, với các thành viên hiện tại của văn phòng chiến lược nhóm hiện đã không còn tồn tại sẽ đóng vai trò hỗ trợ.
 
Trước khi bị giải thể, văn phòng chiến lược của tập đoàn có khoảng 200 quan chức ưu tú của Samsung và đã hoạt động trong gần sáu thập kỷ. Tuy nhiên, vào năm 2017, lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong nói với các nhà lập pháp rằng ông sẽ có động thái trực tiếp đóng cửa văn phòng sau khi đơn vị này bị chỉ trích liên quan đến vụ bê bối dẫn đến việc luận tội cựu Tổng thống Park Geun-hye.
 
Một ủy ban được thành lập vào năm 2020 để đáp ứng việc tuân thủ lệnh của tòa án cũng đang xem xét vấn đề để đảm bảo vi phạm pháp luật không phát sinh. Người phát ngôn của ủy ban cho biết: “Các vấn đề liên quan đến quyền kế vị là một trong ba lĩnh vực chính mà chúng tôi đang theo dõi. "Vai trò của ủy ban là đảm bảo rằng các vấn đề về quyền sở hữu được quyết định trong khuôn khổ tuân thủ pháp luật."
 
Bên cạnh việc cải tổ bộ máy điều hành, Samsung đang trong quá trình hoàn thiện các hệ thống quản lý nhân sự mới. Một thông báo chính thức về hệ thống nhân sự mới của họ đã được lên kế hoạch cho tuần này. Đại tu hệ thống nhân sự có thể bao gồm việc mở rộng việc đánh giá hiệu suất của nhân viên trên quy mô tuyệt đối thay vì tương đối và áp dụng các phương pháp đánh giá ngang hàng.
 
