Thị trường
Chính quyền của ông Trump đã làm "trật bánh" một số vụ mua bán công nghệ lớn nhất trong bốn năm qua
Hạnh Vy - Thứ Tư, 23/12/2020 10:22 SA
Vietnet24h - Chính quyền Trump không ngại ngăn chặn hoặc đe dọa chặn các giao dịch công nghệ và kỹ thuật.
Những bộ phim Giáng sinh kinh điển thường hay đưa ra những giả định của tương lai. Ví dụ như, Ebenezer Scrooge chạy khỏi tương lai của mình trong “A Christmas Carol”. George Bailey xem cuộc sống sẽ như thế nào nếu không có anh ấy trong “It’s a Wonderful Life”. Kevin McCallister được nếm trải cuộc sống không có gia đình trong “Ở nhà một mình”.
 
Theo tinh thần của ngày lễ, chúng ta hãy cùng nhìn lại cách tổng thống sắp mãn nhiệm của Hoa Kỳ Donald Trump xử lý một số sự kiện công nghệ lớn nhất trong bốn năm qua - và tự hỏi điều gì có thể xảy ra nếu không có sự can thiệp của chính phủ.
 
2017: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) chặn vụ mua lại Time Warner trị giá 85 tỷ đô la của AT&T
Điều gì đã xảy ra: Mười tháng sau nhiệm kỳ tổng thống của Trump, Bộ Tư pháp đã chặn việc tiếp quản Time Warner trị giá 85 tỷ đô la của AT&T. Động thái này là không chính thống, vì công ty đi động không dây này không hoạt động trong các doanh nghiệp trùng lắp với tài sản của Time Warner. DOJ đã cố gắng đưa ra một lập luận tích hợp theo chiều dọc, tuyên bố thỏa thuận này sẽ “có nghĩa là hóa đơn truyền hình hàng tháng cao hơn và ít lựa chọn sáng tạo mới, đang nổi lên mà người tiêu dùng đang bắt đầu thích thú”.
 
Vào tháng 6 năm 2018, Thẩm phán Richard Leon của Tòa án Quận Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng AT&T có thể mua Time Warner, bác bỏ vụ kiện của DOJ đang ngăn chặn thương vụ này. Nhiều người suy đoán Trump có thể đã thúc đẩy DOJ chặn thỏa thuận vì ác cảm của ông với CNN, công ty mà Time Warner sở hữu - mặc dù việc ngăn chặn thỏa thuận sẽ không thực sự "lấy lại" CNN theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa. (Trên thực tế, nhiều giám đốc điều hành của Time Warner có lẽ sẽ thích nó hơn nếu thỏa thuận AT&T bị chặn).

Chính phủ Hoa Kỳ đã kháng cáo quyết định của Leon nhưng đã thua kiện trước tòa vào tháng 2 năm 2019.
Randall Stephenson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của AT&T Inc., bỏ đi, trong khi Jeffrey ‘Jeff’ Bewkes, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Time Warner Inc. phát biểu.
Trong khi AT&T chờ đợi để có được quyền kiểm soát Time Warner, thế giới truyền hình bắt đầu thay đổi. Hàng triệu người Mỹ đã bắt đầu hủy truyền hình cáp và thay thế gói truyền hình trả tiền truyền thống của họ bằng Netflix, Amazon Prime Video và Hulu.
 
Vào tháng 11 năm 2019, Disney ra mắt Disney +. Chỉ trong hơn một năm, Disney đã có 86,8 triệu người đăng ký Disney +. AT&T đã không thể tổ chức lại Time Warner xung quanh việc phát trực tuyến cho đến khi thỏa thuận được phê duyệt vào giữa năm 2018, do đó, việc khởi chạy dịch vụ hàng đầu HBO Max ra mắt vào tháng 5 năm 2020. Giám đốc điều hành AT&T John Stankey cho biết vào đầu tháng này rằng HBO Max có 12,6 triệu người đăng ký.
 
Không ấn tượng với thỏa thuận mua lại Time Warner, các nhà đầu tư không hài lòng với hiệu suất của AT&T. Cổ phiếu đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 10 năm.
 
