Thị trường
Facebook và Signal đang cạnh tranh vì một chiến dịch quảng cáo
Vĩnh An - Thứ Sáu, 07/05/2021 4:10 CH
Vietnet24h - Chiến dịch được thiết kế để hiển thị cho người dùng Instagram lượng dữ liệu mà Instagram và công ty mẹ Facebook thu thập về người dùng.
Facebook, nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, đã tranh chấp công khai với ứng dụng truyền thông Signal trong tuần này về một chiến dịch quảng cáo.
 
Dịch vụ nhắn tin mã hóa - một tổ chức phi lợi nhuận cạnh tranh với WhatsApp do Facebook sở hữu - cho biết trong một blog hôm thứ Ba rằng Facebook đã chặn một trong các chiến dịch quảng cáo của mình trên Instagram, do Facebook sở hữu. Chiến dịch được thiết kế để hiển thị cho người dùng Instagram lượng dữ liệu mà Instagram và công ty mẹ Facebook thu thập về người dùng.
 
Signal viết: “Chúng tôi đã tạo một quảng cáo nhắm mục tiêu nhiều biến thể được thiết kế để hiển thị cho bạn dữ liệu cá nhân mà Facebook thu thập về bạn và bán quyền truy cập vào. “Quảng cáo sẽ chỉ hiển thị một số thông tin được thu thập về người xem mà nền tảng quảng cáo sử dụng.”
 
Signal đã sử dụng các công cụ công nghệ quảng cáo của riêng Instagram để nhắm mục tiêu quảng cáo đến người dùng. Đây là văn bản mẫu của một trong những quảng cáo từ Signal: “Bạn nhận được quảng cáo này vì bạn là giáo viên, nhưng quan trọng hơn bạn là một Sư Tử (và độc thân). Quảng cáo này đã sử dụng vị trí của bạn để biết bạn đang ở Moscow. Bạn thích ủng hộ bộ phim hài phác thảo, và quảng cáo này cho rằng bạn thực sự lôi kéo ”.
 
Signal nói rằng Facebook "không có ý tưởng đó" và tuyên bố rằng tài khoản quảng cáo của họ đã bị vô hiệu hóa do đó. Signal viết: “Minh bạch về cách quảng cáo sử dụng dữ liệu của mọi người là đủ để bị cấm. “Trong thế giới của Facebook, cách sử dụng được chấp nhận duy nhất là che giấu những gì bạn đang làm với khán giả của mình”.
 
Facebook mô tả chiến dịch quảng cáo như một trò đóng thế và tuyên bố rằng Signal chưa bao giờ thực sự cố gắng chạy chiến dịch Instagram. Người phát ngôn của Facebook cho biêt hôm thứ Năm: “Đây là một sự đóng thế của Signal, nơi thậm chí chưa bao giờ cố gắng thực sự chạy những quảng cáo này - và chúng tôi đã không đóng tài khoản quảng cáo của họ vì cố gắng làm như vậy". Và: “Nếu Signal cố gắng chạy quảng cáo, một vài trong số chúng sẽ bị từ chối vì chính sách quảng cáo của chúng tôi nghiêm cấm những quảng cáo khẳng định rằng bạn có một tình trạng sức khỏe hoặc khuynh hướng tình dục cụ thể, như Signal nên biết. Nhưng tất nhiên, việc chạy quảng cáo không bao giờ là mục tiêu của họ - đó là về việc quảng bá rộng rãi".
 
Tín hiệu phản bác trên Twitter rằng nó "hoàn toàn có" cố gắng chạy quảng cáo. “Các quảng cáo đã bị từ chối và Facebook đã vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo của chúng tôi. Đây là những ảnh chụp màn hình thực, như Facebook nên biết”. Joe Osborne, người phát ngôn của Facebook, đã trả lời trên Twitter hôm thứ Tư rằng các ảnh chụp màn hình là từ đầu tháng 3 “khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa trong một vài ngày do vấn đề thanh toán không liên quan”.
 