"Samsung Electronics đang cố gắng tạo ra một văn hóa tổ chức linh hoạt và theo chiều ngang", một quan chức của Samsung cho biết.
Khoản đầu tư vào chip trị giá 17 tỷ USD của Samsung có ý nghĩa như thế nào đối với ngành công nghiệp chip toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ đầu tư 17 tỷ USD vào lĩnh vực đúc chip, một lĩnh vực kinh doanh thu lợi bằng cách sản xuất chip theo hợp đồng với thiết kế do khách hàng cung cấp.
Nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong nhấn mạnh cần phải định hình lại Samsung Vietnet24h - Samsung đang trên đà cải cách với tầm nhìn và quyết tâm cao của người đứng đầu tập đoàn công nghệ khổng lồ này.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Anh tiên phong phát triển mạng lượng tử, đặt nền móng cho tương lai an ninh mạng không thể bị xâm phạm Vietnet24h - Chính phủ Anh đang đặt nền móng cho một tương lai an ninh mạng vượt trội bằng cách thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng mạng dựa trên vật lý lượng tử, với hy vọng tạo ra một hệ thống không thể bị hack. Đây là bước tiến quan trọng nhằm ngăn chặn tình trạng tin tặc đánh cắp thông tin, một thách thức đang ngày càng gia tăng trong kỷ nguyên số.
Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc chuyển sang Google AI để cạnh tranh toàn cầu Vietnet24h - Các thương hiệu điện thoại Trung Quốc đang tận dụng Google AI để cạnh tranh với Apple và Samsung, nhưng sự khác biệt là một thách thức
Thị trường bán dẫn hỗn hợp sẽ đạt giá trị 25 tỷ đô la vào năm 2030 Vietnet24h - Yole Group cho biết, thị trường chất bán dẫn hỗn hợp đang có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) gần 13% từ năm 2024 đến năm 2030 và dự kiến ​​sẽ đạt 25 tỷ đô la vào năm 2030, nhờ sự tăng trưởng của ngành ô tô, viễn thông và di động.
Xiaomi sẽ bán xe điện trên toàn cầu 'trong vài năm tới' sau khi ra mắt xe hơi cao cấp giá 73.000 đô la Vietnet24h - Chủ tịch công ty William Lu cho biết vào Chủ Nhật rằng Xiaomi có kế hoạch bắt đầu bán xe điện bên ngoài Trung Quốc "trong vòng vài năm tới".
Triển lãm drone lớn nhất Châu Á khai mạc tại Busan Vietnet24h - Drone Show Korea (DSK) 2025 sẽ giới thiệu các công nghệ máy bay không người lái của 306 công ty đến từ 15 quốc gia.
Theo một khảo sát: Công nghệ bán dẫn của Hàn Quốc tụt hậu so với Trung Quốc trong mọi lĩnh vực Vietnet24h - Công nghệ bán dẫn của Hàn Quốc tụt hậu so với Trung Quốc trong mọi lĩnh vực chính tính đến năm ngoái, đánh dấu sự thay đổi so với các đánh giá trước đó, một cuộc khảo sát cho thấy hôm Chủ Nhật (23/2).
Samsung Display hợp tác với Intel để dẫn đầu thị trường PC AI Vietnet24h - Samsung Display đã ký biên bản ghi nhớ với nhà sản xuất chất bán dẫn Intel của Hoa Kỳ để tham gia vào các nỗ lực chung hướng đến thị trường PC thế hệ tiếp theo chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Samsung đẩy nhanh việc ra mắt Galaxy S25 tại Nhật Bản Vietnet24h - Tuần trước, Samsung Electronics chính thức ra mắt dòng Galaxy S25 mới nhất tại Nhật Bản, với mục tiêu giành lại thị phần tại khu vực do Apple thống trị.
Oppo ra mắt điện thoại gập mỏng giá 1.870 đô la để cạnh tranh với Samsung, Huawei Vietnet24h - Hôm thứ năm, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Oppo đã tiết lộ Find N5, một chiếc điện thoại hàng đầu mới có thể gập đôi.
Thị trường chip toàn cầu dự kiến ​​vượt 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2030 Vietnet24h - Thị trường bán dẫn toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la hàng năm vào năm 2030-31, được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ về chip tiên tiến trong các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo và giá sản phẩm bộ nhớ tăng, theo phân tích thị trường vào thứ Tư (19/2).
Micron sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt HBM 12 ngăn xếp, đảm bảo hợp đồng cung cấp cho NVIDIA Vietnet24h - Micron Technology đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ băng thông cao 12 ngăn xếp (HBM) và cung cấp cho NVIDIA, công ty bán dẫn AI hàng đầu.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Samsung dẫn đầu thị trường TV toàn cầu, LG dẫn đầu về TV OLED Vietnet24h - Thị trường TV toàn cầu tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm trước, với tổng số lô hàng đạt 288,3 triệu chiếc
Các nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy mở rộng tại Hàn Quốc Vietnet24h - Các công ty Trung Quốc đã đẩy nhanh quá trình thâm nhập vào Hàn Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, tận dụng mức giá tương đối thấp và chiến lược bản địa hóa của sản phẩm.
Samsung Electronics dựa vào AI để vượt qua tốc độ tăng trưởng toàn cầu về điện thoại thông minh, thiết bị gia dụng Vietnet24h - Samsung Electronics có kế hoạch tăng cường AI trên thiết bị của mình vì hãng này đặt cược vào mảng điện tử tiêu dùng sẽ vượt qua mức tăng trưởng chung của thị trường toàn cầu trong năm nay.
CES 2025: Khả năng hợp tác giữa SK và Nvidia trong sản xuất chip AI Vietnet24h - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2025 đang đến gần, với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đang chuẩn bị giới thiệu những cải tiến mới nhất của mình tới khán giả toàn cầu tại Las Vegas, biến thành phố này thành sân khấu cho triển lãm công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới.
Samsung ra mắt siêu tủ lạnh Bespoke AI Family Hub™+ Vietnet24h - Tủ lạnh Bespoke 4 cửa mới nhất của Samsung sở hữu màn hình AI Family Hub™+ 32 inch, biến thiết bị thành trung tâm giải trí và điều khiển thông minh trong căn bếp.
Tưng bừng khai mạc Triển lãm Quốc tế Quà tặng và Đồ Gia dụng Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Quà tặng và Đồ gia dụng Việt Nam – IGHE 2024 là sự kiện xúc tiến thương mại chuyên nghiệp hàng đầu về lĩnh vực quà tặng và đồ gia dụng tại Việt Nam, chính thức diễn ra từ ngày 18 - 20 tháng 12 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
LG Electronics chuẩn bị IPO trị giá 1,8 tỷ đô la tại Ấn Độ Vietnet24h - Gã khổng lồ thiết bị gia dụng Hàn Quốc LG Electronics đang hướng tới mục tiêu củng cố sự hiện diện của mình tại Ấn Độ bằng cách tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại quốc gia này, nơi công ty đang dẫn đầu thị trường TV và máy điều hòa cao cấp.
Số lượng bán điện thoại thông minh cao cấp của Huawei tăng vọt tại Trung Quốc Vietnet24h - Huawei Technologies đã giành được nhiều thị phần hơn trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp của Trung Quốc đại lục trong quý 3, thu hẹp khoảng cách với đối thủ Apple của Hoa Kỳ, hiện vẫn dẫn đầu danh mục điện thoại di động này, theo dữ liệu mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu Canalys.