Điện tử tiêu dùng
Doanh nghiệp thấy rõ hiệu quả sau chương trình tư vấn cải tiến của Samsung
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 28/08/2021 9:55 SA
Vietnet24h - Ngày 26 tháng 8 năm 2021 – Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện chuyến đi thăm, làm việc và đánh giá kết quả cải tiến của hai doanh nghiệp tham gia vào “Chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp nội địa” là Công ty Cổ phần Hanpo Vina và Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Thịnh Vượng.
Tham gia chuyến khảo sát lần này có bà Nguyễn Hương Giang – Phó Bí thư Tỉnh Uỷ, Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Bắc Ninh; ông Đào Quang Khải, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh; ông Trần Ngọc Thực, Giám đốc Sở Công thương Bắc Ninh; đại điện Ban quản lý khu công nghiệp; ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam; ông Choi Kyoung Soo, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Trung tâm mua hàng Samsung Việt Nam; 2 chuyên gia tư vấn từ Samsung Hàn Quốc cùng đại diện hai doanh nghiệp tham gia chương trình tư vấn cải tiến lần này.

ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam (ngoài cùng bên trái) cùng bà Nguyễn Hương Giang, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh (giữa) đi thị sát nhà xưởng của Công ty Cổ phần Hanpo Vina
Samsung Việt Nam cùng tỉnh Bắc Ninh và Bộ Công thương đã ký kết hợp bản ghi nhớ 3 bên từ năm 2020 để thực hiện chương trình tư vấn cải tiến nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh sản xuất cho các doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh.
 
Dự án này được các chuyên gia Hàn Quốc của Samsung thực hiện trong khoảng 10 tuần sau khi đánh giá năng lực sản xuất của các doanh nghiệp tại Bắc Ninh. Thông qua tư vấn cải tiến trực tiếp tại nhà máy, mục tiêu của dự án là nâng cao năng suất; nâng cao năng lực quản lý và nâng cao năng lực cung cấp sản phẩm, dự án đồng thời cũng bao gồm các hoạt động hỗ trợ nhằm đảm bảo năng lực sản xuất cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia chuỗi cung ứng của các ứng dụng lớn toàn cầu tập đoàn như Samsung.
 
Trong khoảng từ ngày 21/6 đến ngày 27/8/2021, sau quá trình phân tích hiện trạng, Công ty Cổ phần Hanpo Vina và Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Thịnh Vượng được hai chuyên gia Hàn Quốc do Tập đoàn Samsung cử sang Việt Nam trực tiếp tư vấn cải tiến. Tại buổi làm việc, hai công ty đã báo cáo về các thành phần đạt được trong quá trình tư vấn cải tiến.
Thăm và nghe đại diện lãnh đạo công ty Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Thịnh Vượng báo cáo kết quả tư vấn cải tiến
Công ty Hanpo Vina là nhà cung cấp sản phẩm ép nhựa cho các nhà thầu cấp 1 của Samsung. Công ty cho biết, sau quá trình cải tiến, tỉ lệ sản phẩm (NG) giảm 53%, ngôi nhà được thiết kế lại để dễ dàng xác định vị trí hàng tồn kho và quản lý hàng tồn kho thực tế hiệu quả hơn so với quy tắc bảo mật trước - xuất trước. Ngoài ra, Hanpo Vina cũng đã xây dựng hệ thống quản lý sản xuất để sản xuất chất lượng thực hiện với kế hoạch, từ đó đảm bảo đúng hạn hàng.

Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Thịnh Vượng là nhà cung ứng cấp 1 của nhà máy SDV (Samsung Display Việt Nam) cung cấp các sản phẩm khay nhựa đựng màn hình. Sau khi cải tiến đã đạt được kết quả tỉ lệ lỗi sản phẩm (NG) giảm 20%, thời gian thay khuôn giảm 20%, tỉ lệ tổn hao phát sinh trong quá trình sản xuất giảm 30%. Ngoài ra Thịnh Vượng cũng đã xây dựng hệ thống giao hàng đúng hạn, đủ số lượng, xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng từ khâu sản xuất.

