Thị trường
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA
Phạm Huyền Trang - Thứ Ba, 25/05/2021 4:26 CH
Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Đầu năm 2021, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã vinh dự đón nhận tin vui khi trúng thầu toàn bộ phần thiết bị và thi công tiểu dự án thuộc dự án “thí điểm NAMA – hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả tại Huế” (VIE/401). Theo đó, dự án được khởi công bắt đầu từ tháng 01/2021 và thi công hoàn thiện trong vòng 5 tháng tới. Hàng ngàn bóng đèn Điện Quang sẽ được thắp sáng trên khắp hơn 54 trường học tại Huế, thắp lên tia hi vọng về ngày mai tương sáng hơn cho các em học sinh tại đây.
Tập kết vật tư chuẩn bị triển khai Dự án
Khi được đề cập đến việc tại sao tiểu dự án “thí điểm NAMA” lại hướng tới đối tượng hưởng thụ là các em học sinh mà không phải đối tượng khác, Nhà tài trợ cho rằng: Họ tập trung vào đối tượng học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học và trung học cơ sở vì đây là những đối tượng phù hợp cần giáo dục nâng cao tiềm năng nhận thức, cũng như ý thức về biến đổi khí hậu toàn cầu, giảm thiểu khí thải nhà kính góp phần thực hiện chương trình tăng trưởng xanh cấp quốc gia và địa phương, biến đổi khí hậu, sử dụng hiệu quả năng lượng tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Và đối tượng này cũng là thế hệ trẻ có thể truyền lửa về nâng cao nhận thức về các điều đề cập trên trong nhiều thập niên trong tương lai.
Các kỹ thuật viên không quản ngày đêm để hoàn thành hệ thống chiếu sáng Điện Quang hiện đại, bảo vệ đôi mắt cho cả thầy và trò tại các trường học được chỉ định

Theo khảo sát, hệ thống chiếu sáng của hầu hết các trường học trên địa bàn đều đã cũ, sử dụng loại đèn chiếu sáng truyền thống, hiện đã xuống cấp, không dảm bảo ánh sáng cho các em học sinh, đồng thời tốn kém chi phí cho việc chi trả tiền điện vì các thiết bị đèn chiếu sáng cũ tiêu hao nhiều năng lượng.

Việc làm sao để chiếu sáng đủ chuẩn, giúp cho các em học sinh có thể học tập được tốt là điều rất quan trọng và là việc làm cấp bách cần được giải quyết ngay. Chính vì thế, tiểu dự án thay thế bóng đèn tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông ở thành phố Huế thuộc dự án “Thí điểm NAMA” là hết sức cần thiết.

Việc thi công vô cùng khẩn trương

Ở dự án lần này, Điện Quang đã vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh được đánh giá là vô cùng nặng ký trên thị trường như các tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực chiếu sáng về các tiêu chí, tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt của dòng sản phẩm LED TUBE hiệu suất quang cao trên 150lumen/watt, nguồn ánh sáng xanh trong hạn mức qui định cho phép, và các tiêu chuẩn về tương thích điện từ EMC,  thuộc bộ giải pháp chiếu sáng trường học của Công ty Điện Quang.

Bên cạnh đó, Điện Quang sở hữu đội ngũ chuyên viên quản lý chuyên sâu, nguồn nhân lực được đầu tư và đào tạo bài bản để có thể tiếp cận dự án mang tầm cỡ quốc tế. Mặt khác, sản phẩm đèn led Điện Quang được sản xuất trên dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại, cho ánh sáng ổn định, không nhấp nháy, không chói mắt, bảo vệ sức khỏe cho thầy cô giáo và học sinh.

Thành quả là phòng học tràn đầy ánh sáng, đảm bảo an toàn cho đôi mắt học trò và thầy cô

Điện Quang tin rằng, sau khi dự án được hoàn thành sẽ có hơn 54 ngôi trường được thắp sáng với hơn 18 ngàn bóng đèn LED TUBE đạt tiêu chuẩn, đáp ứng tốt cho việc phục vụ nhu cầu về học tập của các em học sinh và giảng dạy của giảng viên tại các trường trên toàn địa bàn thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Mang lại cho các em học sinh cũng như các giáo viên một môi trường học tập và làm việc thoải mái, ánh sáng đạt chuẩn chất lượng, an toàn và đạt hiệu quả cao.

Việc này cũng góp phần thực hiện mục tiêu mà dự án đã đề ra từ ban đầu là giảm phát thải nhà kính và tiết kiệm năng lượng thông qua thay thế đèn truyền thống bằng đèn LED tại các điểm chiếu sáng công cộng ở đô
thị.

Đặc biệt, trong quá trình triển khai dự án, Điện Quang đều hỗ trợ thu gom tiêu hủy bóng đèn cũ, xử lý chất thải nguy hại theo tiêu chuẩn của nhà nước, đảm bảo tối đa an toàn cho môi trường.Dự án thể hiện quyết tâm của Điện Quang hướng đến các dự án bảo vệ môi trường mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Hệ thống chiếu sáng hoàn tất đem lại một môi trường học tập hoàn toàn mới cho các trường học tại thành phố Huế
Giới thiệu Dự án “thí điểm NAMA”

NAMA (Nationally Appropriate Mitigation Action) – Hành động giảm nhẹ khí thải nhà kính phù hợp với điều kiện Quốc gia. Dự án “Thí điểm NAMA – hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả ở thành phố Huế (giảm nhẹ biến đổi khí hậu)” (VIE/401) sử dụng nguồn ODA viện trợ không hoàn lại của Quỹ Năng lượng và khí hậu Luxembourg – Bộ Phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ký Quyết định số 1874/QĐ-TTg  vào ngày 24/11/2017.

