Điện tử tiêu dùng
Apple hồi sinh iPad mini: Thế hệ 7 trang bị chip mạnh và bút thông minh
Mộc Đức - Thứ Năm, 17/10/2024 8:27 CH
Vietnet24h - Thiết kế gọn nhẹ đặc trưng của iPad mini được Apple giữ lại, nhưng sức mạnh bên trong đã được nâng tầm với chip A17 Pro và bút Pencil Pro mới. iPad mini 7 còn được tối ưu cho Apple Intelligence, mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm AI thú vị.
Sau ba năm chờ đợi, Apple đã chính thức trình làng iPad mini 7, mang đến nhiều cải tiến đáng giá về phần cứng và phần mềm. Sản phẩm giữ nguyên giá bán nhưng nâng cấp toàn diện, từ hiệu năng đến khả năng hỗ trợ Apple Intelligence – nền tảng trí tuệ nhân tạo cá nhân, mở ra những trải nghiệm thông minh cho người dùng phổ thông.  
 
Thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng vượt trội với A17 Pro  
iPad mini 7 vẫn giữ màn hình 8,3 inch Liquid Retina với viền mỏng, cho phép thao tác dễ dàng bằng một tay. Tuy nhỏ gọn nhưng sản phẩm được trang bị chip A17 Pro – tương tự iPhone 15 Pro, tăng 30% hiệu suất CPU và 25% GPU so với thế hệ trước. Hiệu năng vượt trội này biến iPad mini 7 thành chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ mạnh mẽ bậc nhất trên thị trường.  
 
Bút Pencil Pro – Cảm hứng cho sáng tạo  
Điểm nhấn khác biệt của iPad mini 7 là hỗ trợ bút Pencil Pro, đem lại trải nghiệm viết, vẽ tự nhiên hơn nhờ phản hồi xúc giác ở phần cuối thân bút. Tính năng cuộn và bóp để mở menu cũng được Apple giới thiệu lần đầu tiên, tạo ra lợi thế độc đáo so với các đối thủ. Với bút Pencil Pro, người dùng dễ dàng thao tác nhanh hơn trong các ứng dụng sáng tạo hoặc làm việc chuyên môn.  
 
Apple Intelligence – Trí tuệ nhân tạo cho mọi người  
iPad mini 7 được tối ưu cho Apple Intelligence, đưa bộ công cụ AI mạnh mẽ đến tay người dùng phổ thông. Các tính năng thông minh bao gồm viết tự động, tạo hình ảnh, và tự động hóa tác vụ giúp học sinh, sinh viên hay người đi làm tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu quả công việc. Hệ thống AI này kết hợp xử lý cục bộ và đám mây, đảm bảo cân bằng giữa hiệu suất và bảo mật.  
 
Apple Intelligence sẽ hỗ trợ tiếng Anh từ tháng 10 năm 2024 và dự kiến ra mắt phiên bản tiếng Việt vào năm 2025, mở rộng khả năng ứng dụng trong môi trường học tập và công việc tại Việt Nam.  
Kết nối nhanh hơn, trải nghiệm mượt mà với iOS 18  
Apple đã trang bị cho iPad mini 7 Wi-Fi 6E và USB-C tốc độ cao, giúp tăng tốc độ truyền tải dữ liệu. Camera góc rộng 12 MP được cải tiến với Smart HDR 4, nâng cấp khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng phức tạp. Thiết bị còn được cài sẵn iOS 18, mang đến trải nghiệm phần mềm mới mẻ và ổn định ngay khi mở hộp.  
 
Giá không đổi, bộ nhớ lớn hơn  
iPad mini 7 có các phiên bản màu xanh dương, tím, vàng ánh sao, và xám không gian. Giá bán khởi điểm vẫn giữ nguyên từ 13,9 triệu đồng cho bản Wi-Fi và 17,9 triệu đồng cho bản hỗ trợ 5G. Apple cũng đưa ra mức giá ưu đãi 12,59 triệu đồng cho học sinh và giáo viên.  
 
Dung lượng lưu trữ cơ bản của iPad mini 7 đã tăng gấp đôi từ 64 GB lên 128 GB, trong khi phiên bản cao nhất đạt 512 GB, đáp ứng nhu cầu lưu trữ lớn cho công việc và giải trí.  
 
Phụ kiện Smart Folio và các tùy chọn thời trang  
Đi cùng iPad mini 7 là case bảo vệ Smart Folio, có giá bán 1,69 triệu đồng với nhiều màu sắc thời trang như xám than, tím nhạt, xanh denim và xanh lá. Phụ kiện này không chỉ bảo vệ thiết bị mà còn giúp người dùng tối ưu trải nghiệm với thiết kế thông minh và bền bỉ.  
 
Với sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng mạnh mẽ và trí tuệ nhân tạo, iPad mini 7 không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí và học tập mà còn mở ra những cơ hội sáng tạo không giới hạn. Đây hứa hẹn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người dùng yêu thích công nghệ hiện đại và tiện dụng.  
Người dùng iphone có thể chọn ios 17.7 thay vì ios 18 Vietnet24h - Apple vừa phát hành iOS 17.7 cùng các bản cập nhật tương ứng cho iPadOS và macOS, nhằm phục vụ những người dùng chưa sẵn sàng chuyển sang phiên bản iOS 18. Bản cập nhật này mang đến các bản vá bảo mật quan trọng để đảm bảo an toàn cho thiết bị.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Các nhà cung cấp linh kiện chip Nvidia H200 tạm ngừng sản xuất sau khi Trung Quốc chặn nguồn cung Vietnet24h - Các nhà cung cấp linh kiện cho chip H200 của Nvidia đã tạm ngừng sản xuất sau khi các quan chức hải quan Trung Quốc chặn các lô hàng bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo mới được phê duyệt này nhập khẩu vào Trung Quốc.
Samsung sắp cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho thiết bị mới của OpenAI Vietnet24h - Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ cung cấp bộ xử lý ứng dụng Exynos của mình cho thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạng tai nghe mới của OpenAI.
CEO của Google DeepMind cho biết Trung Quốc chỉ "chậm hơn" các mô hình AI của Mỹ "vài tháng" Vietnet24h - Giám đốc điều hành DeepMind của Google, Demis Hassabis, nói rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc có thể "chậm hơn vài tháng" so với khả năng của Mỹ và phương Tây.
Sự bùng nổ IPO chip AI của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nhỏ hơn, nhưng Huawei vẫn chiếm ưu thế Vietnet24h - Ngành sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau một loạt các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.
Nhân viên hải quan Trung Quốc đã thông báo rằng chip H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu. Vietnet24h - Theo ba nguồn tin thân cận, các nhà chức trách hải quan Trung Quốc đã thông báo với các nhân viên hải quan trong tuần này rằng chip trí tuệ nhân tạo H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu vào Trung Quốc.
“Cơn Khát Bộ Nhớ” AI: Khi Nhu Cầu Định Hình Lại Cục Diện Thị Trường Chip Toàn Cầu Vietnet24h - Năm nay, sẽ không đủ bộ nhớ để đáp ứng nhu cầu toàn cầu vì các chip AI mạnh mẽ do các hãng như Nvidia, AMD và Google sản xuất cần rất nhiều bộ nhớ.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.