Thị trường
Apple Watch sẽ có tính năng theo dõi giấc ngủ vào năm 2020
Thứ Năm, 28/02/2019 4:26 CH
Vietnet24h - Apple đang tiến hành cải thiện những chiếc đồng hồ của mình để có thêm khả năng theo dõi giấc ngủ và hoạt động như một thiết bị chăm sóc sức khỏe toàn diện.
Theo Theverge, kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple ngày càng định vị Apple Watch trở thành một thiết bị sức khỏe và thể dục - giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể của họ tốt hơn. Vấn đề là nó thiếu khả năng theo dõi giấc ngủ, vốn khá phổ biến trên các sản phẩm đối thủ trong nhiều năm qua.
 
Có một lưu ý là, người dùng có thể theo dõi giấc ngủ của mình trên Apple Watch bằng các ứng dụng của bên thứ ba, nhưng thiết bị luôn bị cản trở bởi vấn đề do thời lượng pin tương đối thấp. Apple hứa hẹn cho người dùng sử dụng Watch cả ngày trước khi phải cắm sạc, nhưng điều này không đủ để đáp ứng yêu cầu thời lượng theo dõi giấc ngủ như smartwatch của Fitbit hay Withings - vốn kéo dài vài tuần trước khi phải sạc lại.
 
Mark Gurman của Bloomberg lưu ý rằng để thực hiện chức năng theo dõi giấc ngủ cho Apple Watch, công ty sẽ cần tăng thời lượng pin hoặc tìm cách chạy theo dõi giấc ngủ ở chế độ năng lượng thấp qua đêm. Hoặc một khả năng nữa là Apple Watch có thể sạc nhanh và người dùng có thể nạp năng lượng cho nó vào buổi sáng.
 
Với tính năng theo dõi giấc ngủ được tích hợp trong AppleWatch, công ty sẽ tăng danh sách các tính năng theo dõi sức khỏe vốn đã rất phong phú, từ điện tâm đồ (được thêm vào trong Apple Watch Series 4) đến phát hiện tập luyện tự động (được thêm vào trong watchOS 5). Thêm theo dõi giấc ngủ vào danh sách sẽ khiến người dùng có một lý do nữa để không rời chiếc Apple Watch của mình.
 
Vì vậy, sẽ rất tuyệt vời khi các báo cáo mới nhất cho thấy Apple sẽ đưa tính năng theo dõi sức khỏe tích hợp sẵn vào Apple Watch trong năm 2020. Về cơ bản, điều này có nghĩa Watch Series 5 hoăc 6 vào năm sau sẽ là sản phẩm đầu tiên triển khai tính năng này.
Đây không phải là một bất ngờ lớn bởi công ty gần đây đã mua lại Beddit - công ty bán thiết bị theo dõi giấc ngủ độc lập với giá 150 USD, mặc dù đó là sản phẩm hoàn toàn khác với các cảm biến cần thiết để cho phép theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch và gửi tất cả dữ liệu thu thập đến iPhone.
 
Apple hiện đang phát triển một con chip tuỳ biến chuyên dành cho việc xử lý dữ liệu về sinh trắc học thu được từ thiết bị do công ty này sản xuất, theo nguồn tin của CNBC. Hiện nay, công ty đã thiết kế chip tuỳ biến dành cho iPhone, chip tuỳ biến S3 trên Apple Watch và một số tin rò rỉ cho thấy dường như họ sẽ tiếp tục làm điều đó với dòng máy tính Mac vào khoảng đầu năm 2020. Báo cáo mới cho thấy Apple sẽ tạo cho dòng chip này một bước cải tiến, giúp nó có thể xử lý dữ liệu sinh trắc học chẳng hạn như nhịp tim từ đó giúp gia tăng thời gian sử dụng pin của Apple Watch.
 
Vi xử lý Bionic A11 được trang bị trên iPhone X và iPhone 8 có chứa cái gọi là “Neural Engine” giúp các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo như Face ID hay Animoji diễn ra nhanh hơn. Do đó, có thể Apple cũng sẽ làm một con chip kiểu tương tự dành cho Apple Watch mới, với khả năng thực hiện các tác vụ tiêu chuẩn kèm theo đó là những thứ liên quan đến sức khoẻ. Apple Watch thế hệ mới dự kiến sẽ được giới thiệu cùng với iPhone mới vào tháng 9 năm nay.
 