Điểm khác biệt của chương trình tư vấn cải tiến lần này là cả hai doanh nghiệp đã có thể tập hợp được dữ liệu lớn về dây chuyền sản xuất, xây dựng hệ thống quản lý KPI (Key Process Index) có thể nhanh chóng nắm bắt được tình hình hiện tại của công ty, đồng thời sau này thông qua các hệ thống công nghệ thông tin, công ty có thể dễ dàng nâng cấp thành “nhà máy thông minh”.

Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam trao quà tăng nhân viên điển hình tiên tiến của chương trình tư vấn

Sau khi nghe báo cáo về quá trình tư vấn cải tiến cùng chuyên gia của Samsung, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang chúc mừng các doanh nghiệp đã có sự cải tiến, nâng cao về năng lực sản xuất và cạnh tranh. Bà Giang hoan nghênh sự cố gắng và quyết tâm của doanh nghiệp để thay đổi và đạt được hiệu quả cao hơn trong sản xuất kinh doanh. Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang được kiểm soát tốt tại Bắc Ninh, vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh hi vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp hơn nữa tham gia chương trình tư vấn và mong các doanh nghiệp đã được tham gia cải tiến tiếp tục chia sẻ và giúp đỡ các doanh nghiệp khác để tạo sự lan tỏa sâu rộng của chương trình.

Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Tôi đánh giá cao sự quyết tâm và những nỗ lực của các doanh nghiệp nhằm khắc phục khó khăn do dịch bệnh COVID-19 để hoàn thành xuất sắc chương trình tư vấn cải tiến lần này. Tôi hy vọng rằng những thay đổi tích cực sau chương trình cải tiến sẽ được tiếp nối bằng việc nâng cao năng lực cạnh tranh căn bản của các công ty, đồng thời tôi hy vọng dự án cải tiến lần này sẽ được lan tỏa tới toàn Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam”.

Cùng những nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp cung ứng nội địa nói chung trên cả nước, tính đến nay, Samsung đã tiến hành tư vấn cho 260 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia chương trình đã đạt được một số kết quả tích cực như: tăng năng suất, giảm tỷ lệ lỗi, giảm thiểu tồn kho… 

Trong 3 năm (2018-2020), Samsung đã phối hợp với Bộ Công thương đào tạo hơn 327 chuyên gia tư vấn người Việt Nam trở thành nguồn nhân lực then chốt trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo, để mở rộng chương trình tư vấn cải tiến giúp nhiều doanh nghiệp nội địa có thể tham gia vào chương trình nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh

Đồng thời, từ năm 2020 Samsung cũng đã triển khai dự án hỗ trợ đào tạo 200 chuyên gia trong 4 năm (2020 – 2023) về lĩnh vực khuôn mẫu nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành công nghiệp khuôn mẫu của Việt Nam

Sau một thời gian thực hiện chương trình cải tiến cho các doanh nghiệp nội địa, số lượng doanh nghiệp cung ứng của Samsung đã được mở rộng, từ 4 doanh nghiệp năm 2014, đến năm 2020 Samsung đã có 50 nhà ung ứng cấp I, 191 nhà cung ứng cấp II.