Mốc thời gian thay thế: AT&T mua lại Time Warner vào cuối năm 2017. AT&T cung cấp HBO Max cho người tiêu dùng vài tháng trước Disney vào năm 2019. Vì lợi thế là người đi đầu nên người tiêu dùng đổ xô đến HBO Max. Cổ phiếu của AT&T tăng vọt khi các nhà đầu tư cung cấp cho AT&T nhiều hơn một hệ số giống Netflix.
 
2018: Trump hủy kết quả thầu của Broadcom đối với Qualcomm
Thực tế: Chỉ vài ngày trước khi Bộ Tư pháp khởi kiện để chặn thương vụ mua lại Time Warner của AT&T, Broadcom đã đưa ra một giá thầu mua lại địch thủ trị giá 103 tỷ đô la đáng ngạc nhiên đối với Qualcomm. Qualcomm đang ở giữa việc nhận được sự chấp thuận cho thương vụ mua lại lớn của riêng mình - một thỏa thuận trị giá 47 tỷ USD để mua nhà sản xuất chất bán dẫn Hà Lan NXP - làm tăng thêm sự phức tạp cho đề nghị này.
 
Trong vài tháng tiếp theo, Qualcomm và Broadcom đã cạnh tranh với nhau. Broadcom đã tăng giá thầu của mình lên 121 tỷ đô la, và sau đó giảm xuống còn 117 tỷ đô la sau khi Qualcomm tăng giá thầu cho NXP để xoa dịu cổ đông nhà hoạt động Elliott Management. Tuy nhiên, Broadcom dường như đang đạt được đòn bẩy với các cổ đông Qualcomm khi một cuộc bỏ phiếu ủy quyền đến gần.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vẫy tay chào trước khi lên chiếc Không lực Một tại Căn cứ quân sự Andrews, Maryland, Hoa Kỳ, ngày 12 tháng 12 năm 2020.

Vào đầu tháng 3, chính quyền Trump đã vào cuộc. Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS) đã gửi một lá thư cho Broadcom và các luật sư của Qualcomm liệt kê một loạt các rủi ro an ninh quốc gia có thể phát sinh từ việc khai thác hoặc xâm phạm tài sản của Qualcomm thông qua các thỏa thuận với “các pháp nhân nước ngoài bên thứ ba”. Họ cũng đưa ra những lo ngại về danh tiếng của Broadcom trong việc cắt giảm chi tiêu cho nghiên cứu, một mối quan tâm mà Microsoft và Google đã chia sẻ, như CNBC đã đưa tin trước đó.

Khoảng một tuần sau, Trump đã hạ chiếc búa ra một quyết định chưa từng có. Ông đã ngăn chặn thỏa thuận vì lo ngại an ninh quốc gia, thậm chí trước khi có thể đạt được thỏa thuận giữa hai công ty. Động thái này đã mở rộng đáng kể quyền hạn của CFIUS và làm lạnh hiệu quả các giao dịch bán dẫn xuyên biên giới của Hoa Kỳ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ tổng thống Trump.

Có khả năng là sự trả đũa cho quyết định Broadcom của Trump, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã không chấp thuận việc mua lại NXP của Qualcomm. Qualcomm đã hủy bỏ thỏa thuận.

Dòng thời gian thay thế: Broadcom mua lại Qualcomm, trở thành siêu cường bán dẫn toàn cầu. Nó không mua CA Technologies với giá khoảng 19 tỷ đô la hay hoạt động kinh doanh doanh nghiệp của Symantec với giá 10,7 tỷ đô la. NXP vẫn độc lập vì Broadcom chọn không mua lại NXP. Có hàng tỷ thương vụ chip xuyên biên giới khác trong ba năm tới, khiến các chủ ngân hàng và luật sư rất vui mừng.

