Thị trường
Apple ngăn chặn 153 triệu lượt tạo tài khoản gian lận
Lãng Nhân - Thứ Sáu, 17/05/2024 8:59 SA
Vietnet24h - Trong năm qua, Apple đã chặn hơn 153 triệu lượt tạo tài khoản gian lận và vô hiệu hóa gần 374 triệu tài khoản do hành vi gian lận và lạm dụng.
Trong nỗ lực không ngừng nhằm bảo vệ người tiêu dùng và nhà phát triển, Apple đã công bố một loạt các biện pháp an ninh mạnh mẽ, chặn đứng hơn 7 tỷ USD giao dịch gian lận và đóng cửa 3,3 triệu tài khoản trên App Store từ năm 2020 đến 2023. Đặc biệt, trong năm 2023, công ty đã ngăn chặn 1,8 tỷ USD giao dịch gian lận và khóa hơn 14 triệu thẻ tín dụng bị đánh cắp.
 
Apple cũng đã từ chối hơn 1,7 triệu lượt đăng ký ứng dụng mới không tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quyền riêng tư, bảo mật và nội dung của App Store. Hơn nữa, công ty đã đình chỉ gần 374 triệu tài khoản và loại bỏ gần 152 triệu đánh giá và xếp hạng đáng ngờ.
 
Các tài khoản gian lận thường liên quan đến các chương trình máy tính tự động gửi thư rác, thao túng đánh giá và kết quả tìm kiếm. Trong năm qua, Apple đã chặn hơn 153 triệu lượt tạo tài khoản gian lận và vô hiệu hóa gần 374 triệu tài khoản do hành vi gian lận và lạm dụng.
 
Để đối phó với những thách thức này, Apple đã triển khai một đội ngũ xét duyệt ứng dụng hùng hậu với hơn 500 thành viên, kiểm tra khoảng 132.500 ứng dụng mỗi tuần và tổng cộng 6,9 triệu lượt đăng ký ứng dụng mới trong năm trước. Đội ngũ này cũng sử dụng phản hồi từ người dùng để phát hiện và xử lý phần mềm độc hại hoặc lừa đảo.
 
Apple cảnh báo rằng các chiêu thức lừa đảo ngày càng tinh vi, với các ứng dụng ban đầu có vẻ vô hại như chỉnh sửa ảnh hoặc trò chơi giải đố sau đó biến đổi thành các nền tảng phát trực tuyến phim lậu, cá cược bất hợp pháp, hoặc các dịch vụ tài chính lừa đảo. Tổng cộng, 38.000 ứng dụng đã bị chặn do chứa tính năng ẩn và 375.000 ứng dụng bị từ chối do vi phạm quyền riêng tư.
Ngoài ra, các đánh giá gian lận cũng là một mối nguy hiểm, khiến thông tin cần thiết cho người dùng tìm kiếm phần mềm mới trở nên không chính xác. Trong năm 2023, Apple đã xử lý 152 triệu lượt nhận xét và xếp hạng phần mềm trên tổng số 1,1 tỷ lượt của App Store.
 
Với vị thế là kho ứng dụng hàng đầu thế giới, App Store đã chứng kiến gần 37 triệu nhà phát triển đăng ký vào đầu năm 2023. Mỗi tuần, kho ứng dụng thu hút hơn 656 triệu người truy cập và 747 triệu lượt tải xuống, khẳng định vị thế không thể thay thế của nó trong cuộc sống số.
 
Cam kết bảo vệ người tiêu dùng và nhà phát triển của Apple được thể hiện rõ ràng qua những nỗ lực không ngừng trong việc chống lại các hoạt động gian lận và lạm dụng trên App Store. Việc chặn đứng hàng tỷ USD giao dịch gian lận, đóng cửa hàng triệu tài khoản gian lận, từ chối đăng ký hàng triệu ứng dụng không đáp ứng tiêu chuẩn, và xử lý hàng trăm triệu đánh giá và xếp hạng đáng ngờ đã minh chứng cho sự quyết tâm của Apple trong việc duy trì môi trường ứng dụng an toàn và đáng tin cậy.  Apple đã triển khai một đội ngũ xét duyệt ứng dụng hùng hậu, sử dụng công nghệ tiên tiến và phản hồi từ người dùng để phát hiện và xử lý các hoạt động bất hợp pháp một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc đối phó với các chiêu thức lừa đảo ngày càng tinh vi đòi hỏi Apple phải không ngừng đổi mới và nâng cấp các biện pháp bảo mật để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của App Store trong tương lai. Việc hợp tác với các nhà phát triển, cơ quan quản lý và cộng đồng người dùng sẽ là yếu tố quan trọng để tạo nên một môi trường ứng dụng an toàn và phát triển bền vững.
Công nghệ thông minh trong tai nghe UltraWear: Trải nghiệm liền mạch Vietnet24h - Cảm biến tai thông minh tự động tạm dừng và phát nhạc khi bạn tháo hoặc đeo tai nghe, đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ giai điệu nào.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Lợi nhuận của Samsung gần đạt mức kỷ lục khi giá bộ nhớ cũ tăng vọt Vietnet24h - Khả năng phục hồi bộ nhớ giúp bù đắp khoảng trống HBM với SK Hynix.
CSOT sẽ cung cấp màn hình OLED dẻo cho Galaxy A57. Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất màn hình khổng lồ CSOT của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại thông minh Galaxy A57 của Samsung.
Samsung Electronics cho biết khách hàng đánh giá cao khả năng cạnh tranh của chip HBM4. Vietnet24h - Khách hàng của Samsung Electronics đã ca ngợi khả năng cạnh tranh khác biệt của chip nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo (HBM), hay HBM4, và nói rằng "Samsung đã trở lại", đồng CEO kiêm giám đốc chip Jun Young-hyun cho biết trong bài phát biểu năm mới.
Tesla báo cáo 418.227 xe được giao trong quý IV, giảm 16%. Vietnet24h - Tesla báo cáo đã giao 418.227 xe trong quý IV.
Hãng BYD của Trung Quốc sắp vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới lần đầu tiên. Vietnet24h - Hai nhà sản xuất ô tô này chuẩn bị công bố số liệu doanh số bán hàng cuối cùng hàng năm cho năm 2025.
Mỹ cấp phép hàng năm cho TSMC xuất khẩu sang Trung Quốc – chiến lược kiểm soát công nghệ trong kỷ nguyên bán dẫn Vietnet24h - Chính quyền Hoa Kỳ vừa cấp **giấy phép hàng năm cho Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) để nhập khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ vào nhà máy của hãng tại Nam Kinh, Trung Quốc, đảm bảo hoạt động sản xuất và giao hàng không bị gián đoạn từ đầu năm 2026.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.