Mục tiêu chung: Thực hiện chương trình tăng trưởng xanh cấp quốc gia và địa phương, biến đổi khí hậu, sử dụng hiệu quả năng lượng tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mục tiêu cụ thể: Thí điểm NAMA về hệ thống chiếu sáng năng lượng hiệu quả nhằm giảm phát thải nhà kính và tiết kiệm năng lượng thông qua thay thế đèn truyền thống bằng đèn LED tại các điểm chiếu sáng công cộng ở đô thị.




Công ty CP bóng đèn Điện Quang: Chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19 Vietnet24h - Ngày 10.8 tại TP.Đà Nẵng đã diễn ra buổi lễ trao tặng 100 bộ sản phẩm đèn LED của Công ty CP bóng đèn Điện Quang nhằm chung tay cùng Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.
Điện Quang ra mắt đèn LED có khả năng diệt khuẩn Vietnet24h - Công ty Bóng đèn Điện Quang vừa ra mắt dòng sản phẩm đèn LED có khả năng diệt khuẩn, nhằm sát cánh cùng cộng đồng chống lại Covid-19.
Theo Điện Quang
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
TSMC, Hon Hai nằm trong số các công ty toàn cầu sử dụng Máy chủ RTX Pro của Nvidia để tăng tốc AI Vietnet24h - Theo Nvidia, Máy chủ RTX PRO, được trang bị tối đa tám bộ xử lý đồ họa (GPU) Nvidia RTX PRO 6000 Blackwell Server Edition, có sẵn với nhiều cấu hình từ các nhà cung cấp hệ thống lớn trên thế giới.
Doanh số bán xe điện của Tesla giảm 40% tại châu Âu khi đối thủ của BYD là xe điện Trung Quốc tăng gấp ba lần Vietnet24h - Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA), tổng số xe Tesla mới được đăng ký tại châu Âu là 8.837 vào tháng 7, giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái.
SEMI tự hào có SEMICON Đài Loan lớn nhất sẽ khai trương vào tháng 9 Vietnet24h - Triển lãm bán dẫn thường niên SEMICON Taiwan sẽ chính thức khai mạc tại Đài Bắc vào tháng 9 năm nay.
Cổ phiếu Marvell giảm 15% sau khi doanh thu trung tâm dữ liệu không đạt dự báo Vietnet24h - Cổ phiếu Marvell giảm sau khi nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo này đưa ra dự báo yếu kém cho quý tài chính thứ ba.
Kết quả kinh doanh của Nvidia phản ánh hậu quả của cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ Vietnet24h - Bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Washington và Bắc Kinh, số phận của hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc của Nvidia phụ thuộc vào việc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Các công ty của Musk kiện Apple, OpenAI với cáo buộc có hành vi chống cạnh tranh Vietnet24h - Hai công ty của Elon Musk đã kiện Apple và OpenAI vào thứ Hai, cáo buộc hai công ty này thực hiện "âm mưu chống cạnh tranh" nhằm ngăn chặn các đối thủ AI.
Samsung, LG sẽ được hưởng lợi khi BOE phải đối mặt với lệnh cấm OLED của Hoa Kỳ Vietnet24h - Việc BOE rút lui có thể loại bỏ đòn bẩy giá quan trọng của Apple, giảm bớt áp lực biên lợi nhuận lên các tấm nền của Samsung và LG
Apple được cho là sẽ tăng sản lượng iPhone tại Ấn Độ khi mối quan hệ giữa nước này với Nga khiến Nhà Trắng bối rối Vietnet24h - Theo báo cáo, Apple đã tăng sản lượng tại Ấn Độ khi nước này phải đối mặt với áp lực từ Nhà Trắng vì mua dầu của Nga.
Semiconductor Intelligence dự báo thị trường bán dẫn toàn cầu tăng trưởng 13% Vietnet24h - Theo WSTS, thị trường chất bán dẫn toàn cầu trong quý 2 năm 2025 đạt 180 tỷ đô la, tăng 7,8% so với quý 1 năm 2025 và tăng 19,6% so với quý 2 năm 2024. Semiconductor Intelligence cho biết quý 2 năm 2025 đánh dấu quý thứ sáu liên tiếp có mức tăng trưởng theo năm trên 18%.
Các ông lớn công nghệ đang trả tiền để thoát khỏi thuế quan của Trump như thế nào Vietnet24h - Chỉ trong vài ngày qua, Nvidia và AMD đã đồng ý trả 15% doanh thu từ việc bán chip cho Trung Quốc cho chính phủ Hoa Kỳ.
Nhà bán lẻ Apple Ấn Độ Ample công bố kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng, đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 35% vào năm 2026 Vietnet24h - Ample, một nhà bán lẻ sản phẩm Apple tại Ấn Độ, đã vạch ra kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng nhằm đạt được mức tăng trưởng doanh thu 35% vào năm tài chính 2026
Panasonic Đặt Cược Vào Máy Sấy Tóc Cao Cấp Để Thúc Đẩy Doanh Số Tại Đông Nam Á Vietnet24h - Tập đoàn điện tử Panasonic đang chuyển hướng đầu tư vào các sản phẩm máy sấy tóc công nghệ cao và các thiết bị làm đẹp cao cấp để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường Đông Nam Á.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.