2019: Trump cấm Huawei tại các thị trường Mỹ
Vào tháng 5 năm 2019, Trump đã đệ trình một lệnh hành pháp cấm công nghệ từ "đối thủ nước ngoài" gây ra "rủi ro không thể chấp nhận được" đối với an ninh quốc gia. Động thái này nhắm vào các nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc là Huawei và ZTE. Trump cho rằng thiết bị mạng của họ có thể được Trung Quốc sử dụng để do thám Hoa Kỳ. Huawei đã nói rằng các cáo buộc về gián điệp là không chính xác.

Lệnh cấm này cũng ảnh hưởng đến sự phát triển cơ sở hạ tầng 5G toàn cầu của cả hai công ty - được cho là quan điểm của lệnh.

Nhiều tuần sau, Trump chính thức chính trị hóa hành động của mình, nói rằng số phận của Huawei tại Hoa Kỳ có thể được giải quyết như một phần của thỏa thuận thương mại rộng lớn hơn với Trung Quốc.

Nhưng một thỏa thuận đã không nhanh chóng thành hiện thực. Vào tháng 1 năm 2020, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận thương mại một phần với Trung Quốc. Huawei và ZTE không phải là một phần của nó. Vào tháng 7 năm 2020, dưới áp lực nặng nề từ chính quyền Trump, Vương quốc Anh đã cấm các thành phần của Huawei khỏi mạng 5G của họ sau khi ban đầu phản đối.

Trump đã gia hạn lệnh điều hành Huawei / ZTE vào tháng 5 năm 2020 thêm một năm. Chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải quyết định các động thái tiếp theo vào tháng 5 năm 2021.

Dòng thời gian thay thế: Các công ty Hoa Kỳ xây dựng mạng 5G nhanh hơn với ít tiền hơn bằng cách sử dụng các linh kiện của Huawei, nhưng bí ẩn về mức độ an toàn của công nghệ Trung Quốc trong biên giới Hoa Kỳ vẫn còn. Điện thoại Honor của Huawei trở thành lựa chọn thay thế giá rẻ cho iPhone của Apple và điện thoại Samsung Galaxy ở Hoa Kỳ, nhưng nhìn chung, nó vẫn là một tay chơi nhỏ trong cuộc chiến điện thoại thông minh.

2020: Trump đe dọa cấm TikTok
Lệnh cấm TikTok của Trump tiếp tục hai chủ đề trong nhiệm kỳ tổng thống của ông: trả đũa các công ty vì lý do cá nhân và trừng phạt các lợi ích kinh doanh của Trung Quốc ở Mỹ.

Sau khi Ấn Độ cấm ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc, chính quyền Trump đã quyết định sẽ làm điều tương tự.

“Theo như TikTok lo ngại, chúng tôi sẽ cấm họ đến Hoa Kỳ,” Trump nói với các phóng viên vào ngày 31 tháng 7. Một tuần sau, Trump đã soạn thảo một lệnh hành pháp ra lệnh cấm trừ khi ByteDance bán các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ.

Chính quyền Trump cho biết lý do an ninh quốc gia đã thúc đẩy lệnh hành pháp. Ông Trump tuyên bố rằng ByteDance có thể chia sẻ dữ liệu từ người dùng Hoa Kỳ với chính phủ Trung Quốc.
Chủ tịch bộ phận Trực tiếp đến Người tiêu dùng & Quốc tế của Công ty Walt Disney Kevin Mayer đã tham gia buổi giới thiệu Disney + tại Disney’s D23 EXPO 2019 ở Anaheim, California, ngày 23 tháng 8 năm 2019.
 
Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của TikTok tự hỏi liệu Trump có thực sự cấm công ty hay không vì thanh thiếu niên sử dụng TikTok để chơi khăm chiến dịch tranh cử tổng thống Trump bằng cách mua vé tham dự một cuộc biểu tình ở Tulsa, Oklahoma và sau đó không xuất hiện.

ByteDance cho biết họ không bao giờ chia sẻ, cũng như sẽ chia sẻ thông tin với chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty đã bắt đầu tổ chức các cuộc đàm phán bán với Microsoft và Oracle để duy trì hoạt động tại Hoa Kỳ. Những ngày trước khi công bố một thỏa thuận, Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer tuyên bố ông sẽ từ chức thay vì điều hành TikTok như một bộ phận của một công ty công nghệ lớn hơn của Hoa Kỳ.