 
Hãng đồng hồ Swatch Thụy Sỹ kiện Samsung vì vi phạm thương hiệu Vietnet24h - Reuters vừa đưa tin, Tập đoàn Swatch đã đệ đơn khiếu nại đến Samsung Electronics và Samsung Electronics America, nói rằng công ty điện tử Hàn Quốc đã vi phạm nhãn hiệu của mình trên các thiết kế đồng hồ thông minh.
Tổng thống Donald Trump muốn Mỹ phát triển mạng 6G Vietnet24h - Trên thế giới hiện nay chưa có quốc gia nào đáp ứng được đầy đủ về cơ sở hạ tầng cho mạng 5G, nhưng tổng thống Donald Trump đã hối thúc các nhà mạng Mỹ phát triển nhanh chóng mạng 6G.
Framgia Inc. bắt đầu nhận đăng ký trước cho Game Blockchain Cipher Cascade Vietnet24h - Để chuẩn bị cho kế hoạch phát hành bản Beta của Game Blockchain "Cipher Cascade" vào cuối tháng 2/2019, công ty cổ phần Framgia (trụ sở chính: Tokyo, Tổng Giám Đốc: Kobayashi Taihei) chính thức bắt đầu nhận đăng ký trước cho game từ ngày 5 tháng 2.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S mỏng nhất Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ bước vào cuộc đua siêu mỏng giữa áp lực ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc.
Thuế quan và hạn chế xuất khẩu của Trump đối với Trung Quốc đã phủ bóng đen lên các cổ phiếu chip lớn Vietnet24h - Các công ty sản xuất chip từ AMD đến Super Micro cho biết chính sách thuế quan của Hoa Kỳ và các hạn chế xuất khẩu sang Trung Quốc đã gây ra sự bất ổn cho hoạt động kinh doanh của họ.
Pin Samsung SDI hướng đến mục tiêu quan tâm của châu Âu về AI Vietnet24h - Samsung SDI đang giới thiệu những loại pin mới nhất của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu tại InterBattery Europe 2025 ở Đức.
Apple đối đầu Pegasus: Bên trong cuộc chiến gián điệp số đe dọa người dùng toàn cầu Vietnet24h - Cảnh báo mới nhất của Apple không chỉ là lời nhắc nhở về một nguy cơ bảo mật, mà còn là bằng chứng cho thấy những công cụ theo dõi cấp chính phủ đang len lỏi sâu vào đời sống cá nhân. Trong cuộc chơi này, iPhone – biểu tượng của công nghệ hiện đại – trở thành chiến lợi phẩm.
AMD vượt qua lợi nhuận nhưng sẽ mất 1,5 tỷ đô la doanh thu do hạn chế chip đối với Trung Quốc Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập quý tài chính đầu tiên vào thứ Ba, vượt qua kỳ vọng và đưa ra hướng dẫn vững chắc cho doanh thu quý hiện tại.
SK Telecom tạm dừng đăng ký thuê bao mới như một phần của các biện pháp ứng phó với vi phạm dữ liệu Vietnet24h - SK Telecom đã tạm dừng đăng ký thuê bao mới vào mạng lưới của mình vào thứ Hai (5/5) như một phần của các biện pháp ứng phó sau vụ vi phạm dữ liệu mạng lưới công ty gần đây.
Google hy vọng đạt được thỏa thuận Gemini với Apple trong năm nay Vietnet24h - Google hy vọng sẽ ký được thỏa thuận với Apple vào giữa năm nay để đưa công nghệ AI Gemini của mình vào điện thoại mới, CEO Sundar Pichai cho biết trong lời khai tại phiên tòa chống độc quyền ở Washington vào thứ Tư (30/4).
Phố Wall đang nóng lòng muốn nghe bình luận công khai đầu tiên của CEO Apple Tim Cook về thuế quan Vietnet24h - Phần được mong đợi nhất trong báo cáo thu nhập của Apple vào thứ năm sẽ là bình luận của CEO Tim Cook về cách công ty ứng phó với mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
DeepSeek tiếp tục dịch vụ tại Hàn Quốc sau khi tiết lộ chính sách xử lý thông tin đã sửa đổi Vietnet24h - Hiện tại, DeepSeek có thể tải xuống từ các chợ ứng dụng tại đây sau khi dịch vụ bị đình chỉ trong khoảng hai tháng kể từ ngày 15 tháng 2.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.