Điện tử tiêu dùng
LG tiến ngay sau Apple, Samsung trong dòng sản phẩm tai nghe không dây
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 09/10/2019 11:19 SA
Vietnet24h - LG Electronics đã phát hành tai nghe không dây, tham gia vào thị trường "tai nghe" không dây đang phát triển nhanh chóng sau khi chứng kiến ​​thành công lớn của Apple với AirPods nổi tiếng của mình.
LG Plus 'Tone Plus Tai nghe không dây (Ảnh: LG Electronics)
Các nhà phân tích công nghiệp cho biết hôm qua, thứ ba rằng, việc phát hành tai nghe không dây đã trở thành bắt buộc và các công ty đang ngày càng cố gắng cung cấp các tính năng vượt ra ngoài trải nghiệm nghe âm thanh không dây, như trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) và các tính năng theo dõi tình trạng sức khỏe.
 
LG Electronics gần đây đã tuyên bố sẽ phát hành tai nghe không dây đầu tiên Tone Plus Free tại đây vào ngày 28 tháng 10. Có giá 259.000 won ($ 217), LG hợp tác với công ty âm thanh Meridian Audio của Anh. Để làm cho nó cạnh tranh hơn, hộp sạc của sản phẩm sẽ có đèn UV để khử trùng tai nghe khi chúng được cất trong hộp. "Để cung cấp chất lượng cuộc gọi rõ ràng hơn, Tone Plus Free có hai micrô - micrô thoại và micrô loại bỏ tiếng ồn", LG cho biết. "Với sản phẩm, chúng tôi sẽ chủ động nhắm đến thị trường tai nghe không dây của đất nước.
 
Tai nghe không dây được coi là một thị trường thích hợp, nhắm đến những người dùng muốn trở thành người đầu tiên dùng thử sản phẩm sáng tạo. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể từ khi Apple tung ra AirPods thế hệ đầu tiên vào năm 2016 khi ngày càng nhiều người mua chúng để tận hưởng trải nghiệm âm thanh không dây.
 
Apple's AirPods
Apple đã bán được hơn 35 triệu AirPods vào năm 2018, chiếm thị phần toàn cầu là 76% trong năm 2018, theo dữ liệu của Counterpoint Research. Mặc dù thị phần của nó dự kiến ​​sẽ vào khoảng 50% vào năm 2019, khi nhiều công ty đã tham gia cạnh tranh, khối lượng thị trường sẽ tăng lên 120 triệu trong năm nay.

Tai nghe không dây Galaxy Buds của Samsung Electronics (Ảnh: Samsung Electronics)
Samsung đang đứng thứ hai với thị phần 8% nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của Galaxy Buds. Chất lượng âm thanh vượt trội của Galaxy Buds gần đây đã được Consumer Report công nhận khi tai nghe nhận được số điểm tổng thể cao nhất là 86 trong bài kiểm tra gần đây của tạp chí Hoa Kỳ.

Không chỉ Samsung và LG, mà các đại gia CNTT ở nước ngoài cũng xác nhận họ tham gia vào cuộc thi tai nghe không dây.
 
Microsoft gần đây đã tiết lộ tai nghe không dây đầu tiên Surface Ear. Mặc dù công ty là một công ty latecomer, họ cho biết tai nghe hình nút của nó sẽ cung cấp nhiều tính năng năng suất hơn cho người dùng. Có giá 249USD, tai nghe nhét tai có thể phiên âm các từ trong thời gian thực. Sản phẩm cũng có thể dịch lời nói của người dùng sang hơn 60 ngôn ngữ.
 
Amazon cũng công bố Echo Buds, có tính năng trợ lý giọng nói AI Alexa và công nghệ giảm tiếng ồn. Sản phẩm có khả năng cạnh tranh về giá so với các sản phẩm từ các đối thủ của nó, vì nó sẽ được bán ở mức 129,99 USD, rẻ hơn so với AirPods và Surface Earbud.
 
"Thị trường tai nghe không dây sẽ tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh khác nhau khi các công ty sẽ phát triển các thiết bị có kích thước nhỏ hơn với các tính năng AI được cải thiện", Lee Yoon-jung, nhà phân tích tại Counterpoint Research, cho biết.
Samsung, LG phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn trong cuộc đua điện thoại có thể gập lại Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường điện thoại thông minh hai màn hình có thể gập lại khi nhiều đối thủ của họ đang chuẩn bị ra mắt các thiết bị như vậy, theo các quan chức ngành thông tin, hôm thứ Sáu tuần vừa qua.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Apple không thể đảm bảo đủ nguồn cung chip khi nhu cầu iPhone tăng vọt, giá bộ nhớ tăng cao Vietnet24h - Hôm thứ Năm, Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt kỳ vọng và dự báo mức tăng trưởng lên tới 16% trong quý hiện tại, tương đương với quý vừa kết thúc.
Meta cắt giảm nhân sự Reality Labs và lo ngại “mùa đông VR” — Tín hiệu gì cho ngành thực tế ảo? Vietnet24h - Trong tháng 1/2026, Meta Platforms — công ty mẹ của mạng xã hội Facebook và Instagram — đã thực hiện một trong những thay đổi chiến lược đáng chú ý nhất trong nhiều năm gần đây đối với bộ phận Reality Labs.
Samsung SDS đặt cược vào 500 tỷ Won để triển khai AI cho doanh nghiệp bằng cách mua lại quyền phân phối OpenAI tại Hàn Quốc. Vietnet24h - Samsung SDS đang tiến một bước cụ thể để biến sự quan tâm đến trí tuệ nhân tạo thành triển khai trong doanh nghiệp.
Cổ phiếu Intel giảm 17%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2024, do những khó khăn trong sản xuất làm lu mờ kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng. Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel lao dốc sau khi nhà sản xuất chip này đưa ra dự báo kinh doanh ảm đạm và cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
TCL và Sony thành lập liên doanh nhằm đe dọa vị thế thống trị của Samsung trên thị trường TV Vietnet24h - Liên doanh này, hoạt động trong lĩnh vực giải trí gia đình, sẽ do TCL nắm giữ 51% cổ phần và Sony 49%.
Giá chip nhớ tăng vọt và phép thử lớn với ngành điện tử Việt Nam năm 2026 Vietnet24h - Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một nghịch lý lớn cho ngành công nghiệp điện tử toàn cầu
Các nhà cung cấp linh kiện chip Nvidia H200 tạm ngừng sản xuất sau khi Trung Quốc chặn nguồn cung Vietnet24h - Các nhà cung cấp linh kiện cho chip H200 của Nvidia đã tạm ngừng sản xuất sau khi các quan chức hải quan Trung Quốc chặn các lô hàng bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo mới được phê duyệt này nhập khẩu vào Trung Quốc.
Samsung sắp cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho thiết bị mới của OpenAI Vietnet24h - Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ cung cấp bộ xử lý ứng dụng Exynos của mình cho thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạng tai nghe mới của OpenAI.
CEO của Google DeepMind cho biết Trung Quốc chỉ "chậm hơn" các mô hình AI của Mỹ "vài tháng" Vietnet24h - Giám đốc điều hành DeepMind của Google, Demis Hassabis, nói rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc có thể "chậm hơn vài tháng" so với khả năng của Mỹ và phương Tây.
Sự bùng nổ IPO chip AI của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nhỏ hơn, nhưng Huawei vẫn chiếm ưu thế Vietnet24h - Ngành sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau một loạt các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.