Osborne nói thêm: “Bản thân các quảng cáo không bao giờ bị từ chối vì chúng chưa bao giờ được Signal thiết lập để chạy. Tài khoản quảng cáo đã có từ đầu tháng 3 và những quảng cáo không vi phạm chính sách của chúng tôi có thể đã chạy kể từ đó. "
 
Signal được tài trợ bởi Brian Acton, doanh nhân đã bán WhatsApp cho Facebook với giá 22 tỷ đô la, khiến anh trở thành tỷ phú nhiều lần trong quá trình này. Acton rời Facebook và WhatsApp vào năm 2017 và sau đó tuyên bố rằng Facebook đang đặt nền tảng để hiển thị các quảng cáo được nhắm mục tiêu và tạo điều kiện cho nhắn tin thương mại trong WhatsApp. Sau vụ bê bối Cambridge Analytica, Acton đã tweet: “Đã đến lúc. #deletefacebook. ”
 
Nhà đầu tư mạo hiểm Bill Gurley cho biết hôm thứ Năm rằng câu chuyện của Signal và Facebook là “đáng chú ý”. Ông nói: “Mối đe dọa lớn nhất đối với Facebook là một tổ chức phi lợi nhuận được tài trợ bởi những người sáng lập WhatsApp. “Thật là một câu chuyện tuyệt vời. Facebook lập luận gì để cấm những quảng cáo này? Quá nhiều minh bạch? Cuộc chiến giành giải thưởng yêu thích của tôi”.
Doanh thu Facebook tăng 48%, nhờ tăng giá quảng cáo Vietnet24h - Facebook đã đánh bại dự kiến thu nhập và doanh thu của công ty trong Quý 1 năm nay và giá trị cổ phiếu đã tăng tới 6% sau vài giờ công bố thông tin.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Lợi nhuận của Samsung gần đạt mức kỷ lục khi giá bộ nhớ cũ tăng vọt Vietnet24h - Khả năng phục hồi bộ nhớ giúp bù đắp khoảng trống HBM với SK Hynix.
CSOT sẽ cung cấp màn hình OLED dẻo cho Galaxy A57. Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất màn hình khổng lồ CSOT của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại thông minh Galaxy A57 của Samsung.
Samsung Electronics cho biết khách hàng đánh giá cao khả năng cạnh tranh của chip HBM4. Vietnet24h - Khách hàng của Samsung Electronics đã ca ngợi khả năng cạnh tranh khác biệt của chip nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo (HBM), hay HBM4, và nói rằng "Samsung đã trở lại", đồng CEO kiêm giám đốc chip Jun Young-hyun cho biết trong bài phát biểu năm mới.
Tesla báo cáo 418.227 xe được giao trong quý IV, giảm 16%. Vietnet24h - Tesla báo cáo đã giao 418.227 xe trong quý IV.
Hãng BYD của Trung Quốc sắp vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới lần đầu tiên. Vietnet24h - Hai nhà sản xuất ô tô này chuẩn bị công bố số liệu doanh số bán hàng cuối cùng hàng năm cho năm 2025.
Mỹ cấp phép hàng năm cho TSMC xuất khẩu sang Trung Quốc – chiến lược kiểm soát công nghệ trong kỷ nguyên bán dẫn Vietnet24h - Chính quyền Hoa Kỳ vừa cấp **giấy phép hàng năm cho Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) để nhập khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ vào nhà máy của hãng tại Nam Kinh, Trung Quốc, đảm bảo hoạt động sản xuất và giao hàng không bị gián đoạn từ đầu năm 2026.
Mở rộng hạ tầng tính toán: xAI định hình cuộc đua AI toàn cầu Vietnet24h - xAI – công ty trí tuệ nhân tạo do Elon Musk sáng lập – đã mua tòa nhà thứ ba để mở rộng năng lực tính toán, hướng tới gần 2 gigawatt (GW) công suất xử lý cho việc huấn luyện mô hình AI.
Chip Exynos Auto của Samsung sẽ cung cấp sức mạnh cho các mẫu SUV điện tiếp theo của BMW. Vietnet24h - Từ Harman đến BMW, chiến lược đầu tư dài hạn của Lee Jae-yong vào công nghệ ô tô đã gặt hái được thành quả.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.