Ngay khi ByteDance chuẩn bị công bố một thỏa thuận, chính phủ Trung Quốc đã bổ sung các hạn chế mới đối với việc mua bán, đưa các bên trở lại vòng luẩn quẩn.

Làm việc với chính quyền Trump, ByteDance đồng ý bán 12,5% cổ phần của TikTok Global cho Oracle và 7,5% cổ phần cho Walmart. Ngoài ra, Oracle sẽ đóng vai trò là “đối tác công nghệ đáng tin cậy” của TikTok, chứa dữ liệu của Hoa Kỳ trên các máy chủ của mình.

Nhưng Trung Quốc vẫn cần phải thông qua một thỏa thuận - và họ chưa bao giờ làm được. Bằng cách từ chối đồng ý mua bán, Trung Quốc đã hậu thuẫn Trump vào một góc. Ông ấy có thể cấm ứng dụng, như ông ấy đã từng đe dọa, hoặc ông ây có thể để cho vấn đề chết.

Có vẻ như chính quyền Trump đã chọn phương án thứ hai. Đến nay, chưa có giao dịch TikTok nào diễn ra. ByteDance tiếp tục sở hữu công ty. Không rõ liệu giao dịch có xảy ra hay không.

Dòng thời gian thay thế: Kevin Mayer vẫn là Giám đốc điều hành TikTok. Tất cả mọi người tham gia vào vòng đấu đá này đã it nhiều cải thiện được tinh thần và ngủ ngon hơn.
Ba trong số 10 vụ IPO công nghệ lớn nhất đã diễn ra năm 2020, trong đó có hai vụ vào tuần trước Vietnet24h - Airbnb và DoorDash, đã được công khai vào những ngày liên tiếp trong tuần này, là hai đợt IPO lớn nhất từ trước đến nay của các công ty công nghệ Hoa Kỳ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Lợi nhuận của Samsung gần đạt mức kỷ lục khi giá bộ nhớ cũ tăng vọt Vietnet24h - Khả năng phục hồi bộ nhớ giúp bù đắp khoảng trống HBM với SK Hynix.
CSOT sẽ cung cấp màn hình OLED dẻo cho Galaxy A57. Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất màn hình khổng lồ CSOT của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại thông minh Galaxy A57 của Samsung.
Samsung Electronics cho biết khách hàng đánh giá cao khả năng cạnh tranh của chip HBM4. Vietnet24h - Khách hàng của Samsung Electronics đã ca ngợi khả năng cạnh tranh khác biệt của chip nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo (HBM), hay HBM4, và nói rằng "Samsung đã trở lại", đồng CEO kiêm giám đốc chip Jun Young-hyun cho biết trong bài phát biểu năm mới.
Tesla báo cáo 418.227 xe được giao trong quý IV, giảm 16%. Vietnet24h - Tesla báo cáo đã giao 418.227 xe trong quý IV.
Hãng BYD của Trung Quốc sắp vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới lần đầu tiên. Vietnet24h - Hai nhà sản xuất ô tô này chuẩn bị công bố số liệu doanh số bán hàng cuối cùng hàng năm cho năm 2025.
Mỹ cấp phép hàng năm cho TSMC xuất khẩu sang Trung Quốc – chiến lược kiểm soát công nghệ trong kỷ nguyên bán dẫn Vietnet24h - Chính quyền Hoa Kỳ vừa cấp **giấy phép hàng năm cho Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) để nhập khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ vào nhà máy của hãng tại Nam Kinh, Trung Quốc, đảm bảo hoạt động sản xuất và giao hàng không bị gián đoạn từ đầu năm 2026.
Mở rộng hạ tầng tính toán: xAI định hình cuộc đua AI toàn cầu Vietnet24h - xAI – công ty trí tuệ nhân tạo do Elon Musk sáng lập – đã mua tòa nhà thứ ba để mở rộng năng lực tính toán, hướng tới gần 2 gigawatt (GW) công suất xử lý cho việc huấn luyện mô hình AI.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.