Samsung khởi động dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp cùng tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Hôm qua, ngày 5 tháng 7, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 trong năm 2021.
Samsung Việt Nam tiếp tục tuyển dụng hàng trăm Kỹ sư và Cử nhân đại học Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức thông báo về đợt tuyển dụng nhân sự trong năm 2021 với hạn nộp hồ sơ vào ngày 16 tháng 5 năm 2021.
Theo Samsung Newsroom
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Jensen Huang thừa nhận Huawei đang thắng lớn tại Trung Quốc: Cuộc chiến AI giờ không còn là cạnh tranh doanh nghiệp, mà là cuộc đua công nghệ giữa hai hệ sinh thái quốc gia Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang vừa đưa ra một trong những phát biểu đáng chú ý nhất kể từ khi cuộc chiến chip Mỹ – Trung bùng nổ: Nvidia gần như đã “nhường” thị trường AI Trung Quốc cho Huawei.
Meta mở WhatsApp cho chatbot AI đối thủ: Cuộc chiến AI đang chuyển từ mô hình sang nền tảng phân phối Vietnet24h - Meta được cho là đang chuẩn bị cho phép các chatbot AI bên thứ ba hoạt động trên WhatsApp với quyền truy cập miễn phí có giới hạn, đánh dấu một bước chuyển chiến lược rất đáng chú ý trong cuộc đua AI toàn cầu.
Google tung AI Ultra và Gemini Spark Omni: Cuộc đua AI đang chuyển từ chatbot sang “hệ điều hành số” cho mọi thiết bị Vietnet24h - Google vừa công bố loạt nền tảng AI mới gồm AI Ultra và Gemini Spark Omni, cho thấy tham vọng của hãng đã vượt xa cuộc cạnh tranh chatbot truyền thống.
Các phòng thí nghiệm hạt nhân Mỹ đang tìm chip ngoài Nvidia: AI đang tái định nghĩa toàn bộ ngành siêu máy tính Vietnet24h - Cơn sốt AI đang đẩy ngành bán dẫn toàn cầu vào một cuộc tái cấu trúc chưa từng có, nhưng không phải mọi hệ thống tính toán hiệu năng cao đều muốn đi theo con đường của Nvidia.
Intel thúc giục hãng PC dùng CPU đời mới giữa lúc thiếu chip kéo dài Vietnet24h - Intel đang thúc giục các nhà sản xuất máy tính chuyển sang sử dụng các dòng CPU mới nhất, trong bối cảnh tình trạng thiếu hụt bộ xử lý tiếp tục lan rộng trên toàn ngành PC và máy chủ.
Malta bắt tay OpenAI phổ cập ChatGPT Plus cho toàn dân Vietnet24h - OpenAI vừa tạo nên một tiền lệ mới trong cuộc đua AI toàn cầu khi ký thỏa thuận với chính phủ Malta nhằm cung cấp miễn phí dịch vụ ChatGPT Plus cho toàn bộ công dân Malta trong một năm.
SK Hynix tiến sát mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD nhờ siêu chu kỳ AI Vietnet24h - SK Hynix đang tiến sát cột mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD — điều từng được xem gần như không tưởng đối với một nhà sản xuất chip nhớ.
Samsung và LG nới rộng khoảng cách dẫn đầu về công nghệ OLED trong phân khúc điện thoại thông minh so với các đối thủ Trung Quốc Vietnet24h - Samsung Display và LG Display đã mở rộng thị phần của họ trên thị trường tấm nền OLED cho điện thoại thông minh toàn cầu trong quý đầu tiên năm 2026.
TSMC dự báo thị trường chip toàn cầu sẽ đạt 1,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030 Vietnet24h - TSMC vừa đưa ra một dự báo gây chấn động ngành công nghệ toàn cầu: thị trường bán dẫn thế giới có thể vượt mốc 1.500 tỷ USD vào năm 2030 — cao hơn 50% so với dự báo trước đó.
Samsung cảnh báo khủng hoảng chip nhớ sẽ nghiêm trọng hơn trong năm 2027 khi đơn hàng AI tăng vọt Vietnet24h - Làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo toàn cầu đang đẩy ngành bán dẫn bước vào một chu kỳ khan hiếm mới, khi Samsung Electronics cảnh báo tình trạng thiếu hụt chip nhớ sẽ tiếp tục trầm trọng hơn trong năm 2027.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.
Samsung rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung mới đây đã thông báo cho các nhà phân phối tại Trung Quốc về quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại đây.
Samsung và LG đang chật vật vực dậy mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đang suy giảm Vietnet24h - Samsung thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh TV trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc.
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.